Hà mã con trông đáng yêu quá

Hà mã con trông đáng yêu quá. Các chú hà mã con đang được tắm với vẻ ngoài đáng yêu cute phô mai que quá nè.

Hà Mã

Hà mã, cùng với voi và tê giác, là một trong những sinh vật lớn nhất trên thế giới. Một con đực trưởng thành có thể nặng tới 7.000 pound. Một con hà mã cái thường nặng khoảng 3.000 pound.

Hà mã sống ở sông, hồ và đầm lầy ngập mặn. Nơi những con đực có lãnh thổ cai trị các vùng nước và các đàn từ năm đến ba mươi con bò và bê con.

Hà mã có thể nín thở tới 5 phút. Đó là thời gian thích hợp để lang thang dọc theo đáy hồ và đáy sông. Thường thì chỉ có mắt mới nhìn thấy được nhưng chúng luôn ở trong vùng nước nông trong suốt thời gian sống ở sông hồ. Nhưng tuổi thọ của Hà Mã là bao lâu? Hà mã con trông đáng yêu quá

Tuổi thọ của Hà Mã là bao lâu

Tuổi thọ trung bình của Hà Mã là 40 đến 50 năm. Bertha là con hà mã sống lâu nhất được biết đến, đã sống tại Vườn thú Manila ở Philippines kể từ khi công viên này mở cửa vào năm 1959. Tuổi của nó được cho là 65 khi qua đời vào năm 2017.

Như chúng ta có thể thấy, tuổi thọ của hà mã tăng lên rất nhiều khi chúng sống trong điều kiện nuôi nhốt so với khi sống trong tự nhiên. Điều này là do, trong điều kiện nuôi nhốt, chúng không phải đối phó với nhiều mối đe dọa từ bên ngoài. Hoặc việc tìm kiếm thức ăn…

Vòng đời trung bình của Hà Mã

Vòng đời của hà mã bao gồm nhiều giai đoạn riêng biệt và độc đáo. Hãy khám phá các giai đoạn chi tiết hơn cùng Cá Cảnh Mini.

Mới sinh

Thời gian mang thai của hà mã là khoảng 8 tháng. Hà mã con nặng từ 25 đến 50 kg khi chúng được sinh ra dưới nước. Lần đầu tiên hít thở, chúng phải bơi lên mặt nước.

Hà mã mẹ thường chỉ sinh một con. Tuy nhiên, đôi khi có thể sinh đôi. Vào khoảng ba tuần, hà mã con sẽ ngừng bú và bắt đầu ăn cỏ. Ngay sau khi sinh con, hà mã con sẽ được mẹ dạy cho các bài học để bảo vệ khỏi cá sấu, sư tử và linh cẩu.

Hà Mã con

Hà mã con sẽ không bao giờ đi lạc và xa mẹ của chúng. Chúng có thể ăn và thậm chí chơi tất cả một mình nhưng vẫn sẽ luôn quay trở lại với hà mã mẹ.

Trên thực tế, hà mã không rời mẹ cho đến khi chúng hoàn toàn trưởng thành. Tức là khoảng từ 7 đến 8 tuổi. Khi hà mã con đủ lớn, hà mã mẹ sẽ dạy chúng bơi. Hà mã con chỉ có thể ở dưới nước trong nửa phút.

Hà mã mẹ cũng phải bảo vệ con khỏi hà mã đực. Những con đực trưởng thành không tấn công con cái trên cạn. Nhưng chúng sẽ tấn công và thường xuyên giết hà mã con sơ sinh dưới nước.

Trưởng thành

Khi hà mã con bước vào giai đoạn trưởng thành. Hà mã cái sẵn sàng giao phối khi được ba hoặc bốn tuổi, nhưng thường chúng sẽ chờ đến khi được năm hoặc sáu tuổi.

Hà mã đực phát triển chậm hơn và sẵn sàng sinh sản vào khoảng hơn 7 tuổi. Đây là tuổi mà chúng sẽ rời xa mẹ. Những chú hà mã con thường xuyên tìm thấy một đàn hà mã vừa mất đi con đầu đàn và lên làm thủ lĩnh của nhóm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của Hà Mã

Số lượng hà mã đã giảm trong mười năm trước vì một số nguyên nhân. Hà mã lùn được coi là có nguy cơ tuyệt chủng, trong khi hà mã thông thường được xếp vào loại dễ bị tổn thương.

Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), có từ 115.000 đến 130.000 con hà mã thông thường bị bỏ lại trong tự nhiên.

Hãy cùng xem xét một số yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến tuổi thọ của hà mã. Nổi bật như:

Săn bắn

Việc săn trộm hà mã để lấy thịt và răng nanh ngà của chúng là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với sự tồn tại của loài này. Cả hai loài đều có răng cửa hàm dưới lớn, thu hút sự săn bắt. Ngoài ra, con người cũng ăn cả hà mã thông thường và hà mã lùn. Rồi sử dụng da của chúng để làm đồ trang sức và các loại hàng hóa khác.

Mất môi trường sống

Việc xây dựng quy mô lớn gần các khu vực đất ngập nước. Cũng như việc chuyển hướng nước cho mục đích nông nghiệp, đã khiến hà mã mất môi trường sống.

Hà mã lưỡng cư cần tiếp cận với một vùng nước. Khi hạn hán và sự phát triển xóa sổ các sông và hồ, chúng phải đối mặt với việc mất đi môi trường sống.

Xung đột với con người

Mỗi năm, hàng trăm con hà mã bị giết. Việc phá hủy các vùng đất ngập nước và rừng để mở đường cho nông nghiệp và nhà ở thường buộc hà mã phải ăn cỏ trên các vùng đất canh tác của con người. Một số người nông dân được cho là giết hà mã để bảo vệ đất đai.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Tuổi thọ của chó Toy Poodle là bao lâu

Con vật lớn nhất mà trăn có thể nuốt chửng là gì

Top 10 loài nhện phổ biến nhất ở California

Top 10 hồ lớn nhất ở châu Phi

Top 12 loại cua cảnh cua kiểng nổi tiếng nhất hiện nay

Top 10 loài rắn phổ biến nhất trên thế giới

Chuyên Mục: Video
Bài trước
Miệng hà mã cỗ máy nghiền thức ăn to nhất thế giới
Bài sau
Cộng sinh cụ rùa cứ ăn vệ sinh cứ để e lo