Cá vàng ranchu đá banh gây cấn

Một trận cầu đỉnh cao hấp dẫn. Giữa 2 đội heo vàng ranchu đơn sắc và heo vàng ranchu đa sắc. Đội nào sẽ giành chiến thắng đây. Cá vàng ranchu đá banh gây cấn. Mọi người cùng theo dõi clip để xem nhé.  

Nguồn gốc xuất xứ của cá Ranchu

Ngoài các tên gọi như vua cá vàng, cá vàng Lan Thọ, cá Ranchu còn được biết đến với tên tiếng anh là Buffalo Head Goldfish. Và có nguồn gốc, xuất xứ từ đất nước Nhật Bản hay còn gọi là xứ sở mặt trời mọc hay xứ sở hoa anh đào. Vào thời vua Minh Trị khoảng năm 1870 – 1885, cá vàng Ranchu được lai tạo và nhân giống từ dòng cá chép đầu sư tử hay còn gọi là cá vàng sư tử của Trung Quốc. Và được phát triển đến ngày nay. Hiện cá vàng Ranchu – vua của các loài cá vàng rất được mọi người yêu thích và nuôi dưỡng trong các bể cá cảnh ở các quốc gia trên thế giới.

Đặc điểm của cá vàng Ranchu

Cá vàng Ranchu khi đạt đến độ tuổi trưởng thành có chiều dài khoảng 12 – 15 cm. Tuy nhiên, vẫn có những em cá Ranchu có kích thước lớn đến 30 cm. Nhìn chung, thân hình của các em này khá cân đối giữa phần thân, bụng, đuôi và vây ngực. Cá vàng Ranchu nổi bật với chiếc bướu trên đầu phát triển vừa phải. Đặc biệt phần lưng cong hơn về phía đuôi và cá vàng Ranchu cũng không có vây lưng. Cá vàng ranchu đá banh gây cấn Loài cá này cũng sở hữu màu sắc rất sáng, đẹp và cực kỳ bắt mắt. Nổi nhất là các màu như đỏ cam, đỏ đậm. Ngoài ra còn có sự kết hợp của các màu sắc như đỏ – trắng hay đỏ cam – trắng. Thậm chí còn có màu đốm đen kết hợp cùng vàng hoặc trắng… Vảy của cá vàng Ranchu được phân chia thành 2 loại là loại vảy ánh kim và loại vảy bán kim. Vảy ánh kim gồm các em có màu đỏ – trắng, màu cam, đen, xanh dương, trắng, màu đồng thau… Loại vảy bán kim là những em có 2 màu đến 3 màu kết hợp, kể cả màu đốm… Nói chung là theo Cacanhmini.com, dù em cá vàng Ranchu có màu nào, thì em ấy cũng đẹp và trân quý như vàng vậy anh em ạ. Tác giả: ZiZi Nguồn Cacanhmini.com Chia sẻ với anh em kinh nghiệm nuôi cá vàng Ranchu và các loài cá cảnh siêu đẹp: Chia sẻ cách nuôi cá Vàng Đuôi Quạt Đuôi Kép Cách nuôi cá Ping Pong cá vàng ngọc trai bụng siêu to 10 loại cá vàng độc lạ có một không hai Tổng hợp các bệnh thường gặp ở cá vàng Ranchu Hướng dẫn cách phân biệt cá Ranchu trống mái siêu dễ Cá Chép Sư Tử Đỏ Thân Ngắn gây sốt trên thị trường
Chuyên Mục: Video
Bài trước
Tỉ số 2-2 đội ranchu nào sẽ chiến thắng
Bài sau
Miệng hà mã cỗ máy nghiền thức ăn to nhất thế giới