Tuổi Tý hợp với nghề gì buôn bán gì phù hợp nhất

Tuổi Tý hợp với nghề gì buôn bán gì phù hợp nhất. Những người tuổi Tý hợp làm nghề nghiệp gì, nên kinh doanh buôn bán gì? Cùng tìm hiểu nghề phù hợp với tuổi Tý nhất giúp sự nghiệp thành công, tài lộc dồi dào.

Người tuổi Tý theo từng năm gốm có tuổi Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý và Mậu Tý. Mỗi tuổi sẽ mang một mệnh (ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) khác nhau nên sẽ phù hợp với từng ngành nghề khác nhau.

1. Tuổi Canh Tý 1960, 2020 hợp với nghề gì? Kinh doanh buôn bán gì?

Nam và nữ sinh năm 1960, 2020 tuổi Canh Tý, tức tuổi con chuột. Thường gọi là Lương Thượng Chi Thử, tức Chuột trên xà. Mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – nghĩa là Đất trên vách tường.

a. Tính cách tuổi Canh Tý mệnh Bích Thượng Thổ

Đất ở tường nhà được xây dựng nên vì mục đích nhân sinh. Nó có những đặc điểm riêng biệt mà ảnh hưởng đến tính cách cơ bản của những người thuộc mệnh này. Một trong những tính cách dễ nhận thấy của họ đó là sự ổn định. Người có nguyên tắc, lập trường, tư duy, quan điểm nhìn nhận, lối sống, công việc. Vì tường nhà là dạng đất rất cứng nên tâm lý của họ luôn bền vững, luôn nghĩ điều tích cực, làm việc thiện, yêu ghét đều rõ ràng.

Tuổi Canh Tý mệnh Bích Thượng Thổ là người có lối sống đạo đức noi theo khuôn phép, quy củ, trật tự. Với họ việc noi theo khuôn vàng, thước ngọc, mẫu mực, chuẩn chỉ là hành động tự giác, họ vui vẻ làm điều đó và nếu phá bỏ những nguyên tắc này thì trong thâm tâm họ cảm thấy day dứt, luôn bị dày vò và hối hận.

Những người thuộc mệnh này là những người rất mạnh mẽ, cứng rắn. Sự kiên cường, can đảm của họ hướng tới sự cố thủ, thiên về phòng thủ để tự bảo vệ mình và che chở cho người xung quanh. Đặc điểm này của họ giống với sao Liêm trinh trong tử vi.

Sao Liêm trinh có hình ảnh là một người bị nhốt trong bốn bức tường. Ý nghĩa của nó bao gồm pháp luật nghiêm minh, phạm tội tất bị bắt, hoặc bảo vệ phòng thủ đến mức tiêu cực, chỉ ở trong nhà để giữ gìn sự an toàn. Có một điều khác biệt đó là Liêm trinh nóng tính còn đất tường nhà thì đôn hậu, ôn hòa. Liêm trinh đào hoa, giỏi văn nghệ còn đất tường nhà giỏi quản lý và nghiêm túc.

Bảo vệ sự an toàn cho con người là nhiệm vụ của bức tường nên những người tuổi Canh Tý mệnh mệnh Bích Thượng Thổ có nhân sinh quan cống hiến, luôn vì lợi ích của những người khác không biết mệt mỏi. Để làm được điều đó thì họ thường xuyên rèn luyện trau dồi không ngừng.

Người tuổi Canh Tý có Lộc Tồn nên suy nghĩ thực tế, giàu chí tiến thủ. Họ siêng năng làm việc phấn đấu vì công danh, tài lộc.

b. Tuổi Canh Tý mệnh Bích Thượng Thổ hợp với nghề nghiệp gì?

Vì đặc trưng tính cách là sự nguyên tắc, kiên cường, cống hiến hết mình và có đạo đức nên người tuổi Canh Tý mệnh Bích Thượng Thổ rất phù hợp làm việc trong các lĩnh vực như an ninh, quốc phòng, luật pháp. Một số người cũng có duyên với lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, quản lý kho tàng, ngân sách tài chính cũng rất phù hợp với bản mệnh bởi họ có thể phát huy hết được ưu thế của mình trong các lĩnh vực này.

