10 loại chó tuyết tốt nhất

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Những điểm chính

  • Alaskan Malamute là giống chó cực kỳ yêu thích tuyết và tình yêu với thời tiết lạnh giá là một phần con người của chúng. Mọi thứ từ bộ lông dày đến trọng lượng cơ thể của chúng đều được thiết kế để chịu được nhiệt độ lạnh.
  • Ban đầu chúng được lai tạo ở Alaska để vận chuyển hàng hóa bằng xe trượt tuyết, và đã phục vụ như những người bạn đồng hành trong mùa đông trong hàng trăm năm.
  • Những chú chó tuyết tốt nhất có đủ hình dạng và kích cỡ, và đến từ mọi nơi trên thế giới.

10. Keeshond

Keeshond đứng giữa những bông hoa
Keeshond tuyệt đẹp yêu một ngày tuyết rơi tốt.

©Doczahi/Shutterstock.com

Keeshond có thể là một trong những người bạn chó nhỏ hơn trong danh sách của chúng tôi, nhưng chúng vẫn là một con chó tuyết dũng mãnh! Chúng được biết đến nhiều nhất nhờ vẻ ngoài nổi bật, không thể bỏ qua bộ lông độc đáo của chúng. Bộ lông của chúng tương tự như lông của chó Phốc sóc nhưng dày và sang trọng hơn nhiều. Đây là thứ giúp chúng chịu được nhiệt độ lạnh giá như vậy và chơi trong tuyết, vì bộ lông của chúng đóng vai trò như một chiếc áo khoác mùa đông dày,

Keeshond thường nặng từ 35 đến 40 pound và chúng thường cao khoảng 1,5 feet. Chúng được biết đến là những con chó đồng hành tuyệt vời và chúng đặc biệt thích ở gần trẻ em và những vật nuôi khác. Nếu bạn đang tìm một chú chó tuyết có thể chơi bên ngoài với con bạn, thì đây có thể là chú chó phù hợp nhất với bạn.

9. Chó Eskimo Mỹ

Chó Eskimo Mỹ nổi bật.

©Robert Southworth / CC BY-SA 3.0 – Giấy phép

Một trong những giống chó tuyết nhỏ khác trong danh sách của chúng tôi là Chó Eskimo Mỹ. Với bộ lông trắng tuyệt đẹp hòa quyện với tuyết, những người bạn răng nanh này thực sự hòa làm một với thời tiết mùa đông! Đôi mắt nâu sẫm của chúng tương phản hoàn toàn với bộ lông trắng, đây chỉ là một trong nhiều đặc điểm nổi bật của loài chó đặc biệt này. Cũng giống như những người bạn Keeshond của chúng mà chúng tôi đã đề cập ở trên, kích thước nhỏ bé của chúng không ngăn cản chúng trở thành một chú chó con năng động, yêu thích tuyết!

Chó Eskimo Mỹ có thể nặng tới 25 pound và cao tới 19 inch. Những gì chúng thiếu về chiều cao được bù đắp bằng tính cách đáng yêu, vì loài chó mùa đông này nổi tiếng là hết sức ngốc nghếch. Tất cả năng lượng vui tươi này đòi hỏi tối thiểu 30 phút tập thể dục mỗi ngày, nhưng miễn là bạn có thể cung cấp điều đó, chúng sẽ trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho bất kỳ gia đình nào.

8. Chó sục Tây Tạng

Chó sục Tây Tạng chơi bóng
Chó sục Tây Tạng lông xù đáng yêu.

©Fotokostic/Shutterstock.com

Người bạn chó nhỏ cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là Chó sục Tây Tạng! Chúng có nguồn gốc từ vùng núi tuyết phủ của Tây Tạng và chúng phát triển mạnh trong môi trường lạnh giá vì điều đó. Một số người thậm chí còn nói rằng bàn chân tròn và mịn của chúng trông giống như giày tuyết, chứng tỏ loài chó đáng yêu này được tạo ra cho mùa đông nhiều như thế nào. Bàn chân của chúng không chỉ chuẩn bị để lội qua tuyết mà lớp lông dày giúp chúng chịu được nhiệt độ lạnh giá trong thời gian dài.

Chú chó con yêu tuyết này thường nặng từ 21-24 pound và chúng có thể cao tới 16 inch. Chó sục Tây Tạng không chỉ được tạo ra cho thời tiết lạnh giá mà chúng còn được tạo ra cho những người đang tìm kiếm một người bạn đồng hành tuyệt vời là chó. Chúng được biết đến là loài cực kỳ thân thiện và tình cảm, khiến chúng trở thành một phần bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ gia đình nào. Chỉ cần lưu ý rằng chú chó con này nổi tiếng là lo lắng về sự chia ly nếu chúng bị bỏ lại một mình quá thường xuyên, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp cho chúng sự chăm sóc hàng ngày mà chúng cần!

