Khám phá 5 sở thú tốt nhất ở Wisconsin (Và thời gian lý tưởng để ghé thăm từng sở thú)

Wisconsin nổi tiếng với pho mát, bia và bóng đá. Cảnh quan tươi tốt của tiểu bang thay đổi từ rừng cây rậm rạp đến những con sông và vùng đất ngập nước đẹp như tranh vẽ. Hơn 700 loài động vật gọi Wisconsin là nhà, và tiểu bang có các cơ hội câu cá và ngắm chim tuyệt vời. Nếu bạn muốn tiếp cận gần gũi và cá nhân với động vật hoang dã, bạn sẽ muốn xem một trong những vườn thú tốt nhất của Bang Badger. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về 5 sở thú tốt nhất ở Wisconsin (và thời điểm tốt nhất để ghé thăm từng sở thú).

Công viên hươu Wisconsin ở Wisconsin Dells

Gạc sừng trên hươu đuôi trắng
Bạn có thể tự tay cho hươu ăn tại Wisconsin Deer Park.

©iStock.com/Louise Wightman

Công viên Deer Wisconsin ở Wisconsin Dells, “Thủ đô công viên nước của thế giới”. Trong hơn 50 năm, Công viên Deer Wisconsin đã mang đến cho du khách trải nghiệm xem động vật hoang dã độc đáo. Công viên do gia đình sở hữu và điều hành này rộng 40 mẫu Anh và cho phép du khách tương tác với nhiều loài động vật.

Công viên hươu Wisconsin hoạt động như một dịch vụ cung cấp động vật cho hươu sống. Bạn có thể tìm thấy những con vật được sinh ra và lớn lên tại công viên trong các vườn thú và trung tâm tự nhiên trên toàn thế giới. Điều đó nói rằng, công viên cũng hoạt động như một trung tâm giáo dục và triển lãm động vật.

Du khách đến công viên để cho ăn và tương tác với nhiều loài hươu khác nhau. Các loài tại công viên bao gồm hươu đuôi trắng, hươu sika Nhật Bản, nai sừng tấm Mỹ, hươu hoang châu Âu, lạc đà không bướu, v.v. Bạn thậm chí có thể mua thức ăn chuyên dụng an toàn cho hươu tại công viên để cho động vật ăn trong chuyến đi của mình. Trên hết, trẻ em từ 2 tuổi trở xuống được vào cửa miễn phí!

Thời gian tốt nhất để truy cập

Công viên hươu Wisconsin thường mở cửa vào khoảng giữa tháng 4 và đóng cửa theo mùa vào cuối tháng 10. Từ giữa tháng 4 đến Ngày tưởng niệm, bạn có thể ghé thăm công viên hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Công viên kéo dài thời gian hoạt động từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối từ Ngày Tưởng niệm đến Ngày Lao động và sau đó giảm giờ hoạt động xuống 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều từ Ngày Lao động đến cuối tháng 10.

Nếu muốn cho động vật ăn, bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất nếu đến vào sáng sớm khi động vật đói nhất. Đến chiều muộn, các con vật có thể không muốn ăn. Công viên mang đến trải nghiệm xem khác nhau tùy theo mùa. Từ tháng 5 đến tháng 6, bạn có thể chứng kiến ​​những chú gà con mới được sinh ra tại công viên gần như mỗi ngày. Ngoài ra, hãy ghé thăm từ cuối tháng 7 đến tháng 8 để có cái nhìn thoáng qua về những chiếc gạc do đồng đô la mọc.

Sở thú Henry Vilas ở Madison

Reticated Hươu Cao Cổ, Châu Phi, Động Vật, Động Vật
Sở thú Henry Vilas là nơi sinh sống của các loài động vật đang bị đe dọa và có nguy cơ tuyệt chủng như hươu cao cổ có lưới.

©iStock.com/slowmotiongli

Khai trương vào năm 1911, Vườn thú Henry Vilas được xếp hạng là một trong số ít vườn thú miễn phí vào cửa ở Hoa Kỳ. Được đặt theo tên con trai của William và Anna Vilas, khu đất dành cho công viên đã được tặng cho Quận Dane với mục đích trở thành một công viên công cộng với quy định rằng việc vào cửa sẽ luôn miễn phí. Vườn thú công cộng rộng 28 mẫu Anh này đón hơn 750.000 du khách hàng năm.

