Người mệnh Thổ hợp với nghề gì kinh doanh gì phát tài

Người mệnh Thổ hợp với nghề gì kinh doanh gì phát tài. Việc lựa chọn ngành nghề hợp mệnh sẽ đem đến rất nhiều thuận lợi cho việc làm ăn của bản mệnh. Người mệnh Thổ hợp với nghề gì, kinh doanh lĩnh vực nào để phát tài phát lộc cả đời?

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Căn cứ vào bảng Lục Thập Hoa Giáp ta thấy, người mệnh Thổ sinh vào các năm sau:

Năm sinh Tuổi Ngũ hành nạp âm

1938, 1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ / Đất trên thành

1961, 2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ / Đất tò vò

1930, 1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ / Đất đường đi

1939, 1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ / Đất trên thành

1968, 2028 Mậu Thân Đại Trạch Thổ / Đất nền nhà

1931, 1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ / Đất đường đi

1946, 2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ / Đất nóc nhà

1969, 2029 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ / Đất nền nhà

1947, 2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ / Đất nóc nhà

1976, 2036 Bính Thìn Sa Trung Thổ / Đất pha cát

1960, 2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ / Đất tò vò

1977, 2037 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ / Đất pha cát

a. Mệnh Lộ Bàng Thổ – Đất đường lộ (Canh Ngọ, Tân Mùi)

Người mệnh Lộ Bàng Thổ có lập trường, nguyên tắc, tư tưởng rất vững vàng nhưng đổi lại họ cũng là những người đôn hậu, khoan dung, thành thật và rất kiên trì, nhẫn nại.

Đôi khi phương pháp tư duy của họ có vẻ chậm chạp, trì trệ, thiếu linh động nhưng nhờ sự kiên trì và quyết tâm không bỏ cuộc nên dần dần họ càng ngày càng thành công, vững mạnh.

Những người Lộ Bàng Thổ rất coi trọng đạo đức, uy tín. Dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất, họ vẫn sẽ không tự ý phá vỡ nguyên tắc của bản thân.

b. Mệnh Bích Thượng Thổ – Đất trên tường (Canh Tý, Tân Sửu)

Bích Thượng Thổ là phần đất dùng để che nắng, che mưa, ngăn ngừa thú dữ, trộm cướp… tác dụng là để bảo vệ cho con người.

Người mệnh Bích Thượng Thổ nổi bật nhất là mang sự ổn định trong các nguyên tắc, lập trường, quan điểm, quy củ, trật tự, lối sống, đạo đức…

Những người thuộc mệnh này rất cứng rắn, kiên cường và can đảm, thích che chở cho người xung quanh.

c. Mệnh Thành Đầu Thổ – Đất trên thành (Mậu Dần, Kỷ Mão)

Đất trên thành là phần đất dùng để xây dựng thiết kế công trình, nên người thuộc mệnh này có tính nguyên tắc và quan điểm cá nhân rất vững vàng. Rất khó khiến họ lung lay, dao động ý chí và niềm tin. Đây vừa là điểm mạnh cũng vừa là điểm yếu bởi đôi khi tính cách này có thể phát triển thành sự cố chấp, bảo thủ, cực đoan, không chịu thay đổi.

Đặc trưng của người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ rất thành thật, trung thực và giữ uy tín. Nền tảng xây dựng lên tính cách này là sự khuôn phép và chuẩn mực. Trong cuộc sống, họ thường là những người thật thà, giữ gìn uy tín và công bằng.

d. Mệnh Sa Trung Thổ – Đất trong cát (Bính Thìn, Đinh Tỵ)

Đất trong cát là một dạng thổ nhưỡng pha tạp nên tính cách của những người thuộc mệnh này thiếu sự thuần nhất, thường tự mâu thuẫn với chính bản thân mình.

Thực tế, đất thì mịn nhưng cát lại thô, sự mâu thuẫn của họ thể hiện ở tính khí thất thường. Có lúc họ rất tinh tế, nhạy cảm nhưng có lúc lại thờ ơ, thiếu thông thái.

Những người mệnh Sa Trung Thổ vừa có đất vừa có cát nên tự coi mình là tôn quý, khác với thế tục. Bởi vậy, họ thường dễ cô độc, ít bạn bè, những người đã được họ coi là bạn sẽ chơi rất thân và dành nhiều sự tôn trọng.

Bên ngoài người Sa Trung Thổ khá cứng rắn, kiên quyết nhưng thực ra nội tâm lại mềm mỏng, nhân hậu, dễ đa sầu đa cảm, đôi khi còn cố tỏ ra mạnh mẽ.

e. Mệnh Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà (Mậu Thân, Kỷ Dậu)

Người thuộc mệnh Đại Trạch Thổ có đặc trưng là thiếu tính ổn định. Không giống với những mệnh Thổ khác, người mệnh Đại Trạch Thổ lại có tính khí tùy duyên, hành xử theo thuận tiện.

