Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Wallet Hub đã phân tích 50 tiểu bang tập trung vào 52 yếu tố chính của mức độ mong muốn, từ chi phí nhà ở và tăng trưởng tiền lương đến tỷ lệ giáo dục và năng lực của bệnh viện. Florida được mệnh danh là tiểu bang lớn thứ bảy để sinh sống.

Florida nhận được tổng số điểm là 58,07, với điểm 6 cho nền kinh tế và điểm 5 cho điều kiện sống. Tuy nhiên, xếp hạng khả năng chi trả của tiểu bang đã đặt nó ở nửa dưới với vị trí 33. Ở vị trí 25, Florida cũng xếp hạng khá kém về y tế và giáo dục.

Cho dù bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Disney hay chỉ muốn nghỉ hưu ở một tiểu bang tràn ngập ánh nắng và những cây cọ, Florida đều có thứ dành cho tất cả mọi người. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét 10 quận đông dân nhất trong tiểu bang.

Quận Miami-Dade

Quận Miami-Dade nằm ở phía đông nam của tiểu bang Florida của Hoa Kỳ. Theo điều tra dân số năm 2020, khu vực này có dân số 2.701.767 người, được xếp hạng là quận đông dân nhất ở Florida và là quận đông dân thứ bảy trong cả nước.

Người gốc Tây Ban Nha chiếm 68,5% dân số ở đây. Người da đen chiếm 15,2% dân số ở Hạt Miami-Dade, tiếp theo là người da trắng với tỷ lệ 13,3%. Các hộ gia đình ở Quận Miami-Dade có thu nhập gia đình trung bình là $57,815 vào năm 2021.

Các hộ gia đình ở Quận Miami-Dade kiếm được nhiều hơn một chút so với các hộ gia đình ở Quận Leon và Quận Volusia. Tuy nhiên, 12,5% gia đình ở Hạt Miami-Dade là người nghèo. Cư dân của Quận Miami-Dade trung bình là 40,4 tuổi.

Diện tích của Quận Miami-Dade là hơn 2.000 dặm vuông. Vườn quốc gia Everglades bao gồm một phần ba Quận Miami-Dade. Khu vực này nằm trên bờ biển phía đông nam của bán đảo Florida. Phía đông giáp vịnh Biscayne và Đại Tây Dương, phía tây giáp công viên quốc gia Everglades, phía nam giáp Florida Keys và phía bắc giáp hạt Broward.

Hạt Broward

Trong số 67 quận ở Florida, Quận Broward có dân số cao thứ hai với 1.934.551 cư dân. Trong khi Quận Hillsborough, với 1.444.359 cư dân và Quận Palm Beach, với 1.481.233, xếp ngay sau Quận Broward.

Các nhóm chủng tộc/dân tộc chính ở Quận Broward là Da trắng (34,2%), Người gốc Tây Ban Nha (30,9%) và Người da đen (27,6%). Các hộ gia đình ở Quận Broward có thu nhập trung bình hàng năm là 64.522 đô la vào năm 2021. Tuy nhiên, 9,4% gia đình ở Quận Broward là người nghèo. Cư dân của Quận Broward có độ tuổi trung bình là 40,7.

Ngành kinh doanh du lịch đang phát triển mạnh ở Hạt Broward. Với môi trường nhiệt đới và nhiệt độ trung bình hàng năm là 77 độ, khu vực này là điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng của gần 10 triệu khách du lịch mỗi năm, trong đó có 2,4 triệu người đến từ nước ngoài.

Pháo đài Lauderdale, Florida
Fort Lauderdale tọa lạc tại Quận Broward, quận đông dân thứ hai của Florida.

©Sean Pavone/Shutterstock.com

Hạt Bãi biển Palm

Quận Palm Beach, một trong 67 quận ở Florida, có 1.481.233 cư dân, là quận đông dân thứ ba trong tiểu bang. Người da trắng chiếm đa số ở Hạt Palm Beach (52,5%), tiếp theo là người gốc Tây Ban Nha (23,1%) và người da đen (18,2%).

Thu nhập trung bình hàng năm của các hộ gia đình ở Quận Palm Beach vào năm 2021 là $68,874. Tuy nhiên, 8,0% hộ gia đình ở Quận Palm Beach ở dưới mức nghèo khổ. Độ tuổi trung bình của những người sống ở Quận Palm Beach là 45.

Sản lượng nông nghiệp của nó là cao nhất trong tiểu bang, và sau khi phát triển bất động sản, nông nghiệp là ngành công nghiệp lớn thứ hai của Quận Palm Beach. Có một ngành sản xuất nông nghiệp nhiệt đới khá lớn ở Hạt Palm Beach kém phát triển, bao gồm nhà kính, cây trồng trên xe tải và mía. Hạt Palm Beach được gọi là “Thủ đô rau mùa đông” của quốc gia.

West Palm Beach tọa lạc tại Hạt Palm Beach, “Thủ đô Rau Mùa đông” của quốc gia.

©Sean Pavone/Shutterstock.com

Hạt Hillsborough

Trong số 67 quận ở Florida, Quận Hillsborough có 1.444.359 cư dân, là quận đông dân thứ tư trong tiểu bang. Các nhóm nhân khẩu học chủng tộc chính ở Quận Hillsborough là Người da trắng (47,0%), Người gốc Tây Ban Nha (29,6%) và Người da đen (15,5%).

Thu nhập hộ gia đình điển hình ở Quận Hillsborough vào năm 2021 là $64,164. Tuy nhiên, 10,2% gia đình ở Hạt Hillsborough sống trong cảnh nghèo đói. Cư dân của Quận Hillsborough có độ tuổi trung bình là 37,6.

Người Tây Ban Nha là những người đầu tiên khảo sát và phát hiện ra hạt Hillsborough, nơi mang tên Wills Hill. Hill là Ngoại trưởng Anh tại Thuộc địa từ cuối những năm 1760 đến 1772.

Trung tâm Quận, trụ sở hành chính hiện tại của quận, được khánh thành vào năm 1994. Năm 2000, Trung tâm Quận được đổi thành Trung tâm Quận Frederick B. Karl để ghi nhận Quản trị viên Quận, người đóng vai trò quan trọng trong việc mua lại tòa nhà.

Tampa, Florida - Tiểu bang Hoa Kỳ, Đường chân trời đô thị, Đại học, Nam
Tampa, Florida tọa lạc tại Quận Hillsborough, quận đông dân thứ tư trong tiểu bang.

©iStock.com/Sean Pavone

Quận Cam

Quận Cam, một trong 67 quận của Florida, có 1.409.949 cư dân, là quận đông dân thứ năm trong tiểu bang. Các nhóm chủng tộc/sắc tộc chính ở Quận Cam là Da trắng (38,2%), Người gốc Tây Ban Nha (32,6%) và Người da đen (19,5%).

Các gia đình ở Quận Cam kiếm được trung bình $65,784 vào năm 2021. Tuy nhiên, 10,6% hộ gia đình ở Quận Cam là người nghèo. Độ tuổi trung bình của cư dân tại Quận Cam là 35,7 tuổi.

Quận Cam là một trong những nơi hấp dẫn nhất để cư trú, làm việc và nuôi nấng gia đình vì có mùa đông ôn hòa, nhiều ánh nắng mặt trời, những điểm đến nổi tiếng thế giới và những bãi biển lân cận dài hàng km. Đi xe đạp, đi bộ đường dài, cưỡi ngựa, bơi lội, câu cá, cắm trại trong lều và RV cũng như các hoạt động theo đuổi ngoài trời khác đều là những ví dụ về những gì người ta có thể làm ở đây.

Trải nghiệm 100 công viên, đường mòn và khu vực giải trí của Quận Cam, cũng như các viện bảo tàng tầm cỡ thế giới, nhiều lễ hội văn hóa và các hồ nước đô thị năng động.

Orlando
Orlando nằm ở Quận Cam, Florida. Quận có 100 công viên, đường mòn và khu vực giải trí, cũng như các bảo tàng đẳng cấp thế giới, lễ hội văn hóa và hồ đô thị năng động.

©Sean Pavone/Shutterstock.com

Quận Duval

Trong số 67 quận ở Florida, Quận Duval có dân số cao thứ sáu với 983.153 cư dân. Người da đen (29,0%), người gốc Tây Ban Nha (10,6%) và người da trắng (50,8%) tạo thành ba nhóm chủng tộc/sắc tộc chính ở Quận Duval.

Thu nhập gia đình trung bình ở Quận Duval là 59.541 đô la vào năm 2021. Độ tuổi trung bình của những người sống ở Quận Duval là 36,5. Quận Duval có dân số cao thứ sáu với 983.153 cư dân. Người da đen (29,0%), người gốc Tây Ban Nha (10,6%) và người da trắng (50,8%) tạo thành ba nhóm chủng tộc/sắc tộc chính ở Quận Duval. Thu nhập gia đình trung bình ở Quận Duval là $59,541 vào năm 2021.

Jacksonville, Florida
Jacksonville nằm ở Quận Duval, Florida.

©Sean Pavone/Shutterstock.com

Quận Pinellas

Điều quan trọng cần lưu ý là 7,4% gia đình ở Hạt Pinellas sống trong cảnh nghèo đói. Độ tuổi trung bình của những người sống ở Quận Duval là 36,5. Với diện tích hơn 840 dặm vuông, Jacksonville là thành phố đông dân nhất ở Florida

Nó có diện tích lớn nhất ở Hoa Kỳ tiếp giáp và nổi tiếng là một trong những thành phố thân thiện với quân đội nhất trên toàn quốc. Có rất nhiều quán rượu, quán ăn, quán cà phê và công viên ở Quận Duval.

Bến thuyền Tarpon Springs
Tarpon Springs là một thị trấn lịch sử của Florida ở Hạt Pinellas nổi tiếng với bọt biển và văn hóa Hy Lạp.

© Nhiếp ảnh Jillian Cain/Shutterstock.com

Quận Lee

Quận Lee, một trong nhiều quận ở Florida, có 752.251 cư dân, trở thành quận đông dân thứ tám trong tiểu bang. Tuy nhiên, Quận Lee cần phải đề phòng vì Quận Brevard, với 601.573 cư dân, xếp ngay sau, tiếp theo là Quận Polk, với 713.148 cư dân.

Cư dân của Quận Lee trung bình là 48,9 tuổi. Da trắng (65,2%), Tây Ban Nha (22,6%) và Da đen (7,8%) là ba nhóm chủng tộc/sắc tộc chiếm đa số ở Quận Lee. Các hộ gia đình ở Quận Lee có thu nhập trung bình là 63.235 đô la vào năm 2021. Các gia đình ở Quận Lee kiếm được nhiều tiền hơn một chút so với những gia đình ở vùng lân cận. Tuy nhiên, 8,4% gia đình ở Quận Lee sống trong cảnh nghèo đói.

Trung tâm du lịch Tây Nam Florida và quận lỵ là Fort Myers. Tại nơi hợp lưu của sông Caloosahatchee và Vịnh Mexico, nó nằm cách Tampa khoảng 120 dặm về phía nam. Các đội Major League Baseball, Boston Red Sox và Minnesota Twins có khóa huấn luyện mùa xuân tại Lee County.

JN “Ding” Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Darling
Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia JN “Ding” Darling của Quận Lee bảo tồn hơn 245 loài chim.

©iStock.com/DimitrisTimpilis

Hạt Polk

Quận Polk được xếp hạng là quận đông dân thứ chín của Florida với 713.148 cư dân. Ở đây, công dân có độ tuổi trung bình là 40,1. Thu nhập trung bình hàng năm của các hộ gia đình ở quận này vào năm 2021 là $55,099.

Tuy nhiên, tình trạng nghèo đói hiện diện ở 11,1% các gia đình ở Quận Polk. Da trắng (56,0%) và gốc Tây Ban Nha (24,9%) là hai nhóm chủng tộc/sắc tộc lớn nhất ở Hạt Polk, tiếp theo là Da đen (14,5%). Hiện tại, Quận Polk đóng một vai trò quan trọng trong nền chính trị và kinh tế của bang.

Nền kinh tế địa phương tiếp tục phụ thuộc nhiều vào các ngành công nghiệp cam quýt, chăn nuôi, nông nghiệp và phốt phát, cũng như chi tiêu của du khách ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Hạt Lakeland
Lakeland, Florida nằm ở Polk, Quận. Nó dựa vào cây có múi, chăn nuôi và nông nghiệp.

Quận Brevard

Ba nhóm chủng tộc/sắc tộc lớn nhất ở Quận Brevard là Người da trắng (72,8%), Người gốc Tây Ban Nha (11,0%) và Người da đen (9,1%). Cư dân của Quận Brevard có độ tuổi trung bình là 47,0. Quận Brevard được xếp hạng là quận đông dân thứ mười của Florida với 601.573 cư dân.

Các gia đình ở Quận Brevard có thu nhập gia đình trung bình là 63.632 đô la vào năm 2021. Tuy nhiên, tỷ lệ nghèo ở Quận Brevard là 7,2%. Hầu hết mọi người ở Brevard County là chủ nhà. Có rất nhiều quán rượu, quán ăn, quán cà phê và sân chơi ở Hạt Brevard. Quận Brevard có một lượng lớn người cao niên và các chuyên gia trẻ tuổi, và công dân của nó nói chung là bảo thủ.

Quận Brevard
Đầm phá sông Ấn nằm ở hạt Brevard, Florida.

©iStock.com/Stephen Wood

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Bạn có thể trồng lan ngoài trời không? Mọi thư bạn cân biêt
Bài sau
Khám phá con cá mú Goliath lớn nhất từng bị bắt ở Florida

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.