Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Bỉ có tên chính thức là Vương quốc Bỉ. Nằm ở Tây Âu gần Đức, Bỉ có tổng diện tích 11.787 dặm vuông và là nơi sinh sống của gần 12 triệu người. Bỉ có một số con sông lớn, làm cho nó trở thành một trung tâm vận chuyển và thương mại.

Một số vùng khác nhau ở Bỉ khá khác nhau. Bạn có thể nhìn thấy đồng bằng ven biển, thung lũng màu mỡ, những ngọn đồi có rừng rậm, cao nguyên đá và hang động.

Thực vật của Bỉ

Lily của thung lũng
Lily-of-the-thung lũng là một trong những cây bản địa của Bỉ.

©Viacheslav Rubel/Shutterstock.com

Có nhiều loài thực vật bản địa khác được tìm thấy mọc ở Bỉ. Chúng bao gồm các loài như arum hoang dã, lục bình và dâu tây. Bạn có thể thấy Goldenrod và Lily-of-the-valley, tất cả đều là điển hình của khí hậu ôn đới. Trên những sườn đồi đầy nắng, những đám Digitalis lớn mọc hoang. Về cây cối, sồi và sồi là những loài phổ biến nhất. Thân và cành cứng cáp của những cây này có thể được nhìn thấy trên hầu hết cảnh quan của Bỉ, cung cấp tán cây cho hệ thực vật phong phú của nước này. Tuy nhiên, có lẽ một trong những loài thực vật được tôn kính nhất là quốc hoa của Bỉ.

Quốc hoa của Bỉ

cánh đồng anh túc đỏ
Anh túc đỏ là quốc hoa không chính thức của Bỉ.

©Yuriy Kulik/Shutterstock.com

anh túc đỏ (papaver rhoeas) có mối liên hệ sâu sắc với Bỉ do vai trò quan trọng của nó trong lịch sử của đất nước và được chấp nhận rộng rãi là quốc hoa không chính thức của Bỉ. Màu đỏ rực rỡ và hình dạng đặc trưng của hoa tượng trưng cho sự kiên cường và hy vọng của nhiều người Bỉ.

Người Bỉ đã sử dụng loài hoa này trong những thời điểm khó khăn, đau buồn hoặc lễ kỷ niệm. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, hoa anh túc đỏ tượng trưng cho sự tưởng nhớ đến những người lính đã ngã xuống đã chiến đấu anh dũng trong trận chiến và mọc tự phát trên chiến trường. Hoa anh túc đỏ tiếp tục truyền cảm hứng cho đến ngày nay, nhắc nhở mọi người ở khắp mọi nơi rằng bất chấp mọi khó khăn, chúng ta vẫn có thể đến với nhau trong hòa bình và hòa thuận.

Cánh đồng anh túc Flanders

Những cánh đồng hoa anh túc ở Flanders Field đã trở thành biểu tượng của niềm hy vọng và sự tưởng nhớ đối với những người tận mắt chứng kiến ​​cuộc chiến. Trong Thế chiến thứ nhất, hàng nghìn binh sĩ đã viết thư về nhà mô tả trải nghiệm của họ với những bông hoa đỏ rực rỡ. Trong những bức thư gửi cho gia đình và bạn bè ở quê nhà, họ đã mô tả vùng đất không người ở đã “cháy” hoa anh túc đỏ như thế nào. Cảnh tượng đã mang lại cho họ một chút an ủi khỏi nỗi đau và sự tàn phá xung quanh họ từ mọi phía trong thời gian xung đột này. Do đó, những bông hoa anh túc này không chỉ đại diện cho lòng dũng cảm và sự hy sinh của những người đã chiến đấu trong Thế chiến thứ nhất mà còn là lời nhắc nhở rằng hòa bình vẫn có thể xảy ra ngay cả sau khi thảm kịch xảy ra. Ngày nay, Bỉ đã chọn Hoa anh túc đỏ làm quốc hoa của mình như một sự tưởng nhớ vĩnh viễn đối với những gì mà rất nhiều người đã phải chịu đựng trong thời chiến.