Sở thú Henry Vilas có hơn 650 động vật đại diện cho hơn 115 loài. Trong số những loài này, 20 loài được phân loại là dễ bị tổn thương hoặc có nguy cơ tuyệt chủng. Các loài động vật mà bạn có thể nhìn thấy ở sở thú bao gồm sư tử, lạc đà Bactrian, đười ươi, nhím mào Ấn Độ và hươu cao cổ có lưới.

Là một phần trong cam kết về tính bền vững và bảo tồn, Sở thú Henry Vilas sử dụng các công nghệ xanh trong nhiều cơ sở của mình trên khắp công viên. Chúng bao gồm đèn LED, nhiệt địa nhiệt, vòi tiết kiệm nước tự động và thay thế cỏ bằng lớp phủ rừng nguyên bản. Nó hợp tác với nhiều tổ chức bảo tồn, bao gồm Polar Bears International, Chiến dịch bảo tồn hổ, Mạng lưới gấu trúc đỏ và Tổ chức bảo tồn hươu cao cổ. Sở thú Henry Vilas cũng cung cấp nhiều chương trình giáo dục, bao gồm trại sở thú, các chương trình ngoài giờ, khóa học dành cho trẻ nhỏ, tài nguyên dành cho giáo viên và các chuyến tham quan sở thú ảo.

Thời gian tốt nhất để truy cập

Bạn có thể ghé thăm Sở thú Henry Vilas quanh năm. Ngoài một số ngày lễ được chọn, giờ hoạt động của vườn thú kéo dài từ 9:30 sáng đến 5 giờ chiều hàng ngày. Điều đó nói rằng, một số tòa nhà động vật không mở cửa cho đến 10 giờ sáng và đóng cửa lúc 4 giờ chiều. Vào một số ngày lễ nhất định, sở thú đóng cửa sớm, lúc 12 giờ đêm. Vườn thú tổ chức nhiều sự kiện đặc biệt trong suốt cả năm, bao gồm chạy trong vườn thú, đi săn vào buổi tối và lễ hội ánh sáng ngày lễ.

Những người canh gác tại Sở thú Henry Vilas cho động vật lựa chọn xem chúng muốn ở bên trong hay bên ngoài. Do đó, một số loài động vật có thể không xuất hiện vào bất kỳ ngày nào nếu chúng chọn ở trong nhà. Trong khi một số loài động vật hoạt động tích cực hơn vào buổi sáng thì những loài khác hoạt động tích cực hơn vào giữa trưa hoặc ban đêm. Nếu bạn muốn biết thời gian để đến thăm một con vật cụ thể, hãy hỏi một trong những người trông coi vườn thú Henry Vilas Zoo.

Sở thú Hạt Milwaukee ở Milwaukee

Chim cánh cụt mẹ và chim con ở Nam Cực
Sở thú Hạt Milwaukee là nơi sinh sống của một số loài động vật tuyệt vời như chim cánh cụt gentoo.

©Arne Beruldsen/Shutterstock.com

Nằm ở Milwaukee, Vườn thú Quận Milwaukee là vườn thú lâu đời nhất và lớn nhất ở Wisconsin. Khai trương vào năm 1892, công viên rộng 190 mẫu Anh này có hơn 2.100 động vật thuộc hơn 330 loài. Nó thuộc Hiệp hội Sở thú và Thủy cung và có một bệnh viện đào tạo y học động vật học nổi tiếng.

Bạn có thể bắt gặp nhiều loại động vật tại Sở thú Quận Milwaukee, bao gồm con lười hai ngón, chim cánh cụt, kudus, hà mã và hổ. Vườn thú tổ chức các buổi nói chuyện về động vật hàng ngày, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về các loài động vật phổ biến cũng như các buổi biểu diễn trực tiếp cho động vật ăn. Các điểm hấp dẫn khác bao gồm biểu diễn hải cẩu và sư tử biển, nhà hát trực tiếp chuyên nghiệp, vườn thú nuôi dê và trải nghiệm thực tế ảo đưa bạn đến các khu rừng ở Rwanda để gặp khỉ đột núi ở định dạng 4D.

Sở thú Quận Milwaukee đã áp dụng nhiều sáng kiến ​​bền vững bao gồm sử dụng hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, các chương trình che phủ và làm phân trộn, cơ sở tái chế và trồng sản phẩm riêng cho động vật tại chỗ. Nó cung cấp sự hợp tác và hỗ trợ cho nhiều chương trình bảo tồn cũng như các chương trình nghiên cứu thực địa, chẳng hạn như Chương trình Phục hồi Kỳ nhông Jamaica.

Thời gian tốt nhất để truy cập

Bạn có thể ghé thăm Sở thú Hạt Milwaukee quanh năm. Từ ngày 2 tháng 1 đến ngày 26 tháng 5, vườn thú mở cửa hàng ngày từ 9:30 sáng đến 4:30 chiều. Bắt đầu từ ngày 27 tháng 5, giờ thay đổi thành 9:30 sáng đến 5 giờ chiều. Từ ngày 5 tháng 9 đến ngày 31 tháng 10, giờ hoạt động trở lại từ 9:30 sáng đến 4:30 chiều. Cuối cùng, vườn thú giảm giờ làm việc từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12. Trong thời gian đó, vườn thú mở cửa từ 9:30 sáng đến 2:30 chiều, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu và từ 9:30 sáng đến 4:30 chiều vào Thứ Bảy và Chủ Nhật. Vườn thú đóng cửa vào Ngày lễ tạ ơn, Ngày Giáng sinh và Ngày đầu năm mới.

Các cuộc triển lãm động vật có thể thay đổi hàng ngày, vì vậy hãy kiểm tra trước nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy một loài động vật nào đó trong chuyến thăm của mình. Ngoài ra, một số trò chơi và điểm tham quan chỉ mở cửa từ Ngày Tưởng niệm đến Ngày Lao động. Nếu có thể, hãy sắp xếp chuyến thăm của bạn vào một trong những ngày gia đình miễn phí trong suốt cả năm khi bạn có thể vào mà không phải trả phí vào cửa. Vườn thú cũng cung cấp vé vào cửa miễn phí cho những du khách cụ thể vào một số ngày nhất định, chẳng hạn như Ngày của Mẹ (các bà mẹ vào cửa miễn phí) và Ngày của Cha (các ông bố vào cửa miễn phí). Các sự kiện phổ biến được tổ chức tại sở thú hàng năm bao gồm Zoo Brew, sự kiện nếm bia được tổ chức vào tháng 10 và Zoo Ball, dạ tiệc cà vạt đen và gây quỹ do Hiệp hội Động vật học tổ chức hàng năm vào tháng 6.

Giải cứu mèo lớn Wisconsin ở Rock Springs

Các loại mèo Jaguar - hổ
Wisconsin Big Cat Rescue có một số con hổ được giải cứu.

©iStock.com/wrangel

Đối với một loại hình tham quan sở thú khác, hãy đến với Giải cứu mèo lớn Wisconsin ở Rock Springs. Được thành lập vào năm 2005 bởi Jeff và Jenny Kozlowski, Wisconsin Big Cat Rescue cung cấp một ngôi nhà cho những con mèo lớn bị bóc lột bởi hoạt động buôn bán thú cưng ngoại lai hoặc bị các sở thú nhỏ hơn từ bỏ vì không thể chăm sóc chúng. Ngoài chức năng là một trung tâm giáo dục và cứu hộ, nó còn cung cấp các tour du lịch nơi du khách có thể nhìn cận cảnh những con mèo lớn.

Hiện tại, Wisconsin Big Cat Rescue có khoảng 15 con hổ, 2 con sư tử, 2 con báo, một con liliger và một con linh miêu. Không giống như một số buổi biểu diễn bóc lột mèo lớn, Giải cứu mèo lớn Wisconsin không bắt những chú mèo của mình tạo dáng chụp ảnh, làm trò hoặc mua vui cho du khách. Là một tổ chức phi lợi nhuận 501(c)3, nó hoạt động chủ yếu dựa trên các khoản quyên góp và tài trợ. Ngoài việc hỗ trợ các động vật được giải cứu, Wisconsin Big Cat Rescue còn tích cực tham gia bảo trợ luật pháp để bảo vệ những con mèo lớn ở Wisconsin khỏi bị bóc lột và lạm dụng.

Bạn có thể đặt một chuyến tham quan tự hướng dẫn hoặc chuyến tham quan đặc biệt để đến thăm những chú mèo tại Wisconsin Big Cat Rescue. Cuộc giải cứu cũng có các cabin cho thuê tại chỗ mang đến tầm nhìn tuyệt vời về những chú mèo khi được giải cứu.

