Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Là tiểu bang mưa nhiều thứ 49 – hoặc ít mưa thứ hai – ở Hoa Kỳ, Utah tự hào về thời tiết nóng hơn và phong cảnh tuyệt vời hơn nhiều so với lượng mưa. Tuy nhiên, có một khu vực của bang nhận được nhiều mưa hơn phần còn lại: thị trấn Alta.

Nơi mưa nhiều nhất ở Utah: Alta, trong Dãy núi Wasatch

Utah trên bản đồ Hoa KỲ
Utah có chung biên giới với Colorado, Wyoming, Nevada, Idaho và Arizona.

© Alexander Lukatskiy/Shutterstock.com

Ẩn mình ở phía bắc của Utah, Alta là một thị trấn nhỏ nằm ở Hạt Salt Lake ở phía đông của hạt. Thị trấn chỉ rộng 4,61 dặm với dân số ít, khu trượt tuyết nổi tiếng và Village at Sugarplum, một khu nghỉ mát trượt tuyết.

Thị trấn Alta nhận được lượng mưa tuyết nhiều hơn lượng mưa, nhưng lượng mưa cung cấp từ 22 đến 26,4 inch nước mưa mỗi năm. Họ nhận thêm 71 inch tuyết mỗi năm. Lượng mưa trung bình của quốc gia mỗi năm là 38 inch; tuyết trung bình của quốc gia là 28 inch. 225 ngày nắng gặp Alta, vượt xa mức trung bình của quốc gia 20 ngày.

Những tháng mưa nhiều nhất ở Alta, Utah là từ tháng Ba đến tháng Năm. Tháng khô nhất ở Alt là tháng 7, chỉ có 4,5 ngày mưa.

Quy mô dân số của nơi mưa nhiều nhất ở Utah

Tính đến năm 2023, chỉ có 218 cư dân thường trú sống ở Alta, Utah. Điều tra dân số trước đó cho thấy 386, có nghĩa là dân số đã giảm đáng kể trong thập kỷ qua. 59,85% dân số là người da trắng, 19,19% là người Mỹ bản địa, 15,15% là người da đen hoặc người Mỹ gốc Phi. Các chủng tộc khác chiếm phần còn lại của dân số thị trấn nhỏ. Trung bình mỗi năm, thị trấn đón khoảng nửa triệu du khách cho mùa trượt tuyết.

Lịch sử của Alta, Utah

Thác nước ở Alta Utah
Thác nước ở Alta Utah

©Andriy Blokhin/Shutterstock.com

Được thành lập vào năm 1865, Alta là ngôi nhà đầu tiên của những người khai thác mỏ Emma, ​​mỏ Flagstaff và các mỏ bạc khác ở Little Cottonwood Canyon. Mỏ giàu có cho phép công dân của thị trấn cuối cùng bán mỏ cho các nhà đầu tư người Anh vào năm 1871.

Thị trấn nhỏ cuối cùng đã thu hút được sự quan tâm của các nhà sáng tạo, với một sự cố xảy ra vào năm 1873. Rõ ràng, một người lạ đã đến thị trấn, đề nghị hồi sinh người chết. Các cư dân ban đầu tìm thấy ý tưởng hấp dẫn. Cuối cùng, họ thu được 2500 đô la để thuyết phục anh ta rời đi. Người ta nói rằng các cư dân sợ rằng họ có thể gặp phải vấn đề. Những tài sản thừa kế trong quá khứ và những phức tạp của chúng dường như có thể xảy ra nếu những thành viên đã chết của cộng đồng có thể sống lại. Rod Sterling đã đọc về vụ việc trong The Salt Lake Tribune và được truyền cảm hứng để tạo ra một tập phim về Khu Chạng vạng dựa trên nó: “Mr. Garrity và những ngôi mộ.”

Sau đó, một trận hỏa hoạn bùng phát vào năm 1878, bắt đầu làm giảm khả năng hỗ trợ cư dân của thị trấn. Năm 1885, một trận tuyết lở đã phá hủy phần lớn các tòa nhà và tài sản ban đầu còn lại của thị trấn khai thác mỏ. Tuy nhiên, một số hoạt động khai thác vẫn tiếp tục cho đến Thế kỷ 20, và cuối cùng, vào những năm 1930, một cư dân duy nhất vẫn ở lại: George Watson. Watson phải đối mặt với các khoản thuế truy thu đáng kể đối với các yêu cầu khai thác của mình, vì vậy, ông đã tặng phần lớn đất đai của mình cho Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ. Một quy định đi kèm với vùng đất: nó phải được biến thành một khu trượt tuyết. Chuyến trượt tuyết đầu tiên diễn ra vào năm 1938.

