Quái vật câu cá trên băng: Khám phá con cá hồi hồ lớn nhất từng bị bắt

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Những người câu cá mô tả câu cá trên băng là một ngày đau khổ, nhưng đó là một cách tuyệt vời để hạ cánh các đơn vị tuyệt đối! Cá hồi hồ đạt trọng lượng đáng kinh ngạc, vì vậy chúng là lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một con quái vật câu cá trên băng. Khám phá con cá hồi hồ lớn nhất từng bị bắt khi câu cá trên băng và tại sao, mặc dù có kích thước đáng kinh ngạc, nhưng nó không phải là người giữ kỷ lục thế giới.

Cá hồi hồ lớn nhất từng được đánh bắt trên băng

Con cá hồi hồ lớn nhất từng được đánh bắt trên băng nặng 52 pound 3 ounce và dài 45 inch với chu vi 32 inch. Ngư dân băng Rob Scott bắt được nó ở Lac la Croix, Ontario, Canada vào ngày 8/2/2014.

Scott đã mất một giờ để cuộn con cá băng quái vật này và được cho là đã nói rằng “Tôi cảm thấy như Thuyền trưởng Quint trong Jaws.”

Con cá băng khổng lồ của anh ấy đã câu được 250 feet trước khi anh ấy mắc câu và bắt đầu lên cạn!

Tại sao nó không phải là kỷ lục thế giới?

Tuy nhiên, có một tin xấu cho Scott. Anh ấy không đủ điều kiện để lập kỷ lục thế giới vì anh ấy đã vi phạm quy định! Ontario giới hạn ngư dân đánh bắt một con cá hồi hồ mỗi ngày và Scott đã câu được con cá nặng 4 pounder vào đầu ngày hôm đó.

Mặc dù đã giao mẻ cá trước đó của mình cho một người bạn, Sở Tài nguyên thiên nhiên của Minnesota đã thu giữ con cá băng quái vật, nếu hợp pháp, nó sẽ đánh bại kỷ lục cá hồi hồ câu cá trên băng trước đó 12 pound!

Hồ cá hồi xuyên băng: Kỷ lục thế giới chính thức

Bá tước Palmquist giữ kỷ lục cá hồi hồ câu cá trên băng chính thức. Anh ta đã lôi được một con cá hồi hồ nặng 40 pound, dài 43 inch từ Clearwater West Lake Ontario. Kỷ lục của anh ấy từ năm 1987 vẫn là kỷ lục chính thức.

Tất cả về hồ cá hồi

Cá hồi hồ có tên khoa học là Salvelinus namaycush trong họ Salmonidae.

Họ là những người bản địa Bắc Mỹ sống ở Great Lakes từ Nova Scotia đến Alaska và được đưa đến các khu vực phía tây của Dãy núi Rocky. Cá hồi hồ đã lan rộng vào các sông phụ lưu của Hồ Lớn và chúng được du nhập vào miền tây Hoa Kỳ, New Zealand, Thụy Điển và Nam Mỹ như một loài cá thể thao.

Chúng là loài cá ưa nước lạnh sống ở độ sâu từ 50 đến 200 feet. Độ sâu đẻ trứng sâu nhất được ghi nhận là hơn 300 feet ở Hồ Superior, Michigan.

Ăn kiêng

Cá hồi hồ là loài cá săn mồi phàm ăn ‘đứng đầu chuỗi thức ăn’. Cá con ăn động vật phù du và động vật không xương sống nhỏ, nhưng cá trưởng thành chủ yếu là loài ăn cá ăn cá. Chúng là loài cá không đi học, sống đơn độc và là loài cá bản địa lớn duy nhất thích nghi với các hồ nước lạnh và sâu, ít chất dinh dưỡng.

Cá hồi hồ còn được gọi là cá hồi Hồ Lớn, cá hồi mackinaw, cá hồi hồi, hồ char, touladi, togue và cá hồi xám. Loài cá có nhiều tên này cũng là một loài cá ăn ngon!

