Lục Hợp là gì cách tính tuổi Lục Hợp trong 12 con giáp

Lục Hợp là gì cách tính tuổi Lục Hợp trong 12 con giáp. Tuổi Lục Hợp là gì? Cách tính tuổi Lục Hợp trong 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Lục Hợp là gì cách tính tuổi Lục Hợp trong 12 con giáp

Chắc hẳn các bạn đều đã biết, Địa chi gồm có 12 con giáp, lần lượt là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Theo quan niệm phong thủy, cuộc đời con người do vận mệnh quyết định, tuy nhiên vận trình lại có thể thay đổi được. Vận trình cuộc đời mỗi người có sự liên quan mật thiết với sự tương sinh tương khắc của con giáp mà chúng ta sinh ra đã thuộc về.

Chính vì thế mà giữa con người với nhau cũng tồn tại mối quan hệ tương sinh tương khắc. Tìm được người tương sinh với con giáp của mình, cuộc sống hay các mối quan hệ xã giao cũng như hôn nhân gia đình của chúng ta sẽ được hỗ trợ rất nhiều lần. Trong tử vi, chúng ta có các cặp Lục hợp chính là chỉ mối quan hệ tương sinh, hợp tác tốt đẹp này.

Lục hợp ở đây thể hiện sức hấp dẫn, hòa hợp và thu hút giữa các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành. Vậy bạn đã hiểu tuổi Lục hợp là gì? Cách tính tuổi Lục hợp trong 12 con giáp như thế nào?

Lục Hợp là gì?

Trong Địa Chi có tất cả 12 con giáp, bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong 12 con giáp này, sẽ có 6 cặp đôi nhị hợp tạo thành Lục Hợp. Điều này hiểu một cách đơn giản là có 6 cặp đôi con giáp hợp nhau, sinh nhau, nếu kết hợp thành một đôi sẽ tạo nên sự may mắn cho nhau.

Thường thì định nghĩa này được người ta hay sử dụng để xem sự hợp hay không hợp trong tuổi vợ chồng hoặc tuổi làm ăn, kết giao bạn bè,…

Trong Phong Thủy, Lục Hợp được hiểu là “Ám Hợp”, nghĩa là có quý nhân phù trợ cho 6 cặp đôi này. Vì thế mà định nghĩa này còn được gọi là 6 cặp “Quý Nhân”.

Trong tử vi, Lục Hợp bao gồm 6 cặp hợp nhau: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tị – Thân, Ngọ – Mùi; cụ thể như sau:

Nhị hợp hay lục hợp trong 12 con giáp gồm 2 cung đối xứng nhau qua trục dọc, gồm 1 âm và 1 dương kết hợp lại thành 1 cặp tương hợp. Chi tiết về 6 cặp này như sau:

Qua bảng trên, ta thấy trong 12 con giáp có 6 con giáp thuộc hành Dương (+), gồm: Ngọ, Thìn, Thân, Tuất, Tý, Dần. Và 6 con giáp thuộc hành Âm (-), gồm: Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi, Sửu, Mão.

Cách tính tuổi Lục Hợp trong 12 con giáp

Tý Sửu hợp nhau là vì Dương Thủy của Tý sinh ra Âm Mộc của Sửu (Thổ đới Mộc) và ngược lại.

Dần Hợi hợp nhau là vì Âm Thủy của Hợi sinh ra Dương Mộc của Dần và ngược lại.

Mão Tuất hợp nhau là vì Dương Thủy của Tuất (Thổ đới Thủy) sinh ra Âm Mộc của Mão và ngược lại.

Thìn Dậu hợp nhau là vì Dương Hỏa của Thìn (Thổ đới Hỏa) sinh ra Âm Kim của Dậu và ngược lại.

Tỵ Thân hợp nhau là vì Âm Hỏa của Tỵ sinh ra Dương Kim của Thân và ngược lại.

Ngọ Mùi hợp nhau là vì Dương Hỏa của Ngọ sinh ra Âm Kim của Mùi (Thổ đới Kim) và ngược lại.

Sự tương hợp của chúng được xem xét dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ, Thổ sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim và Kim sinh Thủy.

Lục hợp chính là 6 cặp Địa chi khi kết hợp lại với nhau, tạo nên sự may mắn cho nhau, làm ăn thịnh vượng, phát tài.

Do đó, ông cha ta thường dựa vào điều này để xem tuổi vợ chồng, xem tuổi xông đất đầu năm, dự đoán tứ trụ, hoặc chọn người khai trương hay chọn tuổi để kết giao bạn bè, làm ăn,…

Ví dụ:

Bạn tuổi Thân thì nên kết thân, kết hôn, kết hợp làm ăn với người tuổi Tỵ và ngược lại.

Bạn tuổi Thìn thì nên kết thân, kết hôn, kết hợp làm ăn với người tuổi Dậu và ngược lại.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn tổng hợp.

Chia sẻ với 500 anh em kinh nghiệm nuôi cá vàng cá ba đuôi cá ba đuôi mắt lồi:

Cách nuôi cá ba đuôi mắt lồi khỏe mạnh không bị chết

Cách nuôi cá vàng Ranchu vua của các loài cá vàng

Cách nuôi cá Ping Pong cá vàng ngọc trai bụng siêu to khổng lồ

Phân biệt cá ba đuôi đực và cái

Jun Phạm nuôi cá vàng ba đuôi trong bể cá tivi gỗ

Chuyên Mục: Tử vi
Bài trước
Mệnh Bạch Lạp Kim sinh năm nào hợp tuổi và mạng nào
Bài sau
Xem tử vi tuổi Tân Tỵ 2001 nam mạng chi tiết trong năm 2022