Khi làm việc, họ là những người cơ trí, linh hoạt, có nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo hoàn cảnh để mang lại lợi ích nhiều nhất.

Đất nền nhà là dạng vật chất được hình thành ngoài tự nhiên nên người thuộc mệnh này rất yêu cuộc sống tự do, không thích bị quản lý, câu thúc. Khi gặp phải biến cố từ bên ngoài thường tác động đến họ rất mạnh, có lợi thì họ vận dụng, có hại thì họ tự thu lại để phòng thủ.

Trong giao tiếp, người mệnh này có thái độ ôn hòa, điềm tĩnh lại có sự linh động, giỏi ứng biến nên rất được lòng mọi người xung quanh.

g. Ốc Thượng Thổ – Đất trên mái nhà (Bính Tuất, Đinh Hợi)

Người mang mệnh Ốc Thượng Thổ có tính nguyên tắc, lập trường rất cao. Những người này sống theo khuôn khổ và tuân theo những hệ thống quy tắc chặt chẽ nên đôi khi người khác cảm thấy họ khá bảo thủ, cố chấp.

Người thuộc mệnh này có phần khô khan, cứng nhắc trong lối sống nên người khác cảm thấy họ lạnh lùng, cô đọc. Họ chỉ biết làm tốt nhiệm vụ, lại quy củ nên không hợp lòng nhiều người.

2. Mệnh Thổ hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, mệnh Thổ hợp và khắc những mệnh sau:

– Mệnh hợp: Hỏa, Kim, Thổ

Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Hỏa rất tốt cho người mệnh Thổ trong mọi mặt của cuộc sống giúp cho công việc, tình duyên, may mắn sinh sôi, nảy nở, gia đình an khang thịnh vượng…

Thổ lại sinh Kim nên nếu kết hợp 2 mệnh này thì vẫn tốt nhưng phía Thổ sẽ bị suy yếu và phía Kim sẽ được vượng hơn.
Ngoài ra, những người thuộc mệnh Thổ cũng hợp với người có cùng mệnh với mình vì “lưỡng Thổ hành sơn” nên sẽ tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau mang lại tài vận và may mắn cho nhau trong cuộc sống, kinh doanh hay hôn nhân.

– Mệnh khắc: Mộc, Thủy

Mộc khắc Thổ vì cây cối hút hết chất dinh dưỡng của cây khiến cây trở nên khô căn. Nhìn chung người mệnh Thổ khi bị Mộc khắc thì cuộc sống gặp vô vàn khó khăn, đường tài lộc, tình duyên bị cản trở, sức khỏe cũng suy yếu.

Trong đó:

+ Các mệnh Lộ Bàng Thổ (đất trên đường), Đại Trạch Thổ (đất nền nhà, bùn lầy), Sa Trung Thổ (đất trong cát) lại không sợ Mộc vì cây không thể sống ở đầm lầy hay bãi cát được. Thậm chí nếu 3 mệnh này kết hợp với Mộc còn có thể giúp cho tài lộc, công danh thăng tiến, phát triển rực rỡ. Cho nên 3 hành Thổ này không sợ bị Mộc khắc.

+ Còn mệnh Thành Đầu Thổ (đất bờ thành), Bích Thượng Thổ (đất trên tường), Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà) rất sợ Mộc vì cây sẽ hút hết chất màu dinh dưỡng của đất, khiến đất khô cằn. 3 mệnh này nếu kết hợp với Mộc thì chẳng khác nào tự chôn thân xuống mộ nên gây ra những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

3. Mệnh Thổ hợp với nghề gì?

Mỗi người lại có một tính cách khác nhau, chỉ khi lựa chọn được đúng công việc phù hợp với cá tính, năng lực và sở thích của mình thì con người mới có thể phát huy trọn vẹn thế mạnh sẵn có của bản thân. Từ đó giúp ích cho quá trình thăng tiến của mỗi người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm chính xác được công việc mình yêu thích và phù hợp để có thể dành trọn tâm trí, sức lực vào công việc đó.

Có thể nói, việc định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp với ngũ hành luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi, chọn được nghề nghiệp hợp với bản mệnh mỗi người sẽ giúp mang đến những may mắn, thuận lợi trong công việc, có cơ hội thăng tiến, tăng thu nhập, nâng cao địa vị…

Xã hội phát triển không ngừng, ngày càng xuất hiện nhiều hơn những công việc mới mẻ. Vậy đứng trước quá nhiều lựa chọn như vậy, làm thế nào để người mệnh Thổ biết được đâu là công việc hợp mệnh để chọn cho đúng?

