9 loài chim xây tổ lớn nhất (Đại bàng hói đứng đầu danh sách!)

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Tổ chim có thể trông giống nhiều thứ khác nhau: vết xước trên đất, gờ đá và lỗ chim gõ kiến ​​​​cũ trên cây chết. Nhưng còn những cấu trúc khổng lồ nằm trên những cây cao tuyệt đẹp thì sao? Hay những túp lều phức tạp trông giống như họ bước ra từ tạp chí Architectural Digest? Khám phá chín loài chim xây tổ lớn nhất, bao gồm cả kích thước và vị trí của tổ.

đại bàng hói

tổ đại bàng hói
Tổ đại bàng hói lớn nhất được ghi nhận là rộng 9 feet, sâu 20 feet và nặng hơn 4.400 pound! Các cặp đại bàng tái sử dụng cùng một tổ trong nhiều thập kỷ, thêm vật liệu mới vào mỗi mùa sinh sản.

©iStock.com/Tammi Nhẹ

Đại bàng hói là loài chim săn mồi khổng lồ, mạnh mẽ có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Chúng được biết đến với sải cánh đáng kể, dài tới 7 feet. Nhưng chúng cũng nổi tiếng với những chiếc tổ khổng lồ. Tổ đại bàng hói lớn nhất được ghi nhận là gần St. Petersburg, Florida. Nó rộng hơn 9 feet, sâu 20 feet và nặng hơn 4.400 pound! Một chiếc khác ở Ohio đã được một cặp sử dụng trong 34 năm và nặng hơn hai tấn. Tổ của chúng rất lớn vì các cặp đại bàng sử dụng lại cùng một tổ trong nhiều thập kỷ, thêm vật liệu mới vào mỗi mùa sinh sản. Họ xây dựng chúng bằng những thanh gỗ lớn và sau đó lót bên trong bằng rêu, cỏ, rong biển và các vật liệu thực vật khác. Tổ của đại bàng hói trung bình rộng 6 feet và sâu 3 feet.

Thợ dệt hòa đồng

Tổ thợ dệt hòa đồng
Tổ của chúng trông giống như những đống cỏ khô khổng lồ nhưng mặt dưới có nhiều lỗ tròn dẫn vào các khoang bên trong. Cấu trúc có thể đo đường kính 23 feet.

©Michael Potter11/Shutterstock.com

Nhiều người tin rằng tổ chim lớn nhất đang được tranh luận. Và bạn có thể cũng vậy sau khi nghe về người thợ dệt hòa đồng. Đại bàng hói xây tổ lớn vì chúng là loài chim lớn. Nhưng những người thợ dệt hòa đồng tương đối nhỏ trong thế giới loài chim. Tuy nhiên, những gì họ thiếu về quy mô, họ đã bù đắp bằng tinh thần đồng đội. Những con chim có kích thước như chim sẻ này dệt nên một chiếc tổ khổng lồ cho toàn bộ thuộc địa của chúng, chứa tới 100 gia đình và tồn tại hơn 100 năm! Thoạt nhìn, tổ giống như một đống cỏ khô lớn nằm trên những cành cây trụi lá. Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, bạn có thể phát hiện ra nhiều lỗ tròn ở mặt dưới của cấu trúc. Những lỗ hổng này dẫn vào một căn phòng bên trong, nơi tất cả các loài chim sống chung. Chúng dệt tổ bằng rơm và lót bên trong bằng bông và lông vũ. Chúng có thể có đường kính lên tới 23 feet, với mỗi buồng rộng từ 4 đến 6 inch.

đại bàng vàng

tổ đại bàng vàng
Tổ của đại bàng vàng có thể cao tới 20 feet và rộng 9 feet. Họ đặt nền tảng của họ trên vách đá hoặc những nơi khó tiếp cận khác. Họ xây dựng chúng bằng cách sử dụng cành cây và lót bên trong bằng cỏ, địa y và rêu.

©iStock.com/Jack R Perry

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

Đại bàng vàng là những sinh vật đặc biệt. Chúng là một trong những loài chim nhanh nhất, lớn nhất và linh hoạt nhất trên thế giới, với sải cánh dài gần 8 feet. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một con chim to lớn, hùng vĩ như vậy lại cần một chiếc tổ ấn tượng không kém. Trung bình, tổ của chúng rộng 6 feet và cao 2 feet, nhưng chúng có thể lớn hơn nhiều. Tổ đại bàng vàng lớn nhất được ghi nhận là cao 20 feet và rộng gần 9 feet. Các cặp đôi đặt cấu trúc nền tảng của họ trên vách đá hoặc những nơi khó tiếp cận khác và xây dựng chúng bằng cách sử dụng các cành cây thô và lót bên trong bằng cỏ, địa y, cành cây mảnh và rêu.

chim bìm bìm chân cam
Những con chim bụi chân cam xây dựng những cái lồng ấp ấn tượng bằng cách sử dụng lá khô, đất và cát. Nhiệt từ vật liệu phân hủy đã ấp thành công trứng của chúng.

©iStock.com/AGAMI Cổ phiếu

Gà bụi chân cam là một loài chim sống trên mặt đất cỡ trung bình có nguồn gốc từ Úc. Và họ đã nổi tiếng với việc xây dựng những gò ấp ấn tượng bao gồm lá khô, đất và cát. Sự phân hủy chất hữu cơ trong gò tạo ra nhiệt và ấp thành công trứng của chúng. Việc xây dựng tổ diễn ra quanh năm và sản phẩm cuối cùng có thể cao tới 15 feet và đường kính 30 feet! Những cư dân là con người trong phạm vi của loài chim bụi chân cam có thể không hài lòng khi những con chim này bắt đầu xới tung khu vườn của chúng, tìm kiếm vị trí gò đất hoàn hảo.

chim sáo

tổ yến
Bowerbirds tạo ra các cấu trúc giống như túp lều phức tạp được trang trí bằng các đồ vật có màu sắc rực rỡ, thường được chọn dựa trên sở thích của con cái. Đôi khi bạn có thể tìm thấy các đồ vật được sắp xếp theo màu thành đống.

