Bói toán

Quái huyệt là gì

Booking.com

Quái huyệt là gì. Quái huyệt chỉ huyệt có hình dáng, vị trí không hợp với quy tắc thông thường. Các nhà phong thủy học cho rằng, tìm long điểm huyệt lấy thế huyệt lớn, hình dáng đẹp, huyệt ngay ngắn làm điều cốt yếu.

Quái huyệt là gì

Quái tinh dị huyệt phần lớn là đất hung sát. Mạch chân long khi di chuyển có sự khác biệt: quanh co, thẳng hồi, ngầm (lặn), cao, thấp, lệch, ngay.

Sách “Táng kinh dực” viết: “Huyệt quái dị có nhiều loại: lắc tay, nhập thủy, ảnh quang, ngói ngửa, có loại hình đạp nỏ, hình tụ trên, hình tụ dưới, hình thoát long…”.

Quái huyệt được phân thành: huyệt lồi dị dạng, huyệt lõm dị dạng, huyệt uốn lượn, huyệt dốc, huyệt trong nước, huyệt trong đá. Bất luận hình thù như thế nào chỉ cần các núi, gò, sông xung quanh huyệt chầu bái quy thuận đều được coi là chân long kết huyệt.

Sách “Táng kinh” viết: “Huyệt tuy quái dị nhưng tiểu minh đường khoáng đạt, núi quan quỷ thuận cách, gò đống bao quanh đẹp đẽ, núi Kkim tương thủy, đất huyệt mộc cách là cát địa. Tiêu chuẩn để xét mộ huyệt là sa ôm thủy bọc, khí tụ ngưng”.

Sách “Quốc bảo kinh” cũng viết: “Chỉ cần khí mạch ngưng tụ, sa thủy triều nghênh bảo vệ thì kết huyệt ở bất cứ ngọn núi, gò, đồi nào chỉ cần chúng không vỡ, nứt, phá, lõm, khuyết, tàn vẫn có thể đặt mộ”.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn tổng hợp.

Điểm danh những Boss chó đáng yêu nhất hệ mặt trời, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Điểm danh những loài chó thông minh nhất thế giới

Chó Shiba cười và những biểu cảm có một không hai

Tuyển tập hình ảnh chó Pug mặt xệ hài hước nhất

Bộ sưu tập hình ảnh chó Husky ngáo nhất quả đất

Phát cuồng với 10 giống chó tí hon nhất thế giới

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed