Gặp gỡ 15 loài động vật lông bông dễ thương nhất thế giới

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Có rất nhiều động vật đáng yêu, mịn màng ngoài kia. Việc tổng hợp một danh sách các lựa chọn hàng đầu rất khó, nhưng hôm nay tôi đã thu hẹp danh sách xuống còn 15, từ chó đến chim và thậm chí là một loại nhện lông lá dễ thương! Một số loài động vật có lông dễ thương nhất trên thế giới bao gồm Pomeranian, Harp Seal, Silky Chicken, Arctic Fox và Alpaca.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về tất cả các loài động vật này và hơn thế nữa–bằng hình ảnh!

1. Phốc sóc

Pomeranians là những con chó nhỏ, cao từ 6-7 inch và nặng 3-7 pound. Được đặt biệt danh một cách khéo léo là “Poms”, chúng thực sự trông giống như những quả pom pom nhỏ với bộ lông mềm mại! Với đôi tai gấu bông, đôi mắt to tròn và chiếc đuôi xoăn, có rất nhiều điều để yêu thích những chú chuột con này. Chúng chắc chắn là một trong những loài động vật lông bông dễ thương nhất trên thế giới!

Áo khoác của họ có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm:

 • màu xanh lam
 • Sable xanh
 • Đen
 • Đen và sạm
 • Màu xanh da trời
 • Màu xanh và nâu
 • Sô cô la
 • Sô cô la và rám nắng
 • Kem
 • kem sable
 • Quả cam
 • cam sable
 • Màu đỏ
 • Sable đỏ
 • hải ly
 • Trắng
 • chó sói
 • ba màu

Một số màu này có vẻ khó hiểu nếu bạn không biết gì về thế giới màu lông chó. Ví dụ: màu xanh lam là màu đen loãng, sô cô la có màu nâu đậm, đỏ là màu cam đậm, hải ly có màu nâu nhạt và sói đơn giản là màu xám. Áo khoác Merle có màu trắng với các mảng màu xanh lam và áo khoác sable có gốc sáng và đầu sẫm màu.

chó phốc sóc
Những chú Pomeranian trông giống như những chú pom pom nhỏ với bộ lông mềm mại của chúng!

© Nhiếp ảnh đêm giao thừa/Shutterstock.com

2. Con dấu đàn hạc

Hải cẩu đàn hạc có bộ lông ngắn và mờ – đặc biệt là khi còn bé! Bộ lông này được gọi là lông tơ và hải cẩu con giữ nó cho đến khi chúng được ba hoặc bốn tuần tuổi. Sau đó, chúng trưởng thành với bộ lông ngắn hơn, màu xám nhạt và đeo mặt nạ đen. Lanugo ở hải cẩu con giúp giữ ấm cho chúng khi chúng phát triển và có màu trắng. Những điều dễ thương khác về hải cẩu đàn hạc là đầu nhỏ, mắt to, chân chèo ngắn và thân dài.

con dấu đàn hạc
Hải cẩu đàn hạc có bộ lông ngắn và mờ – đặc biệt là khi còn bé!

©iStock.com/slowmotiongli

3. Gà mượt

Gà lông mượt là một giống gà nhỏ, hay bantam. Con cái chỉ nặng từ 3 đến 4 pound và gà trống lớn hơn một chút. Chúng thường được nuôi như thú cưng và hoạt động tốt nhất ở vùng khí hậu ấm áp, nơi không quá lạnh đối với chúng khi ở ngoài trời. Những con chim này chắc chắn là một trong những loài động vật có lông dễ thương nhất trên thế giới! Trên thực tế, chúng có lông tơ trên cơ thể, bao gồm cả bộ lông xù đặc biệt trên đầu. Silkies có làn da sẫm màu, tích và mỏ.

Lông của chúng có thể có nhiều màu khác nhau, bao gồm đen, da bò, xám, gà gô, đốm, trắng và xanh lam. Buff là màu rám nắng nhạt và xanh lam là màu xanh nước biển đậm. Chim đa đa tơ có bộ lông màu nâu với các sọc sẫm màu chạy dọc cơ thể. Những con tơ Splash có bộ lông sáng màu với những vệt màu sẫm hơn xung quanh cơ thể chúng.

Gà lông tơ có lông tơ trên thân, kể cả chùm lông đặc trưng trên đầu.

4. Cáo Bắc Cực

Cáo Bắc cực có lông trắng và mịn, ít nhất là vào mùa đông! Chúng có bộ lông dày, dài hơn ở đuôi và giúp chúng giữ ấm trong khí hậu khắc nghiệt của Bắc cực. Chúng cũng khá nhỏ, chỉ nặng 6,5-17 pounds. Khi không phải mùa đông, bộ lông của cáo Bắc Cực sẽ chuyển sang màu xanh xám hoặc đen.

Cáo Bắc cực có lông trắng và mịn, ít nhất là vào mùa đông!

