Tử vi tuổi Giáp Ngọ 1954 năm 2022 nam mạng chính xác

Tử vi tuổi Giáp Ngọ 1954 năm 2022 nam mạng chính xác. Xem tử vi tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng năm 2022 về sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe, hạn sao chiếu mệnh, có phạm Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc không.

1. Tổng quan về tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng năm 2022

Nam mạng sinh năm 1954 tuổi Giáp Ngọ, tức tuổi con ngựa. Thường gọi là Vân Trung Chi Mã, tức Ngựa trong mây. Mệnh Kim – Sa Trung Kim – nghĩa là Vàng trong cát.

Mệnh: Sa Trung Kim gặp năm 2021 mệnh Bích Thượng Thổ: Thổ sinh Kim: Tốt

Địa chi: Ngọ gặp Sửu: Lục Hại: Không tốt

Thiên can: Giáp gặp Tân: Bình thường

Sao chiếu mệnh: Sao Thái Dương

Vận hạn: Hạn Thiên La

Vận niên: Mã Trúng Đao

Thái Tuế năm 2022: Phạm Thái Tuế – Hại Thái Tuế

Tam Tai năm 2022: Không phạm Tam Tai

Tuổi Kim Lâu năm 2022: Không phạm Kim Lâu

Hạn Hoang Ốc năm 2022: Không phạm Hoang Ốc

2. Sao chiếu mệnh năm 2022 của tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng

Sao Thái Dương thuộc hệ thống Cửu Diệu và đó là một cát tinh, chủ về phú quý. Sao Thái Dương là một cát tinh thuộc hành Hỏa, là một Phúc tinh thường chiếu mệnh cho bên nam giới.

Sao Thái Dương chính là Mặt Trời, thuộc hành Hỏa, là đệ nhất cát tinh trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Khi gặp sao này nhờ vượng khí cát lợi khiến cây khô cũng phải đâm chồi nảy lộc.

Những tác động khi sao Thái Dương chiếu mệnh:

– Làm ăn được phát đạt, gặp may mắn trong việc buôn bán. Nhiều doanh nhân có thể tạo dựng nên thương hiệu nổi tiếng, nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp.

– Trong năm mà gặp sao Thái Dương chiếu mệnh thường có cơ hội thăng quan tiến chức, danh vọng, uy tín, tên tuổi hiển hách lẫy lừng.

– Giai đoạn thuận lợi nhất là vào tháng 6 và tháng 10 Âm lịch là hai tháng Đại cát.

– Đối với thế hệ trẻ gặp năm hạn này học hành thông minh, sáng suốt, thường có thành tích học tập tốt, thi cử đỗ đạt cao.

– Vì bản chất là ánh sáng nên cách làm cần quang minh, đường đường chính chính mới gặp cát lợi. Nếu như làm ăn mờ ám thì tình hình ngược lại, giống như sao Thái Bạch, là hung thần hao tốn của cải.

Nhiều quan điểm cho rằng sao Thái Dương chỉ hợp với nam giới, không hợp với nữ giới, tuy nhiên với bản chất là vượng tinh thì nam giới đắc lợi hơn, nữ giới cũng gặp may mắn, tuy nhiên không bằng nam giới.

3. Vận hạn năm 2022 của tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng

Nếu gặp Thiên La cảnh phòng ly cách phu thê, nhẫn nhịn để gia đình êm ấm. Chớ nên ghen tuông, to tiếng kẻo chuyện bé xé ra to. Tâm luôn không yên, lo lắng mọi điều.

Hạn Thiên La khi gặp phải tâm lý sẽ bất an, quỷ ma quấy phá, bệnh kỳ quái… Hiểu một cách cụ thể thì bệnh này chủ yếu về góc độ tinh thần, trí não, tâm lý, đương số có thể gặp các chứng trầm cảm, lo âu thái quá, cảm giác không được yên tâm, an toàn, thường nóng ruột, tinh thần thiếu tập trung, bồn chồn, nhiều người có thể mất ngủ về đêm, thường mơ thấy ác mộng.

Có một số sách khác ghi chép thêm, khi gặp hạn Thiên La này vợ chồng thường mâu thuẫn, bất hòa, cãi vã, gia đạo lục đục trắc trở, thường xảy ra cãi vã, ghen tuông, lời qua tiếng lại… khiến cho chuyện nhỏ hóa lớn, dẫn tới cảnh vợ chồng xa cách, ly thân, ly dị. Thế nên cả 2 cần nhẫn nhịn, thấu hiểu nhau, như vậy với được hạnh phúc.

Hạn Thiên La là một trong hệ thống tám hạn luân phiên theo năm đối với các tuổi. Nếu gặp năm hạn Thiên La này sức khỏe và tâm lý của đương số không được ổn định.

Thiên La được hiểu là lưới trời. Xét về sao Thiên La, trong môn Tử vi Đẩu số, sao Thiên La luôn được an cố định tại cung Thìn, cùng với Địa Võng sao này chỉ hệ thống luân lý, cương thường, đạo đức và luật pháp, nội quy, quy tắc ràng buộc con người, khiến mọi người phải tuân thủ, chấp hành.

Đối với sao Thiên La này, nếu vi phạm, làm trái, vượt qua thường sẽ gặp rắc rối đến liền, nhẹ thì mang tiếng xấu, bị hiểu lầm, cãi cọ, bị dư luận xã hội lên án, phê phán đả kích mạnh mẽ, nặng thì dây dưa kiện cáo và thậm chí phải chịu các mức án xử phạt theo quy định của nhà nước, cơ quan, tổ chức, đơn vị…

4. Vận niên năm 2022 của tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng

Mã Trúng Đao là cảnh ngộ Ngựa chiến bị thương. Nếu trong năm bản mệnh gặp vận này mà không biết kiềm chế thì dễ gặp thất bại, bản mệnh tốt nhất là mũ ni che tai, không nên cạnh tranh với ai, việc mình mình làm.

Trong năm gặp vận niên này bản mệnh không nên xuất hành đi xa, kỵ sông nước, cầu phà… công việc kinh doanh nên giữ nguyên như trước, hạn chế đầu tư tiền bạc vào lĩnh vực mới. Về cuối năm mọi việc sẽ tốt hơn.

5. Tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng trong năm 2022 có phạm hạn Thái Tuế không?

Trong năm 2022, có 5 con giáp tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Ngọ, Tuất sẽ phạm Thái Tuế. Cụ thể:

Tuổi Sửu năm 2022: Năm bản mệnh (năm tuổi), tuổi Sửu phạm Trị Thái Tuế (hay Trực Thái Tuế), vận trình gặp nhiều trở ngại, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Tuổi Ngọ năm 2022: Tuổi Ngọ phạm Hại Thái Tuế, bản mệnh dễ bị người khác hãm hại, bị bạn bè bán đứng, chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn, bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa, dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo…

Tuổi Mùi năm 2022: Tuổi Mùi phạm Xung Thái Tuế, bản mệnh trong năm làm chuyện gì cũng bị ngăn cản, dễ bị cạnh tranh, vận trình nhiều biến động.

Tuổi Thìn năm 2022: Tuổi Thìn phạm Phá Thái Tuế, bản mệnh dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ, có thể bị phá cho mất đi quyền lực, tiền tài hay sức khỏe, tình duyên, bạn bè, tình thân, các mối quan hệ xã hội…

Tuổi Tuất năm 2022: Tuổi Tuất phạm Hình Thái Tuế, bản mệnh cẩn thận kẻo vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại, bị phạt tiền, mất việc, bản thân và người nhà sức khỏe có vấn đề…

Như vậy, trong năm 2022 thì tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng phạm hạn Thái Tuế – Hại Thái Tuế.

6. Tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng trong năm 2022 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn

Bản mệnh tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất

Bản mệnh tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu

Bản mệnh tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Bản mệnh tuổi Giáp Ngọ, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất, Giáp Thân, Ất Dậu, Bính Tuất, Bính Thân, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tuất, Canh Thân, Tân Dậu, Nhâm Tuất.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng không phạm hạn Tam Tai.

7. Tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng trong năm 2022 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.

Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.

Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.

Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, khó nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng là 68 tuổi không phạm tuổi Kim Lâu.

8. Tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng trong năm 2022 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:
Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang ốc, Tam Địa sát, Ngũ Thọ tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang ốc, Thọ tử hoặc Địa sát.

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc đơn giản như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng là 68 tuổi âm không phạm hạn tuổi Hoang Ốc.

9. Kết luận tử vi tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng năm 2022

a. Lá số tử vi tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng năm 2022

Tại Cung Tiểu Vận

Có các sao cố định: Lưu Niên Văn Tinh, Suy, Trực Phù, Đại Hao: bộ sao này chủ về tiền bạc hao tán cho sức khỏe cũng như công việc làm ăn.

Tại Cung Xung Chiếu

Có các sao cố định: Thiên Trù, Đào Hoa, Thiên Việt, Nguyệt Đức, Dưỡng, Tử Phủ, Ti
ểu Hao: bộ sao này ý nghĩa khi đi ra ngoài bản mệnh sẽ gặp được người giúp đỡ. Tuy nhiên trong năm tiêu pha nhiều tiền bạc cho công việc làm ăn.

