5 hồ bị rắn xâm nhập nhiều nhất ở Canada

Canada là quê hương của một số hồ ngoạn mục nhất trên thế giới. Trên thực tế, Canada có nhiều diện tích hồ hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Ví dụ, 563 hồ trong cả nước trải rộng trên 40 dặm vuông. Hơn nữa, các vùng nước ngọt bao phủ tám phần trăm diện tích đất liền của Canada. Do đó, những hồ này không chỉ cung cấp nguồn nước ngọt mà còn mang lại nhiều hoạt động du lịch với các hoạt động giải trí. Tuy nhiên, những hồ này cũng phục vụ rất nhiều động vật hoang dã, bao gồm cả rắn. Vì vậy, dưới đây là danh sách những hồ nước có nhiều rắn nhất ở Canada.

· Rắn nước phương Bắc là loài phổ biến nhất ở các hồ của Canada.

©EB Adventure Photography/Shutterstock.com

Những điểm chính

 • Có ba loại rắn nước xuất hiện ở các hồ của Canada.
 • Rắn nước phương Bắc là loài phổ biến nhất ở các hồ của Canada.
 • Trong khi chỉ có ba loài rắn nước ở Canada, một số loài rắn bán thủy sinh sống ở các khu vực xung quanh hồ.

Rắn nước được tìm thấy ở hồ của Canada

Ba loại rắn nước xuất hiện ở Canada, rắn nước phía Bắc, rắn nước thông thường và rắn nước Hồ Erie. Tuy nhiên, loài rắn phổ biến nhất được tìm thấy ở Canada là rắn sọc phương Đông, sống bán thủy sinh. Các loài rắn bán thủy sinh khác được tìm thấy ở Canada bao gồm:

Năm hồ bị rắn xâm nhập nhiều nhất ở Canada

Có 25 loài rắn bản địa Canada. Tuy nhiên, chỉ có ba loài là rắn nước, với một số loài khác là bán thủy sinh. Dưới đây là danh sách năm hồ bị nhiễm rắn nhiều nhất của Canada.

1. Hồ Ontario

hồ Ontario
Làn nước trong xanh của hồ Ontario.
Hình ảnh: Michael J. Eves, Shutterstock

©Michael J. Eves/Shutterstock.com

Ở phía đông của Hồ Ontario là Công viên Quốc gia Nghìn đảo, nơi có một loạt các hòn đảo nhỏ. Một trong số đó là Main Duck Island. Hòn đảo này nổi tiếng với quần thể rắn nước lớn ở phía bắc. Tuy nhiên, các loài rắn khác cũng sinh sống trên hòn đảo này, như rắn chuột hay rắn sữa. Trong khi nhiều loài chim săn mồi như diều hâu, cú, chim ưng và diệc xuất hiện ở Canada, chúng không thường xuyên lui tới hòn đảo biệt lập này. Do đó, rắn nước phía bắc có ít kẻ săn mồi phải lo lắng, đó là lý do tại sao số lượng quần thể của chúng rất cao. Nhưng đây không phải là loài rắn sống dưới nước và bán thủy sinh duy nhất trên đảo; nó cũng là nơi sinh sống của rắn sọc phương Đông và rắn nước Hồ Erie.

2. Hồ Sylvan

 Một ngọn hải đăng trên bờ của Cộng đồng Hồ Sylvan ở Alberta, Canada như một biểu tượng của việc xây dựng cộng đồng. Một quan niệm tôn giáo về ánh sáng sẽ tiết lộ bất cứ điều gì trong bóng tối.
Một ngọn hải đăng ở bờ biển Sylvan Lake Community ở Alberta, Canada, là biểu tượng của việc xây dựng cộng đồng.
Hình ảnh: Angelito de Jesus, Shutterstock

©Angelito de Jesus/Shutterstock.com

Hồ này không phải lúc nào cũng được gọi là Hồ Sylvan; Khi những người Pháp định cư từ Quebec lần đầu tiên đến bờ biển của nó vào năm 1899, họ đặt tên cho nó là Hồ Rắn vì có nhiều rắn sọc trong khu vực. Tuy nhiên, nhiều năm sau, những người dân muốn quảng bá khu vực này như một khu nghỉ mát đã muốn đổi tên hồ vì họ cho rằng Hồ Rắn rất đáng sợ và sẽ khiến khách du lịch tiềm năng sợ hãi bỏ đi. Do đó, tên này chính thức được đổi thành Hồ Sylvan vào năm 1903. Trong tiếng Latinh, Sylvan có nghĩa là “của một khu rừng”.

