Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Oregon nằm ở Bờ Tây Hoa Kỳ. Đây là một trong ba tiểu bang có đường bờ biển Thái Bình Dương và là tiểu bang lớn thứ chín của Hoa Kỳ. Bờ biển đá, núi, sa mạc, rừng rậm, hẻm núi sâu và hồ tuyệt đẹp nằm rải rác trong cảnh quan. Oregon là nơi có hồ sâu nhất ở Hoa Kỳ, Hồ miệng núi lửa. Tuy nhiên, nó cũng tự hào có rất nhiều hồ nhân tạo lớn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về hồ nhân tạo lớn nhất ở Oregon!

Hồ nhân tạo lớn nhất ở Oregon

Theo chiều dài, Hồ Owyhee (phát âm là oh-why-he) là hồ nhân tạo lớn nhất ở Oregon. Nó dài 53 dặm và rộng 25 mét. Độ sâu trung bình là 35 mét.

Được xây dựng vào năm 1932, hồ nước rộng 13.900 mẫu Anh này nằm ở vùng viễn đông Oregon bên cạnh biên giới Idaho. Đó là 11 dặm về phía tây nam của Adrian, Oregon.

Đập Owyhee trên sông Owyhee tạo thành hồ Owyhee. Đó là một hồ chứa xa xôi không có sóng điện thoại di động hoặc điện thoại trả tiền trong một hẻm núi sa mạc sâu với các thành tạo đá núi lửa xung quanh.

Ai đã xây dựng hồ chứa và đập Owyhee?

Các kỹ sư đã xây dựng hồ nhân tạo lớn nhất ở Oregon vào năm 1932 bằng cách sử dụng các kỹ thuật mới cần thiết cho việc xây dựng Đập Hoover nổi tiếng chỉ vài năm sau đó.

Cái tên Owyhee là từ một phương ngữ cũ. Nó đề cập đến những người đánh bẫy lông thú ở Hawaii đã bị người da đỏ bắt rắn giết ở đó vào năm 1819. Owyhee là một biến thể cũ của tên “Hawaii”.

Đập Owyhee là một đập thủy lợi trên sông Owyhee tạo thành hồ nhân tạo lớn nhất (theo chiều dài) ở Oregon. Nó cao 417 feet và vào thời điểm đó, là con đập cao nhất thế giới.

Là một đập thủy lợi và lưu trữ, nó phục vụ phía đông Oregon và tây nam Idaho. Lúc đầu, nó cung cấp nước cho 80.000 mẫu đất mới. Ngày nay, Hồ Owyhee cung cấp nước cho 1.800 trang trại và 118.000 mẫu đất chủ yếu trồng hành và hoa bia.

Để đưa vật liệu xây dựng đến địa điểm này, vào năm 1928, các kỹ sư đã xây dựng một tuyến đường sắt mới dài 24 dặm! Năm khét tiếng này đã gây ra cuộc Đại suy thoái, nhưng công việc vẫn tiếp tục và vào năm 1935, nước tưới tiêu cuối cùng đã được cung cấp.

Sông Owyhee

Đập Owyhee quản lý sông Owyhee. Đó là một nhánh sông dài 289 dặm của sông Snake cung cấp nước cho quần thể cừu sừng lớn lớn nhất California! Du khách cũng có thể phát hiện ra loài cá mú lớn hơn đang bị đe dọa tuyệt chủng trên bờ biển của nó.

Bởi vì nó cắt qua vùng cao nguyên khô hạn phía đông nam Oregon (được gọi là Cao nguyên Owyhee) nên sông Owyhee được đặt tên là Grand Canyon của Oregon. Nó đã tạo ra một hẻm núi tuyệt đẹp sâu tới 300 mét, thể hiện hàng triệu năm hoạt động địa chất.

Động vật hoang dã tại Hồ nhân tạo lớn nhất của Oregon

Động vật hoang dã ở Hồ Owyhee rất đa dạng và phong phú. Hồ vẽ đại bàng vàng, sóc đất, sói đồng cỏ, pronghorn, hươu, ngựa hoang và thỏ. Du khách có thể nhìn thấy sư tử núi và cừu lớn California gần đó nhưng hãy cẩn thận với rắn đuôi chuông.

Những người câu cá trên hồ nhân tạo lớn nhất ở Oregon bắt được cá hồi cầu vồng, cá vược miệng rộng, cá vược miệng nhỏ, crappie, cá rô vàng và cá đầu bò nâu. Cá vược đen và cá vược miệng rộng đặc biệt phong phú.

Giải trí tại hồ Owhyhee

Trước hết, đây là một khu vực hẻo lánh! Công viên Bang Hồ Owyhee và Hẻm núi Leslie Gulch chạy dọc theo bờ biển phía đông của nó. Hẻm núi Leslie Gulch được đặt theo tên của một chủ trang trại bị sét đánh ở đó vào năm 1882!

Nó xa đến nỗi bệnh viện gần nhất cách đó hơn một giờ lái xe và không có điện thoại. Tuy nhiên, những thất bại này không làm nản lòng các vị khách của Owyhee Lake. Những người câu cá lặp lại quay trở lại mỗi năm, bị thu hút bởi những con cá lớn của nó. Những cái nhìn thoáng qua về các loài động vật đáng kinh ngạc của Hồ Owyhee là phần thưởng cho những người đam mê động vật hoang dã.

Hồ trong hẻm núi sa mạc dài 53 dặm với đường viền núi gồ ghề này là nơi hoàn hảo để chèo thuyền yên tĩnh và có một con đường mòn dành cho những người đi bộ đường dài được đánh giá cao có tên là Con đường của ngư dân ngay bên cạnh. Đường mòn chỉ dài hơn 8 dặm và đạt độ cao 596 mét, đủ để mang đến những khung cảnh thực sự ngoạn mục. Những người hâm mộ địa chất tìm thấy gỗ hóa đá, ngọc bích hình ảnh và trứng sấm sét dọc theo bờ biển và những con đường mòn đi bộ đường dài.

Khả năng tiếp cận bị hạn chế do vị trí xa xôi, nhưng Khu vực Gordon Gulch cung cấp bàn ăn ngoài trời và dốc thuyền.

Hồ nhân tạo là gì?

Hồ chứa Geist
Phần lớn các hồ nhân tạo được tạo ra khi các con đập chặn các dòng sông, nhưng việc đập một hồ tự nhiên cũng tạo ra một hồ nhân tạo.

©Carol M. Highsmith / phạm vi công cộng

Hồ nhân tạo là hồ nhân tạo được xây dựng để chứa nước. Phần lớn được tạo ra khi các con đập chặn các dòng sông, nhưng việc đập một hồ tự nhiên cũng tạo ra một hồ nhân tạo.

Các con đập kiểm soát mực nước hồ chứa và tưới tiêu cho vùng đất xung quanh, cung cấp nước cho cư dân và kiểm soát thiệt hại do lũ lụt tàn phá.

Hồ lớn nhất ở Oregon

Thượng Hồ Klamath Oregon
Thượng hồ Klamath là nơi tuyệt vời để câu cá hồi vân.

©iStock.com/4nadia

Hồ Owyhee dài 53 dặm là hồ nhân tạo lớn nhất ở Oregon tính theo chiều dài, nhưng hồ lớn nhất ở Oregon tính theo diện tích bề mặt là Hồ Thượng Klamath. Hồ này dài 25 dặm và rộng 8 dặm. Tuy nhiên, nó chỉ là một phần nhỏ của kích thước trước đây của nó. Nó lớn gấp 10 lần 10.000 năm trước! Diện tích bề mặt của nó giảm đi trong khí hậu ấm lên của Kỷ nguyên Pleistocene.

Thượng hồ Klamath là nơi tuyệt vời để câu cá hồi vân. Vì nước ở đây quá ấm nên 90% số lượng cá là cá bống tượng và cá bống. Những người chèo thuyền tận hưởng bờ biển tuyệt đẹp của hồ, nhưng chất lượng nước kém do các hoạt động bảo vệ môi trường trong quá khứ. Do đó, các quan chức không khuyến khích hoạt động tiếp xúc với nước.