Theo cách chọn nghề hợp ngũ hành bản mệnh của từng người và quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành, mệnh Thổ sẽ hợp với các nghề thuộc mệnh tương sinh là mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ); hoặc nghề thuộc mệnh tương hợp là mệnh Thổ của mình.

Nếu chọn được các nghề hợp mệnh thì người mệnh Thổ sẽ có nhiều không gian để phát huy hết khả năng của mình. Nghề hợp mệnh cũng giúp bản mệnh dễ gặp được quý nhân giúp đỡ để chỉ lối cho những hướng đi đúng đắng trong công việc, hoặc khắc phục khó khăn đang gặp phải.

Bên cạnh đó, lựa chọn các ngành nghề hợp mệnh cũng giúp người mệnh Thổ thêm tự tin, bản lĩnh vững vàng để nắm bắt kịp thời các cơ hội trước mắt. Nhờ vậy, con đường tài lộc của bản mệnh sẽ được hanh thông, thuận lợi.

Người mệnh Thổ nên tránh các nghề thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy tương khắc với bản mệnh (Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy) của mình để không gặp phải những điều xui xẻo, rủi ro, tai nạn, tiểu nhân quấy rối, dễ bị chèn ép…

Nghề không hợp mệnh cũng khiến chủ mệnh thường xuyên cảm thấy lo lắng, bồn chồn, khó tập trung vào công việc. Từ đó sinh ra cảm xúc nóng nảy, tự ti, đánh mất cơ hội hoặc gây thù chuốc oán với người khác. Làm nghề xung khắc với bản mệnh cũng sẽ hiếm có cơ hội gặp được quý nhân phù trợ, khó mở rộng kinh doanh, buôn bán ế ẩm, lỗ nhiều hơn lãi.

Vậy những người mệnh Thổ hợp với nghề gì? Nhìn chung, người mệnh Thổ hợp với các công việc liên quan đến lửa (thuộc mệnh Hỏa) hoặc cũng có thể cân nhắc công việc liên quan đất đai (thuộc mệnh Thổ). Nên tránh làm công việc liên quan đến cây cỏ (thuộc mệnh Mộc), nước (thuộc hành Thủy) và kim loại (thuộc mệnh Kim).

a. Các công việc hợp với mệnh Thổ

Nghề thuộc ngũ hành Hỏa

Những công việc thuộc mệnh Hỏa này sẽ giúp bạn luôn gặp may mắn trong công việc và sau này luôn giàu sang phú quý.

Nghề thuộc tính Hỏa có đặc điểm là nhiệt tình, lễ nghi, mạnh mẽ, hung bạo. Bao gồm các nghề cụ thể như sau: ẩm thực, quán ăn, khách sạn, nhà xưởng, bách hóa, quang học, chụp ảnh, sản xuất kính mắt, điện lực, thiết bị điện, pháo hoa, luyện kim, rượu, chất dễ cháy, cắt tóc, mỹ phẩm, trang sức, hỏa dược, đầu bếp, thủ công mỹ nghệ, gia công máy móc, sản xuất thuốc, quân giới, tư pháp, trị an, chính trị, ca hát nghệ thuật, thợ điêu khắc, nhà bình luận, nhà tâm lý học, nhà diễn thuyết, bảo hiểm, điện ảnh, hội họa, công chức, học giải, giáo sư, tác gia, sáng tác, tạp chí, máy tính, làm lính cứu hỏa, kĩ sư nhiệt điện, năng lượng mặt trời…

Nghề thuộc ngũ hành Thổ

Người mệnh Thổ cũng có thể chọn các công việc liên quan đến mệnh Thổ của mình cũng rất phù hợp và mang lại nhiều may mắn.

Nghề tính Thổ có đặc điểm là tính bao hàm, ổn định, vững chãi, lý trí. Theo các nghề chủ yếu như: bất động sản, kiến trúc, công trình, gốm sứ, vật liệu xây dựng, mở đường, nông nghiệp, chăn nuôi, mai táng, nhà địa lý, hộ lý, đồ cổ, châu ngọc, cây nông nghiệp, thổ sản, điền sản, luật sư, thuyết khách, quan tòa, quản lý khách sạn, quản gia, thiết kế, cố vấn, thư kí, kế toán, quản lý cao cấp, nghiên cứu thổ nhưỡng, buôn bán đá,….

