Cộng sinh cụ rùa cứ ăn vệ sinh cứ để e lo

Cộng sinh cụ rùa cứ ăn vệ sinh cứ để e lo. Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp rùa biển luôn sạch sẽ và thơm mát. Xem ngay Cộng sinh cụ rùa cứ ăn vệ sinh cứ để e lo trên Cacanhmini.com nhé.

Thông tin về rùa

Theo truyền thống, rùa được tìm thấy ở Nam Á và các phần Đông Nam của Bắc Mỹ. Mặc dù một số loài rùa thường sống trên cạn, nhưng các loài dưới nước có số lượng lớn hơn nhiều. Có rất nhiều loài rùa và một số biến thể của chúng, giống rùa. Tùy thuộc vào kích thước, màu sắc hoặc vị trí của nó, bạn có thể nhìn thấy bất kỳ loài rùa nào trong số 320 loài rùa.

Những kẻ săn mồi động vật chuyên ăn thịt rùa

Thông thường, rùa lớn có cơ hội sống sót trong tự nhiên cao hơn rùa con. Tuy nhiên, không phải tất cả các loài rùa (đặc biệt là rùa biển) đều có thể tự vểnh toàn thân. Bất kỳ bộ phận cơ thể nào tiếp xúc đều có thể khiến chúng dễ bị tấn công. Chúng ta hãy xem xét từng kẻ thù của loài rùa.

Cá mập

Cá mập là loài săn mồi bậc thầy săn cá, cua, chim và các loài cá mập khác. Không có gì ngạc nhiên khi rùa có trong thực đơn. Tùy thuộc vào kích thước của con rùa, cá mập có thể thuận tiện ngoạm lấy chiếc bánh xe của nó và xé toạc con rùa. Cá mập hổ được biết đến là loài săn bắt rùa trên biển. Phương pháp của chúng là tấn công con mồi từ bên dưới. Bằng cách này, họ có thể dễ dàng tiếp cận các phần thịt của rùa. Ngoài ra, cá mập hổ theo thời gian đã tiến hóa và phát triển những chiếc răng có thể đâm xuyên qua vỏ.

Cua

Những con cua ma và cua lướt sóng thường xuyên rình mò rùa con. Họ có những cái kìm, họ lấy những con rùa non và kéo những con rùa vào trong lỗ của chúng. Đôi khi, cua ma cũng đào tổ và nuốt chửng trứng. Những chú cua đồng bị dạt vào bờ thường có nguy cơ bị ăn thịt bởi những con cua ma đang cảnh giác.

Cá voi sát thủ

So với các loài rùa khác, rùa luýt có mai mềm hơn. Kích thước của chúng khiến chúng ít bị tổn thương hơn trước hầu hết các loài săn mồi. Tuy nhiên, cá voi sát thủ (orca) đã đưa những con rùa này vào chế độ ăn uống của chúng. Hầu hết các loài rùa biển không thể rụt đầu vào trong mai. Điều này khiến chúng dễ bị cá voi sát thủ và những kẻ săn mồi khác tấn công.

Các loài rùa khác

Mặc dù việc rùa ăn thịt nhau không phải là chuyện rất phổ biến, nhưng nó vẫn xảy ra. Rùa trở nên hung dữ khi chúng cảm thấy rằng lãnh thổ của chúng đang bị xâm chiếm hoặc cực kỳ đói. Rùa cắn thường trở nên hung dữ khi các loài rùa khác xâm phạm không gian của chúng. Thông thường, con rùa lớn hơn có thể cắn con nhỏ hơn. Nếu một con rùa rất đói và không thể tìm thấy thức ăn, nó có thể ăn thịt con non hoặc những con rùa nhỏ hơn gần đó. Cộng sinh cụ rùa cứ ăn vệ sinh cứ để e lo

Rùa bảo vệ bản thân bằng cách nào?

Theo bản chất tự nhiên, hầu hết rùa hộp đều tránh tiếp xúc với các loài động vật khác, trừ khi chúng đói hoặc đang giao phối. Lối sống này cũng giúp tránh xa những kẻ săn mồi.

Rùa có một lớp mai cứng làm nơi ẩn náu và lớp giáp cơ thể trên lưng. Khi cảm thấy nguy hiểm, chúng nhét cơ thể của mình vào đó để chờ đợi cuộc xâm lược. Thật không may, điều này không hiệu quả với tất cả những kẻ săn mồi.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm trị bệnh ở rùa cảnh, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Hướng dẫn cách trị bệnh thiếu vitamin A ở rùa cảnh

Bệnh loét vỏ ở rùa cảnh và cách chữa trị

Triệu chứng cách điều trị bệnh đau mắt đỏ ở rùa cảnh

Nguyên nhân cách chữa trị bệnh nhiễm trùng mắt ở rùa cảnh

Rùa Glapagos quý hiếm lần đầu chào đời sau hơn 100 năm

Chuyên Mục: Video
Bài trước
Hà mã con trông đáng yêu quá
Bài sau
Đuôi thỏ thật sự trông như thế nào