Khám Phá Top 5 Loại Trứng Cá Caviar Đắt Nhất Năm 2023

Không có nghi ngờ rằng trứng cá muối là một trong những món ngon cao nhất trên thế giới. Món ăn tốn kém và tốn nhiều công sức này đã được ngư dân Nga biết đến từ năm 1240 sau Công nguyên. Nhưng đến thế kỷ XVI, các hoàng gia châu Âu say mê món ăn hảo hạng này và nó được biết đến như một món cao lương mỹ vị. Ngày nay, ăn trứng cá muối vẫn được coi là một món ăn nhẹ dành cho những người giàu có. Tuy nhiên, người thường cũng dễ ăn hơn. Tuy nhiên, trứng cá muối trong danh sách này dành cho những người không ngại chi học phí đại học của ai đó cho một hộp trứng cá. Khám phá top 5 loại trứng cá muối đắt nhất năm 2023 và tìm hiểu lý do tại sao chúng lại có mức giá đắt đỏ như vậy.

Caviar là gì và tại sao nó lại đắt như vậy?

Caviar là trứng muối từ cá Tầm. Trứng cá là khối trứng chín bên trong buồng trứng của cá. Caviar cụ thể là trứng chưa thụ tinh của cá tầm hoang dã được tìm thấy ở Biển Caspi và Biển Đen, chẳng hạn như Beluga, Ossetra và Sevruga.

Món ngon từ cá này có vị nhạt, hơi tanh và mặn. Loại đắt tiền có hương vị bơ béo ngậy hơn. Ngoài hương vị thơm ngon hơn, trứng cá muối chủ yếu đắt do một số yếu tố, chẳng hạn như nhu cầu, độ hiếm của cá và lượng lao động bỏ ra để sản xuất ra nó.

Bạn có thể ăn trứng cá muối một mình, nhưng hầu hết mọi người sử dụng nó để phủ lên trên hoặc trang trí cho bánh mì trà, cá luộc hoặc rau. Bạn cũng có thể chỉ cần ăn nó trên bánh quy giòn không ướp muối hoặc bánh mì phủ creme fraiche.

Những Loại Trứng Cá Caviar Đắt Nhất Năm 2023

Kiểm tra năm loại trứng cá muối đắt nhất vào năm 2023. Giá dựa trên hộp thiếc một kg.

5. Màu xám cổ điển Sevruga – 5.240 USD

trứng cá xám
Sevruga có hương vị mượt mà, đậm đà.

©Michael P. D’Arco/Shutterstock.com

Trứng cá muối này được thu hoạch từ Sevruga, do đó có tên như vậy. Sevruga là một trong những thành viên nhỏ nhất trong họ cá tầm, và nó được nuôi ở biển Caspian. Loại trứng cá muối này có hương vị đậm đà, êm dịu và dư vị lâu dài của nước biển. Những quả trứng này nhỏ, màu ngọc trai và màu xám nhạt. Điểm giá thấp nhất là $155 cho 28 gram. Và nó có giá cao nhất là 5.240 đô la cho một kg thiếc cỡ tiêu chuẩn.

4. Khu bảo tồn Volga của Nga Ossetra – 5.900 USD

trứng cá muối ossetra
Trứng cá muối Ossetra được ủ 35 năm trước khi thu hoạch.

© Josef Stemeseder/Shutterstock.com

Cá giống của loài cá tầm Ossetra được tìm thấy ở biển Caspian, được chuyển đến các trang trại nuôi trồng thủy sản và có độ tuổi từ 35 tuổi trở lên trước khi được thu hoạch. Trứng được muối bằng phương pháp truyền thống của Nga và nổi tiếng với vị mặn nhẹ và kết cấu kem. Do cá tầm đã già nên món trứng cá muối này to hơn và đậm đà hương vị hơn. 590 đô la sẽ giúp bạn có được hai ounce điều trị hiếm có này. Hoặc bạn có thể chi 5.900 đô la cho một kg.

3. Dự trữ vàng Sa hoàng Nicoulai – 6.000 USD

trứng cá vàng
Trứng cá muối Golden Reserve được thu hoạch từ cá tầm trắng ở California.

©yulya_talerenok/Shutterstock.com

Được nuôi ở Hoa Kỳ, trứng cá muối Golden Reserve được thu hoạch từ cá tầm trắng California. Chúng là loài cá nước ngọt lớn nhất ở Bắc Mỹ và được coi là có nguy cơ tuyệt chủng. Quần thể hoang dã của chúng đang giảm dần và nhu cầu về trứng của chúng ngày càng tăng. Loại trứng cá muối này nổi tiếng với màu vàng và các hạt lớn, có lớp vỏ bơ. Kích thước nhỏ nhất là lọ nửa ounce với giá 120 đô la. Đối với một hộp thiếc một kg, bạn có thể phải chi 6.000 đô la.

2. Almas Iran – 35.000 USD

trứng cá muối Iran
Almas Iran được thu hoạch từ loài cá tầm huso huso bạch tạng quý hiếm của Iran.

©Negro Elkha/Shutterstock.com

Almas của Iran là một trong những loại trứng cá muối hiếm nhất, đắt nhất thế giới. Trứng cá muối Almas chỉ độc quyền từ cá tầm huso huso bạch tạng của Iran và chỉ được thu thập từ tự nhiên ở những nơi sạch nhất và tinh khiết nhất của Biển Caspian. Trứng có màu trắng vàng với hương vị hạt dẻ, bơ, kem và mặn rất riêng biệt. Không giống như các công ty trứng cá muối khác di chuyển cá tầm hoang dã đến các trang trại, alma của Iran chỉ sử dụng cá tầm trưởng thành từ môi trường tự nhiên của chúng. Đây là lần gần nhất bạn có thể ăn trứng cá muối theo cách mà Alexander Đại đế đã làm. Đối với điều này, nó đi kèm với một mức giá quá đắt. Bạn sẽ cần gửi yêu cầu báo giá để có con số chính xác nhất. Nhưng bạn có thể mong đợi chi không dưới 35.000 đô la cho một kg.

1. Strottarga Bianco – 113.630 USD

trứng cá bạch tạng
Trứng cá muối Strottarga Bianco có giá hơn 113,00 đô la cho một hộp thiếc một kg.

©Wirestock Creators/Shutterstock.com

Strottarga Bianco không chỉ là món trứng cá muối đắt nhất mà còn là món ăn đắt nhất thế giới. Bạn có thể mua một chiếc Porsche hoàn toàn mới với giá chưa đến một kg trứng cá muối cực hiếm này. Một doanh nghiệp gia đình nhỏ có một trang trại thủy sản nhỏ ở Salzburg, Áo, nơi họ thu hoạch trứng cá tầm bạch tạng Siberia. Sau khi thu hoạch, họ làm khô ngọc trai và rắc một lớp mỏng vàng 22 karat ăn được lên trên.

Rõ ràng, vàng lá tăng giá. Nhưng quá trình thu hoạch có thể mất đến một thập kỷ. Và do quá trình khử nước, cần năm kg để tạo ra một kg sản phẩm cuối cùng. Hương vị rất mạnh, giống như cá tươi. Nó có kết cấu dạng kem nhưng rất mịn và bạn có thể tán hoặc tạo thành hỗn hợp sệt. Nhiều người chế biến nó thành món risotto hoặc ăn với bánh mì. Tính đến thời điểm hiện tại, giá sẽ cho một hộp Strottarga Bianco một kg là 113.630 đô la.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá thị trấn Montana có nhiều khả năng trải qua một trận động đất
Bài sau
12 Cắm trại tuyệt đối tốt nhất gần Memphis