Top 10 loài nhện độc đáo ở Arkansas

(cacanhmini) – Top 10 loài nhện độc đáo ở Arkansas. Arkansas tự hào có một loạt các loài động thực vật, mang biệt danh của nó, Bang Tự nhiên. Cùng với các loài động vật thông thường như hươu và sói đồng cỏ. Đây cũng là nơi sinh sống của các loài động vật độc đáo như armadillos và bog lemmings.

Bang này cũng là nơi sinh sống của nhiều loại nhện khác nhau. Vô số loài nhện sống ở Arkansas, từ những người dệt kim cương trang trí công phu cho đến những con nhện khổng lồ. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về mười loài nhện khác nhau ở Arkansas mà bạn có thể gặp phải nếu sống hoặc du lịch ở đó. Ngoài ra khi đi du lịch Arkansas Mỹ bạn có thể lựa chọn cư trú tại các khách sạn có giá phải chăng. Đặt phòng ngay tại đây để hưởng ưu đãi. Khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố, đầy đủ tiện nghi, miễn phí bữa sáng, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan nổi tiếng…

nhen-doc-dao-2
Top 10 loài nhện độc đáo ở Arkansas

Top 10 loài nhện độc đáo ở Arkansas

10. Nhện nhà miền Nam

Nhện nhà phương Nam là loài nhện rất phổ biến ở Arkansas. Chúng phân bố rộng rãi khắp miền nam Hoa Kỳ, Caribe và Nam Mỹ.

Nhện nhà phương Nam có sải chân dài khoảng 5 cm, với con đực và con cái có kích thước tương đương nhau. Điều đó nói lên rằng, con đực có đôi chân dài hơn, trong khi con cái có thân hình lớn hơn. Những con đực đôi khi bị nhầm lẫn với những con ẩn dật màu nâu nhưng thiếu dấu hiệu hình cây vĩ cầm đặc biệt. Cả hai mẫu vật đều có màu nâu điển hình, với con cái thường có màu sẫm hơn con đực.

Nhện nhà phía nam cái xây dựng mạng kiểu xuyên tâm, chúng dùng để bắt mồi. Mạng của chúng không dính và được thiết kế để cuốn con mồi đủ lâu để chúng tự chải các sợi về phía mình. Chúng hiếm khi cắn người và vết cắn của chúng không được coi là nguy hiểm đối với con người.

9. Nhện chó sói

Nhện sói Rabid là thành viên của họ nhện sói Họ Lycosidae. Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở Arkansas và khắp miền đông và miền nam Hoa Kỳ. Những con nhện này được đặt tên từ những chuyển động điên cuồng của chúng, khiến chúng trông như thể chúng đang bị dại.

Nhện sói Rabid chủ yếu có màu vàng và sở hữu đôi chân dài, như đặc trưng của các loài nhện sói khác. Cephalothorax của chúng có hai sọc màu nâu sẫm mỏng, trong khi phần bụng của chúng có một sọc sẫm màu dày. Con cái dài khoảng 2,5 cm và thường phát triển gấp đôi kích thước của con đực.

Nhện sói Rabid không xây dựng mạng nhện và thay vào đó chúng dựa vào khả năng ngụy trang và sự nhanh nhẹn để bắt mồi. Trong khi tên của chúng nghe có vẻ đe dọa, chúng không có khả năng cắn người trừ khi lùi vào một góc. Vết cắn của chúng có thể hơi đau nhưng tương đối vô hại đối với con người.

8. Nhện Sắc Mặt Rộng

Nhện túi mặt rộng thuộc họ nhện Họ Tracheiidae và còn được gọi là nhện túi đất. Bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở Arkansas, mặc dù phạm vi của chúng kéo dài khắp miền đông Hoa Kỳ cho đến tận Canada. Vào ban ngày, chúng ẩn náu trong những chiếc túi lót bằng lụa, chúng cấu tạo dưới lá, đá hoặc ván trên các tòa nhà.

Con cái có chiều dài từ 7 đến 10 mm và con đực có chiều dài từ 5 đến 6 mm. Phần miệng và mai của chúng có màu nâu đỏ, trong khi phần bụng của chúng có màu từ xám nhạt đến vàng.

Không giống như hầu hết các loài nhện khác, nhện túi mặt rộng sẵn sàng ăn xác nhện và côn trùng. Vết cắn của chúng khá đau và có nguy cơ nhiễm trùng thứ cấp. Điều đó nói rằng, hầu hết các vết cắn đều gây ra các triệu chứng không tồi tệ hơn một vết đốt của ong nặng hoặc ong bắp cày.

7. Nhện mạng vườn ươm Mỹ

Nhện web nhà trẻ Mỹ thuộc họ Pisauridae. Chúng phân bố rộng khắp nửa phía đông của Bắc Mỹ và là một trong những loài nhện phổ biến nhất ở Arkansas. Bạn có nhiều khả năng bắt gặp chúng ở những khu vực có cỏ dại hoặc cây bụi rậm rạp, đó là nơi chúng thích xây dựng mạng lưới của mình.

Hầu hết các mẫu vật đều có màu nâu. Mặc dù chúng cũng có thể trông rám nắng và có thể phân biệt được bằng đôi chân rất dài của chúng. Con cái có thể dài tới 19 mm, trong đó con đực ngắn hơn con cái. Vì con cái thường ăn thịt con đực sau khi giao phối. Con đực thường buộc chân của con cái bằng sợi chỉ trước khi giao cấu để tránh bị ăn thịt.

Đúng như tên gọi của chúng, con cái chỉ xây dựng mạng nhện khi sẵn sàng đẻ trứng. Do đó, chúng là những thợ săn tích cực thường sử dụng chiến thuật phục kích để săn con mồi. Tuy độc nhưng vết cắn của chúng không gây nguy hiểm cho con người.

6. Nhện vườn

Nhện vườn thuộc họ Tetragnathidae hoặc những người dệt quả cầu có hàm dài. Bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở Arkansas và qua miền đông Hoa Kỳ. Phạm vi của chúng trải dài từ Canada ở phía bắc đến Colombia ở phía nam.

Nhện vườn có màu xanh lá cây đặc biệt ở chân và hai bên. Trong khi đó, mặt dưới của chúng có màu đen và vàng. Trong khi mặt trên của chúng có vệt bạc với các sọc đen và nâu. Hầu hết các mẫu vật dài từ 3,5 đến 7,5 mm, với con cái có kích thước lớn hơn con đực.

Giống như những người dệt quả cầu khác, nhện trong vườn treo hướng xuống giữa mạng lưới của chúng. Chúng xây dựng mạng lưới của chúng trong rừng và các khu vực rừng, bao gồm cả môi trường sống nhân tạo như vườn cây ăn quả. Do đó có tên như vậy. Vết cắn của chúng không gây hại cho con người. Và chúng là con mồi của nhiều loài gây hại vườn. Điều này khiến nhiều người coi chúng là có lợi cho con người.

5. Nhện Rabbit Hutch

Một thành viên của họ nhện mạng nhện Họ Theridiidae, Steatoda bipunctata thường được gọi là nhện thỏ. Nó thường làm nhà trong các túp lều, nhà kho và tầng hầm của thỏ, đó là nơi nó có tên. Nhện thỏ thuộc chi Steatoda, cái tên ‘góa phụ giả’ do ngoại hình tương tự như góa phụ đen.

Là một loài nhỏ, hầu hết các mẫu vật hiếm khi có chiều dài lớn hơn 7 mm. Chúng có thân bụng lớn, màu nâu với một đường màu trắng nhạt chạy dọc ở giữa và một đường khác ở phía trước. Con cái thường có vẻ ngoài nhẹ hơn con đực một chút và có màu sáng bóng.

Do kích thước nhỏ, nanh của nhện thỏ không có khả năng xuyên qua da người. Tuy nhiên, nếu bạn bị một con cắn, vết cắn của nó không có khả năng nguy hiểm, vì nọc độc của nó không đặc biệt mạnh.

4. Nhện vằn

Nhện ngựa vằn là một trong những loài nhện có hình ảnh ấn tượng nhất ở Arkansas. Bạn có thể tìm thấy những con nhện có vẻ ngoài độc đáo này ở khắp tiểu bang và phần còn lại của Bắc Mỹ và Châu Âu. Họ có xu hướng sống gần các khu đô thị, cả bên trong và bên ngoài các tòa nhà.

Nhện vằn lấy tên từ những sọc đen và trắng độc đáo của chúng. Khiến chúng trông giống như ngựa vằn. Là một loài nhỏ, con cái dài từ 5 đến 9 mm, trong khi con đực dài từ 5 đến 6 mm.

Giống như các loài nhện nhảy khác, nhện ngựa vằn không xây dựng mạng nhện. Thay vào đó, chúng dựa vào thị lực và sự nhanh nhẹn của mình để bắt con mồi. Chúng săn mồi chủ yếu là nhện và côn trùng nhỏ hơn. Nhưng đã được biết là nhắm đến con mồi có kích thước gần gấp ba lần chúng. Trước khi nhảy, chúng gắn một sợi tơ xuống đất để có thể quay lại vị trí cũ nếu bị trượt.

3. Nhện cua chết chóc

Nhện cua chết cái dài khoảng 10 mm. Trong đó con đực có kích thước bằng một nửa con cái. Hầu hết các mẫu vật có màu da cam với đốm đen trên thân của chúng. Chúng được đặt tên từ đôi chân dài và cong, khiến chúng có ngoại hình giống như một con cua.

Không giống như hầu hết các loài nhện. Nhện cua chết chóc không xây dựng mạng lưới mà thay vào đó chúng chủ động săn tìm con mồi. Mặc dù có cái tên đáng sợ. Nhưng vết cắn từ một con nhện cua chết trên mặt đất ít gây ra mối đe dọa cho con người. Vì nanh của nó hầu như không thể xuyên qua da người. Tệ nhất, vết cắn của nó gây ra một số cơn đau và sưng tấy sẽ giảm trong vài ngày.

2. Nhện đeo quả cầu hình mũi tên

Còn được gọi là thợ dệt quả cầu hình tam giác, thợ dệt quả cầu hình mũi tên là thành viên của họ thợ dệt quả cầu Araneidae. Bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở Arkansas và khắp Bắc Mỹ.

Nữ thợ dệt quả cầu hình mũi tên dài từ 7 đến 14 mm. Trong khi nam giới có kích thước bằng một nửa. Chúng được đặt tên từ phần bụng khác biệt, có hình dạng giống như một đầu mũi tên. Phần bụng có màu thay đổi từ trắng đến vàng, trong khi phần còn lại của cơ thể và chân có màu nâu đỏ với các mảng màu đen.

Không giống như hầu hết những người dệt quả cầu, người dệt quả cầu hình mũi tên nằm quay mặt lên trên trên mạng của nó. Mạng của nó được làm bằng lụa dính, chắc, được thiết kế để quấn và bắt con mồi. Một khi côn trùng vướng vào mạng của nó. Nhện sẽ cuốn theo con mồi bằng cách kéo các sợi chỉ về phía mình.

nhen-doc-dao-1
Top 10 loài nhện độc đáo ở Arkansas

1. Nhện Texas Brown Tarantula

Còn được gọi là Oklahoma brown tarantulas hoặc Missouri tarantulas, Texas brown tarantulas là thành viên của gia đình Họ Theraphosidae. Thường được tìm thấy ở khắp miền nam Hoa Kỳ, những con nhện này sở hữu sải chân dài gần 10 cm. Mẫu vật trưởng thành nặng tới 3 ounce. Khiến chúng trở thành một trong những loài nhện lớn nhất ở Arkansas.

Hầu hết các công thức màu nâu có màu nâu sẫm. Do đó có tên gọi của chúng, mặc dù các sắc thái có thể khác nhau. Những con chó săn nâu Texas cái đẻ gần 1.000 quả trứng và có thể sống tới 40 năm trong điều kiện nuôi nhốt. Mặt khác, con đực hiếm khi sống lâu hơn một năm khi chúng đến tuổi trưởng thành.

Mặc dù có kích thước lớn. Nhưng chó săn nâu Texas không phải là loài hung dữ. Khi bị đe dọa, chúng sẽ giơ chân trước và đá những sợi lông nhỏ và thô trên thân mình về phía kẻ tấn công. Vết cắn của loài tarantula nâu Texas không được coi là nguy hiểm đối với con người, mặc dù nó có thể gây đau đớn.

Điểm danh các loài cá hot và được yêu thích nhất trên Blog Cá Cảnh:

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Top 10 loài cá cảnh nhỏ dễ nuôi siêu đẹp

Cá vàng cá ba đuôi nuôi chung với cá gì

Dấu hiệu và cách nhận biết cá bảy màu sắp đẻ

Cá Bảy Màu Trắng Sữa Cá Bảy Màu Full Platinum cực phẩm

Top 10 loài cá phong thủy giúp gia chủ phát tài may mắn

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
8 sự thật đáng kinh ngạc về rắn đuôi dài
Bài sau
4 loài rắn hung dữ nhất thế giới