7. Núi Pyrenees vĩ đại

Great Pyrenees nằm trước cây với chồi trắng
Great Pyrenees là một người bạn răng nanh to lớn.

©iStock.com/JZHunt

Great Pyrenees hùng vĩ như khi chúng đến. Bộ lông dài và dày màu trắng của chúng khiến chúng trông giống như một con gấu bông khổng lồ, đặc biệt là với khuôn mặt đáng yêu và mềm mại của chúng. Những chiếc áo khoác đôi dày của chúng không chỉ giúp chúng thích hợp với thời tiết lạnh giá mà còn giúp chúng tận hưởng một trong những thứ yêu thích của chúng – tuyết! Nếu có cơ hội, Great Pyrenees sẽ dành hàng giờ để nhảy qua tuyết.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Great Pyrenees là một người bạn lông lá khổng lồ. Chúng có thể nặng từ 80 đến 150 pound và có thể đạt chiều cao 32 inch. Với kích thước khổng lồ và bộ lông dày, chúng có thể cày xới tuyết trong bất kỳ cơn bão mùa đông nào. Chỉ biết rằng dù có quyền lực đến đâu thì trong thâm tâm họ vẫn chỉ là một chú gấu bông khổng lồ.

6. Đất nước mới

Chó Newfoundland đen trong hoa
Họ có thể trông đáng sợ, nhưng Newfoundland được biết đến với bản chất ngọt ngào của họ.

© Gấu trúc/Shutterstock.com

Tương tự như Great Pyrenees yêu tuyết mà chúng tôi đã đề cập ở trên, chó Newfoundland là một con gấu bông khổng lồ khác. Giống chó này có nguồn gốc từ Canada, vì vậy chúng được tạo ra để hoạt động tốt ở nhiệt độ lạnh giá. Chúng thậm chí ban đầu được lai tạo để tìm kiếm và cứu hộ trong nước băng giá, vì vậy đây có thể là chú chó con phù hợp nhất trong danh sách này để tìm kiếm tuyết!

Người bạn chó này có thể đã được lai tạo cho những công việc nghiêm túc, nhưng ngoài nhiệm vụ của mình, chúng là một chú cún ngốc nghếch, vui vẻ. Chúng thậm chí còn được biết đến với tính cách ngọt ngào và tình yêu thương gia đình, vì vậy chúng sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ mái ấm gia đình nào. Chỉ cần biết rằng chúng có thể đạt tới 120 pounds!

5. Thánh Bernard

12 Con Vật Của Lễ Giáng Sinh Khắp Thế Giới - Saint Bernard
Saint Bernards không thích gì hơn là lăn lộn trong tuyết.

©Rita_Kochmarjova/Shutterstock.com

Saint Bernard không chỉ yêu thích tuyết mà còn thực sự được tạo ra để dành cho nó! Chúng thậm chí còn được đặt tên theo đèo St. Bernard ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ, vì vậy bản chất của chúng là thích thời tiết lạnh và tuyết. Nguồn gốc của chúng đã khiến chúng trở thành giống chó hoàn hảo để huấn luyện cứu hộ và tuyết, và giờ đây chúng là một trong những giống chó phổ biến nhất được sử dụng trong các nhiệm vụ cứu hộ mùa đông. Chúng không chỉ tuyệt vời cho công việc nhờ bộ lông dày và khả năng chịu đựng thời tiết lạnh giá, mà tình yêu nhiệt độ lạnh giá cho phép chúng duy trì động lực trong thời gian dài.

Nếu bạn đã từng xem bộ phim Beethoven, thì bạn sẽ biết Saint Bernard có thể lớn như thế nào. Saint Bernards được biết là có thể nặng tới 180 pound, vì vậy chúng thực sự trở thành một chiếc máy ủi trên tuyết! Vào cuối ngày, chúng là một trong những chú chó tuyết tận tụy nhất trong danh sách này.

4. Chó tha mồi Labrador

chó săn
Labrador Retriever không thích gì hơn là chơi trong tuyết với gia đình của chúng.

©Jagodka/Shutterstock.com

Labrador Retriever được biết đến là giống chó tuyệt vời nhất của gia đình, nhưng bạn có thể không biết chúng yêu tuyết đến mức nào. Chúng không có bộ lông dài mùa đông như nhiều giống chó trong danh sách này, nhưng bộ lông kép dày giúp chúng tận hưởng những chuyến phiêu lưu ngoài trời cùng những người thân yêu. Nếu bạn muốn có một người bạn đồng hành đáng yêu ở bên cạnh mình trong ngày tuyết rơi tiếp theo, thì Labrador Retriever là chú cún hoàn hảo cho công việc này.