©LN/Shutterstock.com

5. Alpaca

Alpacas có quan hệ họ hàng với lạc đà và thường bị nhầm lẫn với lạc đà không bướu – nhưng chúng mềm hơn và nhỏ hơn cả hai! Tuy nhiên, chúng vẫn là loài động vật to lớn có thể cao hơn 3 feet tính đến vai và nặng 100-200 pound. Chúng có lông cừu mịn trên khắp cơ thể với các màu trắng, nâu vàng, nâu, đen, xám bạc và xám hồng. Alpacas hoa hồng xám có bộ lông màu xám và nâu đỏ. Những điều đáng yêu khác về alpaca là cổ và chân dài, đôi tai nhỏ và nét mặt của chúng. Họ cũng có thể có những kiểu tóc ngớ ngẩn khiến họ trông dễ thương hơn!

Alpaca trắng dễ thương với rất nhiều len trên nền cỏ xanh mướt
Alpacas có quan hệ họ hàng với lạc đà và thường bị nhầm lẫn với lạc đà không bướu – nhưng chúng mềm hơn và nhỏ hơn cả hai!

©Thomas Devenish/Shutterstock.com

6. Chó xù

Poodles là một trong những giống chó bông nổi tiếng nhất! Hầu hết mọi người hình dung một chú Poodle được cạo lông theo kiểu cắt tiêu chuẩn, nhưng bộ lông xoăn của chúng cũng có thể mọc dài ra khắp cơ thể hoặc cắt đi vài inch trên toàn bộ cơ thể để có vẻ ngoài “gấu bông” dễ thương. Có ba kích cỡ của Poodle: đồ chơi, thu nhỏ và tiêu chuẩn. Đồ chơi nặng 4-6 pound và cao dưới 10 inch, Đồ chơi thu nhỏ nặng 10-15 pound và cao 10-15 inch, và Đồ chơi tiêu chuẩn nặng 40-70 pound và cao hơn 15 inch. Bộ lông của Poodle có thể có màu mơ, xanh lam, nâu, đen, kem, đỏ, bạc, be bạc, trắng, cafe au lait hoặc xám. Màu “cafe au lait” là màu nâu lấp lánh.

Chú chó poodle màu nâu nhỏ xinh trong chiếc dây nịt. Chú chó con poodle thu nhỏ đang đi dạo trên phố.
Poodles là một trong những giống chó bông nổi tiếng nhất!

©Korneeva Kristina/Shutterstock.com

7. Gấu trúc đỏ

Gấu trúc đỏ là một trong những loài động vật lông bông dễ thương nhất mà tôi yêu thích trên thế giới! Chúng có bộ lông màu đỏ với chân và bụng màu đen. Chúng có những mảng trắng trên tai, má, mõm và trên mắt. Đuôi của chúng có lông tơ với các sọc đỏ đậm hơn. Những sinh vật dễ thương này dài hơn chiều cao và lớn hơn một chút so với mèo nhà bình thường. Chúng cũng có râu dài và đôi tai dựng đứng như những chú mèo con!

Động Vật Màu Đỏ - Gấu Trúc Đỏ
Gấu trúc đỏ có bộ lông màu đỏ với chân và bụng màu đen.

©iStock.com/AB Photography

8. Thỏ Angora

Trên thực tế, có bốn giống thỏ Angora được công nhận:

 • Tiếng Anh Angora
 • Angora Pháp
 • Satin Angora
 • Angora khổng lồ

Tất cả đều len với bộ lông dày và mịn. Chúng có thể có kích thước từ 4,5-12+ pound tùy thuộc vào giống, với những giống chó lớn hơn như Giant Angora có trọng lượng tối thiểu nhưng không có trọng lượng tối đa. Các giống thỏ Angora được nhân giống với nhiều màu lông và hoa văn.

Thú vị nhất: Thỏ Angora
Thỏ Angora có bộ lông dày và mịn.

©Rita_Kochmarjova/Shutterstock.com

9. Bò Tây Nguyên

Bò vùng cao có bộ lông kép dài để bảo vệ chúng trong mùa đông khắc nghiệt. Bộ lông của chúng có thể có màu đen, vện, đỏ, vàng, xám hoặc trắng. Brindle có màu đen và đỏ, còn dun là màu đen loãng. Những con bò xinh đẹp này có thể nặng hơn 2.000 pound khi trưởng thành và cao 35-43 inch tính đến vai. Chúng có sừng mọc sang một bên rồi cong lên trên, và lông trên đầu mọc dài đến mức che phủ cả mắt.

Bò Tây Nguyên - Yak Scotland ở Isle of Skye
Gia súc vùng cao nổi tiếng với bộ lông dài xù xì.

