Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Những điểm chính

  • Hoa hồng Anh, hoa hồng thu nhỏ và một số loại khác rất thích hợp để trồng trong thùng chứa.
  • Hoa hồng leo và hoa đại không phải là lựa chọn tốt nhất để trồng trong chậu.
  • Hoa hồng cần chậu sâu vì chúng có hệ thống rễ ăn sâu.

Hoa hồng là loại cây tuyệt vời để trồng trong chậu vì chúng cần không gian tối thiểu và có thể trồng ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Trồng hoa hồng trong các thùng chứa cho phép bạn di chuyển chúng xung quanh khi cần thiết để bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh diện mạo khu vườn của mình.

Hoa hồng trong chậu
Hoa hồng là loại cây tuyệt vời để trồng trong chậu vì chúng cần không gian tối thiểu và có thể trồng ở nhiều vùng khí hậu khác nhau.

©iStock.com/ChamilleWhite

Loại?

hoa hồng tiếng anh là một trong những giống phổ biến nhất để trồng trong các thùng chứa, nhờ thói quen mọc bụi, rậm rạp và ra hoa nhiều. Không giống như nhiều loại cây trồng trong chậu khác có xu hướng chỉ ra hoa một hoặc hai lần trong mùa, hoa hồng Anh sẽ mang đến vô số hoa thơm từ cuối mùa xuân đến đầu mùa thu. Với việc chăm sóc, cắt tỉa và bón phân thường xuyên trong suốt cả năm, bạn sẽ được thưởng những bông hoa xinh đẹp suốt cả mùa hè!

Hoa hồng Anh là một trong những giống phổ biến nhất để trồng trong thùng chứa
Hoa hồng Anh là một trong những giống phổ biến nhất để trồng trong các thùng chứa mang lại những bông hoa phong phú.

©MaCross-Photography/Shutterstock.com

Hoa hồng che phủ mặt đất là một lựa chọn tuyệt vời cho cây trồng trong chậu. Những bông hoa hồng này vẫn thấp so với mặt đất và có hiệu ứng xếp tầng đẹp mắt khi tràn qua các cạnh của chậu của bạn. Tùy thuộc vào loại bạn chọn, có thể sử dụng chúng như một đường viền hấp dẫn xung quanh các cây lớn hơn trong khu vườn container của bạn.

Hoa hồng thảm màu hồng có thể trồng trong chậu
Hoa hồng che phủ mặt đất rất phù hợp để trồng trong chậu vì chúng tạo ra hiệu ứng xếp tầng đẹp mắt.

©iStock.com/t:Dragoonphoto

hoa hồng nhỏ tạo ra những cây trồng trong giá thể tuyệt vời, vì chúng được lai tạo đặc biệt để nhỏ hơn các giống hoa hồng thông thường. Những loại hoa hồng này thường nhỏ gọn hơn và không phát triển quá lớn hoặc rộng, khiến chúng trở nên lý tưởng để trồng trong chậu. Ngoài ra, hoa hồng thu nhỏ có sẵn với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn một loại phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Hoa hồng mini màu vàng trồng trong chậu
Hoa hồng thu nhỏ là loại cây trồng trong chậu tuyệt vời, vì chúng được lai tạo đặc biệt để giữ kích thước nhỏ hơn so với các giống hoa hồng thông thường.

©Nancy Salmon/Shutterstock.com

hoa hồng ngoài hiên là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn trồng một bông hồng lớn hơn bông hồng thu nhỏ nhưng nhỏ hơn bông hồng tiêu chuẩn. Hoa hồng hiên là giống floribunda quy mô nhỏ. Chúng có những bông hoa ngoạn mục giống như các đối tác lớn hơn của chúng nhưng ở quy mô nhỏ gọn và dễ quản lý hơn. Những cây này cung cấp màu sắc và hương thơm tuyệt đẹp trong bất kỳ khu vườn hoặc sân trong nào.

Hoa hồng floribunda Betty Boop
Hoa hồng Patio là giống floribunda quy mô nhỏ với những bông hoa ngoạn mục giống như các đối tác lớn hơn của chúng nhưng ở quy mô nhỏ gọn hơn.

©iStock.com/Wirestock

hoa hồng polyantha rất lý tưởng để trồng trong chậu hoặc chậu trồng cây do kích thước nhỏ hơn của chúng, khiến chúng trở nên lý tưởng cho những ai muốn trưng bày những bông hoa đầy màu sắc nhỏ nhắn. Loại hoa hồng mới này đặc biệt phù hợp để trồng trong chậu vì nó tạo ra những cụm hoa nhỏ và thường mọc trên những cây ngắn hơn có thể trồng vừa trong hầu hết mọi loại chậu. Tuy nhiên, khi mua hoa hồng polyantha, hãy nhớ kiểm tra nhãn cẩn thận để không vô tình mua phải giống hoa hồng leo!

Hoa hồng Polyantha có kích thước nhỏ hơn nên phù hợp trồng chậu
Hoa hồng Polyantha rất phù hợp để trồng trong chậu hoặc chậu trồng cây do kích thước nhỏ hơn.

©Patrick Nouhailler / Flickr – Giấy phép

Hoa hồng trong chậu so với Hoa hồng rễ trần

Hoa hồng trong chậu có đầy đủ bộ rễ, nghĩa là chúng đã sẵn sàng để trồng. Chúng thường được bán trong các chậu trồng cây bằng nhựa màu đen chứa đầy đất và có thể dễ dàng cấy vào các thùng chứa lớn hơn hoặc khu vườn của bạn.

Mặt khác, hoa hồng rễ trần không đi kèm với bất kỳ loại đất hoặc vật liệu làm bầu nào. Thay vào đó, những loại hoa hồng này chỉ đơn giản là bộ rễ trần không có đất. Chúng không hoạt động và phải được đặt trực tiếp vào đất ẩm để đảm bảo sự phát triển thành công.

Bụi hoa hồng rễ trần hoặc trong chậu đều hoàn toàn có thể chấp nhận được cho dự án trồng trọt của bạn.

Khi nào trồng?

Các trung tâm vườn thường bán hoa hồng trong chậu vào đầu mùa xuân. Vì chúng đang phát triển tích cực nên bạn có thể trồng chúng vào bất kỳ thời điểm nào trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 10.

Hoa hồng rễ trần có sẵn vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân. Chúng được trồng tốt nhất từ ​​tháng 1 đến tháng 5 khi nhiệt độ bên ngoài trên 40°F. Chúng không hoạt động và sẽ thức dậy và tạo chồi sau khi nhiệt độ ấm lên đến 60° F.

Bạn sẽ cần những dụng cụ sau để trồng bụi hoa hồng trong chậu.

  1. Găng tay làm vườn. Hoa hồng có gai, vì vậy hãy bảo vệ cả cánh tay của bạn.
  2. Chậu lớn có lỗ thoát nước. Hoa hồng rất khó ghép vì bản chất gai góc của chúng, vì vậy nên bắt đầu với một chậu lớn hơn. Một cái nồi 15 gallon có kích thước 18 X 18 inch là đủ.
  3. Bầu đất.
  4. Phân trộn hoặc phân ủ lâu năm.
  5. Bay hoặc xẻng tay.

hướng dẫn trồng

Đầu tiên, giữ bông hồng mới của bạn dựa vào chậu. Mục tiêu của bạn là làm cho bông hồng kết thúc ở độ sâu như trong chậu đang phát triển. Sự liên kết chồi cần phải cách mép chậu vài inch nhưng cao hơn mặt đất vài inch. Chôn chồi non có thể gây thối.

Tiếp theo, bắt đầu lấp đầy chậu bằng hỗn hợp phân hữu cơ hoặc phân chuồng và đất bầu đa năng. Dùng tay ấn nhẹ xuống khi bạn tháo các túi khí.

Bây giờ bạn có thể lấy bông hồng ra khỏi hộp đựng. Nếu trồng trong chậu nhựa, cố gắng không làm xáo trộn bầu rễ. Bạn có thể dùng kéo sắc hoặc dao để cắt bỏ phần hộp nhựa mỏng nếu cần. Nếu trồng một bông hồng rễ trần, hãy cẩn thận loại bỏ rễ khỏi túi nhựa hoặc vải bố.

Đặt hoa hồng vào chậu mới và tiếp tục thêm đất cho đến khi chồi ghép cách mặt đất 2 inch. Không lấp đầy đất đến mép trên của chậu. Dừng cách đỉnh hai inch để có chỗ cho nước.

Bây giờ bạn có thể tưới nước chậm và sâu cho bụi hoa hồng mới của mình và đặt nó ở nơi có nắng. Hoa hồng cần tối thiểu 8 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày, vì vậy hãy chọn một vị trí không có bóng râm.

Loại nồi

Khi chọn chậu cho bụi hoa hồng của bạn, điều quan trọng là phải chọn chậu tương đối lớn và cao. Chậu có đường kính hơn 15 inch là tốt nhất. Hoa hồng có bộ rễ ăn sâu nên giá thể càng cao thì càng tận dụng được chất dinh dưỡng và độ ẩm sẵn có trong đất.

Điều quan trọng nữa là phải xem xét nồi của bạn được làm từ chất liệu gì, vì một số chất liệu nhất định truyền nhiệt nhanh hơn những chất liệu khác. Chậu đất sét giúp giữ mát cho rễ hoa hồng. Chậu đất sét hoặc chậu gốm cũng đủ nặng để bạn không phải lo bụi hoa hồng của mình bị lật khi gặp gió.

Cuối cùng, đảm bảo có đủ lỗ thoát nước dưới đáy chậu. Những thứ này cho phép nước và không khí dư thừa lưu thông khắp hệ thống rễ cây của bạn, giúp thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh theo thời gian!

Cây giống hoa hồng đỏ trong chậu hoa màu nâu
Khi chọn chậu cho bụi hoa hồng của bạn, điều quan trọng là phải chọn chậu tương đối lớn và cao.

©iStock.com/Nadtochiy

Hoa Hồng Không Trồng Chậu

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể trồng bất kỳ bông hồng nào trong chậu nếu nó đủ lớn. Nhưng đối với hầu hết chúng ta, không gian là một vấn đề. Hoa hồng leo có xu hướng phát triển theo mọi hướng cùng một lúc và thường không thích hợp để trồng trong chậu trừ khi bạn có kế hoạch cẩn thận huấn luyện chúng trên giàn hoặc giàn khi chúng lớn lên. Hoa hồng Grandiflora cao và có hoa lớn uốn cong thân cây. Đây cũng không phải là những lựa chọn tốt nhất cho cây trồng trong chậu, vì chúng sẽ cần đặt cọc hoặc lồng để giữ chúng gọn gàng.

Một số hoa hồng quá lớn so với chậu và nên được trồng trực tiếp xuống đất. Những giống này bao gồm hoa hồng bụi, có thể cao tới 8 feet và các giống gia truyền, mọc thành hàng rào dày.

Hoa hồng trà lai cũng không có xu hướng phát triển mạnh trong chậu vì chúng thích rễ của chúng mọc tự do dưới bề mặt đất; mặc dù hành vi này có vẻ phản trực giác, nhưng không có lời giải thích dứt khoát nào về lý do tại sao các loại trà lai không có giá tốt trong các thùng chứa. Trồng những giống hoa hồng lớn hơn này trực tiếp vào khu vườn của bạn sẽ giúp bạn không phải đầu tư vào một chiếc chậu quá lớn – hơn nữa, nó thường được coi là có lợi hơn cho sự phát triển tổng thể của chúng!

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Phát Hiện Loài Vật Kỳ Lạ Có Thể Sống Trên Sao Hỏa
Bài sau
Giun đi đâu trong mùa đông?

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.