Hoa anh túc đỏ là gì?

Anh túc đỏ là một loài thực vật có hoa trong họ Anh túc (Papaveraceae). Nó phát triển đến chiều cao từ 12-24 inch và có những cánh hoa màu đỏ tươi với tâm màu đen có thể dài tới 1 inch. Lá của cây có thùy không đều và có các cạnh hơi có tua. Anh túc đỏ phát triển tốt nhất trong ánh nắng đầy đủ và đất thoát nước tốt, mặc dù chúng chịu được nhiều loại điều kiện trồng trọt khác nhau. Chúng nở hoa từ cuối mùa xuân đến đầu mùa hè, mang lại màu sắc đẹp mắt cho những luống hoa hoặc bó hoa trong vườn.

Anh túc đỏ là loài hoa dại có nguồn gốc từ Châu Âu và Tây Á. Cánh hoa thường có màu đỏ, nhưng cũng có nhiều loại có màu hồng hoặc trắng. Trung tâm của hoa và hạt có màu đen.

Lịch sử và thần thoại

Cây anh túc đỏ có một lịch sử lâu đời và nhiều câu chuyện bắt nguồn từ những ngày đầu của nền văn minh. Các nhà khảo cổ học khám phá một hang động ở Tây Ban Nha vào năm 1935 đã tìm thấy những giỏ đựng viên thuốc phiện đặt bên cạnh hài cốt người có niên đại 4000 trước Công nguyên, cho thấy người ta đã sử dụng chúng như một phần của các nghi lễ cổ xưa. Trên một bức tượng 3.000 năm tuổi từ Minoan Crete, một bức tượng Nữ thần thuốc phiện đội một chiếc mũ làm từ cây thuốc phiện, cho thấy tầm quan trọng của nó trong nền văn hóa của họ.

Theo thần thoại Hy Lạp cổ điển, hoa anh túc mọc dọc theo bờ sông Lethe, chảy thẳng vào Hades, nơi các linh hồn được yêu cầu uống nước từ dòng sông này để quên đi cuộc sống trần gian trước khi bước vào cõi vĩnh hằng. Cánh hoa của nó có màu máu, biểu tượng của chiến tranh và mất mát trong nhiều nền văn hóa trong suốt lịch sử. Và trong số những công dụng khác, nó còn được biết đến như một nguồn morphine, một loại thuốc giảm đau mạnh được binh lính sử dụng trong thời chiến để làm cho những cơn đau thể xác trở nên dễ chịu hơn.

Cách trồng Quốc hoa của Bỉ

Trồng cây anh túc đỏ khá đơn giản và chỉ cần một số bước cơ bản. Tìm một nơi có nhiều nắng và đất thoát nước tốt. Gieo hạt xuống đất hoặc chậu sau khi đợt sương giá cuối cùng của mùa xuân qua đi. Đất nên được giữ ẩm nhưng không sũng nước để tránh thối rữa. Tưới nước thường xuyên và bón phân hai tuần một lần cho đến khi nó tạo ra những bông hoa màu đỏ rực rỡ. Để có kết quả tốt nhất, hãy loại bỏ những bông hoa bị héo thường xuyên trong mùa hè để khuyến khích nhiều hoa hơn.

Công dụng khác

Papaver somniferum, một loại cây thuốc phiện, là nguồn thuốc phiện mà nhiều người đã sử dụng cho mục đích y học trong nhiều thế kỷ. Hạt ăn được của loại cây này là nguồn cung cấp dầu, carbohydrate, canxi và protein và có thể được sử dụng trong nấu ăn hoặc trộn salad hoặc thêm vào gia vị để nướng. Bạn cũng có thể tìm thấy dầu anh túc trong các sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như sơn, vecni và mỹ phẩm.