©attilio prenolato/Shutterstock.com

10. Bướm đêm Poodle Venezuela

Nếu bạn không thích côn trùng, bạn có thể muốn bỏ qua cái này. Hoặc có thể con sâu bướm xinh đẹp này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn! Bướm đêm Poodle Venezuela được đặt tên cho bộ lông trắng mịn trên cơ thể chúng. Chúng có cơ thể dày được giữ bởi sáu chân nhỏ, đôi cánh lớn mờ và đôi mắt to.

Bướm đêm Poodle Venezuela được đặt tên cho bộ lông trắng mịn trên cơ thể chúng.

©Sanit Fuangnakhon/Shutterstock.com

11. Mèo Ragamuffin

Ragamuffins là những con mèo lông dài nặng 8-20 pounds. Mèo con sinh ra có màu trắng và trưởng thành với nhiều màu lông khác nhau, bao gồm xanh lam, nâu, mai rùa và lông chồn. Mèo mai rùa có bộ lông màu đen với các mảng màu trắng và cam, còn chồn Ragamuffins có màu xám. Chúng cũng thường có dị sắc tố hoặc hai màu mắt khác nhau.

Ragamuffin con mèo ngủ trên một chiếc giường với tấm vải trắng.
Ragamuffin là giống mèo lông dài.

©Richard345/Shutterstock.com

12. Sóc bay Siberia

Những sinh vật dễ thương này có thân hình tròn trịa, đôi mắt to, đôi tai nhỏ và chiếc đuôi bông xù. Chúng rất nhỏ, nặng trung bình khoảng 150 gram. Con đực nhỏ hơn con cái. Chúng có bộ lông màu xám với mặt dưới màu trắng. Khi bay lượn trong không trung, những chú sóc bay Siberia biến từ những cục bông nhỏ dễ thương thành những sinh vật dẹt, mỏng. Điều này là do lớp da lỏng lẻo trên cơ thể chúng cho phép chúng lướt đi một quãng đường dài.

Sóc bay Siberia có thân hình tròn trịa, đôi mắt to, đôi tai nhỏ và chiếc đuôi bông xù.

©kuysang cho/Shutterstock.com

13. Nhện nhảy

Nếu những con sâu bướm không quay lưng lại với bạn, thì con này có thể – nhưng hãy nhìn vào đôi mắt cún con nhỏ đó! Có biệt danh là “nhện con”, có hơn 600 loại nhện nhảy. Chúng bao gồm từ màu đen và nâu đến màu sáng, sống động. Cơ thể của chúng siêu mờ, nhưng đây không phải là điều duy nhất khiến chúng trở nên đáng yêu. Chúng cũng có đôi mắt to và bàn chân – xúc giác trông giống như chân ngắn hoặc bàn tay nhỏ xíu.

loài nhện
Có biệt danh là “nhện con”, có hơn 600 loại nhện nhảy.

©Fauzan Maududdin/Shutterstock.com

14. Chim xanh núi

Một loài chim lông mịn khác lọt vào danh sách, Mountain Bluebird, không có lông dài như gà mượt. Thay vào đó, những chú chim này trông rất tròn trịa và dễ thương với bộ lông mịn và mềm. Chúng có màu xanh sặc sỡ, có màu sẫm nhất xung quanh cánh. Chúng có màu gradient bắt đầu từ màu xanh đậm trên đầu và chuyển sang màu trắng ở phần dưới cơ thể. Con cái kém sặc sỡ hơn con đực và thay vào đó có màu rám nắng nhạt với bộ lông màu xanh lam ở cuối cánh và đuôi. Chúng cũng có thể có bụng màu trắng hoặc cam.

Mountain Bluebird đậu trên cành cây bên ngoài.
Những chú chim sơn ca trông rất tròn trịa và dễ thương với bộ lông mịn và mềm.

© Danita Delimont/Shutterstock.com

15. Puffin

Hai con chim liên tiếp! Puffins cao khoảng 10 inch với sải cánh rộng tới 2 feet. Chúng có màu đen và trắng với mỏ màu cam sáng và chân có màng. Có ba loại Puffin:

 • Puffin chần
 • Puffin Đại Tây Dương
 • Puffin có sừng

Puffins Tufted trông giống như chúng có mái tóc vàng với bộ lông nhẹ trên đầu kéo dài từ mỗi bên đầu, bắt đầu từ gần đỉnh mắt. Hải âu sừng có mỏ rộng hơn, mỏ và chân của chúng có màu nhạt hơn, chủ yếu là màu vàng chứ không phải màu cam.

Puffins Tufted có màu đen và trắng với mỏ màu cam sáng và chân có màng.

©Alan D. Wilson / Creative Commons

Suy nghĩ cuối cùng

Tôi hy vọng bạn thích thú khi nghỉ ngơi và cùng tôi khám phá những con vật lông xù dễ thương này! Thật vui khi được làm quen với những con vật xinh đẹp này.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Thị trấn Florida bí mật này được mệnh danh là “Thủ đô bướm của thế giới”
Bài sau
Khi nào là mùa gián ở Missouri?

Có thể bạn quan tâm