Thanh Long Bạch Hổ thế núi bên huyệt mộ

Chuyên Mục: mệnh số
Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Thanh Long Bạch Hổ thế núi bên huyệt mộ. Long Hổ là cách gọi tắt của Thanh Long và Bạch Hổ. Đó là 2 thế núi, gò ở 2 bên huyệt mộ: tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ.

Bạch Hổ Thanh Long

Các nhà phong thủy cho rằng, Thanh Long, Bạch Hổ bảo vệ huyệt mộ, 2 gò ôm bao huyệt mộ, tạo thế kín đáo cho minh đường tàng phong đắc thủy. Thế Long Hổ như 2 bàn tay ôm minh đường.

Sách Táng Kinh nói: “Long Hổ bao bọc, bảo vệ, chủ khách tương nghênh”. Sách cũng chú giải thêm: “Phàm chân long mạch, gò bên trái hồi, gò bên phải bao, gò phía trước hướng về, gò phía sau ôm, tạo thành thế che chắn, bảo vệ. Nếu chưa có cát huyệt thì chưa có hình thế này. Nếu Long Hổ bao bọc nhưng chủ khách vô tình thì địa thế đó là giả tượng”.

Huyệt mộ ở đồng bằng cũng có Long Hổ. Sách Táng Kinh nói: “Trái phải không có núi làm tay Long tay Hổ thì ruộng cao 2 bên mộ cũng được coi là Long Hổ. Tuy gò đống, chỗ ẩn chỗ nhô nhưng chỗ cao là ẩn long”.

Đất táng kỵ không có gò Long Hổ hoặc Long Hổ nhọn đầu, tàn, khuyết, lõm vì như vậy, huyệt mộ không tụ khí.

Long Hổ vô tình quay lưng huyệt mộ, gia chủ ly tán. 2 chân Long Hổ bay, gia chủ hao tổn tiền của, con cái nghịch tử, anh em phân ly. Long Hổ tương giao, dâu con dâm loạn, con trai bất hiếu.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Nguồn tổng hợp.

Điểm danh các loài cá cảnh siêu đẹp đang được yêu thích nhất, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Những loài cá cảnh màu sắc rực rỡ được săn lùng nhất

Những loại cá cảnh nước ngọt lớn được dân chơi cá ưa chuộng

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

10 loại cá vàng độc lạ có một không hai

Cách nuôi cá Ranchu Mini cá Ranchu size nhỏ hiệu quả

Bài trước
Lễ hội đâm trâu ở Tây Nguyên
Bài sau
Thanh Long Bạch Hổ và huyệt mộ

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .