Chú chó Pit Bull lớn nhất từng nặng bằng một người trưởng thành! Khám phá cách nó phát triển quá lớn

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Con pit bull lớn nhất thế giới chắc chắn đang đứng gác ở đâu đó, với sợi xích khổng lồ đeo quanh chiếc cổ dày cộp và tiếng gầm gừ trầm trầm khiến ngay cả những người được mời cũng không muốn vào sân. Nhưng mặc dù bạn có thể tưởng tượng ra một con chó đáng sợ, nhưng chú chó pit bull lớn nhất từng được công nhận là có trái tim nhân hậu và tình cảm đối với gia đình. Anh ta là một chú chó con được huấn luyện bài bản để cho thành viên nhỏ nhất trong gia đình loài người của mình nhảy lên lưng anh ta như thể anh ta là một con ngựa, đảm bảo anh ta đứng yên đủ để chụp ảnh. Câu chuyện của anh ấy rất độc đáo, và đó là lý do tại sao anh ấy trở thành chú chó nổi tiếng được biết đến và yêu thích ngày nay. Nhưng chính xác thì điều gì đã xảy ra để anh ta trở nên to lớn đến mức nặng bằng một người đàn ông trưởng thành?

Chó Pit Bull Mũi Đỏ Nhìn Lên
Bất chấp kích thước của mình, chú chó pit bull lớn nhất từng được công nhận là có trái tim nhân hậu và tình cảm đối với gia đình.

©David Cohen 156/Shutterstock.com

Trung bình những chú chó Pit Bull lớn cỡ nào?

Trung bình, những con bò tót nặng từ 55 đến 60 pound. Những con chó này có lợi thế di truyền khiến chúng mạnh mẽ, vạm vỡ và nặng nề. Mặc dù chúng có thể không cao như một số giống chó lớn khác, nhưng chúng rất mập và chắc nịch. Những con chó này rất trung thành và mong muốn làm hài lòng. Điều thú vị là chúng không có cùng kích thước và trọng lượng. Một số có thể nhỏ hơn những cái khác. Một, giống như chú chó pit bull Hulk, là chú chó pit bull lớn nhất được tìm thấy trên khắp thế giới.

Chó pit bull ngừng phát triển vào khoảng 12 đến 18 tháng tuổi. Trong vài tháng đầu tiên đó, đó là giai đoạn phát triển, đặc biệt là vào khoảng tháng thứ chín đến tháng thứ mười hai. Đó là khi họ thực sự đạt được sự tăng trưởng vượt bậc. Nếu một con pit bull nhẹ cân, có thể có một vấn đề tiềm ẩn cần được giải quyết. Cho dù đó là tình trạng suy dinh dưỡng hay bệnh lý, một chú chó pit bull nhẹ cân đều cần được bác sĩ thú y hỗ trợ. Mặc dù 55 đến 60 pound là trọng lượng trung bình của những con chó này, nhưng chúng có thể thoải mái hạ cánh ở mức 45 pound hoặc lên tới 90 pound và vẫn khỏe mạnh như mọi khi.

Khi chúng đang phát triển, bạn nên biết cân nặng trung bình của chúng là bao nhiêu. Vào khoảng hai tháng tuổi, hầu hết những con bò tót nặng từ 15 đến 20 pounds. Khi được bốn tháng tuổi, chúng đã tăng cân khá tốt, hầu hết nặng khoảng 35 đến 40 pound. Khi chúng đã đạt đến mốc sáu tháng đó, chúng sẽ ở mức cân nặng trung bình đó, dao động trong khoảng từ 40 đến 60 pound. Chúng có thể không tăng cân nhiều hơn nếu chúng nhỏ hơn. Tuy nhiên, nếu họ làm như vậy, họ nên đạt mức cao nhất là 50 đến 75 pound khi đủ một năm. Đối với Hulk, những con số trung bình này gần như buồn cười. Khi trưởng thành, Hulk nặng tới 170 pound!

Hulk giống Pit Bull là gì?

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng “pit bull” là một giống chó, nhưng thực tế không phải vậy. Nó giống như một thuật ngữ ô bao gồm một số giống chó đã đăng ký khác nhau, bao gồm chó sục pit bull Mỹ, chó sục Staffordshire của Mỹ và chó sục bò Staffordshire. Hulk, con pit bull lớn nhất từ ​​​​trước đến nay, là con lai. Anh ta được sinh ra từ sự kết hợp giữa chó sục pit bull Mỹ và chó sục bò. Mặc dù kích thước của anh ấy rất đáng sợ, nhưng anh ấy nổi tiếng với tính cách giàu tình cảm, luôn đối xử với chủ và những người thân yêu của mình một cách quan tâm và dịu dàng.

thức ăn cho chó Pitbull
“Pit bull” là một thuật ngữ chung bao gồm một số giống chó đã đăng ký khác nhau.

©Sophia Tr/Shutterstock.com

Hulk ăn gì?

Không có nhiều thông tin về chế độ ăn kiêng của Hulk, nhưng có tin đồn rằng anh ấy ăn 4 pound thịt bò sống mỗi ngày. Không còn nghi ngờ gì nữa, chế độ ăn uống của anh ấy đóng một vai trò trong kích thước của anh ấy. Tuy nhiên, cuối cùng thì chính di truyền học và quy trình lai tạo đặc biệt của anh ấy đã đóng vai trò chính giúp anh ấy có cân nặng như một người đàn ông trưởng thành.

Chương trình nhân giống của Dark Dynasty K9

Hulk được lai tạo bởi Marlon và Lisa Grennan, chủ sở hữu của Dark Dynasty K9, một dịch vụ chuyên huấn luyện những chú chó pit bull để dạy chúng cách cư xử xung quanh chủ nhân của mình. Phong trào của họ là về giáo dục và nhận thức, dạy học để dẫn đường. Họ có trụ sở tại White Mountains ở New Hampshire, hoạt động với niềm đam mê dành cho chó. Hulk được nuôi dưỡng trong một môi trường tập trung vào đào tạo. Mặc dù đã có những chú chó nổi tiếng khác trong nhóm, nhưng Hulk đã trở thành chú chó nổi tiếng nhất sau khi internet phát hiện ra kích thước thật của chú chó này. Những người chủ của anh ta đã lên kế hoạch cẩn thận cho sự nổi tiếng của Hulk, sử dụng kích thước của anh ta làm điểm thu hút chính. Sự nổi tiếng của Hulk tăng dần theo thời gian sau khi anh được chia sẻ trên mạng xã hội (cụ thể là Instagram).

Sau một thời gian gián đoạn ngắn, sự hiện diện của Hulk đã trở lại trực tuyến và vào thời điểm đó, tin đồn về anh ta đã được củng cố. Nhờ sự nổi tiếng của Hulk, Dark Dynasty K9 thậm chí còn trở thành hiện tượng internet được quốc tế biết đến nhiều hơn. Khi đã có sân khấu lớn hơn, Marlon Grenner bắt đầu giải thích khả năng huấn luyện của mình. Mặc dù các phương pháp của họ đã gây ra tranh cãi trong một số giới, nhưng danh tiếng của họ vẫn là những người gây giống và huấn luyện những con chó sục pit bull Mỹ cực lớn. Họ nhằm mục đích thay đổi cách nhìn nhận về những con chó này bằng cách cẩn thận nuôi nấng từng chú chó con mà họ có và huấn luyện chúng hiểu cách tuân theo thủ lĩnh của đàn: chủ.

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá động vật lưỡng cư chính thức của bang California
Bài sau
Chó có thể bị chấy không? – Động vật AZ