Ngoài ra, cũng có thể chọn công việc liên quan đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm. Những công việc hợp mệnh này sẽ giúp mệnh Thổ dễ dàng thành đạt, cuộc sống no đủ.

b. Các công việc mệnh Thổ nên tránh

Nghề thuộc ngũ hành Kim

Theo thuyết ngũ hành, Thổ và Kim cũng là một trường hợp tương sinh vì Thổ sinh Kim. Tuy nhiên trong trường hợp này, vì Thổ sinh xuất nên sẽ bị suy yếu để phù trợ cho Kim, chỉ có Kim được lợi mà mình sẽ bị hại, công việc không phất lên được, buôn bán thua lỗ triền miên…

Nghề thuộc ngũ hành Kim là những ngành liên quan tới máy móc, có tính quyết đoán, điều khiển và quyền uy. Bao gồm những nghề cụ thể như sau: nghề liên quan tới sắt thép, kim loại, vật liệu xây dựng, sửa chữa kim khí, buôn bán kim loại, linh kiện điện tử, cung cấp điện khí, điên tử viễn thông, vệ tinh, máy móc cơ khí, máy tính, chế tạo ô tô, sửa chữa ô tô, dây điện cáp điện, chế tạo loa phát thanh, chế tạo mạch điện, sản xuất dao kéo, chế tạo đồ đồng, làm hợp kim nhôm, gia công đồ trang sức, bán công cụ máy móc,…

Ngoài ra những nghề nghiệp mang tính cứng rắn, cần quyết đoán, chủ động như võ sư, đại biểu nhân dân, quan tòa, luật sự, nghề liên quan tới tài chính, giao thông, đồ điện, nghiên cứu khoa học, khai quật, khai mỏ, bác sĩ ngoại khoa, ngân hàng, kế toán, chứng khoán, bảo hiểm, cảnh sát,… cũng là nghề thuộc ngũ hành Kim.

Nghề thuộc ngũ hành Mộc

Mộc khắc Thổ, kìm hãm sự phát triển của Thổ vì cây hút hết chất dinh dưỡng của đất khiến đất bị khô cằn. Do đó, người mệnh Thổ nếu không muốn công việc gặp nhiều gian truân, bị chèn ép, tiểu nhân hãm hại, dễ thất bại khiến cuộc sống vất vả thì nên tránh làm những việc thuộc mệnh Mộc.

Đặc điểm của nhóm nghề này là tính giáo dục, tôn giáo, trắc ẩn, thực vật, hiền hòa, sinh sôi. Bao gồm các nghề: đồ gỗ, nông nghiệp, trồng trọt, Đông y, làm vườn, vật liệu xây dựng, thực phẩm, văn học, văn hóa, văn phòng phẩm, sản phẩm giáo dục, xuất bản, âm nhạc, giáo viên, tư pháp, chính trị, tôn giáo, nhà nghiên cứu động thực vật, buôn bán vải vóc, hương liệu,….

Nghề thuộc ngũ hành Thủy

Theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy vì đất có thể chặn được dòng chảy của nước, vì vậy người mệnh Thổ nếu muốn vẫn có thể cân nhắc làm công việc liên quan đến nước thuộc mệnh Thủy.

Đặc tính của nhóm nghề này là trí tuệ, lưu động, có tính hàn. Bao gồm các nghề: ngư nghiệp, xăng dầu, sản xuất đồ uống rượu bia, sản xuất áo mưa, sản xuất cánh buồm, làm nước đá, nhân viên cứu hộ, nhân viên hồ bơi, vận động viên thể thao dưới nước, phóng viên, nhân viên ngoại giao, trượt băng nghệ thuật, nghiên cứu sinh vật biển, thủy điện, sản xuất sửa chữa mua bán tủ lạnh, bán hàng, chế tạo tàu thuyền, công nhân bến tàu, trinh thám, cứu hỏa, tình báo, giặt là, giao thông, phục vụ, chuyển phát nhanh, khách sạn.

Những nghề liên quan tới hàng hải, thủy lợi, thực vật dưới nước, hướng dẫn viên du lịch, vận động viên, vận tải biển, quảng cáo, hàng không, xiếc thú, sản xuất bột giặt, xuất nhập khẩu, cố vấn doanh nghiệp đều liên quan tới ngũ hành Thủy.

Thông tin trong bài viết Người mệnh Thổ hợp với nghề gì kinh doanh gì phát tài chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn tổng hợp.

Kinh nghiệm nuôi cá hay ho từ các anh em dân chơi cá cảnh chuyên nghiệp:

Cá vàng Lưu Kim Ryukin sành điệu rất được săn đón

Cá La Hán ăn gì thức ăn cho cá La Hán

Cách nuôi cá rồng vua của các loại cá cảnh

Chồng nhậu ngủ quên nhà bạn vợ làm thịt cá rồng 20 triệu

Tổng hợp những bệnh ở cá La Hán và cách chữa trị

Chuyên Mục: Tử vi
Bài trước
Người mệnh Kim hợp với nghề gì kinh doanh gì thu lợi
Bài sau
Hạn sao chiếu mệnh năm 2022 Đinh Mùi 1967 nam nữ mạng