Xem tướng mũi thông thiên ở đàn ông và phụ nữ

Xem tướng mũi thông thiên ở đàn ông và phụ nữ. Tướng mũi thông thiên là gì, đặc điểm mũi tê giác nằm như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi thông thiên nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem tướng mũi thông thiên ở đàn ông và phụ nữ

Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát mũi” vì mũi là Tài Lộc Tinh, nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, giản tiện. Vậy, xem tướng mũi như nào mới đúng?

Thực ra xem tướng mũi cũng như các bộ phận quan trọng khác của khuôn mặt, ngoài đặc điểm chủ yếu là chủ về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác nữa.

Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan. Trong số bốn cơ quan thâu nạp ngoại vật du nhập vào con người (thực phẩm, hình ảnh, mùi vị và âm thanh) thì mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến).

Muốn đóng trọn vai trò của Tế Đậu thì mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại, sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.

Về mặt Ngũ Nhạc, mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc.

Trung Nhạc quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình chủ về thành bại thất thường.

Trung Nhạc quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần Sơn vô chủ, chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, mũi được đặt tên là Thổ Tinh, chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ Tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ Tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mũi có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mũi thông thiên có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mũi thông thiên là gì?

Tướng mũi thông thiên hay còn gọi là tướng mũi tê giác nằm có đặc điểm là sống mũi tròn cao, thẳng tắp và ăn thông một mạch từ phần đầu đến tận chân trán (vì trán là biểu tượng thu gọn của trời nên mới có danh là thông thiên), phần đầu tròn và hình dáng vừa phải, và ngang bằng với hai cánh mũi.

Hai cánh mũi của tướng mũi thông thiên hay mũi tê giác nằm không nở rõ. Mũi không lộ khổng và có bề dài ít nhất từ trung bình trở lên, xương thịt thích nghi.

Mũi được gọi là Trung Nhạc, nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt. Tướng mũi chủ về tín nghĩa và tài lộc. Vì vậy xem phú quý, địa vị người ta thường quan tâm đến tướng mũi hơn là ở các vị trí khác. Vậy, tướng mũi thông thiên là một nét tướng tốt hay xấu?

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mũi thông thiên

Theo nhân tướng học cho hay, tướng mũi thông thiên hay tướng mũi tê giác nằm thuộc loại thẩm biện quan thành tựu. Phối hợp đắc cách với Bảo Thọ Quan (lông mày) và Giám Sát Quan (đôi mắt), tướng mũi thông thiên là mũi điển hình cho loại tướng đại quý cách, quý hiển có thể lên đến tột đỉnh. Sách tướng cổ xưa nhận xét rằng, những người có địa vị hầu hết đều có tướng mũi tê giác nằm (mũi thông thiên).

Theo nhân tướng học, những người sở hữu tướng mũi thông thiên thường có tính cách hiếu chiến, háo thắng, luôn muốn mọi thứ thập toàn thập mỹ. Nếu phụ nữ sở hữu mũi này thường yêu cầu rất cao về người bạn đời của mình, họ yêu thích những người đàn ông lãng mạn, lịch thiệp.

Những người sở hữu tướng mũi thông thiên thường là người tuyệt thế thông minh. Nếu kết hợp thêm vẻ mặt đoan chính, gò má đầy đặn và dáy tai (thùy châu) thì là tướng đại phú, đại quý, dễ giành được nhiều thành công trong cuộc sống, tiền bạc, công danh, sự nghiệp đều ở đỉnh cao.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn tổng hợp.

Tổng hợp các pet cảnh siêu hot trên Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Top 10 giống mèo trắng đẹp đáng yêu nhất hiện nay

Hướng dẫn cách tự làm Pate cho Mèo đơn giản tại nhà

Chia sẻ cách nuôi chó Chow Chow khỏe mạnh săn chắc

Hướng dẫn cách nuôi chó Pug mặt xệ cho người mới

Top 13 loài rùa cảnh đẹp được nuôi nhiều nhất hiện nay

Cách nuôi Rùa Hermann kinh nghiệm và lưu ý khi nuôi

Chuyên Mục: Bói toán
Bài trước
Người tuổi Tị và Ngọ có hợp nhau trong làm ăn tình duyên
Bài sau
Người tuổi Thìn và Tuất có hợp làm ăn kết hôn