Tuổi Tị hợp với nghề gì kinh doanh gì phù hợp nhất

Tuổi Tị hợp với nghề gì kinh doanh gì phù hợp nhất. Những người tuổi Tị hợp làm nghề nghiệp gì, nên kinh doanh buôn bán gì? Cùng tìm hiểu nghề phù hợp với tuổi Tị nhất giúp sự nghiệp thành công, tài lộc dồi dào.

Người tuổi Tị theo từng năm gốm có tuổi Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ và Tân Tỵ. Mỗi tuổi sẽ mang một mệnh (ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) khác nhau nên sẽ phù hợp với từng ngành nghề khác nhau. Vì vậy, trong bài viết này sẽ phân tích cụ thể theo từng tuổi.

1. Tuổi Quý Tỵ 1953, 2013 hợp với nghề gì? nên kinh doanh buôn bán gì?

Nam và nữ mạng sinh năm 1953 tuổi Quý Tỵ, tức tuổi con rắn. Thường gọi là Thảo Trung Chi Xà, tức Rắn trong cỏ. Mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy – nghĩa là Nước sông dài.

a. Tính cách tuổi Quý Tỵ mệnh Trường Lưu Thủy

Người tuổi Quý Tỵ mệnh Trường Lưu Thủy tính thường hiếu động, sôi nổi. Họ thường khó chịu khi không làm việc gì hoặc không đi đâu đó. Người tuổi Quý Tỵ ưa cuộc sống biến động có sự thay đổi nên họ hay đi chơi, đi du lịch, dã ngoại. Ở nhà họ ham làm việc, thích nói chuyện, trao đổi với người khác và có thói quen thể thao vào mỗi ngày.

Nội tâm của người tuổi Quý Tỵ luôn biến động, tay chân hoạt bát, đầu óc linh lợi, nhanh trí. Học toán và các môn khoa học tự nhiên rất tốt. Như muôn trùng con sóng dài đến vô cùng vô tận thói quen suy nghĩ, tư duy đối với họ như một chất gây nghiện. Cảm xúc của người tuổi này cũng đa dạng, rất nhiều cung bậc khác nhau.

Người ta nói rằng “nước là khởi nguồn của sự sống”. Những người tuổi Quý Tỵ mệnh Trường Lưu Thủy có một đức tính miệt mài siêng năng như một dòng sông chở nặng phù sa bồi đắp cho cuộc đời những hoa thơm trái ngọt.

Do cuộc sống của tuổi Quý Tỵ nhiều thăng trầm nên trải nghiệm giúp họ ngày càng trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn. Tiếp xúc với họ ta thấy họ là một kho kinh nghiệm sống. Dòng sông phía thượng nguồn chảy mạnh rồi dần dần ổn định lững lờ rồi hòa vào biển lớn, cũng giống ngôi Phá quân trong tử vi, hậu vận của họ tốt đẹp yên bình biết bao. Khi còn trẻ họ là những người sôi nổi, về già họ rất đáng tin, kinh nghiệm phong phú, đức cao vọng trọng.

b. Tuổi Quý Tỵ mệnh Trường Lưu Thủy hợp với nghề nghiệp gì?

Với bản chất cống hiến, phục vụ bồi đắp không biết mệt mỏi nên tuổi Quý Tỵ mệnh Trường Lưu Thủy thích hợp với hệ thống dịch vụ công. Ngoài ra, họ cũng hợp với các ngành như du lịch, vận tải, giao thương hải ngoại, nuôi trồng, khai thác chế biển thủy hải sản… Một số khác có sở trường về tài chính, ngoại giao, văn học.

