Clip vô tình câu được cá mập của ngư dân

Clip vô tình câu được cá mập của ngư dân?

Trong đoạn video đáng kinh ngạc này, bạn sẽ thấy một con cá mập từ đâu lao ra để đánh bắt cá dài 6ft của một ngư dân! Ngoài khơi bờ biển Australia, ở vùng biển gần Weipa, Queensland, một nhóm ngư dân đang cố gắng kéo một con cá cỡ lớn.

Bạn có thể nhận biết bằng cách uốn cong cong của cần câu rằng con cá này đang chuẩn bị chiến đấu! Người bạn kể lại đoạn video kêu vang, “Anh ấy có một con cá thu lớn.” Và bạn có thể nghe thấy phát ra. Người đánh cá di chuyển về phía trước của thuyền để có được một chỗ đứng vững hơn. Bạn có thể thấy anh ta cuộn dây lại gần hơn và con cá thu Tây Ban Nha dài 6 feet ở bên trái thuyền. Bây giờ bạn sẽ có được hình ảnh của con cá này lớn như thế nào!

Cá thu Tây Ban Nha có thể cao 2,4 m (7 feet) và nặng tới 40 kg (88 lbs). Chúng là một loài cá hình ngư lôi với vảy bạc và dải dọc màu xanh lam. Chúng sống ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương và thích các vùng nước nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Ở vùng xa phía bắc nước Úc, những tháng mùa hè là lúc bạn sẽ tìm thấy nhiều nhất. Đó là lúc chúng đến với nhau vào mùa sinh sản hàng năm. Mùa sinh sản khác nhau tùy theo địa điểm ở Úc, vì vậy hãy nghiên cứu trước khi cố gắng bắt một trong những loài này.

Rõ ràng, những ngư dân trong video đã chọn đúng thời điểm trong năm để đánh bắt con cá thu này. Tất cả những gì họ phải làm là cuộn nó đủ gần thuyền để kéo nó vào thuyền. Cá thu vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng cho điều đó. Nó bơi dưới thuyền và sau đó vòng quanh, các ngư dân cho nó một ít chì. Khi nó bơi lên cạnh chiếc thuyền, một ngư dân khác cố gắng tóm lấy nó bằng một chiếc gậy trợ giúp với một móc kim loại lớn ở đầu. Anh ta tóm lấy con cá và cố gắng kéo nó vào thuyền nhưng sau khi con cá quẫy đạp xung quanh, anh ta không thể đưa nó vào thuyền.

Con cá thu vẫn bị mắc vào cần câu và bạn có thể thấy nó bơi ngược về bên trái thuyền. Nó bắt đầu nổi lên khi một con cá mập lớn lao ra từ hư không! Con cá mập này từ đâu xuất hiện để ăn trộm sản phẩm 6ft của một ngư dân! Bạn nhìn thấy con cá mập bơi lên từ dưới thuyền về phía cá thu và con cá mập cắm răng vào giữa con cá thu! Con cá mập giật mạnh con cá thu, ngoạm dây và đẩy nó qua lại, tất cả đều trong tầm nhìn của máy ảnh. Xung quanh con cá có một vũng máu nhỏ màu đỏ. Sau đó, con cá mập, có thể dài khoảng 8 feet, kéo con cá xuống nước và bề mặt đại dương lại tĩnh lặng.

Máy quay Clip vô tình câu được cá mập của ngư dân lia lên để nhận được phản hồi của người câu cá, đó rõ ràng là một điều không thể tin được! Một trong những ngư dân nhận xét, “Điều đó thật tuyệt.” Những ngư dân khác nhìn qua mép thuyền để xem liệu họ có thể nhìn thấy con cá mập hay con cá thu còn lại gì không và nhận xét rằng họ vẫn thấy nó “đá lung tung ở đó”. Họ vẫn không thể tin được rằng con cá mập từ đâu xuất hiện để ăn trộm sản phẩm 6ft của ngư dân. Nhận xét tổng hợp tất cả được đưa ra ngay trước khi họ nhìn thấy bề mặt cá mập một lần nữa khi nó bơi đi, “Geez, tôi ghét cá mập … cá mập đẫm máu!”

Điểm danh các loài cá dọn bể siêng năng, xem ngay trên Blog Cá Cảnh:

Cá Otto cá dọn bể chăm chỉ rất dễ nuôi

Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ

Cách nuôi và công dụng của cá Bống Vàng dọn bể

Các loại ốc dọn bể đang được săn tìm ráo riết

Các loại cá Tỳ Bà dọn bể chuyên nghiệp

Cá lau kiếng có ăn được không

Chuyên Mục: Video
Bài trước
Clip chạm trán Cá voi lưng gù ở California khi chèo thuyền kayak
Bài sau
Điểm danh các khách sạn Vũng Tàu giá rẻ