Chó sói có thể trèo cây không? – Động vật AZ

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Chó sói có thể trèo cây, nhưng chúng thường không trèo trừ khi chúng rất đói hoặc rất sợ hãi. Việc leo cây không dễ dàng đối với sói đồng cỏ, nhưng chúng có thể nhảy cao tới 8 feet trong không trung và leo lên khỏi mặt đất 14 feet.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về tất cả thông tin về chó sói đồng cỏ và khả năng leo cây, từ việc liệu chó sói đồng cỏ có thể trèo cây hay không đến việc chúng có thể trèo qua hàng rào hay không và làm thế nào để ngăn chúng vào sân nhà bạn.

Chó sói có thể trèo cây không?

Chó sói có thể trèo cây cao tới 14 feet. Tuy nhiên, chó sói thường đừng trèo cây vì chúng ngủ, ăn và săn mồi trên mặt đất.

Chó sói sống trong mật độ. Chúng săn nhiều loại động vật, bao gồm cả động vật có vú lớn như hươu hoặc nai sừng tấm, côn trùng, cá, động vật lưỡng cư và bò sát nhỏ, loài gặm nhấm và chim. Đôi khi chúng cũng ăn rau, trái cây hoặc cỏ.

Hầu hết con mồi của chúng được tìm thấy trên mặt đất. Sẽ rất vất vả khi trèo cây để bắt côn trùng nhỏ hay thậm chí là chim, lưỡng cư và bò sát. Ngoài ra, điều này sẽ khiến chó sói tiêu tốn nhiều năng lượng mà thu được rất ít, vì chúng có thể sẽ không no bụng sau đó.

Cần có động lực để chó sói leo cây. Thông thường, bạn sẽ chỉ nhìn thấy nó nếu chúng rất đói và con mồi của chúng bắt đầu leo ​​trèo hoặc nếu chúng sợ hãi điều gì đó, chẳng hạn như động vật ăn thịt. Mặc dù có những video quay cảnh chó sói leo cây, nhưng điều đó không phổ biến đối với chúng.

Chó sói có thể trèo cây, nhưng chúng thường không trèo trừ khi chúng rất đói hoặc rất sợ hãi.
Chó sói có thể trèo cây cao tới 14 feet. Tuy nhiên, họ thường đừng trèo cây, trừ khi họ đang đói hoặc sợ hãi.

©iStock.com/GatorDawg

Chó sói có thể leo hàng rào không?

Chó sói có thể leo hàng rào – nhưng một lần nữa, chúng cần động lực vì đây không phải là chuyển động tự nhiên đối với chúng.

Nếu bạn có những con chó nhỏ hoặc những con mồi như gà ở sân sau của bạn, điều quan trọng là sân của bạn phải được bảo vệ cẩn thận để điều này không thể xảy ra. Đừng để chó, đặc biệt là những con nhỏ, ở bên ngoài mà không có người trông coi, ngay cả khi bạn chưa từng nghe nói về chó sói đồng cỏ trong khu vực.

Chó sói không thích dành nhiều thời gian xung quanh con người hoặc nhà của chúng ta, nhưng chúng có thể bị đẩy vào lãnh thổ của con người do nạn phá rừng hoặc nạn đói cực độ.

Chó sói có thể nhảy cao như thế nào?

Chó sói có thể nhảy cao tới 6 đến 8 feet trong không trung. Nếu bạn đang cố ngăn chó sói đồng cỏ tiếp cận sân của mình hoặc khu vực khác, thì điều quan trọng là phải có hàng rào cao hơn 8 feet — nếu không, chúng có thể leo lên dễ dàng.

Ngoài ra, hãy nhớ làm cho hàng rào của bạn không bị trèo lên, nếu không chó sói đồng cỏ có thể trèo qua chúng.

Loại bỏ cám dỗ cũng tốt khi có thể. Đừng bỏ thức ăn, đặc biệt là thịt. Bao vây kỹ bất kỳ con mồi nào hoặc mang chúng vào bên trong nếu có thể, chẳng hạn như trong trường hợp thỏ hoặc chuột lang.

.Coyotes có thể nhảy cao tới 6 đến 8 feet trong không trung.