Đặc biệt, người tuổi Canh Tý mệnh Bích Thượng Thổ có Lộc cách nên rất hợp theo lĩnh vực kinh doanh. Họ có duyên bán hàng vì phúc lớn, lại có đào hoa nên duyên với khách hàng rất tốt, giúp ích cho việc buôn bán.

2. Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp với nghề gì? nên kinh doanh buôn bán gì?

Nam và nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý, tức tuổi con chuột. Thường gọi là Sơn Thượng Chi Thử, tức Chuột Trên Núi. Mệnh Mộc – Tang Đố Mộc – nghĩa là gỗ cây dâu.

a. Tính cách tuổi Nhâm Tý mệnh Tang Đố Mộc

Những người tuổi Nhâm Tý mệnh Tang Đố Mộc thường hội tụ những phẩm chất tốt như khả năng quyết định nhanh chóng. Là người có lý tưởng, óc tưởng tượng, khả năng sáng tạo và lòng trắc ẩn. Không những thế họ còn được biết đến là những người tốt bụng, chủ động và có tính cạnh tranh cao.

So với những mệnh Mộc khác thì Tang Đố Mộc mềm dẻo, uyển chuyển, khéo léo vô cùng. Họ giỏi giao tiếp, giỏi nắm bắt suy nghĩ của người khác, có lối suy nghĩ và ứng xử đậm chất nhân hòa. Vì thế họ thường được sự ủng hộ và lòng tin của nhiều người.

Người tuổi Nhâm Tý mệnh Tang Đố Mộc là những người có tấm lòng nhân ái, hiền hòa, lương thiện. Đối với họ chữ nhân là cái gốc, là nền tảng để tu thân, lập nghiệp. Nguyên tắc, phương châm sống này trở thành bất di, bất dịch, cố hữu nhưng tốt đẹp và cao quý vô cùng.

b. Tuổi Nhâm Tý mệnh Tang Đố Mộc hợp với nghề nghiệp gì?

Người tuổi Nhâm Tý mệnh Tang Đố Mộc thường theo các lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục, làm văn phòng, tham mưu, cố vấn… Một số người khác vận dụng sự mềm dẻo và học thức của mình để tham gia các hoạt động ngoại giao, tư vấn, tiếp thị, luật pháp…

Công việc mang tính phục vụ cộng đồng, cần sự đoàn kết, hay vì đại chúng như phát thanh viên, làm nông nghiệp, chăn nuôi… đều có thể mang lại thành công với tuổi Nhâm Tý mệnh Tang Đố Mộc.

3. Tuổi Giáp Tý 1984 hợp với nghề gì? nên kinh doanh buôn bán gì?

Nam và nữ sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý, tức tuổi con chuột. Thường gọi là Ốc Thượng Chi Thử, tức Chuột Nóc Nhà. Mệnh Kim – Hải Trung Kim – nghĩa là vàng trong biển.

a. Tính cách tuổi Giáp Tý mệnh Hải Trung Kim

Những người tuổi Giáp Tý mệnh Hải Trung Kim có tính cách nội tâm, hướng nội. Trong đời sống cũng như công việc rất ít khi những người này thổ lộ, chia sẻ nên với người khác họ là người vô cùng bí ẩn.

Người tuổi Giáp Tý mệnh Hải Trung Kim tuy không tâm sự chuyện của mình nhưng lại là đối tượng đáng tin cậy để người khác gửi gắm những tâm sự của mình và không lo lộ bí mật thầm kín.

Những người tuổi Giáp Tý mệnh Hải Trung Kim là đại diện cho những người sống vì mình trước khi vì người khác, cách suy nghĩ thực tế này đôi khi họ bị cho là người sống ích kỷ.

Tuổi Giáp Tý mệnh Hải Trung Kim là đại diện cho tính cách nghĩa khí, uy tín và được nhiều người tín nhiệm. Họ rõ ràng trong mọi vấn đề, công bằng và cũng chẳng hề dựa dẫm vào ai.

Bản thân những người mang mệnh Hải Trung Kim tức Vàng, kim loại trong biển dù quý nhưng khó khai thái và trong lòng biển khơi nó quá nhỏ bé. Vì vậy, đây là những người luôn có cảm giác mình nhỏ bé với cuộc đời nên nên họ có ý thức vươn lên, dễ thuận ứng biến với từng hoàn cảnh.

b. Tuổi Giáp Tý mệnh Hải Trung Kim hợp với nghề nghiệp gì?

Những người tuổi Giáp Tý mệnh Hải Trung Kim thích trầm tư, suy ngẫm mọi việc theo chiều sâu nên họ phù hợp với các lĩnh vực đòi hỏi hoạt động tư duy độc lập, ví dụ như nghiên cứu khoa học, lĩnh vực công nghệ hiện đại cũng là sở trường.

Nằm trong đại dương bao la nên Hải Trung Kim có tham vọng được đi du lịch, hay khám phá nhiều nơi, nên một số người tham gia các hoạt động xuất ngoại, ngoại ngữ, du lịch. Tuổi Giáp, Ất đều có Lộc cách, nên buôn bán kinh doanh có duyên, của cải thường tụ mạnh.

Nạp âm này là con giáp đứng đầu hoa giáp, nên tuổi Giáp Tý ham làm những công việc tiên phong, đi đầu, nên các lĩnh vực mới, có tính sáng tạo và đột phá họ đều quan tâm, nhờ điều này nên xã hội không ngừng tiến bộ, khoa học kỹ thuật được cải tiến không ngừng

4. Tuổi Bính Tý 1996 hợp với nghề gì? nên kinh doanh buôn bán gì?

Nam và nữ sinh năm 1996 tuổi Bính Tý, tức tuổi con chuột. Thường gọi là Điền Nội Chi Thử, tức Chuột Trong Ruộng. Mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy – nghĩa là nước khe suối.

a. Tính cách tuổi Bính Tý mệnh Giản Hạ Thủy

Người tuổi Bính Tý mệnh Giản Hạ Thủy thường có tính cách phức tạp, khó đoán vì can Bính thuộc Hỏa mà bản mệnh của họ lại thuộc Thủy.

Hỏa và Thủy mâu thuẫn, tương khắc khiến nội tâm của người tuổi Bính Tý thường hay xảy ra mâu thuẫn, xung đột, có lúc người ta thấy bản mệnh nhiệt tình, hăng hái, có lúc lại thấy trầm lắng, buồn bã.

Do Giản Hạ Thủy là nước khe suối nên tuổi Bính Tý ít khi bộc lộ bản thân, thường cất giấu nhiều bí mật, cảm xúc không bộc lộ rõ ràng, không dễ thân thiết với người khác, nhưng một khi đã quen thân với ai rồi, tuổi Bính Tý sẽ tỏ ra mình là một người dịu dàng, biết quan tâm, chăm sóc.

Vì hành Thủy chủ về trí tuệ nên những người tuổi Bính Tý mệnh Giản Hạ Thủy cũng có đầu óc thông minh, giỏi giang, có tài ứng biến. Trong học tập và công việc, họ thường là người có suy nghĩ đột phá, đưa ra những ý tưởng mới lạ.

Có thể trong đời sống hàng ngày, người ta không mấy để ý đến bản mệnh này, nhưng một khi tuổi Bính Tý đã thể hiện bản thân, trí tuệ của họ ắt sẽ khiến mọi người ngưỡng mộ.

Nhưng cũng chính vì sự thông minh này mà tuổi Bính Tý thành ra hay ngờ vực, đa nghi, thiếu quyết đoán. Bản mệnh thường dành nhiều thời gian để đắn đo, cân nhắc nên dễ vuột mất cơ hội.

Người mệnh này có bản tính trầm lắng, chín chắn nên dễ nhận được sự tin cậy của mọi người, thế nhưng tính cách này cũng chính là trở ngại trên con đường thành công của họ. Tuổi Bính Tý cần phải cởi mở hơn, tự tin vào bản thân mình thì sẽ thăng tiến nhanh hơn nhiều.

b. Tuổi Bính Tý mệnh Giản Hạ Thủy hợp với nghề nghiệp gì?