©iStock.com/skeat

Bowerbird là một loài độc đáo được biết đến với hành vi tán tỉnh. Những loài chim Sẻ lớn đặc hữu của Úc này có cách giao phối rất truyền thống. Những con đực tạo ra những cấu trúc túp lều phức tạp, chúng trang trí bằng những đồ vật có màu sắc rực rỡ, chẳng hạn như vỏ sò, hoa và đá. Họ sắp xếp bộ sưu tập của mình thành đống và màu sắc được chọn thường được chọn dựa trên sở thích của phụ nữ. Những con cái sẽ đến thăm túp lều của nhiều con đực trước khi đưa ra quyết định của mình. Đôi khi một người đàn ông (người trang trí tốt nhất) sẽ có một số ưu đãi. Những cấu trúc giống như túp lều này có thể cao hơn 5 feet và đường kính 6 feet.

con cò

Những chú cò trắng cùng đàn cò con về tổ.
Tổ cò là những cấu trúc nền khổng lồ làm bằng cành cây và cỏ, có chiều sâu hơn 9 feet và rộng 6 feet. Những loài chim nhỏ hơn, như chim sáo và chim sẻ, làm tổ giữa các cành cây.

©MikeDotta/Shutterstock.com

Cò là loài chim lội nước nặng nề với cổ dài, chân dài và mỏ dài. Cò là sinh vật ngoan ngoãn, thường đồng nghĩa với cuộc sống mới, đặc biệt là chào đón trẻ sơ sinh. Vì vậy, thật phù hợp khi chúng cũng được biết đến với những chiếc tổ ấn tượng, nơi chúng chào đón cuộc sống mới của chính mình. Tổ cò là những cấu trúc nền khổng lồ làm bằng cành cây và cỏ, có chiều sâu hơn 9 feet và rộng 6 feet. Chúng lớn đến nỗi các loài chim nhỏ hơn khác, như chim sáo và chim sẻ, làm tổ trong khoảng trống giữa các que.

Đại bàng Harpy

Đại bàng Harpy
Đại bàng Harpy tái sử dụng cùng một tổ trong nhiều năm và đủ lớn để con người có thể nằm ngang. Kích thước tổ trung bình cao 4 feet và ngang 5 feet.

©iStock.com/Seckin Ozturk

Đại bàng harpy là một sinh vật tuyệt vời với những nét táo bạo và thanh lịch. Chúng có kích thước tương đương một đứa trẻ con người và có sải cánh dài 7 foot và móng vuốt khổng lồ. Và tổ của chúng chắc chắn phản ánh tầm vóc khổng lồ của chúng. Đại bàng Harpy tái sử dụng cùng một tổ trong nhiều năm và đủ lớn để con người có thể nằm ngang. Kích thước tổ trung bình cao 4 feet và ngang 5 feet. Nó bao gồm các que và cành cây mà chúng thu thập từ những cái cây gần đó. Và con cái lót bên trong bằng lông thú và vật liệu thực vật mềm.

chim ưng

Hai con chim ưng ở Khu bảo tồn động vật hoang dã Tennessee
Chim ưng biển sinh sản gần các hồ và sông nước ngọt và làm tổ ở các chạc cây, mỏm đá hoặc các cấu trúc nhân tạo.

©Wirestock Creators/Shutterstock.com

Ospreys là loài diều hâu biển lớn với phạm vi quốc tế. Giống như nhiều loài trong danh sách này, chim ưng biển là loài chim ăn thịt với sải cánh dài tới 6 feet. Chúng sinh sản gần các hồ và sông nước ngọt và làm tổ ở các chạc cây, mỏm đá hoặc các cấu trúc nhân tạo. Tổ được làm từ que, lũa và rong biển, nhiều tổ được tái sử dụng mỗi mùa, một số tổ tồn tại hơn 70 năm. Đôi khi phải mất vài năm để tổ trở nên đáng chú ý nhưng cuối cùng có thể sâu tới 13 feet và đường kính 6 feet. Vì vậy, nếu bạn từng muốn ngồi trong tổ chim, thì bạn có thể!

nghệ sĩ kèn thiên nga

tổ thiên nga thổi kèn
Thiên nga kèn se thảm thực vật thủy sinh để định hình tổ thành một gò đất với cấu trúc hình bát trên đỉnh. Sau khi hoàn thành, gò đất có thể đạt chiều ngang 11 feet và cao 3 feet.

©iStock.com/JackVandenHeuvel

Thiên nga kèn là loài chim nước bản địa lớn nhất ở Bắc Mỹ, dài 6 feet và nặng hơn 25 pound. Chúng sinh sản ở vùng đất ngập nước Alaska xa xôi và làm tổ ở những khu vực có nước bao quanh, chẳng hạn như hang hải ly và thảm thực vật nổi. Chúng sử dụng thực vật thủy sinh để định hình tổ thành một gò đất với cấu trúc hình bát trên đỉnh. Sau khi hoàn thành, gò đất có thể đạt chiều ngang 11 feet và cao 3 feet.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá tháng Giêng lạnh nhất của Tennessee được ghi nhận
Bài sau
Một bầy rắn biển độc có thể giết chết một con cá voi xanh?