Số lượng cá voi gần New York phát triển mạnh

Số lượng cá voi gần New York phát triển mạnh. Cá voi ở gần khu vực xung quanh thành phố New York hiện đang phát triển mạnh. Nguyên nhân được cho là nhờ chất lượng nước cải thiện, mức độ ô nhiễm giảm xuống. Đồng thời con người cũng đang áp dụng những biện pháp rất tích cực để hạn chế việc va chạm với cá voi trên biển gần thành phố New York.

ca-voi-lung-gu-3
Số lượng cá voi gần New York phát triển mạnh

Cá voi gần thành phố New York phát triển mạnh

Kể từ năm 2011, khi tổ chức phi lợi nhuận Gotham Whale ghi nhận chỉ có 5 cá thể cá voi lưng gù. Số lượng động vật giáp xác được phát hiện ở ngoài thành phố New York đã tăng lên đáng kể.

Đến năm 2018, số lần nhìn thấy đã tăng lên 272. Năm nay hứa hẹn sẽ phá vỡ kỷ lục đó. Với 377 con cá voi thuộc các loài khác nhau đã được ghi nhận ở các vùng biển xung quanh New York. Và hầu hết trong số chúng là cá voi lưng gù.

ca-voi-lung-gu-1
Nguyên nhân vì sao số lượng cá voi phát triển đáng kể?

Nguyên nhân vì sao số lượng cá voi phát triển đáng kể?

Trên thực tế, khi chất lượng nước cải thiện và mức độ ô nhiễm giảm xuống. Các sinh vật sống dưới đáy đại dương như tảo và động vật phù du nhỏ bé sẽ quay trở lại với biển. Và do đó cung cấp nguồn thức ăn quan trọng cho sự hồi sinh của cá Mòi Dầu Menhaden. Đây là thức ăn ưa thích của cá voi.

Mặc dù loài cá Mòi Dầu Menhaden được cho là có mùi khá kinh khủng. Nhưng chúng lại là món khoái khẩu của cá voi. Mùi vị giống như trứng cá muối dành cho cá voi. Cá voi sẽ ăn thịt loài cá này trong suốt mùa hè. Để tích trữ chất béo trước khi trở về vùng nhiệt đới vào mùa đông để giao phối.

Thêm một lý do khác để cá voi quay trở lại là. Đã có luật pháp bảo vệ các loài động vật có vú dưới biển khỏi tình trạng bị săn bắt và các hoạt động khác của con người. Nhiều thế kỷ trước đây, hoạt động săn bắt cá voi đã đưa loài cá voi lưng gù gần như đến bờ vực.

Không rõ có bao nhiêu và loại cá voi nào trong lịch sử đã từng du ngoạn vùng biển ngoài khơi Thành phố New York. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng chúng là một loài săn mồi quan trọng hàng đầu. Và việc chúng trở lại thành phố lớn nhất trên Đại Tây Dương báo hiệu tốt cho sức khỏe lâu dài của đại dương.

ca-voi-1
Số lượng cá voi gần New York phát triển mạnh

Biện pháp hạn chế va chạm với cá voi

Thành phố New York hiện là cảng bận rộn nhất trên bờ biển phía đông. Với khoảng 20 tàu trở lên xếp hàng để thả neo và dỡ hàng của họ bất cứ lúc nào. Điều này có nghĩa là va chạm với cá voi. Và đôi khi gây tử vong cho cá voi.

Kể từ năm 2016, đã có 103 cái chết của cá voi lưng gù. Khoảng 50% trong số đó có dấu hiệu chấn thương liên quan đến con người. Chẳng hạn như cá voi bị va chạm hoặc vướng vào tàu. 28 trường hợp xảy ra ở New York và New Jersey.

Để hạn chế việc va chạm với cá voi, Woods Hole Viện Hải dương học và Viện Hải dương New York đã hợp tác để triển khai một phao âm thanh công nghệ cao. Có tên là Melville, 22 dặm về phía nam của đảo Fire. Cá voi giao tiếp chủ yếu qua âm thanh và mỗi loài có tiếng gọi riêng biệt.

Khi được triển khai vào năm 2016, Phao Melville ngay lập tức bắt đầu phát hiện các cuộc gọi của cá voi. Các dữ liệu được phân tích và đăng trực tuyến. Với hy vọng rằng các thuyền trưởng sẽ lưu ý những nơi các loài động vật biển có vú đang bơi. Và họ sẽ giảm tốc độ tàu thuyền cho phù hợp.

Tổng hợp: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Tin tức hot về các loại cá cảnh cũng như các loài động vật khác, được chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cá mập con bơi sang tử cung khác ăn trứng chưa nở

Tiết lộ 14 sự thật thú vị về cá voi bạn chưa biết

Bể cá cảnh giá trăm triệu đồng chết sạch vì đâu

Cách nuôi chó Husky thánh biểu cảm trong các loài pet

Những con đường cá cảnh ở TPHCM và Hà Nội

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Ngày Trái Đất là gì giải mã
Bài sau
Boss chó hiểu lời khen ngợi tình cảm của Sen