© Nhiếp ảnh Keneva/Shutterstock.com

Làm cách nào để đuổi chó sói ra khỏi sân của tôi?

Nếu một con sói đã ở trong sân của bạn, bạn sẽ cần phải xua đuổi chúng. Điều này cũng có thể khiến họ không muốn quay lại trong tương lai.

Làm cho mình lớn, đáng sợ, và ồn ào. Vẫy tay trong không khí và hét lên, nhưng đảm bảo không đến gần con sói. Hãy nhớ rằng nỗi sợ hãi có thể xúi giục cả chuyến bay và chiến đấu!

Đi bộ về phía sói đồng cỏ cũng có thể hữu ích miễn là bạn giữ khoảng cách an toàn.

Bạn cũng có thể đầu tư vào các biện pháp ngăn chặn sau đây khi chó sói ở trong sân:

  • Còi
  • Còi hơi
  • Bất kỳ máy tạo tiếng ồn lớn nào khác
  • Súng phun nước
  • Vòi tưới cây

Nếu chó sói ở gần con chó của bạn hoặc thú cưng khác, đặc biệt là khi bị xích hoặc ở gần bạn, bình xịt hơi cay hoặc ném đồ vật về hướng chó sói có thể giúp chúng sợ hãi. Cố gắng không đánh đồng cỏ và làm chúng bị thương trừ khi cần thiết để bảo vệ.

Để ngăn chó sói ra khỏi sân của bạn trước:

  • Loại bỏ những cám dỗ. Đừng để thức ăn ngoài trời. Giữ rác của bạn an toàn với một nắp đậy chặt chẽ. Nếu bạn có những con mồi nhỏ như chuột lang hoặc thỏ, chỉ giữ chúng trong nhà.
  • Đầu tư vào hàng rào cao, không thể vượt qua. Hãy nhớ rằng chó sói có thể nhảy cao hơn tám feet! Hàng rào của bạn cũng phải có khả năng chống leo trèo, bằng cách sử dụng vật liệu phù hợp hoặc bằng cách sử dụng thứ gì đó như con lăn chó sói.
  • Cài đặt ánh sáng. Hệ thống chiếu sáng tự động có thể xua đuổi những con sói lang thang vào khu đất của bạn vào ban đêm.

Đừng chạy trốn khỏi chó sói đồng cỏ và đừng cho chúng ăn. Mặc dù việc để họ đói có vẻ là ác ý, nhưng việc dụ họ vào lãnh thổ của con người với khả năng cao là họ sẽ bị giết vì điều đó sẽ tàn nhẫn hơn.

Những chiếc răng nanh khác leo lên

Mặc dù chó sói có thể leo trèo, nhưng chúng không phù hợp với hoạt động này. Một số răng nanh leo trèo tốt hơn và có thể leo lên cây dễ dàng hơn.

Chúng bao gồm cáo xám, chó săn và chó gấu trúc. Những giống chó nhà sau đây cũng có thể trèo cây: Chó báo Catahoula, Chó săn cây biết đi, Chó biết hót New Guinea, Chó sục Parson Russell, Chó Malinois của Bỉ, Chó xoáy Phú Quốc và Chihuahua.

Có — Chihuahua! Những chú chuột con này thực sự được biết đến với khả năng trèo cây một cách duyên dáng vào thời đó. Tuy nhiên, bây giờ, nhiều Chihuahua sẽ không bận tâm. Thay vào đó, chúng thà là những con vật cưng hư hỏng.

Chihuahua (Canis quenis) - chihuahua chạy trong rừng
Chihuahua có thể trèo cây!

©Martyna Nysk/Shutterstock.com

Suy nghĩ cuối cùng

Hy vọng với thông tin này, bạn có thể đuổi chó sói ra khỏi sân của mình. Và nếu bạn chỉ đang tự hỏi liệu mình có bao giờ nhìn thấy một con sói đồng cỏ trên cây hay không thì điều đó khó xảy ra, nhưng không phải là không thể!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
12 Vườn Quốc Gia Đẹp Ở Hàn Quốc
Bài sau
Thị trấn Florida bí mật này được mệnh danh là “Thủ đô bướm của thế giới”