Những người làm vườn trên khắp thế giới đã nhận thấy nhiều loại anh túc rất hấp dẫn và đang trồng chúng trong vườn của họ. Cây anh túc Shirley (một giống của Papaver rhoeas) và các dạng bán kép hoặc kép của cây thuốc phiện (Papaver somniferum) và cây anh túc phương Đông (Papaver directionale) là một số giống phổ biến nhất.

Anh túc đỏ đến từ đâu?

Anh túc đỏ, hay Papaver somniferum, có một lịch sử lâu dài và đa dạng. Nhiều người tin rằng cư dân bản địa ở Trung và Tây Âu đã thuần hóa cây thuốc phiện từ năm 6000 đến 3500 trước Công nguyên, nhưng nó có thể có nguồn gốc từ người Sumer trước đó. Cây thuốc phiện được lan truyền đến các nơi khác nhau trên thế giới cùng với tơ lụa thông qua Con đường tơ lụa. Các nhà sản xuất đồ trang sức Ai Cập cổ đại đã sử dụng hoa anh túc từ những năm 1550-1292 trước Công nguyên!

Động vật nào ăn anh túc đỏ?

Chim kim oanh châu Âu trên cành hoa vàng
Chim kim oanh nằm trong số những loài chim yêu thích quốc hoa của Bỉ.

©godiphoto/Shutterstock.com

Anh túc đỏ là một món ăn phổ biến cho nhiều loại sinh vật. Chim sẻ, chim sẻ, chim bồ câu, chim kim oanh và chim bạc má đều bị thu hút bởi những hạt nhỏ màu đen của chúng và chúng thích ăn vặt. Khi thức ăn thưa thớt, các loài động vật có vú như hươu và thỏ sẽ ăn thịt cây anh túc nếu có.

Anh túc màu đỏ tươi cũng là nguồn thức ăn quan trọng cho các loài thụ phấn như ong và ruồi do phấn hoa dồi dào và dễ tiếp cận của chúng. Trồng chúng trong vườn của chúng ta có thể giúp cung cấp dinh dưỡng quý giá cho động vật hoang dã địa phương trong khi vẫn mang đến cho chúng ta một cảnh đẹp!

Động vật hoang dã

rắn ăn gì
Động vật hoang dã của Bỉ bao gồm nhím.

© DenisNata/Shutterstock.com

Bỉ là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã, bao gồm một số loài động vật có vú. Lợn rừng, lửng, sóc, cáo, chồn, nhím và martens cư trú trong rừng và rừng cây.

Nhiều loài động vật khác, chẳng hạn như hươu và thỏ rừng, cũng tìm nơi trú ẩn trong các công viên quốc gia của Bỉ. Các loài chim như cú cũng có thể được phát hiện trong các khu rừng của đất nước, trong khi dơi tạo nên những ngôi nhà ấm cúng trong hang động. Các tuyến đường thủy đang hợp tác với các loài cá từ cá chép đến cá hồi, trong khi các loài lưỡng cư như ếch và sa giông sinh sống ở các vùng đất ngập nước trên khắp nước Bỉ. Nhìn chung, quốc gia nhỏ bé này nắm giữ vô số vẻ đẹp tự nhiên!

hoa dại

Bỉ là nơi có nhiều loại hoa dại trên khắp đất nước. Các loài bản địa phổ biến nhất bao gồm hoa cúc, mao lương, bồ công anh, hoa violet, hoa chuông xanh và hoa anh thảo. Thật dễ dàng để tìm thấy quốc hoa của Bỉ trên các cánh đồng và ven đường trên khắp đất nước vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Các loại hoa khác, chẳng hạn như hoa ngô, hoa hướng dương và hoa loa kèn, cũng thường được tìm thấy ở các vùng nông thôn của Bỉ. Với rất nhiều loài hoa dại xinh đẹp, Bỉ là một điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thiên nhiên muốn khám phá một số loài thực vật độc đáo.

TIẾP THEO…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá Quốc hoa của Cộng hòa Dominica: Hoa hồng Bayahibe
Bài sau
Mùa Dị ứng Colorado: Cao điểm, Thời gian và Triệu chứng

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.