Khám phá hồ nhân tạo lâu đời nhất ở Louisiana

Louisiana được biết đến với nhiều thứ, nhưng ít người chú ý đến những hồ nước tuyệt đẹp của nó. Tuy nhiên, tiểu bang này may mắn có nhiều vùng nước, cho dù chúng là tự nhiên hay nhân tạo. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về hồ nhân tạo lâu đời nhất ở Louisiana và tất cả vẻ đẹp tự nhiên bao quanh nó.

Hồ nhân tạo lâu đời nhất ở Louisiana

Hồ nhân tạo lâu đời nhất ở Louisiana có tên là Cross Lake. Hồ chứa này rộng 8.575 mẫu Anh và nằm gần Shreveport, LA. Ngoài việc là một lối thoát giải trí, nó còn cung cấp nước cho thành phố Shreveport. Hồ này nổi tiếng với hoạt động câu cá và chèo thuyền giải trí, hai bên bờ hồ là những cây bách phủ đầy rêu đẹp nhất. Cross Lake cũng hỗ trợ động vật hoang dã như cá sấu, chim nước, v.v. Ngoài ra còn có rất nhiều việc phải làm xung quanh hồ; có hai công viên công cộng, cơ sở thương mại và hai địa điểm tiếp cận.

Những cây bách tuyệt đẹp trên Hồ Cross, Louisiana, vào lúc hoàng hôn mùa đông
Hồ Cross nổi tiếng với hoạt động câu cá và chèo thuyền giải trí, hai bên bờ hồ là những cây bách phủ đầy rêu đẹp nhất.

©Faina Gurevich/Shutterstock.com

Lịch sử của hồ nhân tạo lâu đời nhất ở Louisiana

Hồ Cross được tạo ra vào năm 1926 để cung cấp nước cho thành phố Shreveport. Hồ là kết quả của một con đập bê tông được xây dựng bên phải đường của Công ty Đường sắt phía Nam Thành phố Kansas, nơi cung cấp một đập tràn dài 225 feet cho hồ tràn. Sau khi hồ được hoàn thành, nó có độ sâu trung bình là 8 feet và bao phủ 9000 mẫu Anh. Ngoài ra, nó có độ sâu tối đa là 27 feet trong kênh, và chiều rộng của nó là từ 1 đến 3 dặm x 8 dặm chiều dài. Hơn nữa, hồ chéo có 56,4 dặm bờ biển với gần 14 dặm vuông mặt nước. Khi mới được xây dựng, hồ này có sức chứa 25 tỷ gallon, cung cấp cho Shreveport một nguồn nước tuyệt vời. Ngoài ra, nó là một sự thay thế đáng hoan nghênh cho sông Hồng mà họ đã sử dụng trước đó. Trong đợt hạn hán từ năm 1954 đến 1955, ánh sáng đã phục vụ thành phố rất tốt mặc dù đạt mức thấp nhất mọi thời đại.

Hoạt động giải trí xung quanh Hồ Cross

Có rất nhiều hoạt động vui chơi xung quanh Hồ Cross, bao gồm:

 • giải đấu câu cá
 • chèo thuyền
 • Đánh bắt cá
 • nhà nghỉ cho thuê
 • Bơi lội
 • Golf
 • trượt nước
 • quần vợt
 • Đi bộ đường dài
 • Sân chơi
 • dã ngoại
 • xem động vật hoang dã
 • Sòng bạc
 • Mua sắm

Các Loài Cá Ở Hồ Chữ Thập

Có một số loài cá ở Cross Lake, bao gồm:

trầm

Khi câu cá vược ở Cross Lake, bạn tha hồ lựa chọn. Ví dụ: khi ở trên đường chính, bạn có thể bắt được âm trầm từ các bờ đá, bến tàu, cây bách rải rác, vịnh cỏ lily và đường cỏ. Tuy nhiên, ở cuối phía tây của hồ, chúng cắn phá các luống cỏ, cây bách, bông súng và dưới lớp phủ dày.

Cá da trơn

Có ba loài cá da trơn ở Cross Lake:

 • cá trê xanh
 • cá da trơn
 • cá da trơn kênh

Một sự thật thú vị về Cross Lake là đây là một trong số ít nơi ngư dân có thể đạt được Catfish Grand Slam, đó là khi ai đó bắt được cả ba loài từ cùng một vùng nước.

Trong số ba loài, cá trê xanh là loài lớn nhất, nặng hơn 100 pounds! Chúng thường xảy ra ở những con sông lớn có đáy mộ hoặc cát và dòng chảy xiết. Ở Louisiana, kỷ lục của tiểu bang được nắm giữ bởi một cậu bé 12 tuổi tên là Lawson Boyte. Chàng trai trẻ này đã bắt được một con cá trê xanh nặng 114 pound gần Hồ Providence trên sông Mississippi vào năm 2014.

