Khám phá 9 động vật chính thức của bang Illinois

Illinois nằm ở miền Trung Tây Hoa Kỳ và giáp với Wisconsin, Iowa, Missouri, Kentucky và Indiana. Nó đã trở thành một tiểu bang vào ngày 3 tháng 12 năm 1818 với tư cách là tiểu bang thứ 21 gia nhập liên minh. Illinois được biết đến với bờ hồ rộng lớn dọc theo Hồ Michigan và những dòng sông uốn lượn như sông Mississippi. Thành phố thủ phủ của Illinois là Springfield, trong khi Chicago là thành phố lớn nhất. Illinois yêu thiên nhiên và có nhiều động vật chính thức của tiểu bang. Chúng ta hãy đi qua tất cả dưới đây!

rắn sữa phương đông

Rắn sữa phương Đông, Lampropeltis triangulum
Rắn sữa phương đông có hoa văn đặc biệt gồm các dải màu nâu đỏ, đen và vàng dọc theo cơ thể của chúng.

con rắn sữa phía đông, Lampropeltis triangulum tam giác, là một loài rắn sữa có nguồn gốc ở miền đông Hoa Kỳ. Chúng có thể dài tới gần 4 feet và có hoa văn đặc biệt gồm các dải màu nâu đỏ, đen và vàng dọc theo cơ thể. Những con rắn này không có nọc độc và thường là động vật sống về đêm hoặc có vảy, ăn các loài gặm nhấm nhỏ như chuột nhắt và chuột đồng. Ở Illinois, chúng có thể được tìm thấy ở những khu vực nhiều cây cối gần sông hoặc suối nhưng hiếm khi được nhìn thấy do bản tính nhút nhát của chúng. Rắn sữa phương Đông là một loài săn mồi quan trọng để kiểm soát quần thể loài gặm nhấm khiến nó trở thành một phần thiết yếu của hệ sinh thái địa phương.

kỳ nhông hổ phương đông

Kỳ giông hổ phương Đông, Ambystoma tigrinum
Kỳ nhông hổ phía đông có da màu nâu với những đốm vàng.

©Matt Jeppson/Shutterstock.com

Kỳ nhông hổ phương Đông, amystoma tigrinum, là động vật lưỡng cư chính thức của tiểu bang Illinois. Nó là một loài kỳ giông lớn với các sọc giống như hổ đặc biệt chạy dọc lưng, vì vậy nó lấy tên của nó. Loài này có thể dài tới 8 inch và có làn da hơi xanh hoặc nâu với những đốm vàng. Chúng thường sống ở các ao hoặc đầm lầy nông ở nửa phía đông của Bắc Mỹ nhưng cũng được tìm thấy ở một số vùng đất ngập nước ở Illinois.

Kỳ giông hổ phương Đông ăn côn trùng nhỏ như giun, ốc sên và dế, cũng như ếch và các động vật nhỏ khác mạo hiểm quá gần môi trường sống dưới nước của chúng. Quá trình sinh sản của loài này diễn ra vào đầu mùa xuân khi con trưởng thành di cư từ các địa điểm trú đông của chúng đến các bể sinh sản gần đó, nơi chúng có thể đẻ tới một trăm quả trứng cùng một lúc trước khi quay trở lại môi trường sống dưới nước sau đó. Các nỗ lực bảo tồn đã thành công cho đến nay và loài này tiếp tục phát triển mạnh trong môi trường tự nhiên ở nhiều vùng của Bắc Mỹ, bao gồm cả Illinois.

Hươu đuôi trắng

Hươu đuôi trắng là động vật chính thức của tiểu bang Illinois
Hươu đuôi trắng (Odocoileus virginianus) là động vật chính thức của tiểu bang Illinois.

©Tom Reichner/Shutterstock.com

Hươu đuôi trắng (Odocoileus virginianus) là động vật chính thức của tiểu bang Illinois, và chúng có thể được tìm thấy trên khắp tiểu bang. Những con vật này thường sống ở những khu vực nhiều cây cối, nơi có nhiều thảm thực vật để ăn và là nơi ẩn náu khỏi những kẻ săn mồi. Chúng có bộ lông màu nâu đỏ vào mùa hè chuyển sang màu xám trong những tháng mùa đông, đuôi trắng mịn với đầu đen và đôi tai lớn cho phép chúng phát hiện bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào gần đó.

