Tuổi Thân hợp với nghề gì kinh doanh buôn bán gì

Tuổi Thân hợp với nghề gì kinh doanh buôn bán gì. Những người tuổi Thân hợp làm nghề nghiệp gì, nên kinh doanh buôn bán gì? Cùng tìm hiểu nghề phù hợp với tuổi Thân nhất giúp sự nghiệp thành công, tài lộc dồi dào.

Người tuổi Thân theo từng năm gốm có tuổi Giáp Thân, Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân và Nhâm Thân. Mỗi tuổi sẽ mang một mệnh (ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) khác nhau nên sẽ phù hợp với từng ngành nghề khác nhau.

1. Tuổi Bính Thân 1956, 2016 hợp với nghề gì? nên kinh doanh buôn bán gì?

Nam và nữ mạng sinh năm 1956 tuổi Bính Thân, tức tuổi con khỉ. Thường gọi là Sơn Thượng Chi Hầu, tức Khỉ trên núi. Mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa – nghĩa là Lửa dưới chân núi.

a. Tính cách tuổi Bính Thân mệnh Sơn Hạ Hỏa

Những người tuổi Bính Thân mệnh Sơn Hạ Hỏa có đặc trưng trong tính cách là nhiệt tình, linh hoạt, sáng suốt, tháo vát nhưng sốc nổi, khó kiềm chế cảm xúc, nhanh nổi nóng, không giỏi che giấu nội tâm, thẳng thẳn, bộc trực. Nếu bạn là những người bạn của họ, chắc chắn không ít lần sự góp ý thẳng thẳn của họ khiến bạn khá khó chịu. Thậm chí bạn có thể khiến họ nổi giận và gây nên một cuộc cãi vã khá lớn. Sau đó, nếu còn duyên bạn bè thì mọi thứ sẽ dàn xếp ổn thỏa, mọi thứ quá khích cuồng nộ được bỏ qua. Còn không, dễ trở thành những người xa lạ.

Sơn Hạ Hỏa là dạng lửa do nhân tạo. Nguồn năng lượng không vô tận bền vững như Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa (dạng năng lượng vô tận ngoài tự nhiên), vì cần nguồn nhiên liệu tiếp nạp đều đặn nên tuổi Bính Thân cần được động viên kịp thời, đúng mức, nếu có thành tích cần khen ngợi, tôn vinh, làm hỏng cần thông cảm, chia sẻ, bằng không sức mạnh của họ tiếp ra chỉ có tính chất hăng hái trong nhất thời, khó được bền vững, trước siêng năng, sau trễ nải, làm biếng, thiếu kiên trì. Khi bạn là người thân, hay quản lý của tuổi Bính Thân nên nắm lấy đặc điểm tâm lý có hai mặt lợi hại này.

Ngọn lửa quang minh, rạng rỡ, ấm nóng nhưng rỗng trong vì vậy tuổi Bính Thân cần tránh căn bệnh màu mè, hình thức, khoe mẽ, quảng bá tốt nhưng hư tâm, trống rỗng, thiếu thực chất.

Tuổi Bính Thân thích cuộc sống gần gũi tự nhiên, yêu tự do, trong khung cảnh thiên nhiên họ thường có những sáng tạo đặc biệt, phát huy trí tuệ mạnh mẽ tới mức lạ lùng. So với Sơn Đầu Hỏa thì nạp âm Sơn Đầu Hỏa có tính mạnh mẽ, phát quang, dọn dẹp, mở đường còn Sơn Hạ Hỏa có tính chất thực tiễn trong nhu cầu sinh hoạt của con người, tuổi Bính Thân khá thực tế, đề cao giá trị tiện ích, cơ động, linh hoạt. Không những vậy tuổi Bính Thân rất ham nghiên cứu, thích tìm hiểu, học hành rất giỏi, thông minh sáng suốt, thường có thành tích và học vị cao.

b. Tuổi Bính Thân mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp với nghề nghiệp gì?

Tuổi Bính Thân nên theo đuổi những công việc nghiên cứu, sách vở, làm nghệ thuật, đòi hỏi tính chất chuyên sâu về trí tuệ, học vấn hay sự khéo léo về tay chân, thẩm mỹ (ví dụ: Giáo viên, công chức, văn phòng phẩm, bonsai, trang trí, tô điểm, viết văn), đi theo con đường học vấn, tài liệu, sách vở, nghệ thuật và nghiên cứu sẽ cát lợi.

Một số người khác đi theo con đường công nghệ như buôn bán máy móc, sửa chữa và làm những công việc liên quan tới nó sẽ cát lợi.

