12 Loại Chim Rừng Nhiệt Đới Đầy Màu Sắc

Là hệ sinh thái sống lâu đời nhất, rừng nhiệt đới đã tồn tại hàng triệu năm. Và thảm thực vật phụ thuộc vào độ ẩm của chúng thu hút nhiều sinh vật độc đáo và đầy màu sắc, đặc biệt là các loài chim. Khám phá 12 loại chim rừng nhiệt đới đầy màu sắc và tìm hiểu về vị trí, ngoại hình, chế độ ăn uống, tiếng kêu và hành vi của chúng.

Vẹt Hồng

Động vật nhiều màu sắc nhất: Scarlet Macaw
Scarlet Macaws rất tò mò, có ý chí mạnh mẽ và rất dễ huấn luyện. Nó là một trong những loài chim thông minh nhất trên thế giới và có thể bắt chước các từ và âm thanh cũng như học các thủ thuật trong điều kiện nuôi nhốt.

©Ondrej Prosicky/Shutterstock.com

Vị trí: Vẹt đuôi dài đỏ là loài chim của neotropics. Chúng sống trong các khu rừng thường xanh ẩm ướt từ Mexico đến Venezuela và Brazil. Bạn cũng có thể tìm thấy những con chim này trong rừng nhiệt đới Amazon, rừng thưa, thảo nguyên và ven sông.

Vẻ bề ngoài: Loài vẹt đuôi dài này có bộ lông nổi bật và chiếc đuôi dài, nhọn. Lông của chúng là sự pha trộn của màu đỏ tươi, vàng, xanh, trắng và đen.

Chế độ ăn uống: trái cây, quả hạch, hạt, hoa và mật hoa

Phát âm: Tiếng còi khàn khàn và bắt chước

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

Cư xử: Chúng sống đơn lẻ hoặc thành cặp phía trên tán rừng.

vua kền kền

Một con kền kền vua trên mặt đất
Kền kền vua sống ở Trung và Nam Mỹ trong các khu rừng đất thấp nhiệt đới. Chúng là một trong nhiều loài chim ở rừng nhiệt đới Amazon.

© Martin Pelanek/Shutterstock.com

Vị trí: Kền kền vua sống ở Trung và Nam Mỹ, nơi chúng sinh sống trong các khu rừng đất thấp nhiệt đới, bao gồm cả rừng nhiệt đới Amazon.

Vẻ bề ngoài: Chúng là một trong những loài kền kền lớn nhất ở Tân thế giới, với sải cánh dài tới 7 feet. Bộ lông của chúng có màu xám và đen, khuôn mặt không có lông nhưng có làn da màu đỏ, vàng và xanh lam.

Chế độ ăn: Carrion và động vật bị thương

Phát âm: Tiếng khò khè và tiếng khò khè thấp

Cư xử: Chúng bay lên dễ dàng trong nhiều giờ, hầu như không vỗ cánh. Họ không di cư và sống một mình hoặc trong các nhóm gia đình nhỏ.

Toco Toucan

Toucan trên cành trong rừng nhiệt đới của Brazil.
Toco toucans sống ở các khu vực mở dọc theo sông Amazon. Nhưng chúng cũng sống ở thảo nguyên, rừng cây và vùng ven biển.

©Ảnh và Video Du lịch SJ/Shutterstock.com

Vị trí: Toco toucan, còn được gọi là chim toucan thông thường, được tìm thấy ở Trung đến Đông Nam Mỹ. Họ sống ở những khu vực rộng mở hơn dọc theo sông Amazon. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở thảo nguyên, rừng cây và vùng ven biển.

Vẻ bề ngoài: Chúng là loài lớn nhất trong họ toucan và sở hữu bộ lông chủ yếu là màu đen với mỏ màu đỏ tươi, cam và vàng và vành mắt màu xanh lam.

Chế độ ăn: Trái cây, côn trùng, ếch nhái, bò sát và chim nhỏ

Phát âm: Tiếng càu nhàu và tiếng ngáy

Cư xử: Bạn sẽ tìm thấy chúng theo cặp hoặc nhóm nhỏ và chúng làm tổ trên cây cao.

hoatzin

Hoatzin là một loài chim có kích thước giống như con trĩ trông khác thường ở lưu vực sông Amazon và Orinoco.

©Dmitrii Kash/Shutterstock.com

Vị trí: Hoatzin sống ở Đông Bắc Nam Mỹ, sinh sống ở lưu vực sông Amazon và Orinoco. Chúng sống ở đầm lầy, rừng ngập mặn và rừng ven sông.