Cá hồi hồ lớn có ít kẻ săn mồi, nhưng cá mút biển xâm lấn chủ yếu ăn chúng ở Ngũ Đại Hồ. Con non bị các loài cá săn mồi khác bắt.

Vẻ bề ngoài

Cá hồi hồ trong tay salvelinus namaycush
Các chuyên gia cho rằng cá hồi hồ có màu sẫm hơn ở trên nên những kẻ săn mồi nhìn sâu vào trong không thể phát hiện ra chúng.

©Dịch vụ cá và động vật hoang dã Hoa Kỳ / phạm vi công cộng – Giấy phép

Cá hồi hồ có màu xám, xanh lá cây hoặc nâu ở trên, có bụng nhạt hơn và vây đuôi chẻ sâu. Những đốm màu vàng đến trắng chấm trên da của chúng. Các chuyên gia cho rằng cá hồi hồ có màu tối hơn ở phía trên để những kẻ săn mồi nhìn sâu vào trong không thể phát hiện ra chúng và nhẹ hơn ở bên dưới để con mồi nhìn lên không thể phát hiện ra chúng dưới ánh nắng mặt trời. Họ là bậc thầy về ngụy trang, nhưng điều này không thành vấn đề khi câu cá trên băng!

Cá hồi hồ sống trong nhiều thập kỷ và thường dài tới 3 feet. Con cá hồi hồ lâu đời nhất được ghi nhận đã hơn 60 tuổi!

sinh sản

Cá hồi hồ sinh sản vào mùa thu trên những tảng đá mà những con đực dùng vây cạo sạch. Trứng được thụ tinh chìm vào các kẽ đá và dòng nước giữ cho chúng không bị phù sa.

Những con cái lớn nhất đẻ tới 20.000 quả trứng. Chúng nở thành alevins và quạt khắp các hồ khi vây của chúng phát triển. Cá bột nhỏ bơi từ dưới sâu lên mặt nước săn thực vật phù du. Cá hồi hồ đạt đến tuổi trưởng thành sinh dục ở tuổi bảy và có thể sống đến 60 tuổi.

Hồ cá hồi có được quy định không?

Đúng vậy, có tồn tại các quy định nghiêm ngặt về câu cá trên băng, như chúng ta đã thấy trong trường hợp của Rob Scott! Quy định quan trọng.

Vào đầu thế kỷ 20, quần thể cá hồi hồ bị suy giảm do cá mút đá không bản địa và đánh bắt quá mức. Cá mút đá biển tiến vào Ngũ Đại Hồ qua các con kênh vượt qua các rào cản tự nhiên. Cá mút đá có nguồn gốc từ Đại Tây Dương và sông St. Lawrence và rất yêu thích cá hồi hồ, nhưng ngày nay những loài cá không bản địa này được kiểm soát ở Ngũ Đại Hồ ở giai đoạn ấu trùng của chúng.

Các quan chức quản lý các vùng nước bị đánh bắt quá mức vào nửa cuối thế kỷ 20thứ tự thế kỷ, vì vậy dân số của họ là ổn định. Mỗi bang có quy định riêng.

Câu cá trên băng là gì?

hố câu cá trên băng
Các lỗ được khoét bằng rìu, đục hoặc cưa băng chuyên dụng để chuẩn bị cho việc câu cá trên băng.

©iStock.com/vladimirzahariev

Câu cá trên băng là câu cá qua một lỗ trên băng. Những người câu cá trên băng sử dụng dây câu hoặc giáo.

Các lỗ được cắt bằng rìu, đục hoặc cưa băng chuyên dụng. Vì trời quá lạnh nên một số ngư dân dựng lều băng, còn gọi là lều băng, xung quanh những hố này để giữ ấm. Những lán này được kéo vào vị trí bằng cách sử dụng 4×4, cho biết độ dày của lớp băng!

Độ sâu tốt nhất để câu cá trên băng cho cá hồi hồ

Những người câu cá trên băng tìm kiếm cá hồi hồ khuyên nên câu cá ở độ sâu từ 10 đến 80 feet. Điều này là do cá hồi hồ thích vùng nước lạnh sâu nhưng lại lao vào vùng nước nông hơn để tìm cá con mồi.