Redear Sunfish (Shellcracker)

Cá thái dương đỏ thường xuất hiện ở khắp các bang ấm hơn. Chúng thường có màu xanh đậm hoặc nâu ở mặt trên, màu vàng ở hai bên và bụng màu trắng. Con đực được phân biệt bằng sọc đỏ dọc theo mép tai, trong khi con cái có sọc màu cam. Khi sử dụng dây câu nhẹ, các loại mồi như ấu trùng và giun hoạt động tốt nhất vì cá thái dương đỏ hiếm khi nổi lên để tìm ruồi và mồi trên bề mặt.

cá thái dương xanh

Cá thái dương xanh xuất hiện ở ao hồ có thảm thực vật dày đặc. Chúng thường ăn côn trùng, ấu trùng và động vật không xương sống nhỏ. Do đó, khi cố gắng bắt một con, hãy sử dụng dây câu nhẹ, lưỡi câu cỡ 12 và dế, sâu hoặc cắt mồi. Chúng là con mồi dễ dàng cho những người câu cá vì chúng có xu hướng chạy theo đàn, dẫn đến nhiều sự cạnh tranh về thức ăn.

cá thái dương dài

Những con cá thái dương dài hơn dễ bị ngư dân bay bắt vì chúng kiếm ăn trên bề mặt. Do đó, điều này làm cho chúng trở thành một trong những loài cá tốt nhất để trẻ em bắt. Ngoài ra, cá trê dài là mồi hoàn hảo cho những loài cá săn mồi lớn hơn. Những con cá này cũng dễ bắt vì chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì. Vì vậy, khi câu cá, hãy sử dụng dụng cụ siêu nhẹ.

bánh quẩy đen

Crapie đen thường được tìm thấy ở các bang phía bắc và nó có màu tối hơn trong hai loài. Chúng có tám gai ở lưng và hai bên có đốm. Những chú dế đen thích những bể chứa lớn và sâu.

bánh trắng

Crappie trắng thường xuất hiện ở các bang miền nam. Chúng nhẹ hơn trong hai loài và có kích thước gai ở lưng và tám đến chín dải dọc ở hai bên. Những con cá này thích vùng nước đọng yên tĩnh. Hơn nữa, crappie trắng thường xuất hiện trong nước đục.

Động vật hoang dã quanh hồ Cross

Cá không phải là loài duy nhất sống dựa vào hồ nhân tạo lâu đời nhất ở Louisiana. Có rất nhiều động vật hoang dã phụ thuộc vào Cross Lake, bao gồm:

cá sấu

Cá sấu Mỹ chiếm vị trí đầu tiên với tư cách là loài bò sát lớn nhất ở Bắc Mỹ. Trên thực tế, con cá sấu lớn nhất từng được ghi nhận dài 19 feet 2 inch và nặng 2.000 pound! Tuy nhiên, chúng thường đo từ 8 đến 12 feet. Khi cá sấu Mỹ đến tuổi trưởng thành, chúng có 80 chiếc răng mỗi lần, nhưng chúng có thể trải qua 3.000 chiếc răng trong suốt cuộc đời! Ngoài ra, cá sấu Mỹ có một trong những bộ hàm khỏe nhất trong vương quốc động vật và có thể ngoạm hàm của chúng với lực 2.000 pound trên mỗi inch vuông. Hơn nữa, Louisiana là nơi sinh sống của hơn 1 triệu con cá sấu. Bang duy nhất khác có số lượng cá sấu cao như vậy là Florida.

đại bàng hói

Louisiana giữ danh hiệu quần thể đại bàng hói lớn thứ hai; Florida có nhiều nhất. Ví dụ, có khoảng 350 tổ ở Louisiana. Tuy nhiên, số lượng đại bàng hói đã giảm đáng kể từ thế kỷ 20 cho đến những năm 1970 do nạn săn bắn hợp pháp. Thật không may, mặc dù đại bàng hói cuối cùng đã nhận được sự bảo vệ, nhưng số lượng của nó vẫn giảm. Các nhà bảo vệ môi trường đổ lỗi cho sự suy giảm nghiêm trọng của chúng là do việc sử dụng thuốc trừ sâu DDT.

Dơi tai to của Rafinesque

Những con dơi này tương tự như những con dơi tai lớn của Townsend, vì tai của chúng dài hơn một inch. Ngoài ra, chúng có hai cục u ở hai bên mũi. Dơi tai lớn của Rafinesque có kích thước trung bình, dài từ 3 đến 3,9 inch với sải cánh từ 10 đến 12 inch. Hơn nữa, chúng nặng từ 0,21 đến 0,46 ounce. Mặt lưng của chúng có màu xám và mặt dưới màu trắng. Cuối cùng, mặt và tai của chúng có màu nâu hồng, trong khi màng cánh và cẳng tay có màu nâu sẫm.

Chim Gõ Kiến Đỏ

Theo Đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng, chim gõ kiến ​​​​đỏ có nguy cơ tuyệt chủng ở Hoa Kỳ. Những con chim này có kích thước tương tự như hồng y phương bắc. Tuy nhiên, họ có nhu cầu môi trường sống rất cụ thể. Ví dụ, chúng là loài chim gõ kiến ​​​​đông nam duy nhất chỉ cư trú trên những cây thông bị nhiễm nấm đỏ tim, nơi chúng đào tổ và hang của chúng. Ngoài ra, chúng thích những cây thông 80-100 tuổi nhưng có thể xảy ra ở những cây thông ít nhất 60 tuổi.

sói đồng cỏ

Mọi người thường mô tả chó sói đồng cỏ là loài khó nắm bắt và bí mật, điều này đúng vì ít người biết rằng những con chó sói này sống giữa chúng. Họ là bậc thầy trong việc tránh bị phát hiện. Ví dụ, chó sói đồng cỏ có thể tồn tại ở các vùng nông thôn và thành thị với thành công đáng kinh ngạc. Ngoài ra, chúng phát triển mạnh ở những vùng có khí hậu khắc nghiệt như vùng khô hạn ở miền tây Hoa Kỳ. Hơn nữa, phạm vi của chúng đã mở rộng trong thế kỷ qua vì chúng hiện được tìm thấy ở mọi tiểu bang, ngoại trừ Hawaii. Chúng cũng xuất hiện trên khắp Mexico, Trung Mỹ và Canada.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá hang động lớn nhất ở Florida (Và xem rắn và nhện sống bên trong)
Bài sau
5 hồ bơi tốt nhất ở Nam Carolina