Hươu đuôi trắng chủ yếu ăn cỏ, thảo mộc, cành cây, vỏ cây, quả hạch và trái cây trong môi trường sống tự nhiên của chúng nhưng cũng sẽ ăn các loại cây trồng như ngô hoặc cỏ linh lăng khi được tiếp cận. Do xu hướng hành vi phá hoại mùa màng này kết hợp với mật độ dân số cao trong các khu vực thuộc phạm vi của Illinois có nghĩa là việc quản lý những loài động vật này có thể gây khó khăn cho nông dân cũng như các nhà bảo tồn động vật hoang dã.

Bluegill

Bluegill là loài cá chính thức của tiểu bang Illinois.
Bluegill, một loài cá thái dương, là loài cá chính thức của tiểu bang Illinois.

©Clint H/Shutterstock.com

Cá mang xanh, Lepomis macrochirus, là cá chính thức của tiểu bang Illinois. Loài cá thái dương này có thể được tìm thấy ở nhiều hồ nước ngọt trên khắp tiểu bang và là loài cá để chơi phổ biến do kích thước, độ phong phú và mùi vị khi nấu chín. Chiều dài trung bình của mang xanh trưởng thành là 5-10 inch, nhưng chúng có thể đạt chiều dài lên tới 12 inch hoặc hơn.

Bluegills có thể dễ dàng được xác định bởi màu xanh ô liu đậm của chúng với các sắc vàng ở hai bên kéo dài thành màu xanh lam hoặc tím óng ánh gần vây đuôi. Chúng thường ăn côn trùng và các sinh vật dưới nước nhỏ hơn như động vật giáp xác và động vật không xương sống nhỏ khác. Nhiều cần thủ coi chúng là một trong những loài cá nước ngọt ngon nhất do kết cấu tinh tế và hương vị dịu nhẹ của chúng.

Bướm chúa

Bướm vua là loài côn trùng chính thức của tiểu bang Illinois
Con bướm chúa, đám rối thần kinh Danauslà côn trùng chính thức của tiểu bang Illinois.

©iStock.com/Elenathewise

Con bướm chúa, đám rối thần kinh Danaus, là côn trùng chính thức của tiểu bang Illinois. Đó là một loài bướm lớn màu cam và đen di cư giữa Mexico và Canada mỗi năm. Đặc biệt, ở Illinois, bạn có thể tìm thấy bướm chúa từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 10, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Chúng thường ăn các cây bông tai như Asclepias syriaca (cây bông tai thông thường) hoặc Asclepias tuberosa (bướm cỏ dại). Trong suốt cuộc đời của mình, một con bướm chúa có thể đẻ tới 400 quả trứng! Mối vua có thể được tìm thấy ở nhiều môi trường sống trên khắp Illinois, bao gồm thảo nguyên, vùng đất ngập nước, rừng, đồng cỏ và vườn, nơi chúng sống cho đến khi mùa di cư bắt đầu lại.

Nơi trú ẩn cho chó và mèo

Mèo và chó trú ẩn là vật nuôi chính thức của tiểu bang Illinois
Để khuyến khích nhiều người nhận con nuôi hơn, chó và mèo trú ẩn là vật nuôi chính thức của tiểu bang Illinois.

©iStock.com/Valeriy Volkonskiy

Chó và mèo ở nơi trú ẩn là vật nuôi chính thức của tiểu bang Illinois và người dân được khuyến khích nhận nuôi động vật. Luật có hiệu lực vào ngày 25 tháng 8 năm 2017 và được bảo trợ bởi Đại diện Sue Scherer từ quận 96 ở Illinois, đã chính thức công nhận chó và mèo trú ẩn là vật nuôi của tiểu bang Illinois. Danh hiệu này tôn vinh nhiều loài động vật được giải cứu mỗi năm từ các nơi trú ẩn và cơ sở cứu hộ trên toàn tiểu bang. Ngoài việc thêm những người bạn bốn chân đáng yêu này vào danh sách các biểu tượng chính thức, nó còn nhấn mạnh một vấn đề quan trọng mà những người yêu động vật ngày nay phải đối mặt – tìm kiếm những ngôi nhà vĩnh viễn cho những con vật cưng vô gia cư. Những người ủng hộ tin rằng sự công nhận mới này sẽ giúp thu hút sự chú ý đến việc nhận nuôi thú cưng ở Illinois và khuyến khích nhiều cư dân cân nhắc việc nhận nuôi thú cưng khi họ đã sẵn sàng nhận một con.

rùa sơn

Con rùa sơn là loài bò sát chính thức của bang Illinois
Con rùa sơn (hình ảnh hoa cúc) là loài bò sát chính thức của tiểu bang Illinois.

