5 loài lưỡng cư cực kỳ nguy hiểm với chất độc

Về động vật lưỡng cư

5 loài lưỡng cư cực kỳ nguy hiểm với chất độc. Động vật lưỡng cư là những động vật có xương sống nhỏ cần nước hoặc môi trường ẩm để tồn tại.

Các loài trong nhóm này bao gồm ếch, cóc, kỳ nhông và sa giông. Mọi người đều có thể thở và hấp thụ nước qua lớp da rất mỏng.

Động vật lưỡng cư cũng có các tuyến bã nhờn đặc biệt tạo ra các protein hữu ích. Một số động vật vận chuyển nước, ôxy và khí cacbonic bên trong và bên ngoài động vật. Những người khác chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm. Và ít nhất một (trong các loại) được sử dụng để phòng thủ.

Những loài lưỡng cư độc nhất cũng có màu sáng nhất để cảnh báo những kẻ săn mồi tiềm tàng. Ví dụ: curare [kyoo-RAW-ree] có thể được tìm thấy trên da của những con ếch yadoku đầy màu sắc. Một điểm đặc biệt khác của hầu hết các loài lưỡng cư là vòng đời trứng – ấu trùng – trưởng thành. Ấu trùng sống dưới nước và có thể bơi lội tự do. Ếch và cóc ở giai đoạn này được gọi là nòng nọc. Ở những kích thước nhất định, những người trẻ tuổi phát triển chân tay và phổi. Một số người bị mất đuôi. Cuối cùng, khi trưởng thành, chúng nhảy và leo lên khỏi mặt nước và dành phần đời còn lại trên cạn. Quá trình này được gọi là quá trình biến chất.

Giống như bò sát, lưỡng cư là loài máu lạnh. Do có làn da đặc biệt nên chúng đòi hỏi những điều kiện sống rất riêng. Quá nhiều ánh nắng mặt trời có thể làm hỏng các tế bào. Nếu gió quá mạnh, da có thể bị khô và con vật có thể bị mất nước. Kết quả là, động vật lưỡng cư chết trước khi môi trường sống của chúng bị xáo trộn hoặc bị nhiễm hóa chất như thuốc diệt cỏ. Đây là lý do chính khiến hơn một nửa số loài ếch có nguy cơ tuyệt chủng.

1 – Pipapipa

Tên chung: Cóc Suriname
Tên khoa học: Pipapipa
Loại: Lưỡng cư
Chế độ ăn uống: Động vật ăn thịt
Tuổi thọ trong điều kiện nuôi nhốt: 8 năm
Kích thước: 4-8 inch
Trọng lượng: 3,5 đến 5,6 oz

Cóc Suriname
Cóc Suriname

Cóc Suriname là gì?

Với ngoại hình dẹt, giống cá bơn, đầu hình tam giác và đôi mắt nhỏ, cóc Suriname không giống hầu hết các loài cóc khác. Nó cũng không đẻ con như một.

Trong một trong những phương pháp sinh nở kỳ lạ nhất trong vương quốc động vật, trẻ sơ sinh ra đời từ một tập hợp các lỗ nhỏ trên lưng mẹ.

Đó không phải là tính năng kỳ lạ duy nhất. Loài lưỡng cư này có ngón tay dài và kết thúc bằng bốn lá giác hình ngôi sao, có tên gọi chung khác là cóc hình ngôi sao.

Pipapipa còn được gọi là stargazer vì nó có đôi mắt nhỏ không nắp trên đầu.

Săn bắt và ăn

Là một loài sống hoàn toàn dưới nước, cóc Suriname sinh sống ở các nguồn nước di chuyển chậm, bao gồm nhiều vũng nước trong rừng nhiệt đới và thảm mục ẩm ướt ở lưu vực sông Amazon, bao gồm phía đông Trinidad và Tobago và quốc gia cùng tên của nó, Suriname.

Cóc hòa nhập với môi trường với làn da màu nâu hoặc màu ô liu và sự yên tĩnh chết người, giữ chúng an toàn trước những kẻ săn mồi và bắt động vật giáp xác, cá và động vật không xương sống trong nước.

Sinh vật sống về đêm sử dụng các cơ quan cảm giác trong tầm tay để phát hiện con mồi. Sau đó hít hoặc xúc con vật vào miệng không răng, không lưỡi.

Giao phối và sinh sản

Con đực búng cổ họng và xương cụt để gọi con cái. Xương hyoid phát ra âm thanh trong nước. Khi tìm thấy một người phụ nữ dễ tiếp thu, anh ta vòng tay qua lưng. Đây là vị trí được gọi là Amplexus.

Kết hợp với nhau, cặp đôi này lộn nhào trong nước hàng giờ cho đến khi con cái nhả ra khoảng 100 quả trứng. Người đàn ông thụ tinh cho trứng và sau đó ép chúng vào lưng cô. Một lớp da dày phát triển trên đầu quả trứng cho đến khi nó chui vào túi tổ ong được bảo vệ.

Cóc con không trải qua giai đoạn ấu trùng hay nòng nọc. Thay vào đó, sau khoảng 3-4 tháng, nó mọc ra từ lưng mẹ như một con cóc 0,5 inch hình thành hoàn chỉnh.

Việc chuyển dạ đột phá như vậy có vẻ kỳ lạ, nhưng nó thực sự an toàn hơn cho trẻ sơ sinh. Bởi vì nó được đóng dấu trên lưng của mẹ, nó ít bị tổn thương hơn trước những kẻ săn mồi, và làm cóc là một ví dụ điển hình về sự chăm sóc của cha mẹ. Cóc con mới nở tự bơi đi.

Mặc dù môi trường sống của Cóc Suriname đang bị đe dọa bởi sự xâm lược của con người như khai thác gỗ, nông nghiệp và trang trại, nhưng quần thể cóc Suriname hiện không bị đe dọa.

2 – Ếch da trơn Togo

Tên thường gọi: Ếch da trơn Togo
Tên khoa học: Conraua derooi
Loại: Lưỡng cư
Kích thước: 3 inch

Con ếch trơn của Togo là gì?

Loài lưỡng cư nhỏ bé và mạnh mẽ này là một phần của họ có niên đại từ 70 đến 80 triệu năm trước vào thời đại khủng long. Ếch da trơn của Togo là loài được phân biệt nhiều nhất về mặt di truyền và xếp thứ 18 trong số 100 loài có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới. Không giống như các loài lưỡng cư khác, con người là từ lợn. Tên của nó có nghĩa là nó sống ở đất nước Togo, nhưng nó cũng có thể được tìm thấy ở Ghana.

Phạm vi và môi trường sống

Ếch trơn của Togo chỉ có thể được tìm thấy ở vùng cao nguyên tươi tốt của vùng Togo-Volta, dọc theo biên giới giữa Ghana và Togo. Ếch dành phần lớn cuộc đời của chúng trong hoặc gần các vùng nước sạch, chuyển động nhanh, chẳng hạn như thác nước và suối. Nó là một sinh vật sống dưới nước. Sinh ra là một con nòng nọc, nó phát triển trong nước cho đến khi trưởng thành.

Là họ hàng gần của loài ếch Goliath lớn nhất thế giới, ếch da trơn Togolese trưởng thành chỉ dài 3 inch. Không giống như nhiều loài ếch khác, màng nhĩ không thể nhìn thấy được ở đầu. Màng nhĩ của ếch trơn Togolese cũng lớn hơn ếch cái, đây là điều bất thường đối với ếch. Nó có đôi chân sau dài và dẻo dai dùng để đẩy mình xuống nước khi có dấu hiệu nguy hiểm đầu tiên.

Đe dọa sự sống còn

Trong nhiều thập kỷ, loài ếch trơn của Togo đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng. Hiện tại, các chuyên gia ước tính chỉ còn khoảng 240 loài, và loài này được xếp vào loài có nguy cơ tuyệt chủng.Sự b

iến mất của nó là kết quả của hoạt động con người phá hủy môi trường sống của nó. Phần lớn môi trường sống trong rừng của nó đã bị xóa sổ do khai thác gỗ, săn bắn, đánh cá, mở rộng nông nghiệp và nhà ở. Chính phủ Gurnain cũng đang xem xét kế hoạch bán một phần đất của mình cho các nhà phát triển Trung Quốc để khai thác bauxite, một loại khoáng sản quan trọng trong sản xuất nhôm.

Hoạt động của con người cũng góp phần làm gia tăng ô nhiễm và sạt lở đất, ếch trơn Togolese làm giảm chất lượng nước của các dòng suối phụ thuộc vào việc sinh sản và sinh sản của nòng nọc. Ngoài ra, các cộng đồng sử dụng nước từ những con suối này cho mục đích riêng của họ, làm giảm số lượng và chất lượng nước.

Con người được cho là đã di cư đến khu vực này cách đây 5.000 năm, đặc biệt là vì có những loài ếch ăn được như ếch da trơn của Togo. Loài này vẫn được ăn cho đến ngày nay và trẻ em săn bắt sau giờ học.

Bảo dưỡng

Caleb Ofori-Boateng là nhà động vật học hàng đầu nghiên cứu động vật lưỡng cư, đặc biệt là loài ếch da trơn ở Togo. Năm 2005, Ofori-Boateng và nhóm của ông đã tìm thấy một số hốc đất là nơi sinh sống của loài ếch da trơn Togolese.

Ông thành lập tổ chức phi chính phủ Bảo tồn Herp Ghana để nâng cao nhận thức về những mối nguy hiểm mà các loài phải đối mặt. Tổ chức của anh ấy làm việc với môi trường sống của ếch và các cộng đồng lân cận để trồng cây thay cho việc khai thác gỗ. Những nỗ lực này tạo ra khu vực rừng đầu tiên ở Tây Phi được tạo ra đặc biệt để bảo vệ loài ếch. Khu bảo tồn Herp Ghana cũng có các hệ thống bền vững hơn về nước, chẳng hạn như thu hoạch nước mưa, vì vậy các cộng đồng không phải ăn cắp quá nhiều từ các con suối có ếch sinh sống.

Ofori-Boateng cũng sử dụng cái mà anh ấy gọi là “sứ mệnh bảo tồn”. Ông khuyến khích mọi người thay đổi hành vi của họ, đặc biệt là khi săn ếch da trơn Togolese, bằng cách trình bày bằng chứng khoa học và thông điệp bảo vệ thông qua một nền tảng tôn giáo phổ biến được những người sống cùng loài tin tưởng.

Các nhà hoạt động địa phương khác cũng đang hành động. Một đội kiểm lâm bảo vệ Macete và các tình nguyện viên tuần tra khu rừng nơi phát hiện thấy loài ếch này để bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn trộm và khai thác gỗ trái phép.

3 – Cóc có mào Puerto Rico

Cóc có mào Puerto Rico
Cóc có mào Puerto Rico

Tên chung: Cóc có mào Puerto Rico
Tên khoa học: Peltophryne lemur
Loại: Lưỡng cư
Ăn kiêng: Ăn côn trùng
Tuổi thọ trong điều kiện nuôi nhốt: 10 năm
Kích thước: 2-5 inch

Cóc có mào Puerto Rico là gì?

Cóc mào Puerto Rico là loài cóc duy nhất có nguồn gốc từ Puerto Rico. Được đặt tên theo phần đỉnh của xương phía trên đôi mắt vàng lớn, loài cóc này cũng có thể được nhận dạng bằng mũi hướng lên và làn da gồ ghề, có cảm giác như được bao phủ bởi những viên sỏi. Đàn ông có màu xanh ô liu với một ngón tay cái và phụ nữ có làn da nâu xỉn, thô ráp với một cái mào đáng chú ý. 5 loài lưỡng cư cực kỳ nguy hiểm với chất độc

Cóc có mào Puerto Rico là loài cóc và có thể đào đất hoặc đào hố. Nơi ẩn náu lý tưởng của cóc mào bao gồm hang cua, mạng nhện và các hốc tổ do loài chim nhỏ ở Caribe gọi là todus tạo ra. Nó cũng là một vận động viên leo núi có tay nghề cao về kích thước và có thể tăng kích thước gần 18 inch đến phần mở của một núi đá vôi. Nếu bạn cần phải trốn tránh những kẻ săn mồi, cóc có thể tự đẩy mình vào các khe đá hẹp có chiều cao nhỏ hơn 2 inch và rộng 2 inch.

Chế độ ăn uống và môi trường sống

Là loài lưỡng cư ăn thịt, cóc mào Puerto Rico ăn nhiều loại nhện và côn trùng, bao gồm kiến, bọ cánh cứng, dế và nhện. Nòng nọc cũng không ồn ào lắm và ăn tảo, bọ cạp chết, và cả nòng nọc chết. Đó là, nếu loài xâm nhập làm mồi cho nòng nọc mào Puerto Rico không ăn trước.

Những con nòng nọc sống sót đến tuổi trưởng thành tìm được môi trường sống lý tưởng trong những khu rừng khô cằn cận nhiệt đới ở Puerto Rico. Những con cóc có mào hoang dã của Puerto Rico chỉ có thể được tìm thấy trong hoặc tiếp giáp với Rừng Liên bang Guanica ở phần phía nam của hòn đảo. Cóc sống ở độ cao 164 feet so với mực nước biển, nhưng thích dành phần lớn thời gian ở dưới lòng đất.

sinh sản

Cóc Puerto Rico trong tự nhiên sống cô độc, nhưng mỗi năm một lần một số loài cóc tụ họp và sinh sản. Tuy nhiên, nếu nó là một chút phức tạp. Mùa sinh sản thay đổi theo từng năm và phụ thuộc vào thời tiết. Lượng mưa tạo ra một vũng nước nông tạm thời gọi là lek, là môi trường lý tưởng cho trứng cóc.

Giao phối cần ít nhất 4 inch mưa. Khi có nhiều mưa, nhiều cá thể tập trung trong các bãi sinh sản. Cóc đực cũng có thể đi bộ từ cách xa hai dặm đến hồ bơi, đặc biệt là khi trời mưa lớn. Mặt khác, không có đủ mưa có nghĩa là không có sinh sản trong năm đó.

Khi con đực đến nơi sinh sản, nó gáy để thu hút con cái. Những con cóc mào cái có thể đẻ tới 15.000 trứng và nở thành nòng nọc trong vòng một ngày. Những con không chống chọi được với sự săn mồi hoặc phá hủy môi trường sống sẽ chuyển sang giai đoạn biến thái trong vòng 18 đến 24 ngày và trở thành cóc. Tuy nhiên, khoảng 99% trứng cóc chào mào không thành con trưởng thành.

Đe dọa sự sống còn

Cóc mào Puerto Rico được cho là đã tuyệt chủng từ năm 1931 đến năm 1967, khi quần thể được phát hiện ở miền bắc Puerto Rico. Ngày nay, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế xếp loài cóc mào Puerto Rico vào loại có nguy cơ tuyệt chủng. Các nhà khoa học ước tính rằng chỉ có một nghìn đến 3.000 con cóc trưởng thành còn lại trong tự nhiên.

Các mối đe dọa đối với sự tồn tại của loài cóc Puerto Rico bao gồm sự cạnh tranh môi trường sống với loài cóc mía xâm lược. Nó cũng ăn nòng nọc và cóc của loài cóc có mào Puerto Rico. Một danh sách dài những kẻ săn mồi cóc mào bao gồm mèo, cua, chó, diệc, thằn lằn, cầy mangut và chuột.

Con người cũng tham gia vào sự suy giảm của loài cóc, và nông nghiệp và phát triển đô thị đã dẫn đến việc thoát nước và phá hủy các hồ sinh sản REC. Các mối đe dọa khác là do thiên tai như bão và hạn hán, phá hủy các môi trường sống quan trọng và cản trở các cuộc tụ họp giao phối.

Bảo dưỡng

Các sáng kiến ​​bảo tồn nhằm bảo vệ loài cóc mào Puerto Rico bao gồm các chương trình nhân giống nuôi nhốt. Năm 1984, cóc mào trở thành động vật lưỡng cư đầu tiên tham gia vào Chương trình Sinh tồn của Hiệp hội Các loài Vườn thú và Thủy cung (SSP). Các sở thú và các cơ quan chính phủ tiếp tục hợp tác với nhau trong các nỗ lực nhân giống và tái sản xuất. Các đối tác của SSP đã lai tạo thành công hơn 300.000 con nòng nọc, nhiều con được theo dõi trong các ao nhân tạo của Puerto Rico. Năm 2019, một con cóc mào đầu tiên nở ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

4 – Ếch phi tiêu độc nhuộm

Tên thường gọi: Nhuộm ếch Yadoku
Tên khoa học: ếch Yadoku
Loại: Lưỡng cư
Ăn kiêng: Ăn côn trùng
Kích thước: 1-2 inch

Thuốc nhuộm Dart Dart Frog là gì?

Một trong những loài ếch nổi tiếng nhất trên thế giới, ếch Yadoku là một loại ếch độc. Được biết đến với làn da sáng màu (màu vàng ở lưng và màu xanh ở chân) và kích thước của nó. Nó có thể dài tới 2 inch và là một trong những loài ếch độc lớn nhất. 5 loài lưỡng cư cực kỳ nguy hiểm với chất độc

Như cái tên của nó, ếch Yadoku là một trong những loài động vật độc nhất hành tinh. Một số loài chất độc trong lịch sử đã được sử dụng ở đầu của phi tiêu và mũi tên để săn bắn, tạo cho nhóm này một cái tên chung khác, “Yadokugaeru”. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy Thuốc nhuộm phi tiêu độc được sử dụng cho mục đích này.

Loại tên này bắt nguồn từ một câu chuyện lan truyền giữa những người châu Âu bị đô hộ ở Nam Mỹ. Người dân bản địa ở Guiana và Amazon được cho là đã biến bộ lông màu xanh lục của con vẹt thành màu đỏ bằng cách chà xát bộ lông màu xanh lục của con vẹt với da của phi tiêu độc Dyeing. Nhưng truyền thuyết này có thể chính xác là như vậy: nó chưa bao giờ được chứng minh là đúng.

Habita

Những chiếc phi tiêu tẩm chất độc được nhuộm tìm nhà của chúng dưới những tán lá rậm rạp trong các khu rừng nhiệt đới, chủ yếu ở các bờ đông bắc của Nam Mỹ, chẳng hạn như Guiana thuộc Pháp, Guyana và Suriname. Là động vật lưỡng cư, chúng sống ở những nơi ẩm ướt. Nơi nào có nước, nó thường bám dưới những tảng đá rêu.

Khu vực này của Nam Mỹ thường được chia thành các “đảo rừng”. Mỗi ô của cây được ngăn cách với các ô khác bởi một xavan hoặc cao nguyên khô. Kết quả là, quần thể của mỗi khu rừng Nhuộm phi tiêu độc phát triển một cách cô lập, và hai quần thể không bao giờ hoàn toàn giống nhau.

Hành vi và sinh sản

Hầu hết các loài ếch đều sống về đêm, nhưng không phải là loài ếch độc. Ếch độc rất hòa đồng và ở theo cặp hoặc nhóm vào ban ngày. Ếch độc đặc biệt tích cực và thậm chí cạnh tranh khi chúng giao phối. Trong nhiều giờ đồng hồ, chúng vật lộn, rượt đuổi nhau và vuốt ve nhau bằng cằm và cẳng tay.

Ếch Yadoku tham gia sâu vào quá trình phát triển của thế hệ con cái, điều hiếm gặp ở các loài lưỡng cư. Sau khi người phụ nữ đẻ trứng, người cha sẽ bảo vệ chúng. Ngay sau khi chúng nở, nòng nọc leo lên lưng bố và bố bơi vào vùng nước yêu thích của mình. Gia đình ở đó khoảng một năm cho đến khi ếch con trưởng thành hoàn toàn. Sau đó, họ dành cả cuộc đời trưởng thành của họ trên đất.

Nhuộm phi tiêu độc dính vào mặt đất, nhưng bạn có thể dùng tay chân khỏe để leo lên dây leo và cây cối. Họ có thể phiêu lưu ở độ cao gần 7 feet so với mặt đất.

độc tính

Các nhà khoa học không chắc chắn về nguyên nhân gây ra độc tố của loài ếch, nhưng nó có thể hấp thụ các chất độc thực vật do con mồi mang theo, chẳng hạn như kiến, mối và bọ cánh cứng. Ếch Yadoku được nuôi nhốt và cách ly với côn trùng bản địa không tạo ra chất độc.

Đe dọa sự sống còn

Nhuộm phi tiêu độc không nguy cấp, nhưng chúng có nguy cơ bị đe dọa. Mất môi trường sống và phân mảnh khai thác gỗ cũng đe dọa như việc khai thác quá mức. Chúng thường được lấy từ tự nhiên để buôn bán vật nuôi kỳ lạ. Biến đổi khí hậu cũng là một mối đe dọa tiềm tàng, vì ếch nói chung rất nhạy cảm với những thay đổi nhỏ nhất của môi trường.

Bảo dưỡng

Nhuộm phi tiêu độc và các loại phi tiêu độc khác. Ngoài ra, Phi tiêu tẩm độc dễ sinh sản hơn trong điều kiện nuôi nhốt. Chúng có thể được tìm thấy trong các vườn thú trên khắp thế giới.

5 – Gymnophiona

Gymnophiona
Gymnophiona

Tên chung: Caecilians
Tên khoa học: Caecilians
Chế độ ăn uống: Động vật ăn thịt
Tuổi thọ: không rõ
Kích thước: từ 3,5 inch đến gần 5 feet

Người Caecilian, phát âm là seh-SILL-yens, có thể trông giống như giun và rắn, nhưng những sinh vật dài, dẻo dai này thuộc nhóm động vật lưỡng cư không chân. Có khoảng 200 loài Caecilian được biết đến trong khoa học, từ loài Idiocranium Russell dài 3,5 inch ở Cameroon đến loài khổng lồ dài khoảng 5 foot được gọi là Caeciliathompsoni ở Colombia.

Người da trắng thường có đôi mắt rất nhỏ, được cho là chỉ có thể phát hiện sự khác biệt giữa vùng sáng và vùng tối. Ở một số loài, mắt được bao phủ hoàn toàn bằng da. Đây là một sự thích nghi tốt cho việc sống gần như hoàn toàn dưới lòng đất. Các xúc tu nhỏ nhạy cảm về mặt hóa học trên mặt của Caecilians có thể phát hiện thức ăn và giúp động vật di chuyển.

Động vật lưỡng cư không có tay hoặc chân, nhưng chúng sử dụng hộp sọ và cơ bắp khỏe mạnh để chạy theo chiều dài cơ thể và xuyên qua bùn đất giống như pít-tông của động cơ ô tô.

Caecilian có nhiều màu sắc khác nhau, từ xám và đen đến xanh sáng. Một số loài có hai tông màu, với phần trên màu tím và phần dưới màu hồng. Một số người, giống như rắn san hô, tự hào có hàng chục sọc dọc.

Da của người Caecilian mịn và trơn, và các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng việc bắt người Caecilian có thể giống như cố gắng lấy một thanh xà phòng. Một số loài, chẳng hạn như Siphonops paulensis ở Mỹ Latinh, có các tuyến trên da tiết ra chất độc có thể làm hỏng các tế bào hồng cầu của một số loài động vật. Các công thức độc hại được cho là đã phát triển để đẩy lùi những kẻ săn mồi.

Môi trường sống và hành vi

Mặc dù đạt chiều dài khổng lồ nhưng những con vật này hiếm khi được con người nhìn thấy. Hầu hết các loài dành phần lớn cuộc đời của chúng dưới lòng đất hoặc tuôn ra các dòng suối cạn. Caecilian được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới và tân nhiệt đới trên khắp thế giới, từ Mỹ Latinh đến Trung Phi và Đông Nam Á.

Nằm cao trong các khu rừng mây ở Ecuador, loài cá khổng lồ Caecilian pachynema (hình trên) được biết là xuất hiện trên bề mặt vào những đêm và những cơn bão lớn.

Caecilian không nguy hiểm đối với con người, nhưng sinh vật có một cái miệng đầy răng giống kim ấn tượng. Các hàng răng nanh giúp con vật bắt mồi như giun đất, sau đó bị nuốt chửng toàn bộ. Chúng cũng ăn côn trùng và động vật không xương sống khác.

sinh sản

Là động vật lưỡng cư, một số loài Caecilian đẻ trứng trong nước và đất ẩm, tương tự như cách sinh sản của ếch và kỳ nhông.

Điều thú vị là một số người Caecilian đã tiến hóa một cách đặc biệt để chăm sóc con cái của họ. Thay vì cho con bú sữa như các loài động vật có vú hay bắt mồi rồi đưa về tổ như các loài chim, những con Caecilian cái thuộc loài Boulengerula taitana ở Kenya được con cái dùng để cạo lớp da của chúng, cho phép ăn. 5 loài lưỡng cư cực kỳ nguy hiểm với chất độc

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature vào năm 2006, loại phụ nữ u ám này có làn da dày gấp đôi so với những con cái trẻ tuổi, và chất lượng của các tế bào da tự thay đổi, dẫn đến nhiều trẻ em có thể cung cấp protein và chất béo. Các Caecilian trẻ cũng được trang bị một bộ răng tạm thời đặc biệt được thiết kế để ghi điểm và nâng khỏi cơ thể mà không làm tổn thương lớp biểu bì của mẹ.

Một số loài sinh con để sống. Và ở một số người Caecilian này, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người trẻ tuổi bắt đầu ăn thịt mẹ của chúng trước khi chúng được sinh ra bằng cách cắn vào niêm mạc sưng tấy của ống dẫn trứng. Các nhà khoa học gọi đây là matrifuzzy.

Xem ngay những tin tức hot nhất chỉ có tại Cá Cảnh Mini:

Chó săn thỏ Beagle vẻ ngoài nguy hiểm đến đáng yêu

Khám phá ngay những loài cá to lớn nhất đại dương

Tuyển tập những động vật huyền bí khiến dân mạng ngỡ ngàng

Chồng nuôi cá trong nhà vệ sinh vì vợ không cho nuôi

Chồng nhậu ngủ quên nhà bạn vợ làm thịt cá rồng 20 triệu

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Công dụng làm đẹp từ cá hồi không phải ai cũng biết
Bài sau
Cá Hồng Nhung Vây Dài đẹp tựa vũ công