3. Hồ Huron

Hồ lớn này có một lịch sử hấp dẫn, điều này được thể hiện rõ qua vô số vụ đắm tàu.

© Nhiếp ảnh Kibrok/Shutterstock.com

Hồ này có bờ biển dài nhất trong số Ngũ Đại Hồ ở Bắc Mỹ và là hồ lớn thứ năm. Hơn nữa, nó là duy nhất và nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, vùng đất ngập nước, cồn cát, rừng và hệ thống sông rộng lớn. Hồ lớn này có một lịch sử hấp dẫn, điều này được thể hiện rõ qua vô số vụ đắm tàu. Ví dụ, gần 1000 con tàu đắm đang nằm dưới mặt hồ Huron vì nước nông, đảo và bão lớn. Tuy nhiên, hồ này cũng hợp tác với động vật hoang dã. Có ba loài rắn thủy sinh và bán thủy sinh ở Biển Hồ này, rắn nước thông thường, rắn cáo phương Đông và rắn Ruy băng thông thường. Kết quả là hồ này là một trong những hồ có nhiều rắn nhất ở Canada.

4. Hồ Erie

Ngọn hải đăng Marblehead trên bờ hồ Erie ở Ohio, Hoa Kỳ
Vì Hồ Erie là nơi an nghỉ cuối cùng của hàng nghìn con tàu đắm nên đây là một trong những nơi tốt nhất để lặn ở Canada.

© Mùa đông Sara/Shutterstock.com

Hồ Lớn này ngăn cách tỉnh Ontario của Canada ở phía bắc với bốn tiểu bang của Hoa Kỳ, cụ thể là Michigan ở phía tây và Pennsylvania và New York ở phía nam và phía đông. Hơn nữa, vì Hồ Erie là nơi an nghỉ cuối cùng của hàng nghìn con tàu đắm nên đây là một trong những nơi tốt nhất để lặn ở Canada. Ngoài ra, hồ nước rộng lớn này cung cấp một ốc đảo cho các hoạt động giải trí như chèo thuyền kayak, chèo thuyền, chèo thuyền và chèo thuyền. Tuy nhiên, chính động vật hoang dã xung quanh hồ mới thực sự đánh cắp chương trình, bao gồm nhiều loài rắn nước được tìm thấy trong khu vực, bao gồm:

 • rắn nước phương bắc
 • Đông Foxsnake
 • rắn nước hồ Erie
 • rắn sọc phương đông
 • rắn của Kirtland
 • rắn nước thông thường

5. Hồ Superior

Hòn đảo phủ đầy tuyết trên Hồ Superior trong hoàng hôn.
Hòn đảo phủ đầy tuyết trên Hồ Superior trong hoàng hôn.
Hình ảnh: JordanSchopper, Shutterstock

©JordanSchopper/Shutterstock.com

Một trong những vùng nước ngọt lớn nhất thế giới là Hồ Superior. Trên thực tế, nó rất lớn, chứa nhiều nước hơn tất cả các Hồ Lớn khác ở Bắc Mỹ cộng lại. Ví dụ, nó có diện tích 31698,99 dặm vuông, trong đó 11100,44 dặm vuông nằm ở Canada. Vì vậy, khi kết hợp với phần ở Hoa Kỳ, Hồ Superior là hồ lớn nhất của Canada. Hơn nữa, nó cũng chia sẻ bờ biển với Wisconsin, Minnesota và Michigan. Mặc dù hồ này rộng lớn nhưng nó chỉ có một loài rắn nước, loài rắn nước phía bắc.

Tổng Hợp Những Hồ Nước Nhiều Rắn Ở Canada

Hồ rắn
hồ Ontario Rắn nước phương Bắc, rắn sọc phương Đông và rắn nước hồ Erie
Hồ Sylvan rắn sọc phương đông
Hồ Huron Rắn nước thông thường, rắn cáo phương Đông và rắn ruy băng thông thường
Hồ Erie Rắn nước phương Bắc, rắn cáo phương Đông, rắn nước hồ Erie, rắn sọc phương Đông, rắn Kirtland và rắn nước thông thường
Hồ Superior rắn nước phương bắc

Động vật khác được tìm thấy gần hồ ở Canada

Các hồ ở Canada cũng là nơi sinh sống của những loài động vật đáng kinh ngạc khác. Những hồ này đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi loài này và chúng cần những vùng nước này để tồn tại.

Lynx Canada

Linh miêu Canada xuất hiện trên khắp Canada và Alaska, nhưng chủ yếu ở:

 • Rìa phạm vi phía nam kéo dài đến Dãy núi Rock phía bắc
 • Tây Hồ Lớn
 • Các vùng Đông Bắc Hoa Kỳ

Hơn nữa, chúng thường xuất hiện ở cùng khu vực với con mồi chính của chúng, thỏ rừng Snowshoe.

hải ly

Hải ly chủ yếu sinh sống ở các khu vực có rừng trên khắp Canada và phía bắc đến treeline. Tuy nhiên, chúng rất hiếm trên thảo nguyên. Chúng thường sinh sống ở những dòng suối chảy chậm, nơi chúng có thể dễ dàng xây đập từ khúc gỗ, que, bùn và mảnh vụn. Trên thực tế, chúng là loài động vật duy nhất ngoài con người có thể tạo ra môi trường của riêng mình. Ngoài ra, những sinh vật thông minh này thường xây dựng các con kênh để thả các khúc gỗ về phía địa điểm mà chúng đang xây đập.

Hải ly là những vận động viên bơi lội xuất sắc có thể thở dưới nước tới 15 phút. Khi bị giật mình, chúng sẽ dùng đuôi tát nước để cảnh báo những con còn lại trong đàn, những người sau đó sẽ trú ẩn dưới nước. Hơn nữa, hải ly chủ yếu hoạt động vào ban đêm, vì thời gian năng suất cao nhất của chúng là từ hoàng hôn đến bình minh. Trong khi những sinh vật này trú ẩn trong nhà nghỉ của chúng trong mùa đông, chúng không ngủ đông vì chúng sẽ rời khỏi nhà nghỉ để lấy thức ăn từ kho chứa ngập nước bên dưới bề mặt đóng băng.

Sói xám

Sói xám gần như bị săn đuổi đến tuyệt chủng, nhưng ngày nay chúng hiện chiếm 80% phạm vi ban đầu của chúng ở Canada trên mười tỉnh và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, chúng đã tuyệt chủng ở ba tỉnh của Canada là Nova Scotia, New Brunswick và Đảo Hoàng tử Edward. Hơn nữa, có bốn phân loài sói xám ở Canada; sói xám phía bắc được tìm thấy ở các tỉnh và vùng lãnh thổ sau:

 • Vùng lãnh thổ Tây Bắc
 • Lãnh thổ yukon
 • Alberta
 • Nunavut
 • Saskatchewan
 • British Columbia
 • Manitoba
 • Québec
 • Ontario
 • Newfoundland
 • Labrador

Ngoài ra, sói Bắc Cực sinh sống ở các vùng Bắc Cực của Nunavut và Lãnh thổ Tây Bắc. Sói phía nam sinh sống ở British Columbia và sói phía đông được tìm thấy ở các khu vực phía nam của Quebec và Ontario.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Trăn lưới so với Rồng Komodo: Loài vật mạnh mẽ nào sẽ chiến thắng?
Bài sau
Gặp gỡ 15 chú chó Basset dễ thương nhất thế giới