Khám phá nơi lạnh nhất ở Wyoming (-66 độ!)

Nằm ở phía tây của đất nước, Wyoming được biết đến với không gian rộng mở và địa hình hiểm trở. Từ những ngọn đồi thoai thoải của Great Plains đến những đỉnh cao chót vót của Dãy núi Rocky, địa lý của bang rất đa dạng và phong phú. Nhưng bất kể bạn đi đâu ở Wyoming, bạn có thể trải qua một số thời tiết lạnh giá nghiêm trọng, đặc biệt là trong mùa đông.

Một nơi tuyệt vời khi thời tiết cực lạnh: thị trấn nhỏ Riverside ở Hạt Carbon! Khu vực này giữ kỷ lục về nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận ở Wyoming. Vào ngày 9 tháng 2 năm 1933, nhiệt độ kỷ lục lạnh giá là -66 độ F. Thật đáng ngạc nhiên, kỷ lục này vẫn tồn tại gần một thế kỷ sau.

Lịch Sử Ven Sông

Riverside, Wyoming, là một thị trấn nhỏ nằm ở ngã ba của US 230 và WYO Hwy 70. Nó được định cư lần đầu tiên vào năm 1902 bởi Johnson & Newton Doggett, người ban đầu đặt tên cho nó là Swan và sau đó là Doggett. Tuy nhiên, khi mọi người bắt đầu gọi nó là Dog-town, người dân đã quyết định đổi tên. Họ cho rằng Riverside phù hợp hơn và ít hư hỏng hơn.

Riverside luôn là nơi mà nông nghiệp và khai thác gỗ là nguồn thu nhập chính. Thị trấn là nơi có khách sạn Riverside 40 phòng, nơi đã trở thành nơi gặp gỡ phổ biến của công nhân mỏ. Ngoài ra, vào năm 1902, Công ty Xuất bản và Khắc Taylor bắt đầu xuất bản Riverside Record, một tờ báo hàng tuần.

Riverside nằm trên bờ sông Encampment, một điểm thu hút phổ biến đối với ngư dân, người đi bè và người chèo thuyền kayak. Thị trấn được biết đến với nghề đánh bắt cá hồi đẳng cấp thế giới và các hoạt động ngoài trời khác, chẳng hạn như săn bắn và câu cá.

Ngày nay, dân số của Riverside chỉ khoảng 60 người. Bất chấp dân số ít ỏi, Riverside từng là một trung tâm vận chuyển không thể thiếu cho các mỏ đồng ở Dãy núi Sierra Madre.

Đánh giá bảo hiểm thú cưng ManyPets: Ưu, nhược điểm và phạm vi bảo hiểm

Sự thật thú vị về Riverside

Hãy xem xét một số sự thật thú vị về Riverside và Wyoming.

  • Riverside là một thị trấn nhỏ ở bang Wyoming, với tổng diện tích 0,27 dặm vuông.
  • Ở Riverside, nhiệt độ thấp vào ban đêm xuống dưới mức đóng băng trong khoảng 206,5 ngày mỗi năm, khiến nơi đây trở nên lạnh hơn so với phần lớn các nơi ở Wyoming.
  • Theo Trung tâm Dữ liệu Khí hậu Quốc gia Hoa Kỳ, Riverside là thị trấn lạnh nhất ở Wyoming.
  • Wyoming là tiểu bang ít dân nhất Hoa Kỳ, chỉ có 576.850 cư dân.
  • Những người sống ở Wyoming được gọi là Wyomingites.
  • Wyoming được gọi là “Bang cao bồi”, do rodeo là môn thể thao chính thức của bang.
  • Cheyenne, thủ phủ của Wyoming, là thủ phủ cao thứ hai tại Hoa Kỳ, ở độ cao 6063 feet. Chỉ có Santa Fe, New Mexico, nằm ở độ cao lớn hơn.

Nhiệt độ trung bình

Jacksonville Wyoming là một khu vực khác trong tiểu bang có rất nhiều tuyết.

©iStock.com/Jon Sachs

Nếu bạn đang cân nhắc một chuyến đi đến Riverside, Wyoming, hãy chuẩn bị cho một số thời tiết se lạnh. Nhiệt độ giảm xuống dưới 50 độ F trong khoảng chín tháng trong năm.

Thật thú vị, Riverside là một trong những thị trấn ít mưa nhất ở Hoa Kỳ. Nó có lượng mưa trung bình chỉ 14 inch mỗi năm. Tuy nhiên, mặt khác, du khách sẽ phải đối phó với rất nhiều tuyết! Riverside có trung bình 74 inch tuyết mỗi năm. Trên thực tế, tuyết bao phủ mặt đất trong 126 ngày trong năm, cao hơn mức trung bình ở Hoa Kỳ.

Vào mùa hè, nhiệt độ ở Riverside ấm lên, với nhiệt độ cao nhất trong tháng 7 đạt khoảng 82 độ. Nhưng mùa đông có thể lạnh khủng khiếp, với nhiệt độ thấp nhất vào tháng 1 giảm xuống 11 độ.

Những tháng dễ chịu nhất để ghé thăm thường là tháng Sáu, tháng Bảy và tháng Tám. Tháng 2 và tháng 12 thường ít thoải mái nhất do thời tiết lạnh.

Ghi nhiệt độ

Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận ở Riverside, Wyoming là -66 độ F vào ngày 9 tháng 2 năm 1933.

Nếu bạn ở bên ngoài vào ngày này, bạn sẽ phải chuẩn bị cực kỳ kỹ lưỡng để sống sót qua cái lạnh khắc nghiệt. Bạn sẽ cần nhiều lớp quần áo ấm, bao gồm mũ, găng tay và áo khoác dày. Bạn cũng cần bảo vệ mặt và tai khỏi bị lạnh, vì tiếp xúc với những khu vực này có thể dẫn đến tê cóng và hạ thân nhiệt. Ở nhiệt độ dưới -55 độ F, bạn cũng có nguy cơ bị tê cóng cao. Chỉ mất khoảng hai phút tiếp xúc để bị tê cóng ở nhiệt độ này.

Dân số

Riverside luôn là một thị trấn nhỏ với dân số chưa bao giờ đạt tới 100 người. Số lượng cư dân cao nhất từng được ghi nhận là 87 người vào năm 1960, trong khi mức thấp nhất chỉ là 29 người vào năm 1920.

Vào thời điểm nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận vào năm 1933, thị trấn nhỏ này có khoảng 30 cư dân.

Động vật hoang dã ở Wyoming

Công viên quốc gia Yellowstone
Mặc dù bò rừng là loài động vật có vú trên cạn lớn nhất ở Hoa Kỳ, nhưng bạn có nhiều khả năng gặp nguy hiểm hơn do gấu xám Bắc Mỹ.

© Lorcel/Shutterstock.com

Nếu bạn đang tìm kiếm một số động vật hoang dã tuyệt vời, thì Riverside là nơi thích hợp. Nhiều loài động vật gọi nơi này là nhà, bao gồm hươu, linh dương, cừu sừng lớn, nai sừng tấm và thậm chí cả diệc xanh. Nhưng điểm nổi bật thực sự là quần thể đại bàng hói – có nhiều cặp làm tổ ở đây hơn bất kỳ nơi nào khác ở Wyoming!

Wyoming là thiên đường cho những người đam mê thiên nhiên. Từ những con gấu xám Bắc Mỹ hùng vĩ ở Grand Tetons đến linh dương sừng ngạnh và bò rừng bizon ở Công viên Quốc gia Yellowstone, luôn có điều gì đó để xem và đánh giá cao.

Wyoming được biết đến với phong cảnh tuyệt đẹp và hệ động vật hoang dã đa dạng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là một số loài động vật này có thể nguy hiểm. Mặc dù bò rừng là loài động vật có vú trên cạn lớn nhất ở Hoa Kỳ, nhưng bạn có nhiều khả năng gặp nguy hiểm hơn do gấu xám Bắc Mỹ.

Sư tử núi, nai sừng tấm, linh miêu và sói xám cũng là những động vật có vú nguy hiểm cần đề phòng ở Wyoming. Rắn, bao gồm cả rắn đuôi chuông và rắn mũi lợn phương Tây, cũng có thể được tìm thấy trong tiểu bang.

Ngoài những loài động vật nguy hiểm tiềm ẩn này, Wyoming còn là nơi sinh sống của một số loài được liệt kê chính thức là có nguy cơ tuyệt chủng. Chúng bao gồm chồn chân đen, dace suối ấm Kendall và cóc Wyoming. Các loài bị đe dọa khác trong tiểu bang bao gồm dơi tai dài phương bắc, chim cu gáy phương tây mỏ vàng, gấu xám, linh miêu và chuột nhắt.

Địa điểm tốt nhất để xem động vật hoang dã

Nếu bạn quan tâm đến việc tiếp cận gần gũi và cá nhân với động vật hoang dã của Wyoming, có rất nhiều cơ hội để làm điều đó. Các tour du lịch khám phá động vật hoang dã có hướng dẫn viên được tổ chức quanh năm tại Công viên Quốc gia Grand Teton và Yellowstone. Và Khu bảo tồn Nai sừng tấm Quốc gia gần Jackson cung cấp các chuyến đi xe trượt tuyết mùa đông độc đáo.

Những khu rừng quốc gia, công viên, khu vực hoang dã và nơi ẩn náu này là nơi sinh sống của nhiều sinh vật hùng vĩ của Wyoming. Chúng là nơi hoàn hảo để quan sát và đánh giá cao chúng. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng và tôn trọng khi khám phá những hoạt động ngoài trời tuyệt vời ở Wyoming.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Trận chiến sử thi: Gấu Kodiak vs. Một con nai khổng lồ
Bài sau
3 Sinh Vật Huyền Thoại Tuyệt Vời Nhất Bạn Từng Thấy