Quang Trung nuôi cá đĩa trong bể thủy sinh cực đẹp

Quang Trung nuôi cá đĩa trong bể thủy sinh cực đẹp. Có lẽ mỗi nghệ sĩ Việt đều có những sở thích riêng. Nếu Đan Trường nổi tiếng là người cực kỳ mê cá cảnh. Jun Phạm dù bận đến đâu cũng dành thời gian chăm các em cá vàng trong bể cá tivi gỗ. Thì Quang Trung chọn nuôi các em cá đĩa trong bể thủy sinh cực đẹp. Cũng không quá khi nói cá đĩa là “nhất đại mỹ ngư”. Hay nhiều anh em dân chơi khác gọi cá đĩa là “ngũ sắc thần tiên”.

Đan Trường nổi tiếng mê cá cảnh

Jun Phạm nuôi cá vàng ba đuôi trong bể cá tivi gỗ


Quang Trung chia sẻ rằng, trước đây gia đình anh nuôi các loại cá nước mặn. Và có một bể cá biển trong nhà, đặc biệt trong bể còn có san hô cực kỳ đẹp và cuốn hút.

Thông tin cho 500 anh em về loài cá đĩa mỹ nhân ngư:

Blog Cá Cảnh Mini chia sẻ với 500 anh em những thông tin về loài cá đĩa. Cá đĩa có hình dáng tròn trĩnh tựa như chiếc đĩa. Miệng nhỏ, mang nhỏ khá lạ và đẹp mắt. Thân hình tròn dẹt được cho là để dễ dàng thích nghi với điều kiện sống. Ẩn nấp vào cây và các thực vật dưới nước, len lỏi qua rong cỏ hay rễ cây dễ dàng.

Loại cá này cũng sống theo đàn. Một em cá đỉa trưởng thành có thể đạt kích thước 15 – 20 cm. Tùy theo từng loài mà chúng có màu sắc, sọc, hoa văn trên mình khác nhau.


Cá dĩa xanh lục

Môi trường sống thích hợp cho em mỹ nhân ngư

Một em cá đĩa trưởng thành có thể đạt kích thước 15 – 20cm. Thế nên, anh em cần chuẩn bị hồ có kích thước khá lớn để nuôi cá đĩa. Nhiệt độ thích hợp cho chúng là 30 độ C. Tuy nhiên, nếu đang trong quá trình sinh sản thì duy trì nhiệt độ ở mức 24 – 25 độ C. Ngoài ra, độ cứng ở mức 15, độ PH mức 7, độ kiềm KH mức 8. Độ dẫn mức 800 μSiemens.

Lưu ý khi thay nước cần dùng nước đã qua xử lý Clo. Và nước mới phải đạt yêu cầu như trên. Đồng thời, chủ nuôi cần lắp máy lọc cũng như máy sục oxy để cá phát triển tốt.


Bể cá dĩa đẹp.

Thức ăn cho cá dĩa xinh đẹp

Cá đĩa thường ăn các loại động vật giáp xác như trùn chỉ, trùn quế, trùn huyết,lăng quăng, vi tảo, luân trùng artemia… Anh em có thể chuẩn bị món tim bò cắt, xay nhỏ cho chúng ăn. Hoặc tảo hay các loại tép nhỏ.

Nếu là các thức ăn dạng viên, theo Cacanhmini chủ nhân nên tập cho cá làm quen từ từ. Số lần cho ăn từ 2-4 lần/ngày. Khi cho ăn, anh em cần quan sát thêm dùng lượng phù hợp, tránh dư thừa, lãng phí thức ăn.

Sưu tầm: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các tin tức siêu hot trên Blog Cá Cảnh Mini:

Bí quyết nuôi cá đĩa mệnh danh là nhất đại mỹ ngư

9 bệnh thường gặp ở cá đĩa và cách chữa trị hiệu quả

Top 10 loài cá đĩa đẹp được nhiều người yêu thích nhất

Ngắm hồ cá koi 5 tỉ của Hoàng Mập trong biệt phủ 1600m2

Chồng nhậu ngủ quên nhà bạn vợ làm thịt cá rồng 20 triệu

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Cách nuôi cá ba đuôi ngũ sắc tuyệt đẹp
Bài sau
Cá chuột cafe dọn bể tầng đáy làm đẹp bể thủy sinh

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.