Họ có cắn vào ban đêm không?

Vâng, cá hồi hồ cắn vào ban đêm. Chúng là những kẻ săn mồi cơ hội săn bất cứ nơi nào con mồi hoạt động.

Khi nào nên đánh cá cho cá hồi hồ lớn nhất

Trong phần lớn thời gian của năm, cá hồi hồ tìm kiếm vùng nước lạnh sát đáy. Vào mùa hè, chúng di chuyển đến vùng nước mát hơn, sâu hơn, nhưng khi mùa đông đến, nhiệt độ bề mặt hồ giảm xuống và cá hồi hồ ưa lạnh xuất hiện để kiếm mồi!

Chúng săn mồi xung quanh các cấu trúc để tìm cá mồi, lao vào vùng nước nông hơn và ăn cho đến khi no, trước khi rút lui đến vùng nước sâu an toàn.

Ngư dân tìm kiếm quái vật hồ băng đã thiết lập các điểm phục kích xung quanh các công trình thu hút đàn cá mồi. Các vịnh cạn, đá ngầm, vịnh nhỏ và giữa các đảo là tốt nhất. Cá hồi hồ lao trở lại vùng nước sâu sau khi nhét đầy mình những con cá mồi bơi nông hơn.

Mồi câu cá trên băng tốt nhất cho hồ cá hồi

Cá hồi hồ Pescatarian ăn cá nhỏ hơn và cá hồi hồ lớn hơn thậm chí còn ăn cá mồi như cá walleyes 14 inch. Những con cá lớn ăn những con mồi lớn hơn, vì vậy việc lựa chọn những con mồi lớn hào nhoáng chìm gần vùng nước sâu sẽ cám dỗ những con quái vật băng.

Khi họ tấn công, hãy chuẩn bị. Cá hồi hồ lớn là loài cá mạnh mẽ có thể cắn một đường trung bình vì chúng đánh mạnh vào con mồi. Những người câu cá trên băng cần lưỡi câu cỡ 8-14, cần câu hành động nặng và hệ thống kéo mạnh mẽ với dây bện 10–12 pound. Một đường bện rất quan trọng vì các cạnh băng sắc nét cắt qua các đường mỏng.

Cá hồi hồ lớn nhất từng bị bắt

Con cá hồi hồ lớn nhất từng bị đánh bắt không phải bằng cách đánh bắt trên băng mà bằng lưới rê. Nó nặng 102 pound đáng kinh ngạc. Hai cần thủ đã mang nó lên bờ từ hồ Athabasca, Saskatchewan, Canada vào năm 1961.

Con cá hồi hồ lớn nhất từng bị câu bằng que và cuộn nặng 72 pound. Lloyd Bull đã chộp lấy nó vào năm 2005 tại Great Bear Lake, Canada. Hồ Great Bear cũng là nơi đánh bắt cá hồi hồ dài nhất. Một con 52,5 inch đã bị bắt bởi Michael Sadar vào năm 2014.

Tóm tắt lại

Cá hồi hồ là một trong những loài cá yêu thích của những người câu cá trên băng vì chúng phát triển với tỷ lệ khổng lồ. Kỷ lục cá hồi hồ bị bắt qua băng vẫn còn để giành lấy. Con cá nặng 40 pound của Earl Palmquist từ Clearwater West Lake ở Canada là kỷ lục chính thức, nhưng như Rob Scott đã chứng minh, có những con cá hồi hồ lớn hơn để câu dưới lớp băng. Người nặng 52 pound của anh ấy đến từ Lac la Croix, Ontario sẽ phá kỷ lục nếu nó đáp ứng các quy định!

Bài trước
10 con chó núi Bernese già nhất
Bài sau
Gấu Bắc cực so với Khỉ đột lưng bạc: Loài vật mạnh mẽ nào sẽ chiến thắng trong cuộc chiến?