Labrador Retriever vẫn được coi là một giống chó lớn, nhưng chúng không to bằng những giống chó tuyết khác mà chúng tôi đã thảo luận trong danh sách này. Labrador thường nặng từ 50 đến 80 pound và có thể đạt chiều cao lên tới 24 inch. Nếu bạn muốn chú chó cuối cùng của gia đình tham gia các cuộc phiêu lưu mùa đông của mình, thì Lab là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

3. Chó núi Bernese

Chó núi có nguồn gốc từ Thụy Sĩ và lần đầu tiên chúng được lai tạo để kéo xe cho con người vào mùa đông.

©DragoNika/Shutterstock.com

Chó núi Bernese là một con chó con khác trong danh sách này có nguồn gốc từ vùng khí hậu Bắc cực. Chó núi Bernese có nguồn gốc từ Thụy Sĩ, và chúng lần đầu tiên được lai tạo để kéo xe cho con người vào mùa đông. Với tầm vóc cường tráng và bộ lông dày, chúng có thể chịu được những ngày đông dài ở ngoài trời. Hầu hết các mùa đông ở Thụy Sĩ đều có tuyết bao phủ, vì vậy bất kỳ chú chó nào được tạo ra cho công việc mùa đông này đều phải cực kỳ yêu thích tuyết.

Chó núi Bernese được biết đến là loài rất tình cảm, nhưng chúng cũng được xếp vào danh sách rất thông minh. Điều này có nghĩa là chúng sẽ cần sự kích thích cả về tinh thần và thể chất mỗi ngày để được đáp ứng, vì vậy bạn cần phải là một người chủ chó có liên quan nếu bạn muốn sở hữu một chú chó núi Bernese.

2. Husky Siberi

hương vị của hướng dẫn hoang dã
Huskies được sử dụng làm chó kéo xe cho đến ngày nay.

©Sbolotova/Shutterstock.com

Khi được yêu cầu nghĩ về chú chó yêu thích tuyết đầu tiên xuất hiện trong đầu, nhiều người sẽ nói Siberian Husky. Chúng đến từ vùng khí hậu băng giá của Siberia, vì vậy chúng đã chịu được nhiệt độ lạnh giá hàng trăm năm. Chúng cũng được sử dụng làm chó kéo xe cho đến ngày nay, cũng như là trọng tâm chính của nhiều môn thể thao mùa đông khác!

Siberian Husky thường được coi là giống chó có kích thước trung bình đến lớn, vì chúng nặng từ 35 đến 60 pound. Siberian Huskies yêu thích tuyết đến nỗi nhiều chủ sở hữu cho biết rất khó để đưa chúng vào trong nhà vào một ngày mùa đông lạnh giá. Không có gì lạ khi một chú Husky cuộn mình trong tuyết và chợp mắt, vì tính thích thời tiết lạnh giá đã ăn sâu vào DNA của chúng!

1. Chó Alaska Malamute

Alaskan malamute đi trên tuyết
Con nhộng Bắc cực này đến từ đất nước Alaska lạnh giá, nơi được biết là thường xuyên xuống dưới -30 độ vào mùa đông.

©iStock.com/Liliya Kulianionak

Giống chó yêu tuyết số một trong danh sách này là Alaskan Malamute. Con nhộng Bắc cực này đến từ đất nước Alaska lạnh giá, nơi được biết là thường xuyên xuống dưới -30 độ vào mùa đông. Alaskan Malamute ban đầu được lai tạo để vận chuyển hàng hóa cho chủ nhân của chúng như một con chó kéo xe, và chúng là ngôi sao của các nhiệm vụ mùa đông cho đến ngày nay. Alaskan Malamute là giống chó tuyết tối thượng và tình yêu mùa đông của chúng nằm sâu trong trái tim chúng.

Alaskan Malamute thường bị nhầm lẫn với Siberian Husky, nhưng chúng lớn hơn nhiều so với những người bạn Husky của chúng. Trong khi hầu hết Huskies không vượt quá 60 pounds, Alaskan Malamute được biết là nặng tới 100 pounds. Chúng cũng được biết là có chiều cao tính đến vai lên tới 2 feet và cao hơn hầu hết Huskies khoảng 6-8 inch. Trọng lượng tăng thêm này cũng giúp chúng chịu được thời tiết lạnh giá trong thời gian dài hơn, đó chỉ là một lý do nữa khiến chúng là giống chó tuyết số một trong danh sách này.

Tổng Hợp Về 10 Loại Chó Tuyết Tốt Nhất

Có rất nhiều con chó trên trái đất này yêu thích tuyết, nhưng một số con chó chỉ đơn giản là dành cho thời tiết mùa đông. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó con yêu tuyết để chào đón vào nhà của mình, thì không đâu khác ngoài danh sách những chú chó con mà chúng tôi đã thảo luận ở trên!

Tiếp theo:

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Montana
Bài sau
Răng cá đuối – Động vật AZ