Có cá sấu ở hồ Eufaula của Alabama?

Bất cứ khi nào bạn bơi trong hồ ở phía nam, đặc biệt là ở Florida, Louisiana, Bắc và Nam Carolina, Texas, Georgia và Alabama, bạn phải luôn để mắt đến cá sấu. Cá sấu Mỹ rất phổ biến ở miền nam và phát triển mạnh ở vùng đất ngập nước. Tuy nhiên, chúng đã được biết là sống lan rộng và làm tổ của chúng cách xa đầm lầy.

Hồ Eufaula của Alabama nằm trên sông Chattahoochee gần Eufaula, Alabama. Đây là một trong những hồ nổi tiếng nhất trong toàn tiểu bang. Hồ có diện tích 45.000 mẫu Anh với 640 dặm bờ biển. Nhưng có cá sấu ở Hồ Eufaula của Alabama không? Bao nhiêu? Hãy tiếp tục đọc để khám phá xem có cá sấu ở Hồ Eufaula của Alabama hay không.

Giới thiệu về cá sấu

Cá sấu là động vật già. Chúng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, Mexico và Trung Quốc. Cá sấu là loài động vật hung dữ và sống đơn độc, thích săn mồi và sống một mình. Tuy nhiên, cá sấu non đôi khi sống theo nhóm. Cá sấu tiến hóa và phân chia từ caimans 53 triệu đến khoảng 65 triệu năm trước. Cá sấu Trung Quốc tách ra khỏi cá sấu Mỹ 33 triệu năm trước. Có hai loài cá sấu vẫn còn sống.

Kích thước và ngoại hình

Cận cảnh cá sấu lớn
Cá sấu Mỹ trung bình nặng hơn 990 pounds.

©meunierd/Shutterstock.com

Đối với bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến Cá sấu Mỹ, vì đây là loài cư trú ở Hồ Eufaula của Alabama. Cá sấu là động vật lớn, dễ dàng dài hơn 13 feet. Cá sấu Mỹ trung bình nặng hơn 990 pounds. Con cá sấu lớn nhất bị bắt trên thế giới dài 19,2 feet ở Louisiana. Cá sấu Mỹ có lớp da cứng màu đen hoặc nâu ô liu sẫm với mặt dưới màu trắng. Cá sấu con trông hơi khác, ngoài việc nhỏ hơn. Cá sấu con non có sọc màu vàng sáng hoặc trắng. Điều này giúp chúng ngụy trang và ẩn nấp giữa đám lau sậy và cỏ ngập nước.

Chế độ ăn

Cá sấu không kén ăn, nhưng mặc dù định kiến ​​​​cho rằng cá sấu là loài thú đói, chúng chỉ ăn khi đói. Cá sấu trưởng thành ăn chim, hươu, xạ hương và cá lớn hơn như gar. Cá sấu con non ăn cá nhỏ hơn, côn trùng và giun. Điều thú vị là một số loài cá sấu Mỹ cũng tấn công những loài động vật lớn hơn như báo Florida và gấu đen.

động vật ăn thịt

Cá sấu trưởng thành là loài săn mồi đỉnh cao, nghĩa là chúng không có kẻ săn mồi tự nhiên. Con người có thể là kẻ săn mồi duy nhất, săn cá sấu để lấy da và thịt. Ẩm thực cá sấu phổ biến ở miền nam, đặc biệt là ở Louisiana và Florida. Tuy nhiên, cá sấu con là con mồi nhỏ và dễ dàng cho chó sói đồng cỏ, chim lớn, linh miêu và gấu trúc.

Có cá sấu ở hồ Eufaula của Alabama?

Hồ Eufaula
Hồ Eufaula là nơi trú ẩn an toàn của cá sấu.

©iStock.com/Tom Nix

Hồ Eufaula của Alabama có rất nhiều cá sấu. Hồ này được coi là một trong những hồ nguy hiểm nhất trong toàn tiểu bang. Mặc dù không có con số ước tính về số lượng cá sấu gọi Hồ Eufaula, nhưng bạn có thể mong đợi nhìn thấy ít nhất một con trong chuyến đi đến hồ. Nhưng tại sao có rất nhiều cá sấu ở hồ Eufaula? Câu trả lời thực sự khá đơn giản. Không giống như các hồ khác ở Alabama, bạn phải bắt và thả những con cá sấu được tìm thấy trong hồ, trừ khi chúng dài 8 feet trở lên. Nói cách khác, đó là nơi trú ẩn an toàn cho cá sấu.

Bạn có thể bơi trong hồ Eufaula?

Hồ Eufaula liên tục được gọi là hồ đẹp nhất ở Alabama, nhưng bơi ở đó có an toàn không? Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi đẹp và an toàn để bơi, đây không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn. Bơi cùng cá sấu Mỹ luôn tiềm ẩn rủi ro và mặc dù bạn có thể không nhìn thấy chúng nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không ẩn nấp gần đó. Cá sấu không tấn công con người để giải trí, nhưng bắn tung tóe trong lãnh thổ của chúng có thể thu hút sự chú ý của chúng.

Thay vì bơi trong Hồ Eufaula ở Alabama, bạn có thể câu cá và chèo thuyền trên hồ! Nó thực sự là một trong những điểm câu cá vược tốt nhất trong cả nước. Mọi người đi du lịch từ khắp nơi trên thế giới để có cơ hội bắt được cá vược. Nhiều người cũng thuê cabin và nhà nghỉ dọc theo mặt nước, tận hưởng vô số cảnh hoàng hôn và bình minh tuyệt đẹp.

Cá sấu lớn nhất bị bắt ở hồ Eufaula, Alabama

Cá sấu
Ở hồ Eufaula, con cá sấu lớn nhất bắt được nặng 920 pound.

©iStock.com/Cindy Larson

Con cá sấu lớn nhất bị bắt ở Hồ Eufaula, Alabama nặng 920 pound. Scott Evans, ở Center Point, và bạn của anh ấy, Jeff và Justin Gregg đã bắt được con cá sấu khổng lồ này vào ngày 14 tháng 8 năm 2015. Con cá sấu cũng dài 13 feet và 6 inch. Nó sản xuất khoảng 250 pound thịt cá sấu. Evans nhận xét rằng anh ấy đã sẵn sàng nấu một số công thức nấu ăn mới tại một quán nướng gia đình với sản phẩm đánh bắt ấn tượng.

Mặc dù Scott Evan và những người bạn của anh ấy đã bắt được con cá sấu lớn nhất ở Hồ Eufaula, nhưng đó không phải là con cá sấu lớn nhất trong tiểu bang. Con cá sấu lớn nhất từng bị bắt ở Alabama nặng 15 feet 9 inch và nặng 1.011,5 pound. Mandy Stokes và nhóm của cô, bao gồm cả chồng cô, đã bắt được con cá sấu khổng lồ này vào ngày 15 tháng 8 năm 2014. Họ đã chiến đấu và đuổi theo con cá sấu trong 5 giờ đồng hồ trước khi giết chết nó.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá tháng Giêng lạnh nhất được ghi nhận ở Georgia
Bài sau
Khám phá thỏi vàng lớn nhất từng được tìm thấy ở Bắc Carolina