©Joseph M. Arseneau/Shutterstock.com

Con rùa sơn (hình ảnh hoa cúc) là loài bò sát chính thức của tiểu bang Illinois và có thể được tìm thấy trên khắp tiểu bang. Đây là loài rùa bán thủy sinh, dành phần lớn thời gian ở ao, hồ, đầm lầy và suối cạn. Loài rùa sơn được đặt tên từ những dấu hiệu đầy màu sắc của nó – chúng có vỏ màu đen hoặc nâu với các sọc đỏ dọc theo cổ và chân.

Rùa sơn là loài ăn tạp. Chúng ăn cả thực vật và động vật, chẳng hạn như côn trùng, sâu, ốc, trứng cá, nòng nọc, ếch nhái và tôm càng để làm thức ăn. Vào những tháng mùa đông, khi nhiệt độ nước trở nên quá lạnh để duy trì mức độ hoạt động đủ cao để tồn tại, hiện tượng ngủ đông sẽ xảy ra. Trong thời gian này, rùa sẽ vùi mình trong bùn ở đáy các vùng nước cho đến khi mùa xuân trở lại.

Những loài bò sát này có thể sống tới 50 năm trong điều kiện nuôi nhốt nhưng thường chỉ đạt đến độ tuổi từ 20-30 tuổi trong tự nhiên do bị săn mồi bởi những kẻ săn mồi lớn hơn như cáo hoặc gấu trúc cũng như áp lực môi trường như ô nhiễm hoặc hủy hoại môi trường sống làm giảm nguồn tài nguyên cần thiết cho sự sống còn.

Hồng y phương Bắc

Hồng y phương bắc là loài chim chính thức của bang Illinois
Hồng y phía bắc (lá hồng y) là loài chim chính thức của tiểu bang Illinois.

©iStock.com/Diane079F

Hồng y phía bắc (lá hồng y) là loài chim chính thức của tiểu bang Illinois, một tên gọi đã được áp dụng từ năm 1929. Nó là một loài chim biết hót cỡ trung bình được tìm thấy trên khắp Bắc Mỹ và dễ dàng được xác định nhờ bộ lông màu đỏ tươi. Cardinals là loài ăn tạp, ăn cả hạt và côn trùng. Chúng thích kiếm ăn trên mặt đất hoặc từ các bụi cây thấp nhưng cũng sẽ lấy thức ăn trực tiếp từ máng ăn cho chim. Ở Illinois, chúng có thể được nhìn thấy quanh năm trong rừng thưa, công viên, vườn và khu dân cư.

Mùa sinh sản bắt đầu sớm nhất là vào tháng Hai, với hầu hết các con đực thiết lập lãnh thổ vào tháng Tư. Con cái xây tổ hở trên cành cây gần thân cây hoặc dưới mái hiên của các tòa nhà, nơi nó đẻ từ 2 đến 5 quả trứng nở sau 10-14 ngày, tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ trong thời gian ấp trứng. Hồng y thường nuôi hai con mỗi mùa, với những con non rời tổ khoảng 12-14 ngày sau khi nở.

Quái vật Tully

Quái vật Tully là hóa thạch bang Illinois
Quái vật Tully (Vườn bách thảo Tullimonstrum) là một sinh vật biển đã tuyệt chủng và là hóa thạch chính thức của tiểu bang Illinois.

©Kimberly Boyles/Shutterstock.com

Quái vật Tully (Vườn bách thảo Tullimonstrum) là một sinh vật biển đã tuyệt chủng được chỉ định là hóa thạch chính thức của bang Illinois vào năm 1989. Loài này được Francis Tully phát hiện lần đầu tiên vào năm 1958 và hóa thạch của nó chỉ được tìm thấy trong Hệ tầng Mazon Creek ở Bắc Illinois. Những đặc điểm kỳ lạ của nó đã khiến nó vẫn là một bí ẩn trong nhiều năm, thậm chí một số nhà khoa học còn cho rằng nó có thể không phải là động vật có xương sống.

Quái vật Tully được mô tả là có thân hình thon dài với hai mắt trên thân và cấu trúc giống như vòi chứa các cấu trúc giống như răng. Nó cũng có hai thùy kéo dài từ hai bên đầu được sử dụng để bơi hoặc nắm bắt các vật phẩm của con mồi. Ngày nay, những mẫu vật được bảo quản tốt nhất có thể được tìm thấy tại Bảo tàng Field ở Chicago, nơi chúng được nghiên cứu cẩn thận để tìm hiểu thêm về sinh vật thời tiền sử bí ẩn này.

Tiếp theo:

Bài trước
Tuổi thọ của chó núi Bernese: Chó núi Bernese sống được bao lâu?
Bài sau
Khám phá côn trùng chính thức của bang New Jersey

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.