2. Tuổi Ất Tỵ 1965 hợp với nghề gì? nên kinh doanh buôn bán gì?

Nam và nữ mạng sinh năm 1965 tuổi Ất Tỵ, tức tuổi con rắn. Thường gọi là Xuất Huyệt Chi Xà, tức Rắn rời hang. Mệnh Hỏa – Phúc Đăng Hỏa – nghĩa là Lửa ngọn đèn.

a. Tính cách tuổi Ất Tỵ mệnh Phúc Đăng Hỏa

Những người tuổi Ất Tỵ mệnh Phúc Đăng Hỏa có một đặc điểm đó là tiếp cận vấn đề muộn, nhưng giải quyết vấn đề sớm, vì họ là những người có nhiều phát minh, sáng kiến, luôn nhìn thấu mọi vật và từ đó có lối giải quyết thỏa đáng, nhanh gọn

Người tuổi Ất Tỵ có tư duy hướng đến tri thức, văn minh, trong họ có một ngọn lửa bất diệt thắp sáng trong những đêm trường, tăm tối. Cách suy nghĩ của họ tích cực, tiến bộ thường đi trước một bậc. Khi trao đổi, tiếp cận với họ bạn sẽ được gợi mở nhiều ý tưởng quý báu, nó là nền tảng để đi tới thành công, nên bạn hãy trân trọng những người bạn như vậy. Người tuổi Ất Tỵ mang trong mình cả một kho tri thức, họ cũng là những nhà sư phạm tài ba, có thể khai trí, mở mang học vấn cho thế hệ trẻ, nhờ đó mà lứa tuổi này hiểu biết hơn, lịch duyệt hơn

Bản chất của ngọn lửa ngoài sự sáng suốt còn mang năng lượng, nên họ rất nhiệt tình, tốt bụng, thích giúp đỡ người khác, biết quan tâm người khác với một tâm lý sốt sắng. Mẫu người này cũng nóng tính, nhưng giúp đỡ người khác luôn vô tư, hết mình.

Phúc Đăng Hỏa là ngọn đèn sáng sủa nhưng bản thân ngọn lửa là một luồng khí nóng, hư tâm, trống rỗng, cùng với tâm lý cải cách, tiến bộ, đi trước thời đại vì vậy nên người tuổi Ất Tỵ cần tránh những tệ xấu như ảo tưởng, mơ hồ, xa rời thực tế, viễn cảnh trong đầu mà họ xây dựng quá xa rời hiện thực để rồi có lúc họ phải thất vọng. Những người có tài thường có chút ít những hạn chế trong tính cách, thậm chí họ cậy tài, sống ngông, kia ngạo, bởi thế mới có câu:

“Đèn khoe đèn tỏ hơn trăng
Đèn ra trước gió còn chăng hỡi đèn
Trăng khoe trăng tỏ hơn đèn
Cớ sao trăng phải chịu luồn đám mây”

Câu ca dao trên người xưa đặt vẫn với ý tứ sâu xa khuyên con người không nên kiêu ngạo, phải biết mình, biết người, biết thời. Có câu: “Biết giới hạn mới là hạnh phúc”.

Phúc Đăng Hỏa cũng là dạng vật chất nhân tạo, nên năng lượng của nó không phải vô tận như năng lượng tự nhiên, vì thế muốn phát huy năng được ưu thế và để cho những người tuổi Ất Tỵ cống hiến đóng góp tốt hơn thì cần có sự quan tâm, động viên, truyền thêm niềm tin và năng lượng cho họ (ví dụ động viên bằng lời nói, động viên về tinh thần, tăng lương, thưởng…).

b. Tuổi Ất Tỵ mệnh Phúc Đăng Hỏa hợp với nghề nghiệp gì?

Tuổi Ất Tỵ mệnh Phúc Đăng Hỏa có Lộc Cách nên đi theo con đường kinh doanh, có thể thu được nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, các lĩnh vực mới như điện tử, công nghệ, viễn thông đều có thể giúp họ đạt được vinh quang.

Mang trong mình thuộc tính khai mở, ánh sáng, soi tỏ nên tuổi Ất Tỵ làm công tác giáo dục, điều tra, khám phá, nghiên cứu khoa học… thường có thành tựu cao.

Một số người tuổi Ất Tỵ có thể trở thành một người nông dân kiểu mới trong thời đại hay một người thợ có tay nghề chuyên môn cao.

3. Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với nghề gì? nên kinh doanh buôn bán gì?

Nam và nữ sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ, tức tuổi con rắn. Thường gọi là Đầm Nội Chi Xà, tức Rắn Trong Đầm. Mệnh Thổ – Sa Trung Thổ – nghĩa là đất pha cát.

a. Tính cách tuổi Đinh Tỵ mệnh Sa Trung Thổ

Sa Trung Thổ là một dạng thổ nhưỡng pha tạp, nên tính cách của người tuổi Đinh Tỵ thiếu sự thuần nhất, thường tự mâu thuẫn với bản thân mình, vì thực tế cát thô, đất mịn, họ mâu thuẫn biểu hiện ở chỗ nhiều khi tính nết không đồng nhất, có phần thất thường, có những lúc họ rất tinh tế, nhạy cảm, thông thái, nhưng cũng có lúc sự tinh tế và thông thái của họ lại biến đâu mất.

Trong công việc và hành động cũng vậy, giống như hình ảnh một con chuồn chuồn đậu trên một cành cây gần mặt nước phân vân vừa muốn bay, lại vừa muốn đậu lại. Có những lúc tuổi Đinh Tỵ rất nhiệt tình, hừng hực quyết tâm, sẵn sàng không tiếc công sức và bản thân để vì sự nghiệp nhưng rồi cũng có lúc họ mệt mỏi, chán chường, dường như yếu ớt.

Đặc trưng của Thổ khí đó là tính điềm tĩnh, khoan dung, kiên trì chân lý, niềm tin và khá bảo thủ. Đất trong cát có đặc trưng là có đất và có cát nên tuổi Đinh Tỵ có ý thức về bản thân, coi mình là tôn quý, khác với tục thế vì thế nên họ cô độc, ít bạn bè, những người được coi là bạn thường ít, chơi rất thân, có nhiều ân tình nghĩa lụy và họ rất tôn trọng, yêu quý bạn bè.

Người tuổi Đinh Tỵ yêu tự do, không thích khuôn khổ, ước thúc, tiết chế hay mực thước, nhiều người tự kinh doanh hoặc làm tư nhân, họ cũng thường tự do nghiên cứu và phát triển, quan điểm cởi mở và thoáng, chỉ cần có thể sinh ra lợi ích chính đáng là họ đi theo, vậy nên tư duy của họ không theo lối mòn, thường có sự sáng tạo đặc biệt. Cá tính của họ khá tùy duyên. Cộng với ý thức về bản thân và tài năng vốn có, tuổi Đinh Tỵ khá kiêu ngạo, hiếu thắng.

Người tuổi Đinh Tỵ có những nguyên tắc vàng, bất khả xâm phạm, tinh thần sáng tạo cùng với chí tiến thủ ở trên một nền tảng khá kiên cố, bền vững và khó thay đổi suy nghĩ của họ. Khi nào tuổi Đinh Tỵ làm được điều đó, chắc chắn phải là một nhà ngoại giao xuất sắc hay một chuyên gia tư vấn tâm lý thượng thừa. Các tư duy và hành động đặc biệt ở chỗ cứng rắn về nguyên tắc nhưng mềm mỏng, linh động về phương pháp thực hiện.

Người tuổi Đinh Tỵ bề ngoài cứng rắn, kiên quyết nhưng nội tâm mềm mỏng, hiền lành, nhân hậu có phần đa cảm, yếu đuối, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy họ có những biểu hiện như cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, lên dây cót tinh thần, nhưng ẩn đằng sau đó thì lại khác.

b. Tuổi Đinh Tỵ mệnh Sa Trung Thổ hợp với nghề nghiệp gì?

Chỉ cần là lợi ích chính đáng là tiến hành, ngoài ra không bị ước thúc về tư tưởng hay chịu khuôn mẫu nên tuổi Đinh Tỵ thường tiếp cận với nhiều lĩnh vực mới của thời đại, như ngành công nghệ viễn thông, kinh doanh bất động sản, địa ốc, thương mại, du lịch…

Một số người tuổi Đinh Tỵ khác thích yên tĩnh nên họ tham gia nghiên cứu triết học, tư tưởng, làm nông nghiệp theo công nghệ mới.