Thời gian tốt nhất để truy cập

Trong suốt mùa xuân, bạn có thể ghé thăm Cứu hộ mèo lớn Wisconsin vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Các chuyến tham quan chỉ có sẵn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu vào thời điểm này theo lịch hẹn. Từ ngày 30 tháng 5quần què qua Ngày Lao động, bạn có thể đến thăm cứu hộ hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Sau Ngày Lao động và trong phần còn lại của mùa thu, cuộc giải cứu trở lại lịch trình thường lệ vào mùa xuân.

Wisconsin Big Cat Rescue cung cấp chuyến tham quan cho ăn vào buổi sáng hàng ngày. Chuyến tham quan bắt đầu lúc 8 giờ sáng và kéo dài từ 1 đến 2 giờ, điều đó có nghĩa là bạn phải đặt tour trước. Trong chuyến tham quan, bạn có thể tìm hiểu về câu chuyện của từng chú mèo và cách chúng được giải cứu. Cuộc giải cứu cũng cung cấp Chuyến tham quan dành cho người sáng lập từ 5 giờ chiều đến 6 giờ chiều hàng ngày. Giống như tour cho ăn, bạn phải đặt tour này trước. Trong chuyến tham quan thành lập, bạn có thể gặp những người sáng lập cuộc giải cứu và xem họ tương tác với những chú mèo tại cuộc giải cứu.

Sở thú và Công viên Phiêu lưu MỚI ở Suamico

gấu trúc đỏ nằm trên cây lè lưỡi
Kiểm tra gấu trúc đỏ nằm trên cành cây tại Vườn thú và Công viên Phiêu lưu MỚI.

© dean bertoncelj/Shutterstock.com

Vườn thú và Công viên Mạo hiểm MỚI nằm ở Suamico, cách Green Bay khoảng 10 dặm về phía tây bắc. Vườn thú rộng 43 mẫu Anh này có 92 cuộc triển lãm và hơn 215 loài động vật từ khắp nơi trên thế giới.

Động vật nuôi tại sở thú bao gồm gấu trúc đỏ, khỉ Nhật Bản, sói đỏ, gấu đen và cá sấu. Các cuộc triển lãm nổi tiếng bao gồm triển lãm chim cánh cụt, hang rùa, vườn thú cưng dành cho trẻ em và trung tâm giáo dục và bảo tồn, nơi có nhiều loài bò sát, nhện và lưỡng cư. Vườn thú cũng tổ chức các buổi biểu diễn cho ăn, trại hè, chương trình ảo và hội thảo giáo dục tại nhà cho trẻ em.

Nằm ngay bên cạnh sở thú, bạn có thể tìm thấy Công viên Phiêu lưu MỚI. Khai trương vào năm 2014, công viên phiêu lưu này có đường trượt zipline, đường phiêu lưu trên không và bức tường leo núi bập bênh cao 40 foot.

Thời gian tốt nhất để truy cập

Công viên Sở thú và Phiêu lưu MỚI mở cửa 365 ngày một năm. Điều đó nói rằng, bạn chỉ có thể ghé thăm một số điểm tham quan và triển lãm trong những mùa nhất định. Từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10, bạn có thể ghé thăm sở thú hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 cho đến ngày 31 tháng 3, giờ của vườn thú thay đổi từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Điều đó nói rằng, vườn thú đóng cửa sớm vào một số ngày nhất định, chẳng hạn như sự kiện Zoo Boo vào tháng 10 và sự kiện Lễ hội với Quái thú vào tháng 8.

Bạn có thể được giảm một nửa phí vào cửa vào tháng Giêng và tháng Hai cũng như giảm một nửa phí vào cửa từ 4 giờ chiều đến 6 giờ chiều từ tháng Sáu đến tháng Tám. Một số cuộc triển lãm có thể không mở cửa trong thời gian bạn đến thăm theo lịch trình, vì vậy bạn có thể muốn kiểm tra trước để chắc chắn rằng bạn có thể muốn xem những loài động vật nào.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Phát Hiện Con Cá Ngừ Vây Vàng Lớn Nhất Từng Bắt Được Ở California
Bài sau
Khám phá 5 biện pháp đơn giản tại nhà để đuổi ruồi