Tuổi thọ của Bọ Xít Nâu Bọ Xít Nâu sống được bao lâu

(Cá Cảnh Mini) – Tuổi thọ của Bọ Xít Nâu Bọ Xít Nâu sống được bao lâu. Bọ xít, có nguồn gốc từ Đông Á, được phát hiện ở Hoa Kỳ vào những năm 90. Thế nhưng, bạn có bao giờ thắc mắc về tuổi thọ của Bọ Xít không? Bọ Xít Hôi sống được bao lâu? Hãy tìm hiểu các thông tin về Bọ Xít cùng Cacanhmini.com nhé!

bo-xit-hoi-1
Tuổi thọ của Bọ Xít Nâu Bọ Xít Nâu sống được bao lâu

Tuổi thọ của Bọ Xít Nâu

Bọ Xít Nâu Halyomorpha halys là một loài côn trùng thuộc họ Pentatomidae có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Á khác. Bọ xít là côn trùng xâm nhập không phát triển tự nhiên ở Hoa Kỳ. Vào tháng 9 năm 1998, chúng được phát hiện ở Allentown, Pennsylvania. Nơi ban đầu chúng được cho là vô tình du nhập vào Hoa Kỳ.

Bọ xít không gây chết người. Nhưng chúng có thể gây phiền toái nghiêm trọng cho nhiều nông dân. Những loài gây hại này săn mồi trên các loại cây trồng có giá trị thu nhập. Chẳng hạn như ngô, đậu tương, quả cây và quả mọng. Bọ xít gây ra những thiệt hại đáng kể cho cây trồng.

Mùi hôi của bọ xít là do sự bài tiết của các chất hóa học là trans-2-Decnal và trans-2-octenal. Mùi này giống như mùi rau cải, rau mùi, hoặc rau mùi.

Bọ Xít Nâu sống được bao lâu?

Bọ xít sống trung bình từ 6 – 8 tháng. Tuy nhiên, tuổi thọ của bọ xít khác nhau tùy thuộc vào loài và khu vực.

Theo Đại học Arkansas, loài côn trùng này có thể được tìm thấy ở phía đông dãy núi Rocky. Có tuổi thọ 50 ngày. Theo Đại học Bang New Mexico, bọ xít Conchuela trưởng thành, có thể được tìm thấy ở New Mexico và Texas, có tuổi thọ hơn 70 ngày.

Theo một số nghiên cứu, thời gian sống trung bình của những con cái còn trinh là 60 ngày, trong khi những con cái giao phối có tuổi thọ là 30 ngày. Như bạn có thể thấy, tuổi thọ của bọ xít rất khác nhau tùy thuộc vào loài và giới tính của chúng.

Vòng đời của Bọ Xít

Vòng đời của bọ xít được chia thành ba giai đoạn: trứng, nhộng và trưởng thành.

Trứng

Mùa giao phối của những loài côn trùng này bắt đầu khi thời tiết bắt đầu ấm lên. Thường là vào mùa xuân. Con cái bắt đầu gửi trứng sau khi giao phối. Nói chung là ở mặt dưới của lá cây. Trong mùa sinh trưởng của cây trồng và nông nghiệp, một số loài nhất định sẽ đẻ các cụm trứng bọ xít trong nhiều thời gian khác nhau. Trứng nở sau 4 đến 5 ngày, bắt đầu giai đoạn nhộng.

Nhộng

Bọ xít được biết đến là nhộng sau khi nở. Nhộng trải qua năm giai đoạn phát triển. Bởi vì bộ xương ngoài của nhộng không thể mở rộng khi là con non. Thay vào đó, để phát triển về kích thước, nhộng phải mất đi lớp da co thắt bên ngoài. Lột xác là thuật ngữ được các nhà côn trùng học sử dụng để mô tả quá trình này.

Mỗi giai đoạn kéo dài khoảng một tuần. Nhộng trải qua nhiều giai đoạn, lột bỏ lớp da cũ và lớn dần về kích thước. Nhộng có cánh trong lần cuối cùng và phát triển đến chiều dài khoảng 12 mm.

Trưởng thành

Bọ xít dành cả cuộc đời trưởng thành để gặm nhấm các loài thực vật, giao phối. Và tìm kiếm những nơi ấm áp để trú ẩn khỏi cái lạnh mùa đông. Con người thường xuyên tiếp xúc với những loài côn trùng này khi chúng đang tìm kiếm một nơi trú ẩn thoải mái vào mùa đông.

Bọ xít sẽ chui qua bất kỳ vết nứt hoặc kẽ hở nào có thể để vào ngôi nhà ấm áp của bạn. Và cư trú ở đó cho đến khi mùa xuân đến. Côn trùng trưởng thành có thể giao phối trong vòng hai tuần sau khi trưởng thành. Và tồn tại từ 50 ngày đến tám tháng. Tùy thuộc vào tùy loài trong số 4.700 loài bọ xít trên thế giới.

bo-xit-hoi-2
Tuổi thọ của Bọ Xít Nâu Bọ Xít Nâu sống được bao lâu

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của bọ xít

Bởi vì bọ xít đặc biệt gây khó chịu cho nhiều ngôi nhà, bạn có thể tự hỏi điều gì đang ảnh hưởng đến sự tồn tại của chúng. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến số lượng và sự đa dạng của quần thể bọ xít. Chẳng hạn như:

Nhiệt độ

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự phân bố địa lý và sự phong phú của một số loài bọ xít. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng số lượng bọ xít giảm khi nhiệt độ tăng vào tháng Sáu. Có vẻ như loài bọ xít nâu không thể chịu được điều kiện mùa hè nóng bức.

Động vật ăn thịt

Các loài côn trùng như kiến, nhện. Và thậm chí một số loài chim và động vật là một trong những kẻ thù chuyên săn bọ xít nâu. Tuy nhiên, côn trùng và nhện thường được coi là kẻ thù nguy hiểm nhất trong các đối thủ tự nhiên của bọ xít. Những kẻ thù tự nhiên này có khả năng làm giảm đáng kể số lượng của bọ xít.

Con người

Nhiều người coi bọ xít như một loài sinh vật gây hại, xâm nhập vào nhà của họ. Mọi người thường sẽ thuê người diệt trừ. Hoặc sẽ áp dụng các biện pháp để loại bỏ bọ xít ra trong nhà.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Tuổi thọ của đom đóm đom đóm sống được bao lâu

Tuổi thọ của cua cua sống được bao lâu

4 loài rắn hung dữ nhất thế giới

Cá voi sát thủ đập đầu vào bể sau 10 năm cô độc

Số lượng cá voi gần New York phát triển mạnh

Sao biển chết ngạt vì đại dương ấm lên

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Top 12 loại cua cảnh cua kiểng nổi tiếng nhất hiện nay
Bài sau
Tuổi thọ Cá Voi Xanh Cá Voi Xanh sống được bao lâu