Bày trí bể cá cảnh hợp phong thuỷ hút tài lộc

Bày trí bể cá cảnh hợp phong thuỷ hút tài lộc. Trong không gian nội thất, rất nhiều người thường bày trí thêm những bể cá cảnh đẹp và bắt mắt nhằm giúp không gian trong gia đình luôn hài hoà và gần gũi với thiên nhiên. Hơn thế nữa, theo các chuyên gia phong thuỷ phương Tây, việc bày trí bể cá cảnh hợp phong thuỷ tại những vị trí phù hợp còn hứa hẹn đem lại nhiều tài lộc cho chủ nhân và các thành viên trong gia đình.

Thế nhưng, khi mua bể cá cũng quyết định bày trí bể cá ở trong nhà, gia chủ cần cân nhắc và lưu ý những yếu tố cơ bản sau đây:

Bản mệnh của gia chủ có phù hợp với bể cá

Yếu tố quan trọng đầu tiên gia chủ cần cân nhắc trước khi mua bể cá cảnh trang trí trong nhà là hãy nhờ các chuyên gia phong thuỷ tìm hiểu và xem xét giúp bản mệnh của gia chủ có phù hợp với bể cá và tính chất Thuỷ hay không.

Gia chủ cũng có thể dựa vào các nguyên tắc tương sinh như: Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả. Hoặc các nguyên tắc tương khắc như: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim và cuối cùng là Kim sẽ khắc Mộc.

Vị trí phù hợp để bày trí bể cá cảnh

Vị trí thích hợp nhất để bày trí bể cá cảnh là hướng Đông hoặc hướng Đông Nam của căn nhà. Tuy nhiên, cũng cần tham khảo thêm các phương hướng khác nhau, tuỳ thuộc vào bản mệnh của chủ nhà. Chẳng hạn như:

– Gia chủ mệnh Mộc nên bày trí bể cá cảnh ở hướng Bắc phòng khách và tốt nhất nên chọn bể cá có màu xanh lá cây, hợp với bản mệnh.

– Gia chủ mệnh Thổ nên bày trí bể cá cảnh ở hướng Tây Nam và bể cá phù hợp nhất là bể có màu xanh dương.

– Gia chủ sở hữu mệnh Kim nên xem xét đặt hồ cá tại vị trí hướng Bắc và lựa chọn hồ cá màu trắng là tốt cho gia chủ nhất.

– Gia chủ sở hữu mệnh Thuỷ, rất phù hợp với việc trưng bể cá cảnh trong nhà, có thể lựa chọn một trong hai hướng là Đông hoặc Bắc và chọn mua các bể cá có màu trắng hoặc màu xanh lá cây đều thích hợp.

– Gia chủ mệnh Hoả dù có sở thích bày trí bể cá cảnh nhưng thực sự không nên vì bể cá có tính chất Thuỷ hoàn toàn không phù hợp với bản mệnh Hoả.

Lưu ý hình dáng, kích thước bể cá và số lượng cá khi nuôi

Xét về các góc độ khoa học phong thuỷ, bày trí bể cá cảnh có hình tròn là tốt nhất và tối ưu nhất đối với chủ nhân. Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều dạng bể cá cảnh, chẳng hạn như bể cá hình tam giác đặt ở các góc phòng, bể cá hình vuông, hình chữ nhật hay bán nguyệt được bố trí phù hợp với cạnh tường nhà. Còn bể cá hình tròn thường được gia chủ bày ở vị trí giữa phòng hay bên cạnh cửa ra vào.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng gợi ý bạn như sau: số lượng cá khi nuôi phải tương ứng với bản mệnh của gia chủ. Cụ thể là:

– Gia chủ mệnh Thuỷ nên nuôi cá từ 1 đến 6 con.

– Gia chủ mệnh Mộc nên nuôi cá từ 3 đến 8 con.

– Gia chủ mệnh Thổ nên nuôi số lượng cá từ 5 đến 10 con.

– Gia chủ mệnh Kim nên nuôi số lượng cá từ 4 đến 9 con.

Nếu gia chủ nuôi cá vàng thì số lượng tốt nhất là 8 con, trong đó nên có 1 con cá vàng có màu đen. Như vậy, sẽ giúp gia chủ bảo vệ được tài lộc và còn chống lại sự thất thoát tiền của.

Cấm kỵ đặt bể cá trong phòng ngủ

Điều tối kỵ nhất trong phong thuỷ và việc bày trí bể cá cảnh hợp phong thuỷ là không bao giờ trưng hoặc đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ. Vì điều này có thể dẫn đến hiện tượng âm thịnh dương suy cho chủ nhân.

Quả thế, khi bạn ngủ, cơ thể và nhịp sinh học đang giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan đều được nghỉ ngơi và thư giãn. Nếu đặt bể cá trong phòng ngủ cùng với thiết bị tạo bọt không ngừng vận hành, bể cá luôn luôn luân chuyển, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh học, gây ra cảm giác mệt mỏi, khó ngủ cho gia chủ, thậm chí có thể gặp ác mộng.

Chính vì thế, khi bày trí bể cá cảnh trong nhà, chủ nhân nên tham khảo các bí quyết trên đây. Bể cá cảnh đẹp không những tạo sinh khí tươi mát, hài hoà với thiên nhiên trong nhà mà còn có thể thu hút tài lộc và đem lại may mắn cho chủ nhân nữa. Chúc các bạn thành công nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn chia sẻ thêm bí quyết nuôi cá và bày trí bể cá cảnh trong nhà, bạn hãy chia sẻ ngay với Ad bằng cách comment vào khung bên dưới nhé!

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn tổng hợp

Kinh nghiệm nuôi cá bình tích hay ho từ Blog Cá Cảnh Mini:

Top 5 loại cá bình tích đẹp được ưa chuộng nhất

5 bệnh thường gặp ở cá bình tích và cách chữa trị

Cách phân biệt cá bình tích đực và cái

Cá bình tích và cách nuôi cá bình tích

Top 5 cá dọn bể là chuyên gia vệ sinh hồ sạch sẽ

Chuyên Mục: Xem tướng
Bài trước
12 chòm sao đưa ra quyết định chia tay trong bao lâu
Bài sau
Cây phong thủy đem tài lộc may mắn cho chủ nhân