Do sáng tạo, có phúc đức hoặc có tài nên hầu hết tuổi Đinh Tỵ có những thành công lớn, tiền bạc tích lũy nhiều, thấp nhất cũng là người khá giả, phong lưu, hơn nữa là giàu sang phú quý. Thứ họ cần quán triệt để tới thành công đó là sự kiên cường, quyết tâm, gạt đi những mâu thuẫn trong nội tâm.

4. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với nghề gì? nên kinh doanh buôn bán gì?

Nam và nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ, tức tuổi con rắn. Thường gọi là Phúc Khí Chi Xà, tức Rắn Có Phúc. Mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc – nghĩa là gỗ rừng lớn.

a. Tính cách tuổi Kỷ Tỵ mệnh Đại Lâm Mộc

Cây lớn giữa rừng có phẩm chất là che chở cho muôn loài nên những người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Đại Lâm Mộc có tính cách ôn hòa, điềm tĩnh, hay giúp đỡ người khác, coi đó là nhiệm vụ mình phải làm không đùn đẩy cho hai được nên tình nguyện vui vẻ hành thiện giữa đời.

Đại Lâm Mộc là cây lớn nên tuổi Kỷ Tỵ có bản lĩnh hiên ngang, can đảm, quật cường trước mọi thử thách sóng gió của cuộc sống. Khó khăn không hề làm họ lùi bước nhụt chí mà còn càng tôi rèn cho họ trưởng thành hơn.

Những người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Đại Lâm Mộc ham học, siêng năng, không ngừng trau dồi, rèn luyện để mình ngày càng uyên bác, giỏi giang và có thể giúp đỡ bảo về được cho nhiều người hơn.

Hành Mộc chỉ thị phi, cây to luôn hứng gió bão phong ba nên tuổi Kỷ Tỵ cũng không tránh khỏi những lời bàn tán, gièm pha, nói xấu sau lưng, thậm chí cãi vã miệng tiếng. Cuộc sống sống của họ nhiều sóng gió, biến động, nếu không phải bản lĩnh lớn thì khó mà trụ được.

b. Tuổi Kỷ Tỵ mệnh Đại Lâm Mộc hợp với nghề nghiệp gì?

Tuổi Kỷ Tỵ mệnh Đại Lâm Mộc với phẩm chất che chở, giúp đỡ người khác nên bản mệnh phù hợp với các lĩnh như y tế, bảo hiểm, giáo dục, an ninh… Một số người khác có duyên với các dịch vụ công, nấu ăn, thực phẩm, kinh doanh giải khát, chăn nuôi…

5. Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp với nghề gì? nên kinh doanh buôn bán gì?

Nam và nữ mạng năm 2001 tuổi Tân Tỵ, tức tuổi con rắn, thường gọi là Đông Tàng Chi Xà, tức rắn ngủ đông. Mệnh Kim – Bạch Lạp Kim – nghĩa là vàng trong sáp.

a. Tính cách tuổi Tân Tỵ mệnh Bạch Lạp Kim

Bạch Lạp Kim bản chất là dạng vật chất quá độ. Kim loại bình thường thì cứng và lạnh nhưng Bạch Lạp Kim thì nóng và ở dạng chất lỏng nên những người tuổi Tân Tỵ mệnh Bạch Lạp Kim có mâu thuẫn tại nội tâm, và họ cũng khác với những người anh em cùng mệnh Kim khác.

Bạch Lạp Kim mềm dẻo, lại nóng bỏng nên tuổi Tân Tỵ có tính hướng ngoại cao, thích giao tiếp, trao đổi, khác với vẻ bề ngoài lạnh lùng, cương nghị, sát phạt tiêu điều như những mệnh Kim khác.

Sự nóng bỏng của tuổi Tân Tỵ thể hiện ở chỗ tính họ sôi động, thích đám đông, vui nhộn, rất nhiệt tình, ưa sự náo nhiệt, biến động. Với những đặc điểm trên nên họ không thích giấu giếm, thường tâm sự, trao đổi, chia sẻ với những người xung quanh.

Tuổi Tân Tỵ thường không giỏi che giấu cảm xúc, họ thường bộc lộ ra ngoài nét mặt, hoặc biểu hiện bằng những phản ứng tâm lý về lời nói, thái độ hoặc hành động. Tuổi Tân Tỵ không giỏi nói dối, lại càng dở trong việc che giấu sự thực, họ đa cảm, dễ giận, dễ buồn, nóng tính và mau nước mắt.

Đặc trưng của dạng kim loại nóng chảy có kèm theo tính Hỏa nên tuổi Tân Tỵ mệnh Bạch Lạp Kim làm việc với một tác phong linh hoạt, nhanh nhẹn, hoàn thành công việc của mình với một tốc độ nhanh. Nếu không làm thì thôi, đã làm là thường có yếu tố bất ngờ và kết quả thu được cũng nhanh chóng, mau lẹ.

Kim loại trong quá trình nung chảy là dạng vật chất quá độ trong quá trình phân tách các tạp chất, nên người tuổi Tân Tỵ mệnh Bạch Lạp Kim thường trải qua một quá trình tôi rèn, học tập, nghiên cứu khá vất vả thì họ mới có thể đạt được thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Bạch Lạp Kim mang trong mình hai tố chất. Về Kim họ biểu hiện với bản chất nghiêm nghị, cứng rắn, nghĩa khí và trọng chữ tín. Về Hỏa họ biểu hiện ở các đức tính nhiệt tình, linh hoạt, mau lẹ, nóng tính, sáng suốt, luôn hướng về văn minh, có chí tiến thủ và tích cực. Khi họ khỏe và hăng hái, tích cực đó là biểu hiện của Hỏa, còn những khi ngưng tụ thu mình thì đó là khi biểu hiện Kim tính, phần nhiều khi ấy họ đã thấy hơi mệt, hoặc đã có những thành quả nhất định.

b. Tuổi Tân Tỵ mệnh Bạch Lạp Kim hợp với nghề nghiệp gì?

Bởi có Lộc Cách trong mình nên tuổi Tân Tỵ mệnh Bạch Lạp Kim giỏi quản lý tiền bạc, có duyên với của cải, phần nhiều kinh doanh hoặc làm về tài chính, ngân hàng, kế toán, thường thu được những thành tựu cao.

Một số người tuổi Tân Tỵ đi theo con đường công nghệ, nghiên cứu khoa học, cơ khí, luyện kim, gia công đồ kim khí, họ đam mê lĩnh vực này mà trở thành người có chuyên môn cao, hoặc thợ giỏi.

Lĩnh vực kinh doanh đồ trang sức, vàng bạc đá quý cũng trở thành miền đất hứa đối với những người tuổi Tân Tỵ mệnh Bạch Lạp Kim.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Nguồn tổng hợp.

Chia sẻ với anh em kinh nghiệm nuôi cá vàng Ranchu và các loài cá cảnh siêu đẹp:

Hướng dẫn cách phân biệt cá Ranchu trống mái siêu dễ

Tổng hợp các bệnh thường gặp ở cá vàng Ranchu

Chú cá vàng Ranchu sở hữu chiếc xe lăn độc nhất vô nhị

Cá vàng đẻ con hay đẻ trứng giải đáp thắc mắc

Top 10 loài cá cảnh nhỏ dễ nuôi siêu đẹp

Cá Chép Sư Tử Trắng đang được săn lùng nhất thị trường

Chuyên Mục: Tử vi
Bài trước
Tuổi Ngọ hợp với nghề gì kinh doanh buôn bán gì
Bài sau
Tuổi Thân hợp với nghề gì kinh doanh buôn bán gì