Những công việc như luật pháp, liên quan đến nước như sông, biển, ao hồ, hóa chất, dung dịch tuổi Bính Thân nên tránh đi, vì dễ gây tổn hại tới sức khỏe, chậm thăng tiến, khó khăn trong việc kiếm tiền, dễ bị thị phi miệng tiếng.

2. Tuổi Mậu Thân 1968 hợp với nghề gì? nên kinh doanh buôn bán gì?

Nam và nữ mạng sinh năm 1968 tuổi Mậu Thân, tức tuổi con khỉ. Thường gọi là Độc Lập Chi Hầu, tức Khỉ tự lập. Mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ – nghĩa là Đất nền nhà.

a. Tính cách tuổi Mậu Thân mệnh Đại Trạch Thổ

Đất cồn bãi là dạng địa tầng mới kiến tạo nhờ các yếu tố khác nhau mà hình thành, nên nó thiếu tính ổn định. Khác với những người mệnh Thổ khác, tuổi Mậu Thân mệnh Đại Trạch Thổ tính khí khá tùy duyên, thuận tiện mà hành xử, làm việc, họ cơ trí, linh hoạt, tháo vát, có nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng mang lại lợi ích đa chiều nhất.

Cá tính tùy duyên, tùy thời, khi bãi bể, khi nương dâu khiến tuổi Mậu Thân dễ bị dao động tâm tư, lập trường và nguyên tắc không giống với những người mệnh Thổ khác. Nhờ linh động, nên tuổi Mậu Thân thường được yêu mến vì dễ tính, thoải mái, mà lại đạt hiệu quả cao trong thời kỳ biến động.

Đại Trạch Thổ là dạng vật chất hình thành do tự nhiên nên tuổi Mậu Thân yêu cuộc sống tự do, không thích bị câu thúc, những biến cố, thay đổi bên ngoài thường tác động mạnh tới họ, hoặc có lợi thì họ vận dụng, hoặc có hại thì họ cố thủ, thu mình.

Trong giao tiếp, thái độ ôn hòa, điềm tĩnh của thuộc tính Thổ kết hợp với sự linh động, giỏi ứng biến, không quá cố chấp, bảo thủ nên tuổi Mậu Thân thường đạt được hiệu quả cao, lòng người thường hướng về, ủng hộ.

Là dạng đất đai tự nhiên, cũng như bản tính vốn có, những người mệnh này thường phải trải qua quá trình học tập, tôi rèn kỹ lưỡng mới có thể giúp ích cho đời và thu được thành quả. Tuổi Mậu Thân rất tin số mệnh, vì chịu quy luật biến thiên của địa chất, nên thành công hay thất bại của họ do bối cảnh thiên thời địa lợi ảnh hưởng tác động nhiều. Tuổi Mậu Thân mệnh Đại Trạch Thổ có một nỗi buồn trải dài theo thời gian vì những sự biến động bãi bể – nương dâu tác động mạnh, rồi nhân tình thế thái, vạn vật đổi thay.

Tuổi Mậu Thân mệnh Đại Trạch Thổ có một nhân sinh quan tiến thủ, luôn muốn thể hiện bản thân, và khát vọng giúp đỡ cuộc sống của con người, mang lại hạnh phúc cho con người….

b. Tuổi Mậu Thân mệnh Đại Trạch Thổ hợp với nghề nghiệp gì?

– Với những đặc điểm về tính cách kể trên nên những người tuổi Mậu Thân mệnh Đại Trạch Thổ sẽ làm rất tốt đối với công việc như ngoại giao, tư vấn (vì điềm tĩnh, mềm mỏng), kinh doanh bất động sản (vì thực tế và tư duy đổi mới, biến động, xoay chuyển theo các mặt lợi hại).

Các lĩnh vực như nông nghiệp, chăn nuôi, chăm sóc sức khỏe, tư vấn bảo hiểm đều là những lĩnh vực mang lại thành công lớn đối với người tuổi Mậu Thân.

3. Tuổi Canh Thân 1980 hợp với nghề gì? nên kinh doanh buôn bán gì?

Nam và nữ mạng sinh năm 1980 tuổi Canh Thân, tức tuổi con khỉ. Thường gọi là Thực Quả Chi Hầu, tức Khỉ Ăn Quả. Mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc – nghĩa là gỗ cây lựu.

a. Tính cách tuổi Canh Thân mệnh Thạch Lựu Mộc

Những người tuổi Canh Thân mệnh Thạch Lựu Mộc mang một tính cách đa dạng, không thuần nhất.