Tại Cung Nhị Hợp

Có các sao cố định: Thái Tuế, Hoa Cái, Phá Toái, Đế Vượng: bộ sao chủ về tâm linh có sự cúng tế nhiều. Bên cạnh đó công việc làm ăn khi đi ra ngoài có kẻ phá hoại.

Tại Cung Tam Hợp

Có các sao cố định: Thiếu Âm, Thiên La, Mộc Dục, Tuần, Triệt, Long Đức, Thiên Hỷ, Đà La, Tuyệt: bộ sao này ý nghĩa bản mệnh có tin vui trong gia đình, anh em, bạn bè.

b. Tổng kết tử vi tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng năm 2022

Về phương diện công việc, ngoại giao

Phần lớn do sức khỏe của bản mệnh trong năm 2021 này không được tốt, tuổi tác cao nên cũng ảnh hưởng tới kết nối, mở rộng các mối quan hệ với bạn bè, hay ngoại giao làm ăn.

Về phương diện tài chính

Tiền bạc của bản mệnh trong năm này tiêu pha và hao tán nhiều. Chủ yếu việc tiêu pha này phục vụ cho công việc làm ăn.

Về phương diện gia đạo

Tình cảm của các thành viên trong gia đình của bản mệnh tuy tốt nhưng khó tránh những bất đồng trong mối quan hệ, hoặc chuyện buồn phiền đưa tới trong năm.

Về phương diện sức khỏe

Trong năm 2021 này sức khỏe của bản mệnh tuyệt đối lưu ý đến các bệnh về tuổi già, bệnh liên quan đến huyết áp. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý đến các vấn đề xương khớp.

c. Diễn biến từng tháng tuổi Giáp Ngọ 1954 nam mạng năm 2022

Tháng 1: Bản mệnh vui xuân cùng con cháu, tuy nhiên sức khỏe trong tháng này tương đối kém, đặc biệt chú ý về đường tiêu hóa.

Tháng 2: Đây là tháng công việc làm ăn của những thành viên trong gia đình của bản mệnh không được tốt, bên cạnh đó có kẻ phá hoại.

Tháng 3: Trong tháng này bản mệnh được quý nhân giúp đỡ, công việc theo đó cũng thuận lợi. Trong gia đạo đón nhiều chuyện buồn phiền.

Tháng 4: Bản mệnh đón tin vui về việc thêm người thêm của trong tháng này. Bên cạnh đó bản mệnh còn có tài lộc đưa tới.

Tháng 5: Mối quan hệ của các thành viên trong gia đạo của bản mệnh trong tháng này không được tốt, thiếu hòa khí. Ngoài ra sức khỏe của bản mệnh không tốt.

Tháng 6: Đây là tháng mà bản mệnh hết sức cẩn thận trong việc di chuyển, đi lại sẽ hạn chế được những tai nạn.

Tháng 7: Trong tháng này tiền bạc của bản mệnh có sự hao tán nhiều. Bên cạnh đó đường ăn uống kém.

Tháng 8: Sức khỏe của bản mệnh trong tháng này không được tốt. Chú ý các bệnh liên quan đến tê thấp, nhức mỏi chân tay.

Tháng 9: Tiền bạc trong tháng này có sự hao tán nhiều. Công việc của con cháu trong nhà tháng này có sự thay đổi nhiều.

Tháng 10: Khi ra ngoài bản mệnh may mắn gặp được quý nhân giúp đỡ nên công việc gì cũng được hanh thông.

Tháng 11: Trong gia đạo của bản mệnh tháng này có chuyện buồn đưa tới. Ngoài ra bản mệnh xuất hành trong tháng chú ý xe cộ.

Tháng 12: Nhờ được âm phù dương trợ nên bản mệnh gặp khó khăn cũng dễ dàng vượt qua.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Nguồn tổng hợp.

Điểm danh những sinh vật biển độc đáo nhất, chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Những loài cá bơi nhanh nhất đại dương

Những loài cá quái vật độc đáo nhất đại dương

Cá rồng biển thân cỏ cực hiếm dưới đại dương

Vì sao xúc tu bạch tuộc không bị quấn vào nhau

Cá Quả Thông chiến binh độc đáo ở vùng biển Đông

Chuyên Mục: Tử vi
Bài trước
Tử vi tuổi Giáp Ngọ 1954 năm 2022 nữ mạng tài lộc tình duyên
Bài sau
Tử vi tuổi Ất Mùi 1955 năm 2022 nữ mạng sức khỏe