Hồ lớn Oregon

Hồ nhân tạo lớn nhất ở Oregon là Hồ Owyhee nếu chúng ta đánh giá theo chiều dài, nhưng có hơn 70 hồ lớn ở Bang Beaver. Dưới đây là một vài chi tiết:

Hồ chứa nước Wickiup

Hồ chứa nước Wickiup là hồ nhân tạo lớn thứ hai ở Oregon. Đó là 30 dặm dài và kéo dài 10.334 mẫu Anh. Nằm cách Bend 60 dặm, Cục Khai hoang Hoa Kỳ đã xây dựng Đập Wickiup trên sông Deschutes vào năm 1949.

Nó sâu khoảng 6,1 mét, nhưng một số kênh thậm chí còn sâu hơn, xuống tới 21 mét. Cá hồi nâu lớn bơi qua làn nước trong vắt và khách du lịch phát hiện ra những con đại bàng vàng ở đó.

Hồ miệng núi lửa

Hồ miệng núi lửa ở Oregon
Hồ nước tự nhiên tuyệt đẹp này nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp và làn nước sâu trong vắt.

©Wollertz/Shutterstock.com

Hồ Crater của Oregon nổi tiếng với độ sâu lớn. Đây là hồ sâu nhất Hoa Kỳ với độ sâu 594 mét và sâu thứ chín trên thế giới. Diện tích bề mặt của nó kéo dài 13.180 mẫu Anh.

Hồ miệng núi lửa được hình thành do sự sụp đổ của núi Mazama hơn 7.500 năm trước và giữ được làn nước trong xanh vì không có con sông nào chảy vào hoặc chảy ra khỏi hồ. Hồ nước tự nhiên tuyệt đẹp này nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp và làn nước sâu trong vắt.

hồ mùa hè

Ở Quận Lake, Hồ Summer của Oregon trải dài 15 dặm và rộng 5 dặm. Đó là một hồ kiềm nông rộng lớn với đầm lầy, vì vậy đây là một thiên đường ngắm chim. Đại bàng hói, chim đen đầu vàng, chim hét ẩn sĩ và diệc xanh lớn tập trung trong đầm lầy.

Thật ngạc nhiên, vào những ngày nắng nóng, hồ biến mất! Sông Ana, được cung cấp nước vào mùa xuân, làm đầy Hồ Summer và vì không có cửa xả nên nước bốc hơi để lại muối cacbonat.

Hồ chứa thảo nguyên cẩu

Nó không phải là hồ nhân tạo lớn nhất ở Oregon, nhưng Hồ chứa Crane Prairie đang hợp tác với động vật hoang dã. Trên thực tế, nó được đặt tên theo loài sếu cư trú trong khu vực.

Chiều dài bờ của Hồ chứa Crane Prairie dài 22 dặm và nước sâu 6 mét. Nó được xây dựng vào năm 1922 và được xây dựng lại vào năm 1940 để tạo ra các khu vực tưới tiêu, nhưng gần đây nó đã trở thành điểm quan sát động vật hoang dã hàng đầu ở trung tâm Oregon.

Chim ưng biển đậu trên những gốc cây nhô lên khỏi mặt nước trong vắt (một khu vực rừng đã bị nhấn chìm để tạo hồ chứa và những gốc cây là những gì còn sót lại). Hồ chứa Crane Prairie là nơi có đàn chim ưng làm tổ lớn nhất ở Tây Bắc Thái Bình Dương! Khu vực quản lý chim ưng đồng cỏ sếu bảo vệ loài chim săn mồi tuyệt đẹp này.

Những người quan sát chim cũng phát hiện ra đại bàng hói, diệc xanh, bói cá, sếu cát, ngỗng Canada và chim cốc lướt trên mặt nước. Và chỉ cần nhìn thoáng qua, nai sừng tấm Rocky Mountain đang gặm cỏ trên đồng cỏ ven hồ.

Tóm tắt lại

Hồ nhân tạo lớn nhất của Oregon (theo chiều dài) là Hồ Owyhee. Đó là một ốc đảo ngoằn ngoèo dài 53 dặm, rộng 25 mét đáng kinh ngạc ở Oregon khô cằn, nơi hỗ trợ nông dân, cá và động vật hoang dã đáng kinh ngạc như linh dương sừng, đại bàng vàng và thỉnh thoảng là sư tử núi.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá 14 mùi mà kiến ​​cực kỳ ghét
Bài sau
Hồ Buchanan ở Texas sâu bao nhiêu?

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.