Động vật hoang dã ở nơi mưa nhiều nhất ở Utah

Nằm giữa vẻ đẹp hoang sơ, Alta là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã và nhiều loại chim. Nói chung, ở đâu không có con người thì ở đó có động vật. Những con đường và lối mòn hiện tại sẽ giữ cho môi trường và bạn được an toàn khi khám phá và quan sát động vật hoang dã trong khu vực.

nai sừng tấm

Rất có thể, nai sừng tấm sẽ không phải là loài động vật phong phú nhất mà bạn phát hiện ra, nhưng rất có thể bạn sẽ bắt gặp một con đang gặm cỏ hoặc thậm chí đang tắm khi chỉ có một mình trên đường mòn. Nai sừng tấm là loài lớn nhất và nặng nhất còn tồn tại trong họ hươu.

chó sói

Là một loài hoang dã trong họ chó, chó sói có thể được tìm thấy ở nhiều vùng của Hoa Kỳ. Chúng có kích thước nhỏ hơn chó sói và có xu hướng ít sợ hãi trước sự tương tác của con người hơn những loài chó hoang khác. Chúng cũng có nhiều khả năng đi lang thang một mình, trong khi sói sống theo bầy đàn (tức là, “chó sói đơn độc” là một thứ, nhưng “sói đơn độc” thì không!). Nói chung, chó sói đồng cỏ không thích tương tác với con người và sẽ bỏ chạy nếu bạn gây ra tiếng động.

Quái vật Gila

Thằn lằn quái vật Gila (Heloderma nghium)
Loài thằn lằn có nọc độc duy nhất ở Hoa Kỳ, quái vật Gila có thể được tìm thấy ở các vùng của Utah.

©Vaclav Sebek/Shutterstock.com

Có nguồn gốc từ Tây Nam Hoa Kỳ, quái vật Gila là loài thằn lằn lớn, có nọc độc đôi khi có thể được phát hiện ở Utah. Chúng nặng, di chuyển chậm và lớn, có màu đen và vàng cúc vạn thọ. Vì nọc độc của chúng, bạn không nên chạm vào chúng nếu bạn phát hiện ra chúng trong tự nhiên.

rắn đuôi chuông

Những kẻ săn mồi có nọc độc, rắn đuôi chuông thường bị mọi người xa lánh nói chung. Nhưng những con rắn là một phần quan trọng của hệ sinh thái, đối phó với các loài gặm nhấm, chim và các sinh vật khác quá đông dân. Không bao giờ được tiếp cận chúng trong tự nhiên, vì vậy nếu bạn phát hiện ra chúng, hãy nhớ tránh xa chúng càng xa càng tốt.

loại sóc

Bé Marmot ăn rơm
Marmots thuộc họ gặm nhấm.

©Jamen Percy/Shutterstock.com

Là một phần của họ sóc đất, marmots là loài gặm nhấm nhỏ dễ thương gặm nhấm thảm thực vật trong tự nhiên. Chúng đặc biệt hoạt động tích cực vào mùa hè, vì vậy nếu bạn đến thăm Alta trong những tháng khô hạn hơn, bạn có thể bắt gặp một con đang lang thang trên một tảng đá hoặc trên cỏ để ăn trưa.

con sóc

Thuộc họ động vật gặm nhấm cỡ trung bình, sóc cũng có rất nhiều ở Utah xung quanh Alta. Về cơ bản, ở đâu có cây cối, ở đó có sóc. Những sinh vật nhỏ chạy rông thích ăn các loại hạt, trái cây và các loại thực vật khác và có xu hướng lém lỉnh nhưng hoàn toàn không sợ con người. Chúng được biết là có thể cho ăn bằng tay, ngay cả trong tự nhiên, nhưng điều này nên tránh vì chúng cũng có thể mang bệnh truyền nhiễm.

Con nai

Khá nhiều nơi ở Hoa Kỳ, hươu có rất nhiều ở Alta, nơi mưa nhiều nhất ở Utah. Hươu la là loài phong phú nhất trong tiểu bang và tạo ra những cuộc gặp gỡ hòa bình. Tuy nhiên, nói chung, chúng lém lỉnh và sợ hãi con người, vì vậy nếu bạn cố gắng khóa mắt, đừng chớp mắt – chúng sẽ biến mất trong giây lát.

cáo

Về mặt kỹ thuật, là một phần của họ chó, cáo là loài động vật có vú nhỏ giống chó, độc nhất, ăn tạp, thường có thể được phát hiện trên khắp Utah. Với hộp sọ dẹt, tai hình tam giác dựng đứng, mõm hơi hếch và đuôi dài rậm rạp, chúng cực kỳ hấp dẫn. Họ cũng được biết đến là xảo quyệt và mơ hồ thân thiện. Nhiều người cho biết các cuộc gặp gỡ với cáo thường ngắn gọn nhưng hấp dẫn. Thông thường nhất, bạn sẽ gặp những con cáo đỏ ở Utah.

Stoat hoặc Ermine

cò trắng trên cỏ
Stoats thay đổi màu lông vào mùa đông, thành màu trắng, để pha trộn.

©Frank Fichtmueller/Shutterstock.com

Trông khá giống chồn, ermine hoặc chồn hôi, là một loài động vật có vú nhỏ khá phong phú, tận hưởng cuộc sống hạnh phúc trong vùng hoang dã của Utah xung quanh Alta. Chúng cũng giống những con chồn đuôi dài về ngoại hình và chúng có liên quan với nhau, nhưng khác nhau. Ermines chuyển sang màu trắng vào mùa đông, vì vậy hãy để mắt đến những cơ thể mềm mại chảy trong tuyết.

Nhím

Về mặt kỹ thuật, loài gặm nhấm lớn, nhím là một loài động vật có vú hấp dẫn được tìm thấy ở nơi mưa nhiều nhất ở Utah. Chúng được bao phủ bởi những chiếc gai hoặc lông sắc nhọn, giúp chúng tự bảo vệ mình trước những kẻ săn mồi. Chúng thường cao từ 18 đến 23 inch và nặng từ 10 đến 28 pound. Bụng, mặt và bên trong chân của chúng không được bao phủ bởi lông, nhưng phần còn lại của chúng, hãy nói rằng, những kẻ nhỏ bé này không được tạo ra để vuốt ve. Chúng có những chiếc mũi tròn, mềm, có vẻ hơi “mềm mại” và nhìn chung chúng là những con vật khá dễ thương. Bạn chỉ không muốn gây rối với họ – hoặc làm họ giật mình – nếu không bạn sẽ cảm thấy hơi đau.

Sóc bay

Sóc bay vs tàu lượn đường
Sóc bay, một loài động vật có vú mà bạn có thể phát hiện ở vùng hoang dã Utahn.

©Ken Thomas – Phạm vi công cộng

Một loài gặm nhấm yêu thích khác được tìm thấy ở Utah là sóc bay. Những động vật có vú này trông giống như sóc cây thông thường khi nhìn từ xa, nhưng nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy những “vạt” lông trên cánh tay của chúng. Chúng mở những thứ này khi chúng ở trên cây hoặc trên cột, sau đó chúng nhảy sang một nơi khác cách đó một khoảng. Các cánh trên cánh tay của chúng cho phép chúng lướt trong không trung trong khoảng cách ngắn, khiến chúng có biệt danh là sóc “bay”. Chúng không dễ nhận ra khi chúng không bay, nhưng khi chúng bay, chúng trông khá bắt mắt!

báo sư tử

Ít có khả năng bị phát hiện, báo sư tử đi lang thang trên địa hình của phần lớn Utah. Những con mèo rừng lớn cực kỳ nguy hiểm và không bao giờ được tiếp cận. Chúng có màu rám nắng và hòa hợp tốt với cỏ khô và những tán lá khí hậu khô khác. Chúng không có khả năng ra ngoài khi bạn ở đó, nhưng luôn luôn khôn ngoan khi nhận thức được sự hiện diện có thể có của chúng, đặc biệt là ở vùng hoang dã.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở Mississippi
Bài sau
Đừng chạm vào 6 loại cây nguy hiểm mọc ở Bắc Carolina

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.