Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Houston, được tìm thấy ở Texas, được biết đến từ quan điểm địa chất như một khu vực đầm lầy với hệ thống thoát nước nhân tạo rộng lớn. Cái sau được yêu cầu bởi vì thành phố vũ trụ dễ bị lũ lụt từ các thảo nguyên xung quanh.

Điều đáng chú ý là trung tâm thành phố chỉ cao khoảng 50 foot (15 m) so với mực nước biển. Ngược lại, điểm cao nhất của Houston nằm ở độ cao khoảng 150 foot (46 m) so với mực nước biển. Do đó, rõ ràng tại sao lũ lụt là một vấn đề thực sự ở đó.

Thích hợp cho chủ đề của chúng ta ngày hôm nay là thực tế là Houston không còn có thể dựa vào nguồn nước ngầm để tự cung cấp nước. Thay vào đó, nó phải sử dụng các nguồn nước trên mặt đất (Hồ Livingston, Hồ Conroe và Hồ Houston, v.v.). Như vậy, câu hỏi đặt ra là hồ sâu nhất ở Houston là gì và liệu nó có phải là hồ nhân tạo hay không. Cho rằng thành phố tiêu thụ khoảng 1,20 tỷ gallon Mỹ (4,5 Gl) nước trong một ngày, bạn nên tìm hiểu thêm về nguồn nước sâu nhất của thành phố, đặc biệt nếu bạn là một đam mê hồ!

Có bao nhiêu hồ ở Houston?

Đây là một câu hỏi khó. Nếu bạn đã hoàn thành hồ nghiên cứu, bạn có thể nhận thấy rằng hầu hết các hồ được đề cập trực tuyến không thực sự ở Houston; một số cách trung tâm thành phố hơn 45 dặm (72 km).

Đầu tiên, điều đáng nói là không phải tất cả các hồ ở Quận Harris (bao gồm thành phố Houston) đều là những hồ có thể tìm thấy ở Houston. Thành phố chỉ đơn giản là quận lỵ. Như vậy, danh sách các hồ có thể được tìm thấy trong thành phố không gian sẽ trông giống như thế này:

 • Hồ Opal
 • hồ kim cương
 • hồ ngọc bích
 • hồ xanh
 • hồ sồi
 • hồ hùng vĩ
 • Hồ Thiên Nga
 • Hồ Envy
 • hồ chứa Barker
 • Hồ Marshall
 • hồ Kinder
 • hồ McGovern
 • hồ trong vắt
 • hồ Sheldon
 • hồ Buckhorn
 • Hồ Anne
 • hồ mộc lan
 • Hồ Houston.

Đây có phải là tất cả các hồ trong thành phố không gian? Không hoàn toàn – vì không có danh sách cụ thể về các hồ ở Thành phố Houston nên chúng tôi không thể nói liệu còn hồ nào không. Tuy nhiên, hãy yên tâm, vì không cần phải nói rằng hồ sâu nhất ở Houston rất nổi tiếng và được nhắc đến nhiều lần!

Hồ sâu nhất ở Houston là gì?

Hồ chứa Addicks
EHồ sâu nhất ở Houston là Addicks Reservoir.

©Nhiếp ảnh Junker/Shutterstock.com

Hồ sâu nhất ở Houston là Addicks Reservoir, với độ sâu tối đa khoảng 50 foot (15,24 m) tại nhiều điểm khác nhau. Đập Addicks nối với hồ chứa, được xây dựng từ năm 1938 đến 1948 bởi Công binh Lục quân Hoa Kỳ. Như bạn có thể đoán, Addicks Reservoir là một hồ nước nhân tạo.

Đương nhiên, mục đích của hồ không phải là giải trí. Thay vào đó, hồ chứa và con đập được đề cập ở trên, cùng với Hồ chứa Barker, là những yếu tố ngăn lũ Buffalo Bayou ở Houston.

Nếu bạn muốn xem hồ nhân tạo, bạn chỉ cần đi về phía bắc trên Xa lộ Liên tiểu bang 10 (Quốc lộ 6 cũng chia đôi toàn bộ hồ chứa từ bắc xuống nam). Mặc dù hồ chứa và đập có mục đích rõ ràng, nhưng vùng đất xung quanh chúng (khoảng 26.000 mẫu Anh hoặc 105 km vuông) đầy thiên nhiên và những con đường mòn dễ khám phá.

Một số sự thật thú vị về hồ sâu nhất ở Houston là gì?

Nếu bạn thích những con số, thì bạn sẽ thích phần sau đây. Dưới đây là một vài sự kiện thú vị liên quan đến Addicks Reservoir:

 • Hồ chứa có dung tích khoảng 201.000 mẫu Anh (248 triệu mét khối) nước. Mực nước kỷ lục ở mức khoảng 123.100 mẫu Anh (151,8 triệu mét khối), chiếm hơn một nửa tổng công suất của nó.
 • Các nền tảng của Addicks Reservoir là một con đập bằng đất cuộn dài 61.666 foot (18.796 m) đứng trên lòng suối. Bạn sẽ thấy nó với sự trợ giúp của một con đường rộng 12 foot (3,7 m) chạy dọc theo chiều dài bề mặt của đỉnh đập.
 • Theo thống kê, Hồ chứa Addicks, Hồ chứa Barker và một số hồ chứa và đập khác nhắm vào khu vực Buffalo Bayou đã giúp ngăn chặn khoảng 16,4 triệu đô la thiệt hại do lũ lụt gây ra cho Houston.

Hồ Houston nổi tiếng sâu bao nhiêu?

Hồ Houston
Hồ Houston sâu 45 feet và có thể tích nước 160.000 feet Anh.

©Angela Feltes/Shutterstock.com

Hồ Houston sâu 45 foot (14 m) và có thể tích nước 160.000 foot Anh (0,2 km khối). Trái ngược với niềm tin phổ biến, Hồ Houston không phải là một hồ nước tự nhiên. Cũng giống như Hồ chứa Addick, nó là hồ chứa nhân tạo và được tạo ra vào năm 1953. Vào thời điểm đó, chính quyền Houston quyết định xây dựng con đập hình thành nên Hồ Houston để ngăn hồ chứa với mục tiêu cuối cùng là thay thế Hồ Sheldon. Sau này là nguồn nước chính của Houston vào thời điểm đó.

Ba năm sau, vào năm 1956, thành phố sáp nhập Hồ Houston và một khu vực kênh bao quanh khoảng 22,5 dặm (36,2 km).

Không giống như Addicks Reservoir, Lake Houston cởi mở hơn với công chúng. Cụ thể, bạn có thể tìm thấy các khu vực được thiết kế để cắm trại, cabin cho thuê, chèo thuyền kayak và nhiều đường mòn dành cho xe đạp. Những tiện nghi này nằm trong Công viên Hoang dã Hồ Houston (nằm ở cuối phía bắc của hồ).

Hồ sâu nhất ở Texas là gì?

Cầu tại Hồ Amistad ở Del Rio, TX
Hồ sâu nhất ở Texas là Amistad Reservoir, thường được gọi là Hồ Amistad.

©Alexander Imperial/Shutterstock.com

Hồ sâu nhất ở Texas là Amistad Reservoir, thường được gọi là Hồ Amistad. Hồ chứa Amistad nằm ở biên giới Texas với Mexico và trên sông Rio Grande (tại đập Amistad). Nó có độ sâu khoảng 217 foot (66,1 m).

Hồ có diện tích bề mặt là 64.900 mẫu Anh và diện tích giải trí là 57.292 mẫu Anh (tuy nhiên, phần lớn diện tích nằm ở phía bắc của hồ) bao quanh hồ.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá đầm lầy nhiều cá sấu nhất thế giới
Bài sau
Khám phá Khu rừng lớn nhất ở California (Và những gì sống trong đó)

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.