Cách phân biệt chim cổ đỏ Robin đực và cái

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chim cổ đỏ Robin đực và cái. Chim cổ đỏ Robin là một loài chim biết hót di cư tuyệt vời mà nhiều người nghĩ rằng nó báo trước mùa xuân đến. Chim Robin phổ biến ở châu Âu và Bắc Mỹ và phát triển mạnh mẽ trong nhiều môi trường sống. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu 3 điểm khác biệt tinh tế nhưng đáng chú ý giữa mỹ nam và mỹ nữ Robin. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những gì cần tìm để bạn có thể nhanh chóng xác định giới tính của một con chim cổ đỏ Robin bất cứ khi nào bạn bắt gặp một con.

chim-co-do-robin-duc-1
Cách phân biệt chim cổ đỏ Robin đực và cái

Sự khác biệt chính giữa chim cổ đỏ Robin đực và cái

Sự khác biệt chính giữa robin đực và robin cái là màu sắc của con đực có màu sẫm hơn trong khi con cái có màu sắc hơn so với con cái. Những loài chim biết hót thân thiện, những chú chim vành khuyên Mỹ tự nhiên được thu hút đến những vùng có con người sinh sống. Cỏ là nơi kiếm ăn tuyệt vời cho giun đất, và ngôi nhà của bạn là nơi trú ẩn cho chúng đẻ trứng. Nhưng đối với những người quan tâm đến việc xem chim, làm thế nào bạn có thể phân biệt chúng? Mặc dù rất tinh tế, bạn có thể phát hiện ra những điểm khác biệt khác nếu quan sát kỹ. Cùng khám phá thêm nhé!

Chim cổ đỏ Robin đực và cái: Kích thước

Robin có chiều dài cơ thể trung bình là 25 cm và nặng từ 2,5 đến 3,5 ounce. Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, cá thể đực lớn hơn một chút so với cá thể cái, nặng trung bình khoảng 2,6 gam.

Mặc dù con đực thường lớn hơn của con cái, một số con cái sẽ phát triển nhanh hơn những con đực cụ thể, một con cái có thể phát triển về kích thước khi mang thai. Mặc dù vậy, các thành phần vật lý của nó, chẳng hạn như cánh và đuôi, trung bình sẽ vẫn nhỏ hơn.

Chim cổ đỏ Robin đực và cái: Màu sắc

Những con đực có màu sắc rực rỡ hơn những con cái. Như được chỉ ra bởi vòng mắt của nó, màu mỏ rực rỡ, đầu màu đen và trang trí cổ áo màu trắng. So với lông của con đực sẫm màu hơn, rực rỡ hơn, lông của con cái có vẻ xỉn màu hoặc nhạt dần. Theo nhiều người, robins đực có thể được phân biệt với robins cái bởi vú màu đỏ gỉ của chúng, sâu hơn so với robins cái. Ngực của phụ nữ sẽ nhợt nhạt hơn, nghiêng về màu đỏ cam. Tại sao thế này? Một lý do chính là những con cái phải được che giấu cẩn thận để tránh những kẻ săn mồi trong khi ấp trứng của chúng. Kết quả là, con cái của nhiều loài chim không có màu sắc sặc sỡ như con đực.

Chim trống thường có cánh và lông đuôi màu đen sẫm hơn, trong khi chim mái thường có bộ lông màu than. Con cái có ít độ tương phản hơn giữa lông đầu và lông lưng (thường có màu xám đen).

Chim cổ đỏ Robin đực và cái: Tính cách và nhiệm vụ

Mặc dù có vẻ ngoài ngây thơ nhưng robins có thể rất hung dữ. Con đực sẵn sàng tham gia chiến đấu và thậm chí có thể giết chết đối thủ của chúng, còn con cái sẽ bảo vệ con cái của chúng. Trong mùa giao phối, bộ ngực rực rỡ của con đực đóng vai trò cảnh báo những đối thủ không xứng tầm. Do đặc tính lãnh thổ của robins, con cái sẽ chỉ xâm phạm lãnh thổ của con đực trong mùa sinh sản. Vì vậy, nếu hai robins được nhìn thấy cùng nhau, chúng có thể là một con đực và một con cái. Con đực thường đến nơi làm tổ trước con cái và sẽ hát hoặc chiến đấu để bảo vệ lãnh thổ của chúng khỏi những con đực cạnh tranh.

Con đực và con cái tạo thành các cặp kết nối trong suốt mùa sinh sản, kéo dài từ tháng 4 đến tháng 7 khi chúng nuôi dưỡng con cái của mình. Con cái xây tổ, được phủ bởi cỏ mịn và một lớp bùn ở giữa. Thông thường, tổ được xây dựng trong đáy cây hoặc bụi cây cao hơn mặt đất từ ​​5 đến 20 feet.

Mặc dù những con cái thường chịu trách nhiệm xây dựng tổ, những con Rắn đực lại đóng góp vào công việc xây dựng một cách lẻ tẻ. Tuy nhiên, nếu bạn có thể bắt được một con vằn đang trong hành động xây tổ, bạn có thể đã xác định được một con cái. Trong năm đầu tiên của chúng, chó đực sẽ chăm sóc con non của chúng vào ban đêm. Chim mái dành thời gian này để ấp lứa con thứ hai nhưng quay trở lại vào ban ngày để kiếm ăn và chăm sóc con non.

chim-co-do-robin-duc-2
Cách phân biệt chim cổ đỏ Robin đực và cái

Cách phân biệt chim cổ đỏ Robin đực và cái

Ngoài các hoạt động giao phối đa dạng của chúng, sự tương phản rõ ràng nhất giữa robins đực và cái là màu sắc của chúng. Những con đực có màu sắc rực rỡ hơn những con cái. Con đực có thể được xác định bằng vòng mắt, màu mỏ sặc sỡ, đầu màu đen và dấu cổ màu trắng. Lông của con cái có vẻ như bị trôi và nhạt màu so với màu đậm hơn và đậm hơn của con đực.

Ngoài ra, cần biết rằng American Robins không thích hợp làm vật nuôi. Là loài chim hoang dã, chúng đòi hỏi một lượng lớn không gian để tập thể dục và kiếm ăn. Hầu hết các quốc gia đều cấm nuôi robin làm thú cưng. Mặc dù một số người đã phát hiện ra rằng có thể huấn luyện robins kiếm ăn từ tay của bạn, nhưng việc mang chúng từ tự nhiên không được khuyến khích.

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá hot nhất thị trường, xem ngay trên Blog Cá Cảnh:

Người mệnh Thổ nuôi cá gì đem vận may vào nhà

Người mệnh Mộc nuôi cá gì hút tài lộc năm mới

Các loại cá cảnh màu xanh lá cây dạ quang đẹp nhất

Top 10 cá cảnh màu vàng kim tiền đón Tết tài lộc

Top 13 loài rùa cảnh đẹp được nuôi nhiều nhất hiện nay

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Top 10 hòn đảo đông dân nhất thế giới
Bài sau
Rái cá có nguy hiểm không