Vẻ bề ngoài: Chúng có kích thước bằng một con gà lôi với cổ dài và đầu nhỏ. Chúng cũng có những chiếc mào lớn và dựng đứng, đôi mắt đỏ tươi và làn da xanh trên khuôn mặt. Bộ lông của chúng có màu xám đen, trắng, da bò và đỏ đậm.

Chế độ ăn: Lá và quả

Phát âm: Tiếng rên rỉ, tiếng kêu, tiếng rít và tiếng càu nhàu

Cư xử: Chúng di chuyển trên cây và tạo thành đàn lớn.

Cotinga họng mận

cotinga họng mận
Cotingas họng mận sống trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Nam Mỹ nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở đầm lầy và các khu rừng cũ bị suy thoái.

©iStock.com/feathercollector

Vị trí: Cotingas họng mận sinh sống ở các vùng phía Tây Nam Mỹ, nơi chúng sống trong các khu rừng nhiệt đới vùng đất thấp, đầm lầy và các khu rừng trước đây bị suy thoái nặng nề.

Vẻ bề ngoài: Những con chim có màu sắc rực rỡ này có đuôi tương đối ngắn và đôi mắt to tròn. Bộ lông của chúng có màu xanh sáng và đen.

Chế độ ăn: Trái cây và côn trùng nhỏ

Phát âm: Không rõ, nhưng tạo ra tiếng kêu ríu rít với đôi cánh của chúng

Cư xử: Chúng có tính cách trầm lặng, dịu dàng và kiếm ăn theo đàn hỗn hợp với vẹt.

Topaz đỏ thẫm

chim ruồi topaz
Chim ruồi topaz sống ở vùng đất thấp rừng nhiệt đới ở Đông Bắc Nam Mỹ. Chúng ít vận động nhưng di chuyển cục bộ để tìm thực vật có hoa.

©iStock.com/Chelsea Sampson

Vị trí: Topaz đỏ thẫm được tìm thấy ở Đông Bắc Nam Mỹ và sinh sống bên trong các khu rừng nhiệt đới ở vùng đất thấp và chân đồi.

Vẻ bề ngoài: chúng là loài chim ruồi lớn thứ hai và có mỏ hơi cong. Chúng có bộ lông màu xanh lá cây vàng, đỏ tươi, hạt dẻ, đen, nâu, đồng, tím và xanh đậm.

Chế độ ăn: mật hoa

Phát âm: nói nhảm bất thường

Cư xử: Chúng chủ yếu ít vận động trong phạm vi của chúng, nhưng sẽ di chuyển cục bộ để tìm thực vật có hoa.

Green Honeycreeper

cây kim ngân xanh đực đậu trên cành
Mỏ cong của Green Honeycreeper cho phép nó tiếp cận mật hoa từ hoa. Chúng sống trong những tán rừng mưa nhiệt đới.

©iStock.com/Alberto Carrera

Vị trí: Green Honeycreeper có một phạm vi đáng kể trên khắp Bắc và Tây Nam Mỹ. Chúng sống ở rìa các khu rừng mưa nhiệt đới.

Vẻ bề ngoài: Những con chim này nhỏ với đuôi ngắn và hóa đơn dài. Chúng có bộ lông màu xanh lá cây tươi sáng đến xanh ngọc với đầu đen và mỏ màu vàng.

Chế độ ăn: Quả, hạt, mật hoa và côn trùng

Phát âm: Những “con chip” sắc bén

Cư xử: Chúng sống trong tán rừng, kiếm ăn đơn lẻ hoặc theo cặp.

Bói cá Malachite

Bói cá Malachite có nguồn gốc từ châu Phi cận Sahara, nơi chúng sinh sống ở đầm lầy, đầm lầy, rừng ngập mặn và cửa sông.

©Hans Hillewaert / Creative Commons

Vị trí: Bói cá malachite sống ở châu Phi cận Sahara, nơi nó sinh sống ở nhiều môi trường sống khác nhau, bao gồm đầm lầy, đầm lầy, cửa sông, rừng ngập mặn và thảm thực vật thủy sinh gần các dòng sông chảy chậm.

Vẻ bề ngoài: Những con bói cá nhỏ này có mào ngắn màu xanh và đen. Chúng có màu xanh sáng ở trên và trắng và xù xì ở dưới với mỏ và chân màu cam đỏ.

Chế độ ăn: Cá nhỏ, côn trùng và động vật giáp xác

Phát âm: Cuộc gọi lặp đi lặp lại ngắn, chói tai

Cư xử: Chúng ngồi trên những chiếc sào thấp trên mặt nước, đột ngột lặn xuống nước để tóm lấy con mồi đang vùng vẫy.

Bắc Cassowary

Cassowary phía bắc sống ở New Guinea trong đầm lầy vùng đất thấp và rừng nhiệt đới ven biển. Chúng là loài chim lớn, không biết bay; loài chim sống nặng thứ tư.

©Snowmanradio / Creative Commons

Vị trí: Cassowary phía bắc sống ở Bắc New Guinea, nơi nó sinh sống ở đầm lầy vùng đất thấp và rừng nhiệt đới ven biển.

Vẻ bề ngoài: Những con chim này lớn và không biết bay với bộ lông đen cứng và bàn chân khổng lồ. Chúng có cổ màu cam sáng và da mặt màu xanh lam. Đây là loài chim sống nặng thứ tư.

Chế độ ăn: Quả mọng, trái cây, động vật có vú nhỏ, bò sát và côn trùng

Phát âm: Tiếng càu nhàu và tiếng rít

Cư xử: Chúng là loài chim nhút nhát và sống đơn độc nhưng có thể không đoán trước được, thỉnh thoảng đá bằng bàn chân lớn có móng vuốt.

Cò quăm đỏ

cò quăm
Cò quăm đỏ tươi sống ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ và vùng Caribê trong nhiều môi trường sống dưới nước, như đầm lầy ngập mặn và đầm lầy.

©SanderMeertinPhotography/Shutterstock.com

Vị trí: Cò quăm đỏ tươi có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ và vùng Caribê. Chúng sống trong môi trường sống dưới nước, chẳng hạn như vùng đất ngập nước, bãi bồi thủy triều, đầm lầy ngập mặn và đầm lầy.

Vẻ bề ngoài: Con trưởng thành có màu đỏ tươi khắp người, nhưng có thể có nhiều sắc thái và sắc thái khác nhau. Họ có hóa đơn màu đỏ chuyển sang màu đen ở cuối. Chúng có thân hình nặng nề với đôi chân dài và chiếc mỏ dài cong xuống.

Chế độ ăn: Côn trùng, cá và động vật giáp xác

Phát âm: Tiếng càu nhàu và tiếng kêu

Cư xử: Chúng là loài di cư và bay khỏe nhưng thích đi bộ, lội ở vùng nước nông.

Andean Cock-of-the-Rock

Loài chim có bộ lông điên rồ nhất: Andean Cock-of-the-Rock
Gà trống Andean có nguồn gốc từ dãy Andes ở Tây Nam Mỹ, nơi chúng sống trong những khu rừng mây ẩm ướt.

©iStock.com/ANPerryman

Vị trí: Gà trống đá Andean là một loài chim có vẻ ngoài khác thường được tìm thấy ở dãy Andes ở Tây Nam Mỹ. Chúng sống trong những khu rừng ẩm ướt, nhiều mây đá trong các khe núi gần suối rừng.

Vẻ bề ngoài: Chúng là loài chim sẻ lớn có mào giống đĩa lớn và bộ lông màu cam sáng đến đỏ tươi. Chúng có đuôi và cánh màu đen và xám.

Chế độ ăn: Trái cây và côn trùng

Phát âm: Thường yên tĩnh, nhưng con đực tạo ra những tiếng động lạ trong mùa sinh sản.

Cư xử: Chúng khá nhút nhát và khó phát hiện, ngoại trừ trong thời gian tán tỉnh khi con đực kêu quang quác, nhảy xung quanh và ngoạm lấy hóa đơn của chúng.

vẹt mặt trời

Ba chú vẹt đuôi dài xinh đẹp Sun Conures đậu trên cành cây.
Vẹt conure có biệt danh là “những chú hề” do hành vi liên tục tìm kiếm sự chú ý của chúng. Chúng thường treo ngược, lắc lư qua lại và nhảy múa.

© Yatra/Shutterstock.com

Vị trí: Vẹt đuôi dài mặt trời có nguồn gốc từ Đông Bắc Nam Mỹ trong một khu vực tương đối nhỏ. Chúng sống trong môi trường sống nhiệt đới, chẳng hạn như rừng cây, thảo nguyên và trảng cây bụi dọc theo bìa rừng.

Vẻ bề ngoài: Chúng là loài vẹt cỡ trung bình với đuôi dài và bộ lông sặc sỡ. Lông của chúng có màu vàng tươi, cam, đỏ, xanh lam và xanh lục. Chúng có quầng mắt trắng và mỏ đen.

Chế độ ăn: trái cây, hoa, quả mọng, hoa, hạt, quả hạch và côn trùng

Phát âm: Tiếng la hét the thé, ca hát và hót líu lo

Cư xử: Những con chim này vui tươi và có tính xã hội cao, thường sống thành đàn lớn trong tự nhiên.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Quốc kỳ Malawi: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng
Bài sau
Trượt tuyết ở Bắc Carolina: Hướng dẫn về Địa điểm Tốt nhất và Ngày có Tuyết rơi Cao điểm