Khám phá 11 sự thật đáng kinh ngạc về rắn hổ mang

(Cá Cảnh Mini) – Khám phá 11 sự thật đáng kinh ngạc về rắn hổ mang. Rắn hổ mang nổi tiếng là loài có nọc độc cao, nhưng chúng không chỉ gây chết người. Chúng là loài rắn elapid có nghĩa là răng nanh của chúng vẫn dựng thẳng thay vì gập vào vòm miệng khi con rắn không sử dụng chúng. Một số sự thật đáng kinh ngạc khác về rắn hổ mang là gì? Rắn hổ mang sống ở Đông Nam Á, Indonesia, Châu Phi, Ấn Độ và Trung Đông. Tất cả chúng đều có hình dáng mũ lưỡi trai hình quạt đặc trưng mà ai cũng nhận ra.

Rắn hổ mang chúa được đưa vào danh sách này vì một số sự thật về chúng thật đáng kinh ngạc. Về mặt kỹ thuật, chúng không phải là rắn hổ mang mặc dù là loài dễ nhận biết nhất. Chúng là anh em họ hàng gần gũi với các loài rắn hổ mang khác và thể hiện một số hành vi giống nhau, và vì chúng có chung tên nên chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi cũng sẽ chia sẻ những khám phá đáng kinh ngạc của mình về những con rắn này với bạn.

ran-ho-mang-1
Khám phá 11 sự thật đáng kinh ngạc về rắn hổ mang

Khám phá 11 sự thật đáng kinh ngạc về rắn hổ mang

 • Rắn hổ mang chúa dài tới 12 feet, mặc dù con lớn nhất dài 19 feet.
 • Vỏ của trứng rắn hổ mang rất dẻo.
 • Nọc độc của rắn hổ mang Caspi có thể giúp chữa khỏi bệnh ung thư.
 • Rắn hổ mang chúa ăn thịt rắn hổ mang và miễn nhiễm với nọc độc của chúng.
 • Khạc nhổ rắn hổ mang có thể gây mù mắt.
 • Nọc độc từ rắn hổ mang phun ra có thể bị hít vào, gây ra bệnh hen suyễn.
 • Rắn hổ mang chúa ăn rác thải nhựa.
 • Rắn hổ mang Ấn Độ góp phần vào việc thu phí lớn do rắn cắn ở tiểu lục địa Ấn Độ.
 • Một vết cắn của rắn hổ mang chúa có thể giết chết một con voi.
 • Rắn hổ mang nhỏ nhất là rắn hổ mang chúa Mozambique dài 4 feet.
 • Cầy Mongoose ăn rắn hổ mang.

Rắn hổ mang chúa Lớn nhất là KHỔNG LỒ

Chúng đã là loài rắn có nọc độc dài nhất trên thế giới, dài tới 9-12 feet, mặc dù một số loài trăn không có nọc độc dài hơn chúng. Con rắn hổ mang chúa dài nhất từng xuất hiện với chiều cao gần 19 feet, và nó đã bị bắt ở Malaysia.

Rắn hổ mang chúa có thân hình mảnh mai, và mặc dù dài, chúng chỉ nặng khoảng 15-20 pound.

Rắn hổ mang có trứng linh hoạt

Trứng rắn nổi tiếng là có nhiều da và dẻo. Trứng của một con rắn hổ mang Trung Quốc đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và cho thấy rằng chất sừng thường tạo nên vỏ trứng gia cầm cũng có trong trứng rắn. Tuy nhiên, các sợi keratin của trứng rắn dẻo nằm rải rác hơn các loại vỏ trứng động vật khác.

Collagen cũng đóng một vai trò trong sự linh hoạt của trứng rắn hổ mang. Những quả trứng này mềm dẻo để bảo vệ khỏi bị hư hại khi rơi vào hang và tránh trầy xước khi bụi bẩn cọ vào chúng.

Nọc rắn hổ mang Caspian có thể chữa khỏi bệnh ung thư

Các nghiên cứu về tác dụng của nọc rắn đối với tế bào ung thư đang được tiến hành, và rắn hổ mang đã được chú ý. Người ta đã chứng minh rằng nọc độc của rắn hổ mang Caspi sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư trong khi không để lại các tế bào ung thư.

Sự phát triển này có thể dẫn đến một phương pháp điều trị tiền tuyến có thể được sử dụng trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư, nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho con người ở Hoa Kỳ.

Rắn hổ mang chúa ăn rắn hổ mang chúa

Người ta đã quan sát thấy rắn hổ mang chúa ăn thịt rắn hổ mang. Ai cũng biết rằng rắn hổ mang chúa ăn thịt các loài rắn khác, nhưng thực tế là chúng có thể ăn những con rắn có nọc độc cao khiến người ta giật mình. Chúng có khả năng tiêu thụ rắn dài 10 feet, vì vậy chúng không chỉ tìm kiếm con non.

Rắn hổ mang chúa ăn rắn chiếm gần 1/3 tổng lượng thức ăn của chúng. Chúng không thấm nọc độc của các loài động vật khác, vì vậy không thành vấn đề nếu loài rắn cạp nong hoặc loài rắn khác mà chúng đang cố gắng ăn mồi.

Khạc nhổ rắn hổ mang gây mù

Nếu nọc độc của rắn hổ mang phun vào mắt bạn, nó có thể gây mù. Trong một nghiên cứu được thực hiện trên 9 người là nạn nhân bị nọc độc phun vào mắt, 2 người bị mù vĩnh viễn trong khi cả 9 người đều có triệu chứng.

Các hạt nọc rắn hổ mang phun ra trong không khí gây bệnh hen suyễn

Những người xử lý rắn đã được nghiên cứu để xem liệu nọc độc của rắn hổ mang đang phun ra có gây ra các triệu chứng hen suyễn hay không. Họ được quan sát thấy khi họ hít phải một bình xịt làm từ nọc rắn, và họ xuất hiện các triệu chứng hen suyễn.

Một trong những người tham gia dường như đã tiếp xúc với chất độc của 9 loại rắn khác nhau khi hít phải nọc độc của chúng. Ý kiến ​​cho rằng nọc rắn nguy hiểm vì nó có thể bay hơi trong không khí là một khám phá mới.

ran-ho-mang-chua-1
Khám phá 11 sự thật đáng kinh ngạc về rắn hổ mang

Rắn hổ mang chúa ăn chất thải nhựa

Rác thải nhựa đôi khi có mùi giống như mùi thịt khiến rắn ăn phải. Việc mất môi trường sống tự nhiên đã dẫn đến việc rắn phải sống trong những khu vực ô nhiễm, nơi thường xảy ra tình trạng này. Một con rắn được quan sát đã chết vì ăn phải nhựa.

Rắn hổ mang Ấn Độ góp phần gây ra những vụ tử vong hàng loạt ở Ấn Độ

Khoảng 6,4% số người bị loài rắn này cắn sẽ tử vong, và nó chiếm 12% tổng số người bị rắn cắn ở Ấn Độ. Nó được coi là một trong “Big 4” ở Ấn Độ góp phần gây ra hơn 50.000 ca tử vong mỗi năm.

Có rất nhiều loài rắn độc ở Ấn Độ, và có rất nhiều cơ hội giao tiếp giữa người và rắn do khí hậu ở Ấn Độ. Mỗi năm, chỉ riêng loài rắn hổ mang ở Ấn Độ đã giết chết hơn 15.000 người trên tiểu lục địa Ấn Độ.

Cả đàn voi có thể chết vì vết cắn của rắn hổ mang chúa

Mười một con người hoặc một con voi có thể bị giết bởi nọc độc trong một vết cắn của rắn hổ mang chúa. Không phải là nọc độc của những con rắn này đặc biệt khác nhau; đó là họ cung cấp một liều lượng khổng lồ với mỗi lần đánh giá.

Cần khoảng 1 mg nọc độc để giết một con chuột sống, và rắn hổ mang chúa cung cấp tới 500 mg nọc độc chỉ với một lần ra đòn thành công.

Rắn hổ mang Mozambique là loài rắn hổ mang nhỏ nhất

Loài rắn này dài trung bình khoảng 4 feet, khiến nó trở thành loài rắn hổ mang nhỏ nhất hành tinh. Điều đó không ngăn nó phun nọc độc lên đến 10 feet nếu cần thiết.

Nếu bị dồn vào chân tường, chúng rất hung dữ và sẽ nâng 2/3 cơ thể lên khỏi mặt đất trước khi nhổ nước bọt. Rắn hổ mang phun nước có mục đích nhắm vào mắt để chúng có thể cản trở mối đe dọa đang đến gần.

Cầy Mongoose ăn rắn hổ mang

Chúng nhanh hơn rắn hổ mang, và cầy mangut chỉ cần hạ cánh một nhát là có thể hạ gục con rắn. Chúng cũng không bị ảnh hưởng bởi nọc độc của rắn hổ mang. Chúng chịu đựng nó theo cách giống như opossum ở Bắc Mỹ.

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài cá cảnh hot được ưa chuộng nhất trên Blog Cá Cảnh:

Hướng dẫn nuôi cá Cánh Buồm Ngũ Sắc tuyệt đẹp

Cá Cầu Vồng Cánh Buồm ngoại hình và màu sắc cực đẹp

Top 10 cá cảnh không cần oxy rất dễ nuôi cho người mới

Top 10 cá cảnh màu vàng kim tiền đón Tết tài lộc

Top 10 cá cảnh đẹp bơi theo đàn giá rẻ

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Khám phá 5 loài tắc kè ở Texas
Bài sau
Top 6 loài rắn có thể sống trong bể cá nhỏ