Thứ nhất: vì thuộc hành Mộc nên khí chất ôn hòa, điềm tĩnh, nhân ái, trái tim luôn biết yêu thương, cảm thông, chia sẻ. Trong ngũ thường, tức là năm đức tính tốt đẹp thường có thì hành Mộc chủ về nhân. Thêm nữa, bản chất của các loài cây cối là hiền lành, nhân ái, ưa làm những việc phúc, thiện

Thứ hai: Thạch Lựu là loài cây sinh trưởng phát triển ở những vùng đất sỏi đá khô cằn nên cốt cách của nó cứng rắn, đanh thép, sức sống mãnh liệt, phi thường. Chính bởi lẽ đó nó ảnh hưởng tới cá tính con người tuổi Canh Thân. Bề ngoài họ rất hiền từ, nhân hậu nhưng ý chí, nghị lực, cốt cách của họ ít ai sánh bằng.

Tuổi Canh Thân mệnh Thạch Lựu Mộc là mẫu người đa tài, họ giỏi nghệ thuật, hội họa, văn chương nhưng cũng khéo quản lý tài chính hay các hoạt động thương mại. Yêu cái đẹp, nhưng cũng rất thực tế và ham kiếm tiền, chính vì lẽ đó nên đôi khi tuổi Canh Thân thường phải lựa chọn, cân nhắc giữa hai mặt.

Những người tuổi Canh Thân mệnh Thạch Lựu Mộc giàu chí tiến thủ, không ngừng vươn cao trong mọi hoàn cảnh. Họ dễ thích nghi và đem lại lợi ích cho nhiều người.

Vươn lên sinh tồn trong điều kiện khó khăn chắc chắn bản lĩnh của họ rất cao, tâm lý lạc quan, nhìn cuộc đời như bầu trời xanh đầy hi vọng. Tuổi Canh Thân tự tin vào bản thân và cuộc sống, tràn đầy niềm yêu đời.

b. Tuổi Canh Thân mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với nghề nghiệp gì?

Những người tuổi Canh Thân vì có Lộc Cách nên theo con đường kinh doanh, thương mại, tài chính, ngân hàng. Với tài năng và những ưu đãi đặc biệt của tạo hóa sẽ giúp họ có được những thành tựu lớn trong thương trường và con đường sự nghiệp.

Tuổi Canh Thân hơn người và cũng khó đoán bởi họ là mẫu người đa tài. Một số người sẽ theo đuổi con đường nghệ thuật, hội họa, trang trí sắc màu, văn chương, thơ ca. Với sự đam mê và thiên phú bẩm sinh tuổi Canh Thân sẽ có thành tích cao trên con đường nghệ thuật của mình.

Bản chất nhân ái, yêu thương con người khiến tuổi Canh Thân đi theo con đường y dược, bảo hiểm, giáo dục, công tác từ thiện xã hội.

4. Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với nghề gì? nên kinh doanh buôn bán gì?

Nam và nữ mạng sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân, tức tuổi con khỉ. Thường gọi là Thanh Tú Chi Hầu, tức Khỉ Thanh Tú. Mệnh Kim – Kiếm Phong Kim – nghĩa là kiếm bọc vàng.

a. Tính cách tuổi Nhâm Thân mệnh Kiếm Phong Kim

Đặc trưng của hành Kim là thuộc tính cứng rắn, lạnh lùng nên những người tuổi Nhâm Thân mệnh Kiếm Phong Kim có tư chất quyết đoán, nghiêm nghị, dứt khoát. Trong cuộc sống và công việc họ luôn khẳng định cái tôi của mình, nên người khác tiếp xúc với họ sẽ thấy một ánh thép tiết phát ra ngoài. Và điều này khiến cho người khác thấy tuổi Nhâm Thân khó gần, lạnh lùng, thậm chí cứng nhắc về nguyên tắc lập trường, độc đoán.

Kiếm Phong Kim là dạng kim loại quá độ trong quá trình nhiệt luyện nên tuổi Nhâm Thân có nghĩa khí, ưa sự công bằng, lẽ phải, thích ra tay giúp đỡ người khác khi những người khác gặp khó khăn. Lối suy nghĩ và cách hành động này giống với câu thành ngữ của các quân tử hay hiệp khách hay ứng xử: Gặp chuyện bất bình bạt đao tương trợ.

Vì là kim loại đã qua tôi rèn nên bản chất và phẩm hạnh của tuổi Nhâm Thân hơn hẳn bình thường. Thêm vào đó tuổi Thân nằm trong Tam Hợp địa chi Thân Tý Thìn thuộc Thủy cục khắc ưu với Hỏa cục Dần Ngọ Tuất nên họ không ngại gian khó, không sợ quyền thế, thường nằm kèo trên.

