Thủy khẩu là gì

Chuyên Mục: mệnh số
Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Thủy khẩu là gì. Thủy khẩu có nghĩa là cửa sông. Đây là nơi dòng nước bắt đầu chảy vào huyệt, một khu làng hoặc dải đất đặt mộ.

Chỗ nước chảy đến gọi là “thiên môn”, chỗ nước chảy đi gọi là “địa hộ”. Thủy khẩu có thể to hoặc nhỏ.

Thủy khẩu là gì?

Các nhà phong thủy cho rằng, nước chảy đến là huyết mạch của long khí, là hình thái bên ngoài của sinh khí, tượng trưng cho của cải. Vì vậy, ải đập đóng mở ở thủy khẩu tức là sự khống chế đối với nguồn tài sản của dải đất.

Thế của thủy khẩu nên vu hồi, nên có nhiều gò, núi ngăn chắn để nước không xối vào đất. Thiên môn (nơi dòng nước chảy vào) nếu mở, nguồn nước chảy dài, vô tận, sinh khí vượng, tiền của tấn tới. Địa hộ (nơi dòng nước chảy đi) nên đóng, có nhiều núi gò ngăn lại khiến nước chảy uốn lượn, tầng tầng lớp lớp để tụ khí.

Thủy khẩu có ải ngăn (quan lan) sản vật phong phú, dân cư tập trung đông đúc. Ngược lại, khí tàn, tai họa khôn lường. Các sách địa chí chỉ nói đến xây đập ở cửa sông. Địa hộ không có đập, ải ngăn thì đắp đập, xây cầu, đền có tác dụng ngăn chặn, khóa dòng nước.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Nguồn tổng hợp.

Kinh nghiệm nuôi các loài cá chuột trên Blog Cá Cảnh Mini, anh em đừng bỏ lỡ:

Cá Chuột Trắng Mắt Đỏ Albino Vây Dài độc đáo

Cách nuôi cá Chuột Panda cá Chuột Gấu Trúc đáng yêu

Cá Chuột có tác dụng gì mà không thể thiếu trong bể

Cách nuôi cá Phượng Hoàng Lam Vây Dài xanh huyền ảo

Tuyệt chiêu phân biệt cá đĩa đực và cái

Cá Cánh Buồm nuôi chung với cá nào

Bài trước
Tuổi Bính Tý làm nghề nghiệp gì kinh doanh gì phù hợp
Bài sau
Khám phá bí ẩn cá heo hồng thần thoại sông Amazon

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .