Rắn nước ở Kentucky: Gặp gỡ 7 loại bơi quanh bang Bluegrass

Rắn nước, đúng với tên gọi của chúng, sống trong hoặc xung quanh mặt nước. Chúng là thành viên của chi Nerodia. Chúng không có nọc độc. Màu sắc và dấu hiệu của chúng khác nhau, nhưng chúng chủ yếu có màu xám, nâu, xanh ô liu hoặc đỏ với hoa văn sẫm màu trên lưng.

Những con rắn này có thể rất lớn, với một số con dài tới 3 đến 5 feet. Chúng rất phổ biến ở các bang như Mississippi, Arkansas, Alabama, North Carolina, South Carolina, Georgia và Florida. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được tìm thấy ở Trung Tây, bao gồm cả các bang như Kentucky.

Hãy đọc để tìm hiểu thêm về bảy con rắn nước ở Kentucky!

1. Rắn nước phương Bắc

Rắn nước phương bắc trong lá- Rắn nâu ở Ohio

© Steve Byland/Shutterstock.com

Rắn nước phương bắc rất phổ biến ở Kentucky. Trên thực tế, nó là một trong hai phân loài của loài rắn nước thông thường. Bởi vì chúng rất dễ thích nghi và có thể xử lý nhiều môi trường sống khác nhau nên chúng phổ biến khắp Kentucky. Thông thường, chúng sống quanh đầm lầy, hồ và sông.

Chúng rất giỏi ngụy trang bằng màu xám hoặc nâu và các hoa văn sẫm màu hơn (đen hoặc nâu đỏ) trên cơ thể. Những con trưởng thành lớn trở nên sẫm màu hơn khi chúng lớn lên và đến một lúc nào đó, chúng thường có màu nâu sẫm hoặc đen hoàn toàn.

Những con rắn này thường dài từ ba đến bốn feet. Chúng không có nọc độc, nhưng chúng thường làm mồi cho động vật lưỡng cư và cá. Họ bắt những con vật này bằng khả năng cuộn quanh chúng và hàm răng sắc nhọn của chúng.

Rắn nước thông thường thường thích nước đứng hoặc nước chảy chậm, chẳng hạn như hồ và sông chảy chậm. Khi mọi người nhìn thấy chúng, phần lớn thời gian chúng nằm trên những khúc gỗ hoặc đá xung quanh mặt nước. Những con rắn này thường trốn trong nước nếu chúng cảm thấy bị đe dọa. Họ không hòa đồng xung quanh con người.

Tuy nhiên, nếu ai đó bắt hoặc tóm được một con rắn nước thông thường, chúng sẽ sử dụng các tuyến gần đuôi để tiết ra một loại xạ hương hôi thối và sau đó tấn công mối đe dọa. Mặc dù chúng không có nọc độc nhưng vết cắn của chúng có thể rất đau.

Có chất chống đông máu trong nước bọt của loài rắn nước thông thường khiến vết cắn của chúng chảy rất nhiều máu. Đây là một cơ chế quan trọng để bảo vệ chống lại những kẻ săn mồi, chẳng hạn như chim, thú có túi ôpôt, cáo, rùa ngoạm, gấu trúc và rắn lớn hơn.

2. Rắn nước trung du

Rắn nước vùng trung du có thể được tìm thấy trong một khu vực nhỏ của cán xoong Florida

©Tucker Heptinstall/Shutterstock.com

Đây là một phân loài khác của rắn nước thông thường và chúng cũng sống bán thủy sinh. Cũng giống như rắn nước phương bắc, chúng không có nọc độc, ăn những con mồi tương tự và thể hiện những hành vi tương tự.

Rắn nước trung du thường có màu xám nhạt, mặc dù một số cá thể rắn có tông màu đỏ. Chúng có hoa văn tối hơn trên suốt chiều dài cơ thể.

Thông thường, bạn sẽ thấy các dải chéo sẫm màu gần đầu của chúng và chuyển sang các đốm vuông sẫm màu khi bạn di chuyển dọc theo cơ thể của con rắn.

3. Rắn nước dải rộng

Rắn nước dải rộng

©iStock.com/williamhc

Những con rắn này cũng có lối sống bán thủy sinh. Chúng thường có màu xám, xanh ô liu, đen hoặc nâu, với các đốm hoặc dải sẫm màu dọc theo chiều dài cơ thể. Rắn nước có dải rộng thường dài từ 2 đến 3 feet khi trưởng thành.

Chúng có cuộn chắc khỏe và hàm răng sắc nhọn, cho phép chúng bắt các loài lưỡng cư và cá mà chúng săn mồi. Giống như nhiều loài rắn nước, chúng có thể dễ dàng thích nghi với các môi trường sống dưới nước khác nhau, khiến chúng trở nên phổ biến khắp Kentucky.

4. Rắn nước bụng vàng

Rắn nước bụng vàng, Nerodia erythrogaster flavigaster
Rắn nước bụng vàng, Nerodia erythrogaster flavigaster, giữa một số lá rụng trong Rừng Quốc gia Shawnee.

© Gerald A. DeBoer/Shutterstock.com

Có hai phân loài rắn nước bụng trơn ở Kentucky, và đây là một trong số đó. Những con rắn này có vẻ ngoài độc đáo, với cái bụng màu vàng sáng mang lại tên cho chúng và màu xám, xanh ô liu, đen hoặc nâu sẫm trên lưng. Tuy nhiên, điều này chỉ xuất hiện trong thời kỳ trưởng thành. Rắn nước bụng vàng con non không có màu này trên bụng.

Rắn nước bụng trơn trưởng thành dài khoảng 3 feet (thường từ 24 đến 40 inch). Những con rắn này sống gần các vùng nước khác nhau, bao gồm sông, hồ, vùng đất ngập nước và vùng đồng bằng ngập nước. Những con rắn này dành nhiều thời gian trên cạn so với những con rắn nước Kentucky khác. Chúng thường rút lui vào rừng trong thời gian nóng và ẩm.

Không giống như các loài rắn nước khác, rắn nước bụng trơn sẽ tấn công con mồi bằng cách phục kích, thay vì chủ động đuổi theo con mồi. Chúng ăn tôm càng và cá, ngoài động vật lưỡng cư.

Rắn cái bụng trơn sinh con vào tháng 8 và tháng 9. Chúng có thể sinh sản với rắn đực hoặc thông qua sinh sản đơn tính (sinh sản vô tính). Giống như rắn nước thông thường, những con rắn này tiết ra xạ hương và có thể cắn khi bị tấn công. Những kẻ săn mồi bao gồm diều hâu, vượn, cá vược miệng lớn và các loài rắn khác.

5. Rắn nước bụng đồng

©Mike Wilhelm/Shutterstock.com

Rắn nước bụng đồng là một trong hai phân loài của rắn nước bụng trơn ở Kentucky. Chúng rất giống với đồng loại bụng vàng, ngoại trừ chúng có bụng màu đồng thay vì màu vàng.

6. Rắn nước xanh Mississippi

Nerodia cyclopion
Giống như hầu hết các loài rắn nước, chúng ăn động vật lưỡng cư và cá và bắt con mồi bằng răng và cuộn của chúng.

©Jason Patrick Ross/Shutterstock.com

Đúng như tên gọi, rắn nước xanh Mississippi chủ yếu cư trú ở vùng đất ngập nước sát sông Mississippi. Đây là một trong số ít loài rắn lục ở Hoa Kỳ. Cơ thể của họ có màu xanh lá cây tươi sáng.

Những con rắn này thường đạt chiều dài từ 2,5 đến 3 feet khi trưởng thành. Giống như hầu hết các loài rắn nước, chúng ăn động vật lưỡng cư và cá và bắt con mồi bằng răng và cuộn của chúng.

7. Rắn nước Diamondback

Rắn nước lưng kim cương
Rắn nước Diamondback sống ở miền tây Kentucky trong môi trường nước ngọt.

©iStock.com/williamhc

Rắn nước lưng kim cương được đặt tên vì vẻ ngoài độc đáo của nó. Loài rắn này có màu đen, nâu sẫm, xanh ô liu hoặc hơi vàng và có các vạch hình thoi dọc lưng, do đó có tên như vậy. Bụng màu vàng của loài rắn thân dày này có hình bán nguyệt sẫm màu dọc theo chiều dài của nó.

Những con rắn này trung bình dài khoảng 3 feet khi trưởng thành (có thể dài từ 30 đến 48 inch). Chúng là loài ăn cơ hội và không giống như các loài rắn nước khác, chúng không chỉ ăn động vật lưỡng cư và cá mà còn cả động vật có vú nhỏ. Sau khi bắt được con mồi, chúng đưa nó vào bờ và chờ chết. Điều này khiến chúng trở thành loài độc nhất trong số các loài rắn nước, vì những loài khác ăn thịt con mồi còn sống.

Rắn nước Diamondback sống ở miền tây Kentucky trong môi trường nước ngọt. Chúng thích những vùng nước chảy chậm, lý tưởng nhất là có thảm thực vật nhô ra.

Phát hiện rắn “quái vật” to gấp 5 lần trăn Anaconda

Mỗi ngày AZ Animals gửi một số sự thật đáng kinh ngạc nhất trên thế giới từ bản tin miễn phí của chúng tôi. Bạn muốn khám phá 10 loài rắn đẹp nhất thế giới, một “đảo rắn” nơi bạn không bao giờ đứng cách nguy hiểm quá 3 feet, hay một con rắn “quái vật” lớn gấp 5 lần trăn anaconda? Sau đó đăng ký ngay bây giờ và bạn sẽ bắt đầu nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá thị trấn Bắc Carolina với chất lượng không khí tồi tệ nhất của bang
Bài sau
Khám phá miệng núi lửa tác động lớn nhất ở Bắc Dakota