Những người làm vườn ở Nebraska cần biết vào mùa xuân này

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Khi thời tiết bắt đầu ấm lên và tuyết tan, những người làm vườn trên khắp Nebraska đang chuẩn bị cho một mùa trồng trọt khác. Tuy nhiên, với sự thay đổi khí hậu và các kiểu thời tiết khắc nghiệt ngày càng thường xuyên hơn, những người làm vườn phải nhận thức được những thách thức tiềm ẩn mà họ có thể gặp phải trong những tháng tới.

Các kiểu thời tiết khắc nghiệt ở Nebraska

Gần đây, các kiểu thời tiết khắc nghiệt đã trở nên phổ biến hơn và Nebraska cũng không tránh khỏi những tác động của chúng. Vào tháng Giêng năm nay, một số vùng của Nebraska đã trải qua một số đợt nhiệt độ lạnh nhất, xuống tới -30 độ F ở một số khu vực. Cái lạnh khắc nghiệt này có thể gây hại cho thực vật, đặc biệt là những cây không có nguồn gốc trong khu vực.

Bản chất không thể đoán trước của thời tiết có thể khiến người làm vườn khó biết khi nào và nên trồng cây gì. Ngoài thời tiết cực lạnh, Nebraska còn trải qua tình trạng hạn hán ở một số khu vực, có thể khiến thực vật khô héo và chết. Mặt khác, một số khu vực có lượng mưa lớn, có thể dẫn đến lũ lụt và thiệt hại thực vật.

Cây phổ biến cho người làm vườn Nebraska

Cà chua

Cà chua cô gái sớm thích hợp để trồng trong vườn Nebraska
Nếu bạn trồng cà chua vào mùa xuân này, hãy nhớ chọn những giống phù hợp với khí hậu của Nebraska, chẳng hạn như Early Girl.

©knelson20/Shutterstock.com

Cà chua là cây lương thực chính trong nhiều khu vườn ở Nebraska nhưng có thể dễ bị tổn thương trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, nhiệt độ lạnh có thể làm chết cây cà chua, trong khi nhiệt độ nóng có thể khiến quả ngừng phát triển hoặc bị cháy nắng. Nếu bạn trồng cà chua vào mùa xuân này, hãy đảm bảo chọn những giống phù hợp với khí hậu của Nebraska. Một số giống cà chua chịu lạnh bao gồm Early Girl, Jet Star và Celebrity.

Bạn có thể thực hiện các bước để bảo vệ cây cà chua khỏi thời tiết khắc nghiệt. Che cây của bạn bằng chăn hoặc vải bạt để giữ ấm nếu dự kiến ​​​​có sương giá muộn. Trong những ngày hè nóng nực, hãy đảm bảo cây của bạn được cung cấp đủ nước và cân nhắc cung cấp bóng râm để tránh tác hại của ánh nắng mặt trời.

Những bông hoa

Giống Giống, Hoa, Lĩnh Vực Nông Nghiệp, Tăng Trưởng
Hoa Zinnia là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người làm vườn ở Nebraska vì chúng phát triển tốt trong điều kiện khí hậu đa dạng của bang.

©iStock.com/AlinaMD

Hoa là một lựa chọn phổ biến khác của những người làm vườn ở Nebraska, nhưng chúng có thể nhạy cảm với các kiểu thời tiết khắc nghiệt. Lượng mưa lớn có thể khiến hoa bị úng và héo, trong khi nhiệt độ nóng có thể khiến hoa bị khô và chết. Một số loài hoa phù hợp với khí hậu của Nebraska bao gồm hoa hình nón, Susans mắt đen và zinnias.

Trồng hoa của bạn trong đất thoát nước tốt để bảo vệ chúng khỏi các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và tránh ngập úng. Tưới nước sâu và ít thường xuyên hơn thay vì tưới nông và thường xuyên. Phủ một lớp mùn xung quanh gốc cây cũng có thể giúp giữ ẩm cho đất và ngăn nước bốc hơi quá nhanh.

đậu hà lan

Đường đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan đường là một loại phổ biến đối với những người làm vườn ở Nebraska.

©iStock.com/PierceHSmith

Đậu Hà Lan là một loại cây trồng thời tiết mát mẻ có thể được trồng ở Nebraska vào mùa xuân. Tuy nhiên, chúng có thể dễ bị tổn thương trước sương giá và nhiệt độ lạnh. Nếu bạn đang trồng đậu Hà Lan vào mùa này, hãy đảm bảo gieo chúng đủ nhanh để đậu trưởng thành trước khi nhiệt độ nóng nhất của mùa hè đến. Một số giống đậu phổ biến cho những người làm vườn ở Nebraska bao gồm Sugar Snap, Oregon Sugar Pod và Little Marvel.

Để bảo vệ cây đậu của bạn khỏi sương giá và nhiệt độ lạnh, hãy cân nhắc sử dụng các hàng che để giữ ấm cho chúng. Cung cấp cho chúng hydrat hóa kỹ lưỡng, ít thường xuyên hơn, thay vì tưới nước nhẹ và thường xuyên. Lớp phủ xung quanh gốc cây của bạn cũng có thể giúp giữ độ ẩm và điều chỉnh nhiệt độ của đất.

Tận dụng tối đa kinh nghiệm làm vườn Nebraska của bạn

Lựa chọn cây trồng là chìa khóa cho một khu vườn Nebraska thành công
Bằng cách chọn những loại cây phù hợp và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để chống lại thời tiết khó lường, bạn có thể có một khu vườn thành công ở Nebraska.

©iStock.com/AlexRaths

Mặc dù việc làm vườn có vẻ khó khăn ở Nebraska do thời tiết khó lường, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để đảm bảo thành công. Chọn những loại cây phù hợp với khí hậu của Nebraska và thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước các điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ giúp đảm bảo một vụ thu hoạch thắng lợi trong mùa này.

Với những lời khuyên này, bạn có thể tận dụng tối đa trải nghiệm làm vườn mùa xuân của mình!

Thời điểm trồng

Để tối đa hóa tiềm năng của khu vườn của bạn, điều cần thiết là phải tính toán thời gian trồng cây của bạn một cách chính xác. Khí hậu của Nebraska được đặc trưng bởi mùa hè nóng và mùa đông lạnh, với một mùa sinh trưởng ngắn ở giữa. Các loại cây trồng thiết yếu cho thời tiết mát mẻ như đậu Hà Lan và rau diếp có thể được trồng vào đầu mùa xuân, trong khi các loại cây trồng cho thời tiết ấm áp như cà chua và ớt nên được trồng sau đợt sương giá cuối cùng.

tưới nước

Khí hậu của Nebraska có thể khô, vì vậy đảm bảo khu vườn của bạn nhận đủ nước là điều cần thiết. Hệ thống tưới nhỏ giọt sâu hoặc vòi ngâm có thể giúp tiết kiệm nước và đảm bảo cây trồng nhận được độ ẩm ở cấp độ gốc. Hãy chắc chắn tưới nước sâu và ít thường xuyên hơn để khuyến khích rễ phát triển sâu.

Kiểm soát sâu bệnh

Nebraska có nhiều loài gây hại khác nhau có thể gây hại cho cây trồng trong vườn. Sử dụng các loài săn mồi tự nhiên như bọ rùa và bọ ngựa để kiểm soát sâu bệnh hoặc thuốc trừ sâu hữu cơ như là phương án cuối cùng. Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) là một phương pháp kiểm soát dịch hại, nhấn mạnh vào việc phòng ngừa và sử dụng các biện pháp thân thiện với môi trường.

Thực vật bản địa

Kết hợp các loại cây bản địa vào khu vườn của bạn có thể giúp hỗ trợ các hệ sinh thái địa phương và cung cấp môi trường sống cho các loài thụ phấn và động vật hoang dã khác. Cân nhắc trồng các loài bản địa như hoa nón, Susan mắt đen và khói thảo nguyên trong khu vườn của bạn.

Kéo dài mùa sinh trưởng

Vườn hoop hàng bao gồm
Bạn có thể giúp bảo vệ cây của mình khỏi sương giá và nhiệt độ lạnh bằng cách sử dụng các hàng che phủ.

©iStock.com/Oxana Medvedeva

Mùa sinh trưởng ngắn của Nebraska có thể được kéo dài bằng cách sử dụng các công cụ kéo dài thời vụ như trải hàng, khung lạnh và nhà vòng. Những cấu trúc này có thể bảo vệ thảm thực vật khỏi sương giá và nhiệt độ lạnh, đồng thời cho phép bạn phát triển để sản xuất vào cuối mùa thu.

Kết hợp những lời khuyên và thông tin này vào các hoạt động làm vườn của bạn có thể đảm bảo một khu vườn thành công và bền vững ở Nebraska.

Phần kết luận

Tóm lại, các kiểu thời tiết khắc nghiệt có thể thách thức những người làm vườn ở Nebraska. Tuy nhiên, những người làm vườn vẫn có thể có một mùa sinh trưởng thành công bằng cách chọn những loại cây phù hợp với khí hậu và thực hiện các bước để bảo vệ chúng khỏi các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Điều cần thiết là phải cập nhật thông tin về dự báo thời tiết và sẵn sàng hành động nếu cần.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá các loại cá nạc phổ biến
Bài sau
Ve trên chó: Các loại bọ bạn nên biết