Top 6 loài rắn có thể sống trong bể cá nhỏ

(Cá Cảnh Mini) – Top 6 loài rắn có thể sống trong bể cá nhỏ. Đặt một con rắn vào trong bể không có nghĩa là một con rắn có chiều dài bằng chiều dài của bể có thể sống trong thiết lập của bạn. Chúng ta sẽ phân tích 6 con rắn không chỉ phù hợp với bể 10 gallon mà còn có thể sống tốt trong bể 10 gallon.

Hầu hết các chuyên gia về rắn sẽ khuyến cáo rằng không nên sử dụng thiết lập 10 gallon cho người lớn. Nó thường được sử dụng cho con non hoặc để giữ cho các con mồi sống sót nhưng chọn một con rắn để thiết lập của bạn cần phải là một nước đi có tính toán. Tất cả các thùng nuôi rắn phải có nắp đậy chắc chắn. Nước ngọt cần được cung cấp hàng ngày để làm nước uống và cho hầu hết các loài rắn ngâm mình khi lột xác.

Các thùng loa nhỏ hơn đòi hỏi phải làm sạch thường xuyên và kỹ lưỡng hơn, nhưng kích thước khiến chúng trở nên hấp dẫn vì chúng sẽ không chiếm toàn bộ không gian của bạn. Vì vậy, 6 con rắn phù hợp với một bể 10 gallon là gì?

tran-rosy-1
Top 6 loài rắn có thể sống trong bể cá nhỏ

1. Rosy Boas

Nguyên tắc chung là bể cần phải dài gấp đôi con rắn được nuôi trong đó, vì vậy, một con rắn có chiều dài trung bình vài feet thường không được khuyến khích. Một số người nghĩ rằng boas màu hồng là quá lớn cho một bể mười gallon, nhưng chúng hầu như luôn luôn chất thành đống.

Rosy boas thích sống ở nhiệt độ không cao hơn 85 và không thấp hơn 80. Chúng cần một nơi để ẩn náu, và các cửa hàng thú cưng mang đủ loại tùy chọn cho bể của bạn.

Đậy chặt nắp là điều bắt buộc nếu bạn định nuôi những con rắn này. Họ sẽ tìm cách thoát ra khỏi bất kỳ lỗ hoặc kẽ hở nào mà bạn cho họ. Khăn giấy là một chất nền tuyệt vời.

2. Nam Kenyan Sand Boas

Những con boa cát Kenya đực nhỏ hơn nhiều so với những con cái của chúng, vì vậy mặc dù chúng thích hợp với bể 10 gallon, nhưng những con cái cần ít nhất 20 gallon.

Việc đào hang cần phải được xem xét khi thiết lập nhà của một con bò sát ở Kenya. Họ dành phần lớn thời gian để ẩn náu. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một con rắn mà bạn nhìn thấy liên tục, đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Không đặt những thứ nặng vào bể có thể lắng xuống khi đào xuống dưới vì chúng có thể làm nát thú cưng của bạn. Dùng giấy báo, cát hoặc mùn dừa trong khi dọn sạch sỏi.

Bò cát Kenya cần hai loại nhiệt trong bể nuôi của chúng. Một bên sẽ cần phải là 80 độ vào ban ngày và khoảng 75 độ vào ban đêm, mặc dù điều này sẽ ổn nếu điều này dao động một hoặc hai độ theo một trong hai hướng. Phần nóng nhất của bể cần phải là khoảng 95 độ.

Việc cung cấp loại hơi ấm này được thực hiện thông qua một tấm sưởi ở ít nhất một mặt của bể. Chúng cũng cần một bóng đèn sợi đốt sẽ mô phỏng ánh nắng mặt trời vào ban ngày bằng cách giữ cho vỏ bọc luôn sáng và ấm, sau đó tối và mát hơn.

Những con rắn này là một lựa chọn phổ biến cho những người lần đầu nuôi rắn.

3. Rắn giun

Rắn giun không phải là vật nuôi lý tưởng cho người mới bắt đầu vì chúng có rất nhiều nhu cầu đặc biệt. Mặc dù những con rắn này trông giống như giun đất, chúng có thói quen thường xuyên ăn giun đất.

Chúng hoàn hảo cho một khu vực nhỏ hơn vì chúng chỉ dài đến một foot. Giống như hầu hết các loài rắn trong danh sách này, chúng sẽ cần chất nền thích hợp để đào hang thích hợp. Vì chúng rất ít, nên có thể trồng cây trong chuồng.