Kim loại có khí chất ngưng tụ nên tuổi Nhâm Thân mệnh Kiếm Phong Kim sống nội tâm ít hòa hợp với người thân.

b. Tuổi Nhâm Thân mệnh Kiếm Phong Kim hợp với nghề nghiệp gì?

Bởi bản chất nghiêm minh, chí công vô tư nên tuổi Nhâm Thân mệnh Kiếm Phong Kim thích hợp làm tài chính, ngân sách, thủ quỹ, luật pháp, quản lý nhân sự.

Một số người tuổi Nhâm Thân mệnh Kiếm Phong Kim khéo tay, tỉ mỉ nên thích hợp làm đồ mỹ nghệ, đồ mộc.

Khí chất dũng cảm, đột phá đi đầu giúp tuổi Nhâm Thân mệnh Kiếm Phong Kim có duyên với các ngành nghề mới như nghiên cứu khoa học, điện tử, viễn thông.

5. Tuổi Giáp Thân 2004 hợp với nghề gì? nên kinh doanh buôn bán gì?

Nam và nữ mạng năm 2004 tuổi Giáp Thân, tức tuổi con Khỉ, thường gọi là Quá Thụ Chi Hầu, tức Khỉ leo cây. Mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy – nghĩa là nước trong suối.

a. Tính cách tuổi Giáp Thân mệnh Tuyền Trung Thủy

Bản chất của nước là tính thấm xuống, Tuyền Trung Thủy lại là dòng chảy nên tính cách của những người tuổi Giáp Thân khá phức tạp, thích bình yên, thanh tĩnh nhưng nội tâm biến động, dù trong hoàn cảnh bình yên vẫn hay suy nghĩ, ngoài tĩnh trong động. Họ là những người tác phong cẩn trọng, chậm rãi nhưng nhanh trí, phản ứng mau lẹ.

Hành Thủy chủ về trí tuệ nên IQ của những người tuổi Giáp Thân rất cao. Vì trí tuệ sâu sắc, lại học nhiều nên họ thường suy tính tới lui, do dự, xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định, chốt hạ. Đây cũng là đặc điểm chung của thủy tính, dây dưa, dính ướt, thiếu dứt điểm.

Nạp âm Tuyền Trung Thủy thích giúp đỡ người khác vô tư, không toan tính. Vì nước suối là nguồn sinh sống cho muôn loài, chỉ biết cho đi mà không mong nhận lại. Những người tuổi Giáp Thân luôn vì nhân sinh, vì cộng đồng mà cống hiến hết mình.

Người tuổi Giáp Thân mệnh Tuyền Trung Thủy thích mọi thứ của mình, quanh mình mang màu sắc trí tuệ, họ ưa sự mềm mỏng, nhẹ nhàng, đạo đức thanh cao, trong sạch, tinh khiết.

Tuy nhiên, một số ít những người tuổi Giáp Thân có tật xấu là thích ăn chơi, đa tình, cờ bạc rông dài. Người xưa có câu: Vong quốc thủy họa. Nghĩa là mất nước là do tính dâm đãng, tham vọng, ham muốn thuộc hành Thủy mà ra.

Một điều đáng lưu tâm đối với tuổi Giáp Thân đó là càng hiểu biết sâu rộng càng không dám quyết đoán, bởi vì sự trù trừ, do dự sẽ bị mất thời cơ.

b. Tuổi Giáp Thân mệnh Tuyền Trung Thủy hợp với nghề nghiệp gì?

Những người tuổi Giáp Thân mệnh Tuyền Trung Thủy thích hợp với các công việc mang tính chất nghiên cứu chuyên sâu, sáng tác, phê bình văn học, luật sư, tài chính, du lịch.

– Một số ít có thể kinh doanh vàng bạc, cơ khí, kỹ thuật…

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Nguồn tổng hợp.

Chia sẻ với anh em kinh nghiệm nuôi cá vàng Ranchu và các loài cá cảnh siêu đẹp:

Chia sẻ cách nuôi cá Vàng Đuôi Quạt Đuôi Kép

Cách nuôi cá Ping Pong cá vàng ngọc trai bụng siêu to

10 loại cá vàng độc lạ có một không hai

Tổng hợp các bệnh thường gặp ở cá vàng Ranchu

Hướng dẫn cách phân biệt cá Ranchu trống mái siêu dễ

Cá Chép Sư Tử Đỏ Thân Ngắn gây sốt trên thị trường

Chuyên Mục: Tử vi
Bài trước
Tuổi Tị hợp với nghề gì kinh doanh gì phù hợp nhất
Bài sau
Tuổi Dậu hợp với nghề gì kinh doanh gì hợp