Cá voi xanh xuất hiện ở vùng biển gần Sydney

Cá voi xanh xuất hiện ở vùng biển gần Sydney. Một nhiếp ảnh gia đã tình cờ chụp được cá voi xanh. Khi cá voi xanh xuất hiện tại vùng biển gần Sydney. Đây là lần thứ ba cá voi xanh xuất hiện trong 100 năm.

ca-voi-xanh-2
Cá voi xanh xuất hiện ở vùng biển gần Sydney

Cá voi xanh xuất hiện ở vùng biển gần Sydney

Cơ quan Sinh vật hoang dã và Công viên quốc gia New South Wales (NPWS) đã xác nhận. Cá voi xanh bơi đến gần Maroubra, ở ngoại ô Sydney, bang New South Wales vào tháng 8 vừa qua. Lần bắt gặp này là lần thứ ba trong gần 100 năm cá voi xanh xuất hiện ở Sydney. Rất hiếm khi trông thấy cá voi xanh đến gần bờ như vậy. Cơ quan này cho biết.

Andrew Marshall một chuyên gia tại NPWS chia sẻ rằng. Cá voi xanh là động vật lớn nhất hành tinh. Chúng có thể dài đến hơn 25m và có trọng lượng nặng hơn 100 tấn. Những người quan sát cá voi thường rất ít trông thấy cá voi xanh. Mặc dù chúng có kích thước lớn và nổi bật.

Marshall cũng giải thích thêm rằng. “Con người rất hiếm khi bắt gặp cá voi xanh. Vì cá voi xanh là loài thường sống rất xa bờ. Các quần thể cá voi xanh cũng phân tán rộng. Trong khi đó, tổ chức chúng tôi có rất ít dữ liệu về sự di cư. Cũng như ít dữ liệu về môi trường sống trọng yếu của chúng.”

ca-voi-xanh-3
Nhiếp ảnh gia chụp ảnh cá voi xanh

Nhiếp ảnh gia chụp ảnh cá voi xanh

Nhiếp ảnh gia đã chụp ảnh cá voi xanh kể lại rằng. ”Khi tôi đang quan sát số lượng lớn cá voi lưng gù bơi về phía nam ở địa điểm yêu thích của mình tại Maroubra. Thì một điều kỳ diệu của đại dương bất ngờ xuất hiện trước mắt tôi. Đó là cá voi xanh.” Anh cảm thấy vô cùng may mắn vì đã trông thấy và chụp ảnh cá voi xanh bơi trong vùng biển gần Maroubra.

Các chuyên gia nhận thấy rằng. Cá voi lưng gù ở New South Wales hiện đang có dấu hiệu phục hồi từ 10 đến 11% số lượng cá thể mỗi năm. Tuy nhiên, riêng với quần thể cá voi xanh thì rất khó nắm bắt.

Chuyên gia Marshall của Cơ quan Sinh vật hoang dã và Công viên quốc gia New South Wales chia sẻ: “Đó là lý do khiến những lần bắt gặp cá voi xanh vô cùng giá trị. Điều này giúp chúng tôi hiểu thêm về nơi sinh sống của cá voi xanh. Đồng thời, giúp chúng tôi cân nhắc những biện pháp bảo vệ chúng.”

ca-voi-xanh-4
Thông tin cho anh em về cá voi xanh

Thông tin cho anh em về cá voi xanh

Cá voi xanh hay còn gọi là cá ông với tên khoa học là Balaenoptera musculus. Đây là một loài cá voi thuộc phân bộ Mysticeti. Chiều dài cơ thể có thể lên đến 30 mét. Trọng lượng nặng 180 tấn hay thậm chí hơn nữa. Cá voi xanh là động vật lớn nhất còn tồn tại và nặng nhất từng tồn tại. Cơ thể cá voi xanh dài và thon, có thể có màu hơi xanh-xám ở mặt lưng và sáng màu hơn ở mặt bụng. Tuổi thọ có thể lên đến 80 – 90 năm.

Tổng hợp: AnAn

Nguồn BBC

Xem ngay những tin tức thú vị về các loài cá độc đáo, chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Ngắm cá trạng nguyên loài cá biển đẹp mê hoặc

5 loại cá cảnh biển đẹp được yêu thích nhất năm 2020

Cá voi lưng gù xuất hiện trên sông Hudson New York

Ấn tượng với những bể cá cảnh lớn nhất thế giới

Bờ biển phát sáng nhờ hàng triệu sinh vật phù du

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Rong La Hán xanh rong thủy sinh đẹp dễ trồng
Bài sau
Hướng dẫn trồng cây thủy sinh Tiêu Thảo hiệu quả