Nên sử dụng khuyên để phơi nắng cũng như các điểm ẩn nấp được bố trí hợp lý. Đừng lên kế hoạch xử lý con rắn này vì nó sẽ không hiệu quả với nó. Một mùi kinh khủng sẽ tỏa ra khi con rắn nhút nhát này bị quấy rầy.

4. Rắn nhà Châu Phi

Rắn nhà châu Phi cũng là loài đào hang nên chúng cần giá thể thích hợp: sử dụng giấy báo và khăn giấy. Chip beech hoặc aspen cũng sẽ hoạt động.

Nên có một số cành cây giống như cây trong bể của bạn vì rắn nhà châu Phi thích leo trèo. Mặt nóng của bể của họ nên dao động quanh 90 độ, trong khi phía mát có thể dao động trong khoảng 70 đến 80 độ.

Bạn sẽ cần theo dõi độ ẩm trong bể. Nó phải luôn nằm trong khoảng từ 30% đến 50%. Giữ một đĩa nước trong bể phù hợp với rắn và độ ẩm. Bạn cũng nên phun một ít nước lên bể nếu độ ẩm xuống quá thấp.

5. Boas cao su

Có thể khó tìm thấy chúng, nhưng boa cao su sẽ hoạt động tốt trong bể 10 gallon. Thân thiện là đặc điểm tốt nhất của họ vì họ có thể trông hơi buồn tẻ. Họ xử lý tốt và được coi là khá ngoan ngoãn.

Hầu hết các bang cho phép người dân bắt những con rắn này trong tự nhiên, đó là cách mà hầu hết các hoạt động buôn bán vật nuôi được tìm thấy. Chúng không được lai tạo nhiều trong điều kiện nuôi nhốt, nhưng vẫn có thể tìm thấy một số nhà lai tạo ngoài đó.

Có khả năng là sự thiếu khéo léo về mặt hình ảnh khiến họ không được yêu thích mặc dù có tính cách nổi bật. Chúng thích đi chơi trong các hang nhỏ, và nếu rắn của bạn chạy lung tung vào ban ngày, bạn cần cung cấp cho chúng nhiều chỗ ẩn náu hơn.

Những con rắn này là những nghệ sĩ thoát hiểm, vì vậy bể cần được đảm bảo an toàn hơn.

6. Rắn lục

Rắn lục nhám và nhẵn có thể sử dụng bể 10 gallon nếu bạn có thể tạo cho nó một số không gian leo thẳng đứng nhưng vẫn được che kín. Nếu không, hãy bỏ qua con này như một con vật cưng ngay bây giờ.

Loài rắn này yêu cầu một chút kiến ​​thức về cách xử lý rắn và nó không được khuyến khích cho người mới bắt đầu. Không gian yên tĩnh là môi trường sống ưa thích của nó vì nó nhút nhát. Tuy nhiên, vẻ ngoài nổi bật của nó khiến nó trở thành một vật nuôi được nhiều người lựa chọn.

Rắn lục là loài ăn côn trùng có nghĩa là hầu như tất cả chế độ ăn của chúng là côn trùng. Chúng ăn nhện, dế, bướm đêm, sâu bướm, nhện và sâu trong tự nhiên. Bữa ăn của chúng không được rộng hơn những phần dày nhất trên cơ thể chúng.

Vì những con rắn sống trên cây này uống nước từ lá cây trong tự nhiên, nên chuồng trại của chúng sẽ cần được phun sương hàng ngày để chúng có thể uống nước từ lá cây. Chúng hiếm khi uống từ các nguồn nước đọng. Cung cấp rêu làm chất nền là một ý tưởng tốt để giữ ẩm.

Nguồn Cacanhmini.com

Tuyển tập các loại cá cảnh đặc sắc nhất, bạn đã xem trên Cá Cảnh Mini chưa:

Tổng hợp các loại cá cảnh màu xanh tuyệt đẹp

Top 10 cá cảnh màu vàng kim tiền đón Tết tài lộc

Những loài cá cảnh màu sắc rực rỡ được săn lùng nhất

Cá Lóc Tiểu Hoàng Đế siêu phẩm đang hot

Cá Chép Sư Tử Trắng đang được săn lùng nhất thị trường

Các loại ốc dọn bể đang được săn tìm ráo riết

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Khám phá 11 sự thật đáng kinh ngạc về rắn hổ mang
Bài sau
Nhím có phải là loài gặm nhấm không