Tuổi Bính Tý mệnh Giản Hạ Thủy có trí tuệ sáng suốt, lại mềm mỏng, uyển chuyển và có tài hùng biện nên nếu làm về lĩnh vực ngoại giao, tư vấn, luật sư, giáo viên… thì họ phát huy mạnh mẽ sở trường của mình.

Môi trường nghiên cứu là mảnh đất tốt để tuổi Bính Tý mệnh Giản Hạ Thủy trưởng thành và đạt được điều mơ ước. Ngoài ra, những công việc liên quan đến giặt là, vệ sinh, rửa xe, và nông nghiệp đều tốt với bản mệnh.

Vì có bản tính trầm lặng nên tuổi Bính Tý mệnh Giản Hạ Thủy cũng thích hợp với các ngành nghiên cứu học thuật.

5. Tuổi Mậu Tý 2008 hợp với nghề gì? nên kinh doanh buôn bán gì?

Nam và nữ sinh năm 2008 tuổi Mậu Tý, tức tuổi con chuột. Thường gọi là Thương Nội Chi Trư, tức Chuột trong kho. Mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa – nghĩa là Lửa sấm sét.

a. Tính cách tuổi Mậu Tý mệnh Tích Lịch Hỏa

Những người tuổi Mậu Tý mệnh Tích Lịch Hỏa là người nghiêm túc, thẳng thắn, bộc trực, nóng nảy vô cùng. Tuổi Mậu Tý có thể nổi giận bất cứ lúc nào.

Mặc dù nóng tính, thẳng thắn nhưng ưu điểm của những người này là tác phong nhanh nhẹn. Cách xử lý công việc rất tự tin, quyết đoán, mau chóng. Nếu phải chờ đợi quá lâu thì họ sẽ không vui vẻ gì vì không có sự kiên nhẫn.

Người tuổi Mậu Tý mệnh Tích Lịch Hỏa nóng tính, hay giận dỗi nhưng cũng rất dễ xoa dịu. họ hiếu thắng nhưng thích được động viên, khen gợi, tán tụng… Bề ngoài có vẻ rất nhiệt tình, sốt sắng, nóng nảy, mạnh mẽ nhưng thực ra lại rất tốt bụng, dễ xúc động, mau nước mắt.

Ngũ hành Hỏa chủ về lễ nên người này thường coi trọng tôn ti trật tự, ngôi thứ, lễ phép, cách hành xử phải đạo. Chỉ khi họ nổi xung lên thì mới biểu hiện ra bên ngoài to tiếng, vùng vằng.

b. Tuổi Mậu Tý mệnh Tích Lịch Hỏa hợp với nghề nghiệp gì?

Người Mậu Tý mệnh Tích Lịch Hỏa thích hợp với những công việc mang tính tiên phong, cần xử lý nhanh chóng như cứu hộ, cấp cứu, cứu hỏa, bưu chính, lực lượng vũ trang… Một vài người sẽ có duyên với lĩnh vực điện tử, công nghệ, cơ khí, kỹ thuật…

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Nguồn tổng hợp.

Xem thêm các loài cá cảnh siêu đẹp khác tại Blog Cá Cảnh Mini:

Cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ nét chấm đỏ trên đuôi

Cá Mún Kim Tiền Kỳ Cao đẹp và hot nhất hiện nay

Cá Sọc Ngựa Cánh Tiên cá Ngựa Vằn Cánh Tiên đẹp tuyệt

Nghệ thuật cho cá sọc ngựa cá ngựa vằn sinh sản

Phát hiện cá bảy màu sắp đẻ

Tổng hợp bệnh thường gặp ở cá vàng và cách điều trị

Chuyên Mục: Tử vi
Bài trước
Tuổi Sửu hợp với nghề gì kinh doanh buôn bán gì tốt nhất
Bài sau
Top 5 con giáp kiêu căng tự cao tự đại nhất