Người mệnh hỏa có phong thủy tài lộc như thế nào

Người mệnh hỏa có phong thủy tài lộc như thế nào. Theo thuyết phong thủy, cung mệnh là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hướng lớn tới phong thủy nhà ở của gia chủ. Những người thuộc các mệnh khác nhau sẽ có những hướng phong thủy khác.

Đối với những người thuộc mệnh Hỏa, hướng phong thủy nhà ở sẽ khác so với những người mệnh Thủy, Mộc. Vậy phong thủy tài lộc cho người mệnh hỏa như thế nào là phù hợp, hay nói cách khác làm thế nào để mang lại tài lộc, thịnh vượng cho những người mệnh Hỏa?

Người mệnh hỏa có phong thủy tài lộc như thế nào

Người mang mệnh Hỏa là những người có số cuối cùng trong năm sinh là các con số 6 và 7. Ví dụ như; 1916,1926,1927, 2017… Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa là vấn đề được rất nhiều người thuộc mệnh này quan tâm.

Người mệnh Hỏa có nhận được nhiều tài lộc, thuận lợi về tình duyên, gia đạo hay không phụ thuộc vào phong thủy trong cuộc sống. Trong đó bao gồm các yếu tố về: xem hướng nhà phù hợp, xem tuổi làm nhà, màu sắc, thiết kế nội thất hay phòng làm việc…

Về hướng phong thủy phù hợp với những người mệnh Hỏa

Hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc là những hướng rất hợp cho người mệnh Hỏa. Điều này được ghi rõ trong các tài liệu về phong thủy. Chính vì vậy, nếu bạn là người mệnh Hỏa và đang có nhu cầu muốn xây nhà thì nên ưu tiên xây nhà theo các hướng kể trên để mang lại tài lộc cho người mệnh Hỏa.

Không chỉ mang lại tài lộc, khi xây nhà theo các hướng phong thủy hợp với người mệnh Hỏa còn mang lại sự thành công trong cuộc sống nói chung và các vấn đề như tình duyên, sức khỏe nói riêng… Với những trường hợp gia chủ không thể xây nhà đúng với các hướng trên thì có thể thiết kế cửa chính mở theo các hướng phong thủy kể trên.

Màu sắc phù hợp trong phong thủy người mệnh Hỏa

Màu sắc mang lại tài lộc cho người mệnh Hỏa luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Màu sắc có thể nói là một phần của cuộc sống, mọi sự vật đều mang một màu sắc rất riêng, và những màu sắc khác nhau lại phù hợp với những mệnh khác nhau.

Theo các thuyết về phong thủy, những người mệnh Hỏa sẽ rất phù hợp với những gam màu ấm, nóng. Trong các màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa phải kể đến màu: đỏ hồng, cam và tím.

Chọn màu sắc cho hỏa như thế nào?

Việc chọn màu sắc sao cho tạo phong thủy tài lộc cho người mệnh hỏa cũng nên dựa theo thuyết này để mang lại sự bình yên, may mắn cho những người mệnh Hỏa. Bên cạnh những màu sắc phù hợp kể trên, theo các tính toán của quy luật ngũ hành tương sinh, người mệnh Hỏa cũng rất phù hợp với những tông màu xanh.

Trong đó xanh lá là phù hợp nhất, bởi lá thuộc hành mộc, mà mộc lại sinh hỏa. Tuy nhiên, nếu muốn mọi sự hanh thông, những người mệnh Hỏa nên tránh chọn những màu như xanh nước biển, màu đen. Màu xanh nước biển tượng trưng cho Thủy mà Thủy khắc Hỏa.

Thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa

Việc chọn nội thất cho người mệnh Hỏa cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, vì vậy mà phần lớn những kiệt tác Kiến trúc trên thế giới đều có phần nền là Thổ.

Theo nguyên lý này, sẽ thật tuyệt vời nếu người mệnh Hỏa chọn những mái nhà nhọn, hay là tam giác thuộc hành Hỏa. Điều này rất tương hợp với gia chủ mệnh hỏa, hơn nữa Hỏa sinh Thổ cũng là nền tảng tốt giúp bảo vệ cho ngôi nhà.

Người thuộc mệnh Hỏa là những người rất tích cực và sôi nổi. Họ là những người rất sôi động và luôn đề cao tinh thần chủ động. Chính vì vậy mà những đồ vật trong nhà họ cũng nên ưu tiên bằng những vật liệu cứng chắc, ưu tiên đá và gỗ, hạn chế kim loại.

Các loại đá nào hợp với người mệnh hỏa

Các loại đá bao gồm đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh hay mắt hổ là những đồ đạc lý tưởng khi nhắc đến tiêu chí phong thủy tài lộc cho người mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa nếu muốn mạng lại tài lộc, bình an cho mình thì nên đặt một chiếc gương hay bể nuôi cá để khởi động Thủy khí và cân bằng lại lượng Hỏa khí cho căn nhà.

Chính nhờ sự cân bằng này sẽ giúp gia chủ may mắn trong đường công danh. Một lưu ý nhỏ đó là tuyệt đối không để gương đối diện với cửa ra vào hay đối diện với đầu giường ngủ. Quan niệm phong thủy cho rằng những điều đó thường tạo ra cảm giác bất an, bồn chồn.

Một cách khác giúp cân bằng lượng Hỏa khí trong nhà đó là trồng cây xanh trong nhà. Với cây xanh nên ưu tiên các loại cây ra hoa và quả. Dĩ nhiên trồng cây xanh trong chậu màu đỏ, hồng chính là cách mang lại tài lộc cho người mệnh Hỏa. Những loại hoa ưu tiên nên trông trong nhà như: lan hồ điệp, phượng tiên hay hoa hỏa tước…

Về hướng làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa nên chọn phòng làm việc thuộc các hướng: Đông, Tây Bắc,…

Cũng giống như việc xem hướng nhà, hướng phòng làm việc rất quan trọng. Phòng làm việc là nhân tố quan trọng trong việc quyết định đến tài lộc thịnh vượng cho người mệnh Hỏa, bởi bạn sẽ dành phần lớn thời gian làm việc, bên cạnh thời gian ngủ nghỉ. Câu hỏi đặt ra là: người mệnh Hỏa hợp hướng làm việc nào nhất?

Các chuyên gia phong thủy thường dành lời khuyên cho việc chọn hướng của phòng làm việc theo những hướng như sau: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Bàn làm việc tại nhà hay tại cơ quan

Bên cạnh hướng phòng làm việc, đồ đạc trong loại phòng này là yếu tố giúp người mệnh Hỏa thuận lợi công danh, cuộc sống. Dựa trên luật phong thủy ngũ hành, những đồ vật có hình dạng dài, thuôn, màu xanh lục nên được đặt trên bàn làm việc.

Bằng việc áp dụng điều này, người làm việc sẽ luôn cảm thấy tinh thần sảng khoái, phấn khởi, công việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Phong thủy tài lộc cho người mệnh hỏa

Người mệnh Hỏa luôn là vấn đề được những người thuộc mệnh này đặc biệt quan tâm. Bởi trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều mong muốn tài lộc, an khang thịnh vượng đến với mình và những người xung quanh.

Phong thủy nhà ở là yếu tố cần được xem xét cẩn thận trong quá trình xây nhà cũng như chọn màu sắc, đồ đạc sao cho phù hợp với người mệnh Hỏa.

Hy vọng, những người mệnh Hỏa đã có cho mình những kiến thức bổ ích về phong thủy nhà ở để có thể nhận được những may mắn trong cuộc sống và công việc.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Tác giả: ZiZi

Kinh nghiệm nuôi cá La Hán hay cho các anh em:

Bí kíp nuôi cá La Hán cho người mới tập chơi

Làm gì để cá La Hán lên đầu lên màu đẹp

Kinh nghiệm cho cá La Hán sinh sản

Điểm danh 7 loại cá La Hán đẹp nhất trên thị trường

Cá la hán nuôi chung với cá nào

Chuyên Mục: Phong thủy
Bài trước
Ngắm cá trạng nguyên loài cá biển đẹp mê hoặc
Bài sau
Blue Tang là cá bắp nẻ xanh Dory nổi tiếng