Gợi ý 6 loài rắn cảnh nuôi làm thú cưng

(Cá Cảnh Mini) – Gợi ý 6 loài rắn cảnh nuôi làm thú cưng. Rắn thường bị kỳ thị ở bất cứ nơi nào chúng xuất hiện. Mọi người thường la hét kinh hoàng mỗi khi gặp rắn. Thế nhưng đây không phải là trường hợp của hầu hết các loài rắn. Đối với một số người rắn là những sinh vật xinh đẹp và có thể trở thành thú cưng, vật nuôi tuyệt vời.

Nếu bạn đang muốn kiếm một em rắn cảnh để làm thú cưng nhưng vẫn còn một chút lo lắng, hãy tham khảo ngay 6 loài rắn cảnh nuôi làm thú cưng được Cacanhmini.com gợi ý dưới đây. Chúng cũng được đánh giá là khá an toàn để nuôi làm thú cưng đấy nhé.

ran-vua-1
Gợi ý 6 loài rắn cảnh nuôi làm thú cưng

Gợi ý 6 loài rắn cảnh nuôi làm thú cưng

Nhiều người nghĩ rằng rắn rất đáng sợ. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ này, hầu hết các loài rắn đều vô hại. Trong số hơn 3.000 loài rắn sống trên trái đất, chỉ một tỷ lệ nhỏ khoảng dưới 7% là có khả năng gây hại. Và trong số khoảng 7% này, hầu hết lại không sống ở bất cứ nơi nào gần với con người.

Khi thu hẹp phạm vi hơn nữa đối với rắn cưng, tỷ lệ này sẽ trở nên nhỏ hơn. Tóm lại, những người bình thường không nuôi những loài rắn có độ nguy hiểm cao trong nhà. Hầu như tất cả các loài rắn cảnh, rắn cưng đều vô hại. Và hầu hết chủ nuôi có thể xử lý được mà không sợ hãi.

Như thế nào là một em rắn cảnh an toàn?

Hãy xem xét một số điều để xác định như thế nào là một em rắn cảnh an toàn. Đầu tiên và quan trọng nhất là nọc độc. Có nhiều loài rắn độc trên thế giới. Nổi bật như rắn đuôi chuông, rắn lục đầu đồng và rắn hổ mang nhưng chúng không được nuôi làm thú cưng. Nhiều nơi trên thế giới hoàn toàn cấm chúng. Trong khi những nơi khác có các quy định nghiêm ngặt.

Vậy nếu một con rắn không có nọc độc, thì điều duy nhất bạn phải lo lắng là gì? Đó là kích cỡ của em rắn ấy. Một con rắn lớn, nó có thể làm bạn bị thương. Tuy nhiên, xét đến mức độ lớn của một con rắn có thể gây hại cho bạn, hoặc gây thương tích nghiêm trọng hoặc giết người. Thì một con rắn có thể phải cao từ 15-20 feet với đường kính ít nhất là một hoặc hai feet.

Tuy vậy, điều quan trọng bạn cần phải lưu ý là tất cả các loài rắn đều có thể cắn. Tuy nhiên, không có nghĩa là tất cả các vết rắn cắn đều đau. Ví dụ, nếu một con rắn ngô cắn vào bạn, bạn sẽ chỉ biết nếu bạn tình cờ nhìn vào nó khi nó xảy ra. Nếu không, bạn có thể sẽ không để ý đến điều này.

Vì sao 6 loài rắn cảnh được đánh giá là khá an toàn?

Một em rắn cảnh được đánh giá là khá an toàn khi. Chúng không có nọc độc, không cắn. Hoặc nếu cắn thì vết cắn hoàn toàn bình thường. Kích thước không đáng sợ. Và chủ nuôi có thể dễ dàng nuôi và chăm sóc. Ngay cả đối với những người mới bắt đầu.

Dưới đây là gợi ý 6 loài rắn cảnh nuôi làm thú cưng từ Cá Cảnh Mini. Dù có nhiều loài động vật khác được ưa chuộng làm thú cưng. Nhưng nếu bạn đang suy nghĩ việc nuôi rắn cưng thì có thể bắt đầu ngay với các em rắn cảnh sau đây.

Rắn ngô

ran-ngo-1
Rắn ngô

Rắn ngô có thể là loài rắn cưng được đánh giá là an toàn nhất trên thế giới. Những con rắn này nổi tiếng với phong thái điềm tĩnh. Chúng cũng có kích thước nhỏ và vẻ đẹp đáng kinh ngạc.

Đặc biệt, tính cách của em rắn ngô cũng rất thoải mái và dễ chịu. Lý do là vì chúng đã được lai tạo từ rất lâu. Các nhà lai tạo đã chọn lọc những con rắn di truyền ngoan ngoãn và khả thi trong nhiều thế hệ  để các em rắn ngô ngày nay có tính cách dễ chịu và thoải mái hơn. Ngay cả khi rắn ngô cắn, bạn sẽ cảm thấy vết cắn như vết của một cái kim nhỏ và không gây chảy máu. Đây cũng là điều các nhà lai tạo thực hiện tương tự với chó sói để tạo thành các giống chó nuôi.

Thêm vào đó, một điểm cộng nữa cho những em rắn ngô. Đó là chúng thường đẹp đến mức khiến người ta mê mẩn.

Trăn bóng

tran-bong-1
Trăn bóng

Có một lý do mà trăn bóng được yêu thích. Đó là chúng nổi tiếng với phong thái điềm tĩnh, di chuyển chậm chạp và rất thích bị giữ chân. Người ta thậm chí có thể gọi trăn bóng là có trạng thái âu yếm.

Bạn có thể bắt gặp thấy một người đeo một con trăn bóng trên cổ tay. Những con rắn này hiền lành, không cắn người. Và chúng cũng không thể gây hại nghiêm trọng cho con người.

Trăn cao su Rubber Boa

tran-cao-su-1
Trăn cao su

Trăn cao su Rubber Boa là một loài rắn bản địa ở Bắc Mỹ nổi tiếng với thân hình nhỏ ngoan ngoãn thích hợp để làm thú cưng. Chúng thường không cắn. Trên thực tế, loài trăn cao su này thường được sử dụng trong các chương trình trị liệu cho những người thực sự sợ rắn.

Ngoài ra, Trăn cao su Rubber Boa có tính cách vô cùng thân thiện. Chúng sẽ chú ý đến con người hoặc động vật ăn thịt trong tự nhiên chỉ vì chúng tò mò. Đáng buồn thay, điều này thường khiến chúng bị giết trong tự nhiên nhưng lại khiến chúng là vật nuôi hoàn hảo.

Trăn cát Kenyan Sand Boa

tran-cat-1
Trăn cát

Trăn cát Kenyan Sand Boa có thể chỉ là loài rắn dễ thương nhất trong danh sách đề cử của Cacanhmini. Trăn cát Kenyan Sand Boa cũng được nhiều người mê bò sát yêu thích. Loài rắn này đến từ các sa mạc phía đông của châu Phi và dành cả ngày để ẩn náu dưới cát.

Trăn cát Kenyan Sand Boa có khuôn mặt còi cọc, hiền lành. Về cơ bản, chúng là vật nuôi dễ thương và không thể gây nguy hiểm được. Chúng là loài rắn ngắn, không phát triển lớn, không tấn công. Và cũng không thể làm bạn bị thương nếu chúng cố gắng làm vậy. Chúng cũng khá dễ nuôi và dễ chăm sóc. Đây là những loài rắn tuyệt vời cho những người sợ rắn.

Trăn Rosy Boa

tran-rosy-1
Trăn Rosy

Trăn Rosy Boa là một loài rắn bản địa khác ở Bắc Mỹ có quan hệ gần gũi với Trăn cát Kenyan Sand Boa. Nó có tính khí tương tự cũng rất hiền lành và đáng yêu. Nhưng màu sắc và hoa văn khác với Trăn cát Kenya.

Trăn Rosy Boa không cắn. Và nếu chúng có cắn, chúng không thể làm tổn thương bạn dù chúng nhỏ đến mức nào.

Rắn Vua California Kingsnakes

ran-vua-1
Rắn Vua

Rắn Vua California Kingsnakes là một em rắn tuyệt vời khác cho những ai không muốn bị rắn cắn. Những em Rắn Vua này không có nọc độc giống như tất cả các loài rắn trong gợi ý của Cá Cảnh Mini. Chúng chỉ dài tối đa từ 3 đến 4 feet. Đặc biệt, sở hữu màu sắc rất đẹp nên sẽ là những em rắn cảnh tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các pet cảnh siêu hot trên Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Các giống chuột Hamster đáng yêu dễ nuôi nhất hiện nay

Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

Những loại rùa cảnh đẹp dễ nuôi thu hút giới trẻ

7 loài chim kỳ lạ nhất thế giới mà bạn chưa từng thấy

Top 10 giống chó cảnh được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam

7 giống mèo cảnh đẹp phổ biến nhất tại Việt Nam

Bài trước
Cá bơn Sole và cá bơn Flounder khác nhau như thế nào
Bài sau
Nuôi ếch cảnh Ếch Lùn Châu Phi cho ăn gì

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.