Unity giới thiệu phí nhà phát triển mới dựa trên số lượt cài đặt

Unity, nhà sáng tạo bộ công cụ trò chơi, đang giới thiệu một khoản phí mới dành cho nhà phát triển trò chơi dựa trên số lượt cài đặt trò chơi. Chính sách mới có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Dưới đây là chi tiết về cách nó sẽ hoạt động. Unity được chia thành hai chức năng cơ bản: Unity Editor, dành cho nhà phát triển và Unity Runtime, là mã thực thi trên PC, bảng điều khiển hoặc thiết bị di động để thực sự chơi trò chơi. Phí dựa trên Unity Runtime và được kích hoạt mỗi khi cài đặt trò chơi “đủ điều kiện”. Phí chỉ kích hoạt sau khi đạt được doanh thu nhất định và số cơ sở cài đặt, tùy thuộc vào phiên bản Unity đang được sử dụng. Bản thân khoản phí cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượt cài đặt và trò chơi đến từ khu vực nào.

Đối với người dùng Unity Personal và Plus, phí sẽ được tính khi trò chơi kiếm được 200.000 USD trở lên trong 12 tháng qua và sau khi trò chơi được cài đặt ít nhất 200.000 lần trong suốt thời gian tồn tại của trò chơi. Đối với Unity Pro và Enterprise, trò chơi phải kiếm được 1.000.000 USD trở lên trong 12 tháng qua và có ít nhất 1.000.000 lượt cài đặt trọn đời. Dưới đây là biểu đồ do Unity cung cấp, hiển thị các loại phí cài đặt khác nhau.

Biểu đồ phí cài đặt tiềm năng thông qua Unity.

Theo Stephen Totilo của Axios, các gói từ thiện sẽ được miễn phí, nhưng vẫn có những lo ngại khác.

Người viết và nhà phát triển của Fallen London Bruno Dias đã hỏi trên cohost rằng: “Nếu The Gamers nổi giận với một studio, họ có thể khiến họ phải chịu phí thời gian chạy Unity bằng cách cài đặt lại trò chơi nhiều lần không?”

Hiện tại thì có. Totilo được Unity cho biết rằng việc xóa và cài đặt lại một trò chơi được tính là hai lượt cài đặt, cũng như việc cài đặt trò chơi trên hai hệ thống.

Ngoài ra còn có mối quan tâm rộng rãi về việc chính xác điều này sẽ hoạt động như thế nào. Ví dụ: các bản demo có được tính là lượt cài đặt cho mục đích của Unity không? Liệu các trò chơi trên Game Pass hoặc các dịch vụ đăng ký khác có bị ảnh hưởng đặc biệt vì chúng có lượng cài đặt tăng lên mà không tăng doanh số bán hàng? Mọi chuyện vẫn chưa rõ ràng và Unity chắc chắn sẽ phải trả lời các câu hỏi của nhà phát triển trong những ngày tới.

Các sản phẩm được thảo luận ở đây được các biên tập viên của chúng tôi lựa chọn độc lập. GameSpot có thể nhận được một phần doanh thu nếu bạn mua bất kỳ thứ gì nổi bật trên trang web của chúng tôi.

Nguồn GameSpot.

Chuyên Mục: tin tức game 1
Bài trước
Hướng dẫn thay pin khóa cửa vinhomes grand park
Bài sau
Xbox Game Pass Core: Tất cả 36 trò chơi được tiết lộ để ra mắt vào ngày mai

Có thể bạn quan tâm