Dơi có di cư trong mùa đông không?

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Dơi, giống như chim, phải quyết định ở lại hay đi trong nhiệt độ đóng băng. Sự di chuyển của dơi được thúc đẩy bởi nguồn thức ăn sẵn có và những địa điểm ấm hơn thường có nhiều thức ăn trong mùa đông. Vì vậy, dơi di cư trong mùa đông? Hãy khám phá câu trả lời dưới đây, bao gồm cả việc liệu chúng có ngủ đông hay không và liệu loài dơi có thể tồn tại ở nhiệt độ đóng băng hay không.

Dơi có di cư không?

nhóm dơi
Một số con dơi di cư trong mùa đông, trong khi những con khác chọn cách chống chọi với cái lạnh và ngủ đông.

©Sarun T/Shutterstock.com

Có, một số loài dơi di cư trong mùa đông. Những người khác có thể chọn để vượt qua những tháng lạnh hơn, và một số thậm chí còn ngủ đông. Nhiều sinh vật đơn giản là không thể đối phó với việc thiếu tài nguyên trong mùa đông, đặc biệt là thức ăn. Tuy nhiên, không có nhiều nghiên cứu được tiến hành về sự di cư của loài dơi. Nhưng chúng ta biết rằng sự di cư phụ thuộc rất nhiều vào vị trí trú ngụ và sự gần gũi với thời tiết ấm áp hơn. Dơi nâu nhỏ có quần thể di cư vào mùa đông và một số ở trong môi trường của chúng và ngủ trong đó.

Tại sao dơi di cư?

Động vật biết bay – con dơi
Dơi di cư để tìm thức ăn, thường di chuyển đến những địa điểm ấm áp hơn, như Mexico, để tìm cây ăn quả.

©Rudmer Zwerver/Shutterstock.com

Dơi thường di cư để tìm thức ăn. Mùa đông ở các vùng phía bắc không cung cấp cho thực vật ra hoa hoặc đậu quả, điều đó có nghĩa là không có côn trùng, quả hoặc hạt. Nhiều loài dơi sẽ chết nếu không có thức ăn và do đó, phải di cư đến những khu vực đủ ấm để cung cấp thức ăn quanh năm. Dơi cũng sử dụng một lượng năng lượng đáng kể từ việc bay và phải tiêu thụ một lượng lớn để cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của chúng, buộc chúng phải lựa chọn giữa di cư và ngủ đông.

Dơi di cư khi nào và ở đâu?

Dơi di cư ở đâu và khi nào phần lớn phụ thuộc vào loài và vị trí của chúng. Một ví dụ điển hình về sự di cư là loài dơi hoary. Loài này dành mùa xuân và mùa hè ở các vùng phía bắc của Hoa Kỳ và di cư đến bờ biển Hoa Kỳ và Bắc Mexico vào mùa thu. Dơi đuôi tự do Mexico di chuyển những quãng đường ngắn ở Hoa Kỳ. Nó dành mùa hè ở các khu vực trung tâm, như Kansas và Oklahoma, và di cư đến Tây Nam và Mexico trong những tháng lạnh giá. Dơi di chuyển trở lại môi trường sống ưa thích của chúng vào mùa xuân để kịp vào mùa hè.

Dơi di cư bao xa?

Dơi, không giống như các loài chim, thường không di cư xa. Chúng có nhiều khả năng di chuyển những quãng đường ngắn, chỉ đủ xa để chúng tìm được nguồn cung cấp thức ăn phù hợp. Cũng không bình thường khi thấy dơi di cư đến các lục địa khác nhau. Hầu hết các loài không đi xa hơn 1.200 dặm từ môi trường ưa thích của chúng. Trên thực tế, hầu hết các con dơi chỉ di chuyển trung bình khoảng 100 dặm.

Dơi có ngủ đông không?

Động vật buồn ngủ nhất – Little Brown Bat
Dơi có thể di chuyển tới 100 dặm để tìm điểm ngủ đông, nơi chúng giảm nhịp tim và nhiệt độ cơ thể cho mùa đông.

©Ondrej Prosicky/Shutterstock.com

Nhiều con dơi chỉ đơn giản là không thể tiêu tốn năng lượng cần thiết để di chuyển quãng đường dài, vì vậy chúng chọn cách ngủ đông. Phần lớn chúng sẵn sàng di chuyển để tìm một nơi ngủ đông không quá vài trăm dặm. Vào cuối mùa hè, các loài ngủ đông bắt đầu tích trữ chất béo dự trữ để kéo dài mùa đông dài. Trong thời gian ngủ đông, chúng chỉ cựa quậy trong một thời gian ngắn để uống và đi tiểu. Và không giống như gấu, dơi là loài ngủ đông thực sự, làm giảm đáng kể nhịp tim và nhiệt độ cơ thể.

Dơi ngủ đông ở đâu?

Dơi yêu cầu nhiệt độ ổn định trong quá trình di cư, dao động từ 32 đến 49 độ F. Chúng thích những khu vực tối tăm và vắng vẻ, chẳng hạn như hang động, khe đá, hầm mỏ, gác xép và các cấu trúc được che giấu kỹ lưỡng khác. Chúng bắt đầu ngủ đông từ tháng 10 đến tháng 11 và xuất hiện từ trạng thái ngủ sâu vào tháng 3. Dơi thường ngủ đông theo đàn, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở một mình trong mùa đông.

Dơi có thể sống ở nhiệt độ đóng băng?

dơi trên gác mái
Dơi không thể xử lý nhiệt độ đóng băng và sẽ đóng băng ở nhiệt độ dưới 32 độ.

©Hermann Moller/Shutterstock.com

Dơi không thể xử lý nhiệt độ đóng băng; chúng có thể chết cóng ở nhiệt độ dưới 32 độ. Ngay cả đối với những loài ở trong môi trường của chúng trong mùa đông, chúng sẽ tìm một nơi thích hợp, chẳng hạn như bên trong lớp cách nhiệt trong nhà để giữ ấm. Họ có thể bước vào trạng thái gọi là “ngủ đông” cho phép họ tiết kiệm năng lượng trong vài giờ hoặc tối đa một tháng.

Dơi có trở lại cùng một nơi mỗi đêm không?

Khi những con dơi trở về từ nơi trú đông của chúng, chúng thường quay trở lại vị trí cũ. Chúng cũng sẽ sử dụng cùng một nơi mỗi ngày, kiếm ăn vào ban đêm và quay trở lại giấc ngủ sau đó. Những chủ nhà gặp vấn đề về dơi cảm thấy khó loại bỏ chúng vì chúng luôn quay trở lại khu vực trú ẩn ưa thích của mình.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Quốc kỳ Zambia: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng
Bài sau
Với chiều dài 115ft và hơn 70 tấn, con thằn lằn này cao hơn các tòa nhà